BRUNO GRÖNING

In his book “Axioms of Order & Biological Space-Time”, Dr. Vu Huu Nhu presented a concise formula expressing the nature of life that “ORDER ◄═► INFORMATION”. It is a wonderful formula that can be used to explain phenomena such as “psychic” or “spiritual” healing …

Trong cuốn “Tiên đề Thứ tự & Không-Thời-gian Sinh học”[1], TS Vũ Hữu Như đã nêu lên một công thức ngắn gọn nhưng thể hiện được bản chất sự sống, rằng “THỨ TỰ ◄═► THÔNG TIN”. Đó là một công thức tuyệt vời có thể dùng để giải thích những hiện tượng như chữa bệnh bằng “ngoại cảm” hoặc “tâm linh”.

Thưa độc giả, Lý do của câu chuyện hôm nay là một lá thư từ một độc giả có nickname là Therese BF (được gửi đến PVHg’s Home qua email). Trong thư, bạn TBF giới thiệu phép lạ chữa bệnh phi thường của ông Bruno Gröning, một nhà chữa bệnh nổi tiếng của Đức trong những năm 1950. Phần cuối của bức thư, bạn TBF nêu lên một số ý kiến rất hay nhằm giải thích hiện tượng kỳ lạ này, dựa trên những nguyên lý của khoa học thông tin. Được sự đồng ý của bạn TBF, tôi quyết định biên tập lại những ý kiến này, kết hợp với những thông tin về ông Bruno Gröning mà tôi có, thành một tiểu luận khoa học. Câu chuyện này bắt đầu bằng một khái niệm được gọi là “Tiên đề Thứ Tự” – một nguyên lý phổ quát của vũ trụ và đặc biệt của sự sống.

“Tiên đề Thứ tự”

Đó là tên một cuốn sách của tác giả Vũ Hữu Như, một Tiến sĩ vật lý, nguyên một chuyên gia cao cấp thuộc Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt. Sách do NXB Đại học Quốc gia xuất bản năm 2014. Đọc cuốn sách này giống như xem một bức tranh ấn tượng. Nếu nhìn gần bạn sẽ chỉ thấy những mảng mầu, những cục màu nhòe nhoẹt, bạn chẳng thấy gì cả. Nhưng lùi xa một chút, bạn sẽ thấy toàn cảnh hiện lên rõ ràng là một bức tranh tuyệt đẹp, một phong cảnh rực rỡ hoặc một cảnh sinh hoạt gia đình ấm cúng … Cuốn “Tiên đề Thứ tự” cũng vậy, nếu bạn sa vào những tiểu tiết kỹ thuật, có thể bạn sẽ bị rối trí trong một mê cung của những công thức rắc rối phức tạp. Nhưng “lùi xa” một chút, suy ngẫm về những tư tưởng triết học toát ra từ tất cả các chương trong cuốn sách, bạn sẽ nhận ra sợi chỉ đỏ xuyên suốt:

● Thế giới này không phải là một mớ vật chất hỗn loạn, mà có trật tự. Nếu thế giới hỗn loạn thì sẽ không có Thái dương hệ, và không có sự sống. Để có sự sống, thế giới ắt phải có trật tự.

● Sự ngẫu nhiên chỉ tạo ra hỗn loạn, thay vì một hệ thống có trật tự. Phải có thông tin điều khiển thì vật chất mới tập hợp lại thành những hệ thống có trật tự. Những lý thuyết cho rằng sự sống đầu tiên đã ra đời từ sự kết hợp ngẫu nhiên của các phân tử vật chất vô sinh là một niềm tin vô vọng, bởi vì không có thông tin của sự sống – mã DNA – thì vật chất có tương tác với nhau hàng tỷ năm cũng không bao giờ có sự sống.

● Sự sống không thể là kết quả của ngẫu nhiên, mà là kết quả của sự điều khiển bởi thông tin do Mẹ Tự Nhiên (The Mother Nature) ban hành. Thông tin của sự sống là Mã DNA.

● Biểu lộ điển hình nhất của Tiên đề Thứ tự trong sự sống là thứ tự của các acid amin trong chuỗi polypeptide – các acid amin được kết nối với nhau theo một THỨ TỰ XÁC ĐỊNH để tạo thành chuỗi polypeptide. Đó là cấu trúc bậc 1 của protein. Nếu thứ tự này bị vi phạm, protein sẽ bị hỏng, không thực hiện đúng chức năng của nó, sinh vật sẽ bệnh hoạn hoặc chết.

Tính chất sắp thứ tự là một nguyên lý phổ quát của vũ trụ, được xem như một tiên đề của khoa học dựa trên tư duy logic, được trình bày một cách trực quan trong toán học dưới dạng một trục số, hoặc một hệ tọa độ Descartes 2 chiều, 3 chiều … Do đó tất cả những khoa học nào, những dạng tư duy nào có thể diễn giải bằng toán học đều tuân thủ Tiên đề Thứ tự. Thí dụ các mạch logic, các mạc điện tử trong computer, các mạch điều khiển … đều tuân thủ Tiên đề Thứ tự. Nhưng thú vị nhất và kỳ diệu nhất là việc khám phá ra tính chất sắp thứ tự trong sự sống, điển hình là thứ tự của các acid amin trong protein. Đó là lý do để Francis Crick, một trong 2 người đoạt Giải Nobel về sinh lý học và y khoa năm 1962 vì khám phá ra cấu trúc DNA, đã phải thốt lên rằng “sự sống là một phép mầu”. Nhiều người kinh ngạc trước “phép mầu” này đến nỗi cho rằng khám phá vĩ đại nhất của thế kỷ 20 không phải là Thuyết Tương đối, cũng không phải là Cơ học lượng tử, mà là khám phá ra THÔNG TIN CỦA SỰ SỐNG, bắt nguồn từ các ĐỊNH LUẬT MENDEL VỀ DI TRUYỀN!

Hoàn toàn không ngoa ngoắt khi nói rằng các Định luật Mendel về Di truyền là khám phá vĩ đại nhất của sinh học nói riêng, và của khoa học nói chung. Tại sao? Vì từ nó mà nhân loại khám phá ra bí mật vĩ đại nhất của tự nhiên: Thông tin của sự sống! Năm nay, 2022, là dịp kỉ niệm tròn 200 năm ngày sinh của Gregor Mendel, một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại!

Thông tin của sự sống

Một khi đã biết rằng thông tin của sự sống là chìa khóa kiến tạo và duy trì sự sống, lập tức sẽ biết rằng sức khỏe và bệnh tật của sinh vật phụ thuộc vào hệ thông tin ấy.

Điều kỳ lạ là gần như đồng thời, khoa học về thông tin ra đời cùng một lúc trong nhiều lĩnh vực khoa học hoàn toàn mới trong thế kỷ 20: từ Định lý Bất toàn của Kurt Gödel đến khoa học computer, điều khiển học (cybernetics) và cả sinh học nữa. Kỳ diều hơn nữa, các khoa học này bổ sung cho nhau để làm nên một khoa học chung, đó là KHOA HỌC VỀ THÔNG TIN, trong đó thông tin được hiểu như một hiện thực khách quan độc lập với vật chất, mặc dù nó biểu lộ thông qua vật chất. Khoa học này dẫn tới một nhận thức cách mạng:

Thông tin là một hiện thực phi vật chất nhưng lại đóng vai trò ĐIỀU KHIỂN vật chất. Do đó, thông tin của sự sống điều khiển sự sống. Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể có hệ thông tin của sự sống hoàn hảo lành mạnh. Nếu hệ thông tin này có lỗi, cơ thể sẽ bệnh tật!

Có những bệnh do tác động cơ học, chẳng hạn những bệnh do tai nạn, hoặc do những lý do ngoại cảnh khác. Nhưng phần lớn những bệnh nằm trong “lục phủ ngũ tạng”, những bệnh “thâm căn cố đế” đều do lỗi của hệ thông tin của sự sống.

Điều kỳ diệu là sinh vật có khả năng tự chữa lỗi của DNA. Công trình nghiên cứu vấn đề này đã đoạt Giải Nobel Hóa học năm 2015. Để biết rõ điều này, xin đọc bài “LESSONS FROM NOBEL PRIZES 2015 / Những bài học từ Giải Nobel 2015”[2] trên PVHg’s Home ngày 08/10/2015.

Trong trường hợp sinh vật không tự chữa lỗi được cho mình thì cần có can thiệp từ bên ngoài. Chẳng hạn, trong phòng thí nghiệm, các nhà di truyền học, y học, sinh học phân tử … có thể tác động trực tiếp vào gene để lập lại trật tự đã được thiết kế.

Tuy nhiên, từ khi bản đồ gene người được công bố năm 2000, mặc dù người ta đã hy vọng rất nhiều vào việc chữa bệnh bằng cách tác động trực tiếp vào gene, nhưng 22 năm đã trôi qua, thành tựu theo hướng này còn quá ít, thậm chí hầu như chưa thấy một thành tựu nào đáng kể. Tất cả mới đang ở những bước đi chập chững ban đầu. Gần đây, trong đại dịch CV19, báo Tuổi Trẻ đưa tin một Công ty dược phẩm của Mỹ đã chế tạo ra một loại vaccine mới chỉ trong 42 ngày, dựa trên một nguyên lý hoàn toàn mới là tác động vào gene của virus. Bài báo viết:

“Loại vắcxin mới được chế tạo trong thời gian kỷ lục 42 ngày do dựa trên phương pháp gen mới không cần phải nuôi cấy một lượng lớn virus. Thay vào đó, vắcxin được tạo ra từ mRNA, một vật liệu gen từ DNA có khả năng tạo ra protein. Moderna Therapeutics đã đưa vào vắcxin mới những mRNA được mã hóa cho protein của virus corona chủng mới. Sau khi vắcxin được tiêm vào cơ thể, các tế bào miễn dịch trong hạch bạch huyết sẽ xử lý mRNA và bắt đầu tạo ra protein giúp các tế bào miễn dịch khác nhận diện virus để tiêu diệt”.

Ngày 01/03/2020, trong một bài báo nhan đề “Using information to cure illnesses / Dùng thông tin để chữa bệnh”[3], trang PVHg’s Home cũng đã đưa lại tin của Tuổi Trẻ, kèm theo những bình luận dựa trên những khái niệm về thông tin.

Trong khi đó, theo một hướng khác, hoàn toàn độc lập với khoa học và công nghệ, việc chữa bệnh bằng thông tin dường như đã được áp dụng, mặc dù lúc đó khái niệm thông tin hầu như chưa được biết đến.

Đó là trường hợp chữa bệnh kỳ lạ của ông Bruno Gröning, một nhà chữa bệnh phi thường người Đức sau Thế Chiến II và gây chấn động thế giới trong những năm 1950, được mô tả là chữa bệnh bằng tâm linh (spiritual healing). Nhưng ngày nay, dưới anh sáng của Lý thuyết Thông tin, có thể giải thích phương pháp chữa bệnh này bằng ngôn ngữ của Lý thuyết Thông tin.

Nếu “thông tin ◄═► thứ tự”, như TS Vũ Hữu Như đã khẳng định, thì việc chữa bệnh của ông Bruno Gröning chính là tác động vào người bệnh để tái lập hệ thông tin của sự sống sao cho nó trở về đúng với bản thiết kế vốn có!

Tất nhiên, những người như Bruno Gröning ở Đức những năm 1950 hay Nguyễn Đức Cần ở Việt Nam những năm 1970 là những nhân vật phi thường, những “người Nhà Trời” có khả năng đặc biệt[4].

Nước Đức là một trong những quốc gia có trình độ khoa học phát triển cao nhất thế giới. Ở đó không có chỗ cho những thầy lang chữa bệnh bằng sự lường gạt. Những tài liệu nghiêm túc nghiên cứu về trường hợp của nhà chữa bệnh phi thường này, có sự xác nhận của các bác sĩ y khoa, đã được xuất bản và phổ biến rộng rãi ở Đức, và từ đó ra khắp thế giới. Phúc cho ai được biết những sự thật này.   

Bruno Gröning[5] 

Bruno Gröning, một nhà chữa bệnh phi thường bằng tâm linh, mất năm 1959, nhưng những sự kiện chữa bệnh được dẫn chứng bằng các tài liệu y học ngày nay vẫn đang chứng minh giá trị của những lời truyền dạy của ông. Theo ông, nhiều người ngày nay đã quên “điều quan trọng nhất” ─ có một Quyền năng Tối cao có thể giúp đỡ con người. Ông tuyên bố: “Chúa là vị bác sĩ vĩ đại nhất” và “Không có gì là không chữa được” …

Những ai ở Việt Nam từng biết tới những “phép mầu” chữa bệnh của cụ Trưởng Cần, tức Cụ Nguyễn Đức Cần ở làng Đại Yên, Ngọc Hà, Hà-nội, trong những năm 1970, sẽ không có gì phải ngạc nhiên khi được biết những “phép lạ” chữa bệnh bằng tâm linh của Ông Bruno Gröning ở Đức từ 1949 đến 1959. Hai sự kiện này, mặc dù cách nhau nửa vòng trái đất, nhưng bản chất hoàn toàn tương tự như nhau.

Bruno Gröning sinh ngày 30 tháng 05 năm 1906 tại Danzig, nước Đức, mất ngày 26 tháng 01 năm 1959 tại Paris, Pháp. Ông tuyên bố phương pháp và những lời truyền dạy của ông không phải là một tôn giáo mới mẻ nào cả, mà chỉ là những kiến thức cổ truyền đã bị đánh mất. Ông nói nhiều người đã quên “điều quan trọng nhất”, rằng có một Quyền Năng hoặc một Lực Lượng Tối cao có khả năng giúp đỡ con người.

Tâm điểm những bài giảng của ông là tầm quan trọng của TÌNH YÊU THƯƠNG, cả tình yêu đối với Chúa lẫn tình yêu đối với đồng loại. Ông nói: “Mỗi con người là một thực thể được sáng tạo bởi Tình Yêu. Cái gì được tạo ra trong tình yêu chỉ có thể sống trong Tình Yêu. Tình Yêu là Chúa!” (A human being is a creature of Love. What’s created in love can live only in Love. Love is God!)

Ông coi sức khỏe (chứ không phải sự ốm đau bệnh tật) như trạng thái tự nhiên của mọi thực thể sống và khẳng định rằng con người có thể duy trì sức khỏe và chữa lành bệnh tật bằng cách hấp thụ một lực sống Thần Thánh mà ông gọi là “Heilstrom”, tức là “Sóng chữa lành bệnh” hoặc “Nguồn suối chữa lành bệnh”.

Để kết nối với hoặc để nhận nguồn năng lượng này, Bruno Gröning dạy chúng ta thực hành một kỹ thuật mà ông gọi là “einstellen”, tức là “điều chỉnh cho ăn khớp”, giống như điều chỉnh sóng của radio sao cho ăn khớp với sóng của đài phát. Ông nói thể xác con người giống như những cục pin sử dụng năng lượng. Để duy trì sức khỏe, con người phải làm mới bản thân mình hàng ngày bằng cách điều chỉnh cơ thể sao cho ăn khớp với nguồn sóng chữa lành bệnh. Việc thực hành “einstellen” bao gồm việc ngồi ở tư thế thẳng, tay đặt trên đùi (không giao nhau), mặt âm của bàn tay hướng lên trên (bàn tay ngửa). Ông nhấn mạnh là lưng phải thẳng đứng, tuyệt đối không ngả nghiêng hoặc có tư thế nghỉ ngơi nào. Và trong nội tâm phải có khao khát nhận được “heilstrom”, phải có niềm tin mạnh mẽ rằng việc chữa lành là có thể đạt được, rồi chú tâm vào cơ thể của mình, quan sát những cảm giác và cảm xúc diễn ra bên trong.

Ông nói rằng khi một người bệnh điều chỉnh cơ thể để ăn khớp với nguồn sóng chữa lành, thì việc chữa lành có thể xảy ra một cách bột phát hoặc từ từ từng tí một, tùy thuộc vào các thông số chẳng hạn như số lượng lực sống chảy thông qua cơ thể, được tăng cường trong quá trình “einstellen”. Đôi khi người bệnh có thể trải nghiệm thấy những triệu chứng xấu đi hoặc đau đớn tăng lên, trước khi sự lành bệnh xảy ra. Ông gọi đó là “Regelungen”, tức là sự điều hòa, và nói rằng điều đó đôi khi là một phần cần thiết của quá trình chữa lành.

Bruno Gröning đặc biệt nhấn mạnh đến việc từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực, phải có niềm hy vọng chữa lành, duy trì những thái độ tích cực, có đức tin, đặc biệt là đức tin rằng việc chữa lành là có thể đạt được. Ông nói: “Tư tưởng là những năng lượng sẽ trở thành hiện thực! Nếu bây giờ bạn có ý định vững chắc trong tâm trí để lấy lại sức khỏe và niềm tin rằng điều này là có thể, thì với sự giúp đỡ của Chúa, bạn đã xây dựng được một thái độ đúng đắn về tinh thần để việc chữa bệnh bắt đầu”. Ông nhấn mạnh rằng những suy nghĩ tiêu cực sẽ cản trở việc chữa lành.

Ông thường xuyên kêu gọi mọi người cần phải “Trông cậy và tin tưởng rằng Quyền Năng Thiêng Liêng sẽ giúp đỡ và chữa lành cho bạn”.

Tuy vậy, ông không bao giờ tự đề cao bản thân. Ồng tự xem mình như một “người được chọn” (chosen people) để thực hiện nhiệm vụ Chúa giao giúp đỡ mọi người. Ông nói ông chỉ là một “người trung gian điều đình” (mediator) và một “người làm biến đổi” (transformer), theo nghĩa là vai trò và khả năng của ông là giúp mọi người kết nối với “Nguồn Suối Chữa Lành” mà thôi. Ông không bao giờ tìm kiếm uy tín hay danh tiếng trong việc chữa bệnh, vì ông cho rằng ông chỉ là một công cụ, một tôi tớ của Chúa, và Chúa mới hoàn tất việc chữa bệnh chứ không phải chính ông.

Ông thường kêu gọi nhân loại hãy tạo ra một cuộc thay đổi cách mạng trong nội tâm để sống một cuộc sống kết nối với Thiên Chúa và sống hài hoà với thiên nhiên. Ông tuyên bố: “Mục đích duy nhất của những hành động và công việc của tôi là hướng dẫn mọi người trên trái đất này một lần nữa đi đúng con đường, đi lên con đường thiêng liêng, đây là cuộc thay đổi đảo ngược tuyệt vời” (The sole purpose of my deeds and workings is to guide all people on this earth once again onto the right path, onto the divine path. This is the great reversal.)

Đối với ông, không có sự phân biệt sắc tộc, tôn giáo, văn hóa, kinh tế. Điều quan trọng nhất là người ấy “được kết nối với Thượng đế, đó là tất cả”, ông nói. Ông xem Thượng đế như người Cha của tất cả mọi người ─ người Cha đã gửi sự giúp đỡ và chữa lành đến mọi người thông qua “nguồn suối chữa lành”. Ông khuyến khích mọi người hãy tăng cường mối liên hệ của họ với Thượng Đế, thực hành đức tin hoặc tôn giáo của mình với sự siêng năng hơn. Ông nói: “Hoàn toàn không có sự khác biệt trong cách làm thế nào mà người ta tìm đến Thiên Chúa; điều chủ yếu là tìm thấy Thiên Chúa!”.

Trong tiểu sử, Bruno Gröning không hề có một chứng chỉ đào tạo nào về y khoa. Sau khi làm thợ mộc, ông có làm một số nghề nghiệp khác. Ông phải nhập ngũ trong Thế chiến II, nhưng ông tuyên bố ông sẽ không giết người. Vì thế ông bị quy kết lập trường phản chiến tại một tòa án quân sự. Sau đó ông bị bắt làm tù binh chiến tranh tại Nga;

Bruno Gröning đã được công chúng chú ý vào năm 1949. Tại Herford, cha của một cậu bé tên là Dieter Hulsmann loan báo với mọi người rằng Bruno Gröning đã chữa lành bệnh loạn thần kinh cơ của con ông ta. Tin tức này lan rộng và đám đông nhanh chóng tập trung trước nhà Hulsmann, xin được chữa bệnh. Ngay sau đó báo chí bắt đầu đăng tải câu chuyện về Gröning, với đám đông hơn 5.000 bệnh nhân đến với ông.

Khi Gröning đi tới các vùng khác nhau của Đức, Áo, Thụy Sĩ, đám đông kéo đến xin chữa bệnh ngày càng đông. Vào Tháng 9 năm 1949, đám đông có lúc lên tới 30.000 người, hàng ngày kéo đến thành phố Rosenheim để xin Gröning chữa bệnh. Báo chí lại càng rầm rộ đưa tin. Có nơi xuất bản hẳn thành sách. Ông mất năm 1959 vì ung thư dạ dày, thọ 53 tuổi.

Có người thắc mắc tại sao ông không chữa bệnh được cho bản thân mình, để ra đi sớm như vậy. Câu trả lời có lẽ nằm trong một câu nói của Cụ Nguyễn Đức Cần, nhà văn hóa tâm linh Việt Nam (đã giới thiệu ở trên). Cụ nói đại ý rằng những người có phép thần thông chữa bệnh như Cụ là những người mang một sứ mệnh đặc biệt mà Ông Trời đã trao (Gröning gọi là “người được chọn”), và do đó phải chấp nhận những thiệt thòi lớn mang tính định mệnh. Một trong những thiệt thòi đó là không được sống thọ ─ thực hiện xong sứ mệnh là phải về với Chúa.

Câu chuyện tôi kể với các bạn hôm nay chứa đựng nhiều ý tứ. Độc giả có thể tự rút ra kết luận. Riêng tôi, tôi chỉ nói rằng bài viết này là một quà tặng đặc biệt dành cho những ai có đức tin nhiệt thành đối với Chúa. Những người này chắc chắn sẽ được ngài Bruno Gröning giúp đỡ.

Những người chưa có đức tin, có thể coi đây là một tài liệu tham khảo để suy ngẫm.

Hãy lắng nghe lời khuyên của ông Bruno Gröning. Ông nhấn mạnh rằng bạn hãy tin, và bạn phải tin rằng ông có thể chữa lành cho bạn. Và chính Đức tin của bạn sẽ chữa cho bạn lành bệnh. Điều này đã được bạn Therese BF nói rất rõ trong thư gửi tới PVHg’s Home, và đã được biên tập như dưới đây.  

Đức tin và sự lành bệnh

Với hiểu biết của khoa học về sự sống ngày nay, cơ thể của chúng ta không chỉ là một hệ thống vật chất gồm xương cốt, cơ bắp, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh … mà còn là hệ thông tin vô cùng hoàn hảo, được Chúa viết ra dưới dạng mã DNA. Đó là nhận định của ông Francis Collins, Giám đốc Dự án Giải mã Gene Người của Mỹ.

Theo Collins thì mã DNA chính là ngôn ngữ của Chúa, tức là một chương trình do Chúa viết ra, giống như các chương trình computer mà các nhà lập trình viết ra. Có điều chương trình của Chúa thì cao siêu phức tạp tinh vi và hoàn hảo gấp hàng tỷ lần so với các chương trình của con người. Nói cách khác Chúa là một Nhà Lập trình Vĩ đại. Sản phẩm của Chúa về nguyên tắc là hoàn hảo, nhưng có những lý do để chương trình có thể có lỗi. Lỗi của chương trình có thể nhẹ hoặc nặng, tùy theo từng trường hợp, nhưng lỗi của chương trình dẫn tới sự hoạt động sai lệch của các bộ phận trong cơ thể và gây nên bệnh tật. Có những bệnh tật hoàn toàn do nguyên nhân vật chất, chẳng hạn do tai nạn bị gãy xương, hoặc bệnh tật do tấn công của virus, … nhưng phần lớn bệnh tật xuất phát từ sự hỗn loạn của hệ thông tin điều khiển sự sống. Khi ấy để chữa bệnh, cần phải tái lập trật tự của hệ thông tin này. Các phương pháp tác động bằng vật chất không giải quyết được căn bệnh từ gốc, mà chỉ chữa hiện tượng. Vậy làm thế nào để tái lập trật tự của hệ thông tin đó?

Vì tác giả của hệ thông tin ấy là Chúa, nên việc tái lập trật tự của hệ thông tin này vượt quá khả năng của con người. Chỉ có Chúa mới chữa được. Làm thế nào để bạn có thể nhờ Chúa giúp bạn? Bạn phải nhờ đến những nhà chữa bệnh siêu phàm như ông Bruno Gröning, hay nhà văn hóa tâm linh Nguyễn Đức Cần, hoặc nhiều nhà chữa bệnh bằng tâm linh hoặc ngoại cảm khác. Những nhà chữa bệnh kỳ tài này có khả năng nối kết thông tin với Chúa, hoặc Thượng Đế, hoặc Thần, và cầu xin sự trợ giúp của các Ngài. Đúng như ông Bruno Gröning đã nói rất rõ:

“Mỗi con người là một thực thể được sáng tạo bởi Tình Yêu. Cái gì được tạo ra trong tình yêu chỉ có thể sống trong Tình Yêu. Tình Yêu là Chúa!”

“Tình yêu” mà ông Bruno nói chính là hệ thông tin hoàn hảo mà Chúa đã thiết kế cho chúng ta. Bạn chỉ có thể sống trong “Tình yêu” ấy, tức là bạn chỉ có thể sống trong hệ thông tin hoàn hảo ấy. Giống y như một cỗ máy chỉ có thể hoạt động nhịp nhàng trong một chương trình điều khiển hoàn hảo. “Tình yêu là Chúa” có nghĩa là hệ thông tin ấy chính là tác phẩm của Chúa, nó thông báo cho chúng ta biết sự hiện diện của Chúa. Vì thế, ông Bruno nói hãy cám ơn Chúa, cám ơn Thượng Đế, vì ông chỉ là công cụ của Chúa mà thôi. Đây, ông nói:

Ai có may mắn lớn có lại được sức khỏe thông qua tôi, người đó nên tạ ơn Thượng Đế bất kể lúc nào với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất của mình. Tôi chỉ là một công cụ và người phụng sự của Người”.

Có nghĩa là ông Bruno Gröning liên lạc được với Chúa, nhận được thông tin từ Chúa. Ông truyền lại thông tin đó cho người bệnh. Người bệnh nào có Đức tin thì sẽ nhận được thông tin ấy và sẽ lành bệnh mau chóng. Người không có Đức tin hoặc Đức tin kém thì sẽ không nhận được thông tin ấy và do đó sẽ không khỏi bệnh hoặc khỏi bệnh chậm.

Với khoa học ngày nay, có thể hiểu khái niệm Đức tin một cách cụ thể hơn:

 • Thượng Đế, tức Nhà Lập Trình Vĩ đại, là TRUNG TÂM THÔNG TIN của Vũ trụ và Sự Sống.
 • Để sự sống vận hành tốt, sự sống phải được kết nối chặt chẽ với Trung tâm Thông tin của Vũ trụ.
 • Đức tin chính là sự kết nối của sự sống với Trung tâm Thông tin của Vũ trụ.
 • Nếu có Đức tin, tức là có sự kết nối đó, thì sự sống sẽ hoạt động điều hòa và nhịp nhàng đúng như nó đã được lập trình hoặc được thiết kế. Khi đó sự sống sẽ khỏe mạnh, không bệnh tật.
 • Bệnh tật sinh ra từ sự rối loạn hệ thông tin điều khiển sự sống, và sự rối loạn này sinh ra sự đứt mối kết nối sự sống với Trung tâm Thông tin của Vũ Trụ.
 • Những nhà chữa bệnh kỳ tài của ông Bruno Gröning chính là công cụ trung gian giúp người bệnh tái kết nối với Trung tâm Thông tin của vũ trụ. Vì thế, lúc người bệnh tập trung tư tưởng ngồi einstellen chính là lúc tái kết nối thông tin. Nếu hiểu rõ vấn đề như vậy thì ta sẽ hiểu tại sao ông Bruno Gröning nhắc đi nhắc lại rằng PHẢI TIN.

Thực ra ông Bruno Gröning chỉ nhắc lại lời Chúa Giê-su đã nói với những người bệnh đã được Chúa cứu chữa. Điều này đã được chép rất rõ trong Kinh Thánh. Những ai chưa từng đọc Kinh Thánh thì nên tìm đọc. Dưới đây là vài trích đoạn trong Kinh Thánh Tân Ước:

Sách Phúc Âm của Thánh Mác-cô, Chương 5, câu 25-34 viết:

Có một bà kia bị băng huyết đã mười hai năm, bao phen khổ sở vì chạy thầy chạy thuốc đã nhiều đến tán gia bại sản, mà vẫn tiền mất tật mang, lại còn thêm nặng là khác. Được nghe đồn về Đức Giê-su, bà lách qua đám đông, tiến đến phía sau Người, và sờ vào áo của Người. Vì bà tự nhủ: “Tôi mà sờ được vào áo Người thôi, là sẽ được cứu.” Tức khắc, máu cầm lại, và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc đó, Đức Giê-su thấy có một năng lực tự nơi mình phát ra, Người liền quay lại giữa đám đông mà hỏi: “Ai đã sờ vào áo tôi?” Các môn đệ thưa: “Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy như thế mà Thầy còn hỏi: “Ai đã sờ vào tôi?” Đức Giê-su ngó quanh để nhìn người phụ nữ đã làm điều đó. Bà này sợ phát run lên, vì biết cái gì đã xảy đến cho mình. Bà đến phủ phục trước mặt Người, và nói hết sự thật với Người. Người nói với bà ta: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.”

Sách Phúc âm của Thánh Mát-thêu, Chương 9, câu 20-22:

Bỗng một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo của Người, vì bà nghĩ bụng: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu!”. Đức Giê-su quay lại thấy bà thì nói: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con.” Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.

Sách Phúc Âm của Thánh Lu-ca, Chương 17 câu 11-19:

Trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đi qua biên giới giữa hai miền Sa-ma-ri và Ga-li-lê. Lúc Người vào một làng kia, thì có mười người phong hủi đón gặp Người. Họ dừng lại đằng xa và kêu lớn tiếng: “Lạy Thầy Giê-su, xin rủ lòng thương chúng tôi!” Thấy vậy, Đức Giê-su bảo họ: “Hãy đi trình diện với các tư tế.” Đang khi đi thì họ được sạch. Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa. Anh ta sấp mình dưới chân Đức Giê-su mà tạ ơn. Anh ta lại là người Sa-ma-ri. Đức Giê-su mới nói: “Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này?”. Rồi Người nói với anh ta: “Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.

Sách Phúc Âm của Thánh Lu-ca Chương 18, câu 35-43:

Khi Đức Giê-su gần đến Giê-ri-khô, có một người mù đang ngồi ăn xin ở vệ đường. Nghe thấy đám đông đi qua, anh ta hỏi xem có chuyện gì. Họ báo cho anh biết là Đức Giê-su Na-da-rét đang đi qua đó. Anh liền kêu lên rằng: “Lạy ông Giê-su, Con vua Đa-vít, xin rủ lòng thương tôi!” Những người đi đầu quát nạt, bảo anh ta im đi; nhưng anh càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con vua Đa-vít, xin rủ lòng thương tôi!” Đức Giê-su dừng lại, truyền dẫn anh ta đến. Khi anh đã đến gần, Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” Anh ta đáp: “Lạy Ngài, xin cho tôi nhìn thấy được.” Đức Giê-su nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.” Lập tức, anh ta nhìn thấy được và theo Người, vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa. Thấy vậy, toàn dân cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa.

Thay lời kết

1/ Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ bằng ngoại cảm hoặc bằng tâm linh của “những vị thánh chữa bệnh” như Bruno Gröning hay Nguyễn Đức Cần không thể giải thích được bằng các khoa học động lực học (khoa học thuần túy vật chất như vật lý học, hóa học, sinh học phi thông tin).

2/ Các nguyên lý của khoa học thông tin có thể giúp chúng ta hiểu được phần nào, hiểu được rõ hơn những bí mật trong việc chữa bệnh bằng ngoại cảm hoặc tâm linh, trong đó nhà chữa bệnh giúp người bệnh điều chỉnh lại, tái lập lại hệ thông tin sinh học trong cơ thể trở về đúng như bản thiết kế vốn có.  

3/ Việc chữa bệnh này là một quan hệ tương tác 2 chiều: Đức tin chính là sự nối kết thông tin giữa người bệnh với nhà chữa bệnh

Chúc tất cả các bạn có một hệ thông tin sinh học hoàn hảo như bản thiết kế mà Mẹ Tự Nhiên đã thiết kế cho bạn!

Sydney 03/03/2022

PHỤ LỤC:


[1] Xem 1> https://viethungpham.com/2018/08/13/from-order-axiom-to-secrets-of-life-tu-tien-de-thu-tu-toi-bi-mat-cua-su-song/  2> https://viethungpham.com/2018/08/20/life-a-grand-design-su-song-mot-thiet-ke-vi-dai/

[2] https://viethungpham.com/2015/10/08/lessons-from-nobel-prizes-2015-nhung-bai-hoc-tu-giai-nobel-2015/

[3] https://viethungpham.com/2020/03/01/using-information-to-cure-illnesses-dung-thong-tin-de-chua-benh/

[4] https://viethungpham.com/2016/08/02/supernatural-phenomena-hien-tuong-sieu-tu-nhien-1/

[5] https://viethungpham.com/2017/05/08/bruno-groning-an-extraordinary-spiritual-healer-nha-chua-benh-phi-thuong-bang-tam-linh/

Advertisement

2 thoughts on “BRUNO GRÖNING

 1. ĐIỂM SÁCH THÁNG 3 NĂM 2022

  1. Sách “Hiện hình ánh sáng – Hành trình chữa lành cá nhân”
  Light Emerging – The Journey of Personal Healing
  Tác giả: Barbara Ann Brennan
  Dịch giả: Hoàng Lan
  NXB Thế giới – 12/2021.

  2. Sách “Linh ứng – Hành trình của kẻ siêu vô thần đến thế giới tâm linh”
  Tác giả: Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn (Tác giả của các sách “Cù lao chàm” và “Đứng trước biển”)
  NXB Dân Trí – Quý IV/2021

  3. Sách “Giáo hoàng Vật lý – Enrico Fermi và sự ra đời của thời đại nguyên tử”
  The Pop of Physics.
  Tác giả: Gino Segre và Bettina Hoerlin
  Dịch giả: Phạm Văn Thiều và Phạm Long
  NXB Trẻ- Quý I/2022.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s