Liệt kê toàn bộ bài viết

21 thoughts on “Liệt kê toàn bộ bài viết

 1. Lên mạng tìm hiểu về cảm xạ học, tôi vô tình đọc được bài viết với nội dung ” Vũ trụ là một thể thống nhất”. Cảm ơn tác giả rất nhiều.

  Thích

 2. Chào bác Hưng.
  Thật tình cháu phải cám ơn bác lâu rồi mới phải, vì nhớ có những bài viết của bác mà cháu nhận thức được nhiều điều hơn trước kia, và cũng không còn ngây thơ tin rằng vũ trụ hay thế giới là hoàn hảo. Cũng có thể nói là thế giới quan của cháu đã thay đổi, dù rằng có một số ý kiến cháu không nhận đồng với bác. Nhưng trên tất cả, cháu cảm thấy các bài viết của bác rất có ích. Xin bác cho cháu đăng một số bài viết của bác lên một số diễn đàn để giới thiệu chúng cho nhiều người hơn nữa. Mong bác khoẻ mạnh và có những bài viết mang đầy tính triết lý và chỉ đường nhiều hơn để giới thiệu cho chúng cháu.

  Thích

 3. Chào bác Phạm Việt Hưng, cháu đọc thấy nhiều bài viết của bác rất có giá trị nên muốn được xin bác được đăng tải trên trang trithucmo.com làm nguồn tài liệu mở cho mọi người. Cháu chân thành cảm ơn!

  Thích

 4. Cháu chào bác!

  Rất cảm ơn bác đã tạo ra blog này để chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ và cảm nhận của mình. Cháu không phải là một nhà khoa học nhưng rất thích đọc những bài viết này và phần lớn đồng tình với quan điểm của bác. Cũng từ những câu hỏi nền tảng về bản chất con người, sự sống, vũ trụ mà cháu đi tìm ý nghĩa cuộc đời và được tin vào Chúa. Cháu không biết bác có phải là một believer không nhưng thành tâm mong bác luôn được bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống!

  Dương Thanh

  Thích

 5. Tác giả ơi vào ngày 23/9/2017 trên bầu trời sẽ xuất hiện người phụ nữ khoác áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội mũ triều thiên 12 ngôi sao đấy. Đúng như sách khải huyền đã tiên báo 2000 năm trước. Dấu lạ đó là do sự chuyển động trùng hợp các vì sao trên trời, nếu tác giả cần con có thể đưa bằng chứng.

  Thích

  • Bạn Phúc ơi, người phụ nữ mà bạn nhắc đến trong sách khải huyền 12:1 là Isreal nhé context ở đây nói đến ngày sau rốt trước khi Chúa Jesus trở lại. Ngài cũng có cảnh báo việc người ta sẽ tiên báo giả ngày Ngài trở lại nên có nói “Còn về ngày và giờ đó, không một ai biết cả, ngay các thiên sứ trên trời hay Đức Con cũng vậy; chỉ một mình Cha biết thôi.” Matthew 24:36

   Đã thích bởi 1 người

 6. Tuyệt vời, cháu lại biết thêm một nhà khoa học nữa của Việt Nam phủ nhận thuyết tiến hóa. Trước khi biết tới blog của chú, cháu cũng đã đọc cuốn sách “Tiến hóa hay tạo hóa” của tác giả Nguyễn Ngọc Lan rồi. Các luận chứng khoa học được tác giả đưa ra cũng vô cùng thuyết phục.

  Thích

 7. Cháu chào bác Hưng ạ. Cháu rất đâm đắc và thích thú với Hội thảo “Sự thật thuyết tiến hóa” của bác. Liệu cháu có thể xin liên lạc của bác để trao đổi thêm về vấn đề này không ạ?

  Thích

 8. Dear Mr. Phạm Việt Hưng – Thank you for creating this website and have offered all those writings and translations. I came to your site by trying to find information for my Vietnamese fiancee (Atheist) and myself (from home raised as Christian…though not practicing) – I came to the firm believe that if we were to live in peace and harmony we will need to know and honour God, the creator of love, first. – Thank you again for this great source of information.

  One thing that I saw a lot while browsing through the list of book titles were things like ”Évolution lies” – My father is an Astronomer and Mathematician as well as a deep religious man…I was raised with the same notion you seem to have about Darwin and his confession etc. or Stephen Hawking that does covertly admit to believe that there must be a creator etc. – I just want to say that the book ‘The Language of God – by Collins’ – answered many questions in this regard and since I’ve read this I must say that ‘the perfect creation’as God made it AND the evolution of species and the big bang theory etc. those theories all can live in perfect harmony and is not any less of a miracles than to believe in the literal 7 day creation of this earth – Kind regards, Chris

  Thích

 9. Kính chào giáo sư Phạm Việt Hưng,
  Vì “chẳng có cái thứ tiến hoá nào cả….” nên hôm nay mới biết đến giáo sư qua băng ghi hình Hội thảo, thật đắc tội. Chân thành cám ơn giáo sư đã có những nghiên cứu , tập hợp và chia sẻ hôm 18-10-2017. Hôm đó đúng là ngày sinh nhật 60 của tôi nên thông tin bí ẩn thế nào lại đưa tôi đến đường dẫn đến bài thuyết trình rất hay của giáo sư.
  Phần kết luận của giáo sư thì, cũng rất tình cờ, tôi nhớ ra, có đầy đủ cả trong triết lý của đạo Phật. Kính mong được giao lưu với giáo sư vì từ xưa đến nay tôi nghĩ mình lạc lõng không tin lý thuyết của Đac uyn. Hồi đi học phổ thông phải xin thày dạy Sinh tha bằng cách nâng điểm từ 4 lên 5 để khỏi bị điểm liệt.
  Esteemed professor,
  As “there is no evolution at all …”, so I did not know the professor until today through video tapes, shame of me. Sincere thanks for your research, data collection and the shared presentation on Oct. 18, that day was my 60th birthday, which mysteriously led me to the link of the professor’s great lecture.
  The conclusions of the professor, too, incidentally, I remember, are fully expressed in the philosophy of Buddhism. I am looking forward to communication with you, Prof. because I have been lonely for a long time for not being convinced by the evolution theory of Darwin. As far as my memory serves me right, in the secondary school time, I had to ask for a favour from Biology teacher to give me mark 5 instead of 4 to avoid being disqualified.

  Thích

  • Anh Đỗ Trọng Tân quý mến,
   Cám ơn anh vì bình luận rất chân thành. Thật may mắn khi gặp người đồng quan điểm, nhất là trong trường hợp bác bỏ thuyết tiến hóa Darwin. Vậy là nhờ trực giác nhạy bén, anh đã sớm nhận ra chân tướng hoang đường ngụy khoa học của học thuyết này. “Trực giác là thứ duy nhất có giá trị” (Einstein). Những người như anh không nhiều, nếu không muốn nói là ít. Nhưng của hiếm là của quý.
   Đa số con người, nhất là những loại “khoa học nửa mùa”, chỉ giỏi bắt chước và hùa theo đám đông – cái đám đông vô minh chỉ biết tụng niệm sách vở học thuộc lòng. Dường như Einstein chán ngấy cái loại khoa học nửa mùa này đến nỗi ông phải lên tiếng mắng mỏ: “Tính đa số của những người ngu xuẩn là vô địch và thiên thu trường tại” (Thế giới như tôi thấy, Albert Einstein, NXB Tri Thức, 2005, trang 210).
   Mong Anh cộng tác để làm sáng rõ hơn tính ngụy khoa học của Darwnism. PVHg

   Đã thích bởi 1 người

 10. Rất cám ơn các bài viết của Giáo sư Phạm Việt Hưng. Nhân dịp năm mới 2021 chúng tôi xin kính chúc Giáo sư và gia đình vui khỏe và bình an. Rất trân trọng.

  Thích

 11. Kính gửi Giáo sư Phạm Việt Hưng,

  Tôi là Nguyễn Văn Côn, một bạn đọc của trang https://viethungpham.com/. Tôi không hiểu hết những vấn đề rộng và sâu trong các bài viết thuộc các lĩnh vực toán, lý, hóa, sinh học trên trang đó nhưng tôi tin tưởng và rất thích thú vì tính thuyết phục của nó.

  Nhân đây, tôi có một vấn đề thắc mắc về việc tính số lượng người trong quan hệ trực hệ, rất mong GS quan tâm.

  Giả sử có một người ở thời hiện tại là P. P sẽ có bố, mẹ (tạm gọi là tiền bối cấp 1). Bố mẹ P lại có bố, mẹ của mình (tiền bối cấp 2 của P)… Cứ như thế lần ngược lên các thế hệ tiền bối theo trực hệ, ta được một cây nhị phân đầy đủ.

  Số lượng tiền bối cấp 1 của P là 2, cấp 2 là 4,…, và cấp n sẽ là 2^n. Tạm tính một thế hệ (một đời) là 25 năm. Giả sử lần ngược lên 64 đời (bằng số ô trên bàn cờ vua- khoảng 1600 năm trước), thế thì số lượng tiền bối trực hệ của P sẽ là 2^64, một con số cực kỳ lớn. Trong khi đó, dân số thế giới khi đó, theo số liệu tra cứu trên mạng, chưa đến 200 triệu người.

  Vậy cách tính trên đây đã sai ở đâu? Xin GS giải đáp giúp!

  Trân trọng cảm ơn!

  Thích

  • Cảm ơn quý độc giả Nguyễn Văn Côn. Cám ơn ông vì đã có ý kiến bình luận thú vị. Chỗ sai trong lập luận là:
   – Con số 2^64 không phải là số người hiện diện trên trái đất tại một thời điểm nào đó, mà là số người hiện diện qua RẤT NHIỀU ĐỜI.
   – Khi truy ngược thời gian, nhiều cành của cái cây nhị phân của ông đã bị gãy. Không phải cành nào cũng còn để cái cây đó cứ thế mọc cành trong mọi thế hệ. Thực tế có những thế hệ, số tử vong cao hơn số em bé sinh ra.
   – Thêm nữa, trong cái cây nhị phân có thể có rất nhiều nhánh trùng nhau trong một cùng một thế hệ, thậm chí trong các thế hệ.
   Về mặt triết học toán học, toán học là một mô hình phản ánh thực tế chứ không phải bản thân thực tế. Mô hình ấy chỉ phản ánh một phần nào của thực tế chứ không bao giờ chính xác với thực tế. Mức độ đúng/sai giữa mô hình với thực tế tùy thuộc vào các giả thiết được đưa vào bài toán. Giả thiết càng nhiều, càng chặt chẽ thì mức độ chính xác càng lớn.
   Bài toán của ông Nguyễn Văn Côn quá xa với thực tế, vì đã bỏ qua rất rất nhiều sự thật, như: Số người chết; Số người trùng lặp (trong cái cây nhị phân), v.v.
   PVHg

   Thích

   • Em đã có trải nghiệm tuyệt vời khi chạm vào đấng sáng thế( đức chúa trời). Thầy có thể liên hệ em để thuận việc trao đổi. Sdt em 0985570008.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s