Using information to cure illnesses / Dùng thông tin để chữa bệnh

Using information to affect patients is a new revolutionary medical therapy. Telepathists, such as The Old Nguyễn Đức Cần, used to apply this. Recently, US scientists also used information to affect the body, creating a new vaccine to prevent Corona Virus (nCovi19) – a virus causing crisis in the world today.

Dùng thông tin để tác động tới người bệnh là một định hướng mới, mang tính cách mạng trong liệu pháp y khoa. Các nhà ngoại cảm, điển hình như Cụ Nguyễn Đức Cần, từng áp dụng điều này. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ cũng dùng thông tin để tác động tới cơ thể, tạo ra vaccine mới ngăn ngừa Corona Virus (nCovi19) – một thứ virus đang gây khủng hoảng trên thế giới.

Sau hội thảo ngày 29/11/2019 tại Khoa Triết Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia, bà Võ Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, đã nhiều lần trao đổi với tôi về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà bà biết. Trong đó bà cho rằng:

“Yếu tố quyết định trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc chính là thông tin, bao gồm việc tiếp nhận thông tin, chuyển thông tin giữa con người với vũ trụ và giữa con người với con người”.

Tôi tán thưởng ý kiến đó, vì trong nhiều hội thảo mà tôi đã thuyết trình, hoặc trong những bài viết đã đăng trên mạng, tôi đã từng nhấn mạnh THÔNG TIN mới là yếu tố quyết định trong việc tổ chức vũ trụ và tổ chức sự sống – không có thông tin thì vũ trụ sẽ hỗn loạn và vô nghĩa. Chính thông tin là yếu tố làm cho vũ trụ trở nên có ý nghĩa. Và ý nghĩa của cuộc sống chính là hiểu được, nhận thức được ý nghĩa của vũ trụ, trong đó thông tin là một thành phần cơ bản, thậm chí là cái có trước, đúng như Werner Gitt, nguyên Giám đốc Viện Vậy lý và Công nghệ thông tin của Cộng hòa Liên bang Đức, đã nói ngay trên bìa cuốn sách của ông: “Khởi đầu là thông tin” (In the beginning was information). Điều này giống hệt như bản thiết kế một ngôi nhà phải có trước khi ngôi nhà đó được xây nên – bản thiết kế vũ trụ có trước vũ trụ!!!

Không ngờ những ý tưởng mà bà Võ Hòa Bình trao đổi với tôi đã trở thành một cơ sở khoa học để giải thích một liệu pháp chữa bệnh mới đã được sử dụng trong đại nạn dịch Corona Virus, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin ngày 26/02/2020:

Công ty Mỹ chế xong vắcxin COVID-19, chuẩn bị thử nghiệm trên người

https://tuoitre.vn/cong-ty-my-che-xong-vacxin-covid-19-chuan-bi-thu-nghiem-tren-nguoi-20200226154759282.htm

TTO – Công ty công nghệ sinh học Moderna Therapeutics của Mỹ đã tạo ra được vắcxin ngừa virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19, chỉ 42 ngày sau khi Trung Quốc công bố bộ gen của chủng virus này.

Tạp chí Time ngày 25/02 đưa tin lô vaccine đầu tiên của Moderna Therapeutics – có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts – đã được gửi đến Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIAID), một phân viện của Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH). Quá trình thử nghiệm trên người có thể bắt đầu ngay từ đầu tháng 4-2020.

Loại vắcxin mới được chế tạo trong thời gian kỷ lục 42 ngày do dựa trên phương pháp gen mới không cần phải nuôi cấy một lượng lớn virus.

Thay vào đó, vắcxin được tạo ra từ mRNA, một vật liệu gen từ DNA có khả năng tạo ra protein. Moderna Therapeutics đã đưa vào vắcxin mới những mRNA được mã hóa cho protein của virus corona chủng mới.

Sau khi vắcxin được tiêm vào cơ thể, các tế bào miễn dịch trong hạch bạch huyết sẽ xử lý mRNA và bắt đầu tạo ra protein giúp các tế bào miễn dịch khác nhận diện virus để tiêu diệt.

Chủ tịch Moderna Therapeutics, tiến sĩ Stephen Hoge, cho biết mRNA giống như một phần mềm sinh học. “Vì vậy, vaccine của chúng tôi giống như một chương trình phần mềm cho cơ thể, từ đó tạo ra các protein có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch” – ông Hoge nói. Điều đó có nghĩa là phương pháp vaccine này có thể nhanh chóng được nhân rộng và tiết kiệm thời gian.

Cùng lúc, các nhà khoa học tại NIH cũng bắt đầu thử nghiệm thuốc chống virus Remdesivir, từng được phát triển để điều trị Ebola, cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Trước đây, thử nghiệm trên động vật đã cho thấy thuốc Remdesivir có hiệu quả chống lại hai chủng virus corona nguy hiểm gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

●          ●          ●

Nhận thức được tầm quan trọng của công trình nghiên cứu nói trên, tôi lập tức gửi thông tin này cho GSTS Vũ Hữu Như, tác giả cuốn “Tiên đề Thứ tự và Không thời gan sinh học”, một người am hiểu về sinh học phân tử, đặc biệt là vai trò của thông tin trong việc buộc cấu trúc phân tử của sự sống tuân thủ tiên đề thứ tự.

GS Vũ lập tức phản hồi:

Thưa GS PHẠM,

Việc sử dụng mRNA là sử dụng RNA THÔNG TIN (RNA Information) do DNA chỉ huy sản xuất ra. Đây chính là điều tôi vẫn trăn trở: rằng thứ tự có thể tạo ra chỉ bằng thông tin…

Tôi liền viết thư tán thưởng:

To Prof Vũ,

Tôi tán thưởng ý kiến của ông, rằng “Việc sử dụng mRNA là sử dụng RNA THÔNG TIN (RNA Information) do DNA chỉ huy sản xuất ra. Đây chính là điều tôi vẫn trăn trở: Rằng thứ tự có thể tạo ra chỉ bằng thông tin…”.

Vậy chúng ta phải phổ biến những luận điểm nói trên trong những hội thảo kế tiếp!

GS Vũ trả lời:

Thưa GS Phạm,

Thực ra tôi chưa dám nói hết. Rằng sự sống trên Trái Đất và mã DNA có thể đã được hình thành từ thông tin gửi từ ngoài vũ trụ, từ một trung tâm nào đó mà Nicola Tesla vẫn thường nhắc đến, như trong câu nói của ông:

“Bộ não của tôi chỉ là cỗ máy tiếp nhận. Trong vũ trụ có một trung tâm cốt lõi mà từ đó chúng ta nhận được tri thức, sức mạnh và niềm cảm hứng”

Good Luck!

Tôi hồi âm:

To Prof Vũ,

Cuộc trao đổi giữa chúng ta vô tình đã trở nên rất hữu ích. Chúng ta đã tiến tới cùng một quan điểm cho rằng:

1 – Thực ra thông tin mới là yếu tố căn bản tổ chức nên sự sống nói riêng và vũ trụ nói chung.

2 – Một định hướng mới trong công nghệ sinh học và y khoa là dùng thông tin để tác động và điều khiển các tổ chức sinh học để chúng hoạt động theo định hướng mong muốn. Đây chính là một phương pháp hoàn toàn mới mà các nhà khoa học Mỹ đã áp dụng trong việc chế tạo vaccine ngừa nCovi19. 

Tôi sẽ chép lại toàn bộ cuộc trao đổi này giữa GS và tôi để làm tài liệu. Trước mắt tôi sẽ gửi cho bà Võ Hòa Bình, vì:

  • Bà ấy là người báo tin cho tôi biết thông tin về Công ty Mỹ chế xong vaccine COVID-19, chuẩn bị thử nghiệm trên người.
  • Bà ấy là người đã nói với tôi khá nhiều lần rằng một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc là tác động bằng thông tin! Chẳng hạn như thôi miên, chữa bệnh từ xa, và một số phương pháp khác,…

Điều này thực ra không khó hiểu: nhờ thông tin (mã DNA) mà các hợp chất hữu cơ trong cơ thể sinh vật được tổ chức lại theo “thứ tự” để trở thành những tổ chức sống. Đó là bước đại nhảy vọt từ vô sinh sang hữu sinh, mà các nhà khoa học vật chất thuần túy không sao giải thích được! PVHg

THAY LỜI KẾT

1/ Các nhà ngoại cảm chữa bệnh không dùng thuốc thực ra cũng dùng thông tin để tác động tới người bệnh, điều chỉnh “lục phủ ngũ tạng” của người bệnh – tổ chức lại mọi hoạt động bên trong cơ thể người bệnh sao cho nó “đúng thứ tự” với “bản thiết kế vốn có” của Bà Mẹ Tự Nhiên. Thông tin đó từ đâu ra? Từ trung tâm vũ trụ mà Tesla đã nói. Những người có khả năng đặc biệt như Tesla là những bậc thánh có sứ mệnh đặc biệt. Nhà văn hóa tâm linh NGUYỄN ĐỨC CẦN cũng là một trong những bậc thánh đó.

2/ Phương pháp chữa bệnh mà các nhà khoa học của Công ty công nghệ sinh học Moderna Therapeutics ở Mỹ cũng là dùng thông tin để tác động tới người bệnh! Đây là một thành tựu vĩ đại của khoa học.

3/ Hai phương pháp nói trên giống nhau ở chỗ dùng thông tin để tác động tới người bệnh. Khác nhau ở chỗ:

  • Khoa học dùng công nghệ thông tin sinh học. Ưu điểm của khoa học là có thể trở thành một công nghệ phổ cập.
  • Phương pháp ngoại cảm không thể trở thành một công nghệ phổ cập, vì chỉ có những người có khả năng đặc biệt, được chọn và có sứ mệnh đặc biệt, mới có khả năng thực hành. Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp này là không tốn kém, và có hiệu quả thần kỳ mà khoa học không thể làm được.

4/ Hai phương pháp nói trên không hề mâu thuẫn với nhau, không hề loại trừ nhau, mà ngược lại, chúng bổ sung cho nhau, đúng như Nguyên lý Bổ sung của Niels Bohr: “Trái ngược không phải là mâu thuẫn, mà bổ sung cho nhau” (Contraria non contradictaria, sunt complementaria). Nhu cầu bổ sung này chính là một HỆ QUẢ của Định lý Bất toàn của Kurt Gödel, rằng:

Không có một lý thuyết nào là hoàn hảo và đầy đủ, nên sự bổ sung lẫn nhau giữa các lý thuyết khác nhau là điều CẦN THIẾT để có một sự mô tả thế giới đầy đủ hơn, chính xác hơn.

Đó cũng chính là gợi ý của Stephen Hawking trong bài “Lý thuyết khó nắm bắt về mọi thứ” (The Elusive Theory of Everything) trên tạp chí Scientific American Tháng 10 năm 2010.

PVHg 01/03/2020

Advertisement

One thought on “Using information to cure illnesses / Dùng thông tin để chữa bệnh

  1. Pingback: DÙNG THÔNG TIN ĐỂ CHỮA BỆNH | drchristianle

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s