Did GM lead to Evolution? Đột biến Gene dẫn tới Tiến hóa?

1 GMEvolutionists argue that if having enough time, genetic mutations (GM) and natural selection can gradually change a species into a new one, and that is evolution. But reality proves the opposite: GM never change a species to a new one, but usually lead to illness and death. The following story, published on Epoch Times 25/01/2016, will reveal the truth of this.

Các nhà tiến hóa lập luận rằng nếu có đủ thời gian, đột biến gene và chọn lọc tự nhiên có thể dần dần biến một loài thành loài mới, và đó là tiến hóa. Nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại: đột biến gene không bao giờ biến một loài thành loài khác, mà thường dẫn tới bệnh hoạn và cái chết. Câu chuyện sau đây, công bố trên Việt Đại Kỷ Nguyên ngày 25/01/2016, sẽ vén mở sự thật về vấn đề này.

CHÚ Ý: Toàn bộ các bài viết về SINH HÓA và Thuyết Tiến hóa trên trang PVHg’s Home (viethungpham.com) đã được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự thời gian tại địa chỉ sau đây:

True Biology: Nền Sinh học chân chính

 

Nhà khoa học trước đây từng ủng hộ thực phẩm biến đổi gen nói thẳng về những mối nguy hiểm thực sự của chúng

Nguồn: Việt Đại Kỷ Nguyên 25/01/2016

Bài của Thierry Vrain

Tôi nghỉ hưu cách đây đã 10 năm sau một sự nghiệp lâu dài với tư cách là nhà nghiên cứu của một viện khoa học về Nông nghiệp Canada. Hồi còn đi làm, tôi đã được viện chỉ định giải quyết các nhóm cộng đồng và trấn an họ rằng cây trồng và thực phẩm biến đổi gen là an toàn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học – được thực hiện chủ yếu ở châu Âu, Nga và các nước khác – cho thấy rằng những chế độ ăn có chứa ngô hoặc đậu nành biến đổi gen gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe của những con chuột trong phòng thí nghiệm.

Gene MutationTôi không biết liệu tôi có đam mê công việc đó hay không nhưng tôi là một người được đào tạo bài bản. Tôi đã bảo vệ mặt tiến tiến của công nghệ, của khoa học và sự tiến bộ.

Tôi đã thay đổi luận điểm của mình trong 10 năm qua. Tôi bắt đầu chú ý đến một loạt những công trình nghiên cứu đến từ châu Âu đối với tác động và độ an toàn của thực phẩm bị biến đổi, một số là từ các phòng thí nghiệm có uy tín và được công bố trên các tạp chí khoa học có uy tín.

Tôi bác bỏ những tuyên bố của các công ty công nghệ sinh học rằng cây trồng biến đổi gen của họ mang lại năng suất nhiều hơn, rằng chúng ít cần dùng tới thuốc trừ sâu, rằng chúng không có tác động đối với môi trường và tất nhiên là với tuyên bố rằng có thể ăn chúng được.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học do các trường đại học ở Mỹ, Canada, và ở nước ngoài đã được thực hiện vì lợi ích của Monsanto. Hầu hết các nghiên cứu này quan tâm đến kết quả thực địa của cây trồng biến đổi gen, và tất nhiên họ thấy các chất biến đổi gen (GMOs) là an toàn cho môi trường và do đó an toàn để ăn.

Đối với vấn đề an toàn thực phẩm, các cá nhân cần được khuyến khích đưa ra quyết định của mình dựa trên các bằng chứng khoa học và sự lựa chọn của riêng họ, chứ không theo cảm xúc hoặc những ý kiến cá nhân của người khác.

Tất cả chúng ta nên nghiêm túc xem xét những nghiên cứu này và yêu cầu các cơ quan chính phủ cũng có những nghiên cứu tương tự, hơn là dựa trên các nghiên cứu được tài trợ bởi các công ty công nghệ sinh học.

Ngô bắp Bt và đậu nành Bt mà bây giờ có ở khắp mọi nơi trong môi trường của chúng ta đã được đăng ký là kháng sâu bệnh. Nhưng những cây trồng này đã được quy định và protein của chúng đã được thử nghiệm về độ an toàn chưa?

Những quy định và thử nghiệm như thế chẳng hề được thực hiện bởi các cơ quan liên bang chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, chẳng ở Canada và cũng chẳng ở Mỹ.

Chưa có một nghiên cứu dài hạn nào được thực hiện ở những quốc gia này để chứng minh cho những tuyên bố rằng ngô và đậu tương biến đổi gen là an toàn. Tất cả những nghiên cứu khoa học về vấn đề này đều được thực hiện ở châu Âu và Nga, cho thấy rằng những con chuột ăn thực phẩm biến đổi gen đều chết yểu.

Những nghiên cứu này cho thấy rằng các protein được sản sinh từ cây trồng biến đổi gen có sự khác biệt so với protein từ tự nhiên. Việc chèn một gen vào hệ gen bằng cách sử dụng công nghệ có thể và thật sự tạo ra các protein bị hư tổn. Các tài liệu khoa học có đầy đủ các nghiên cứu cho thấy ngô và đậu tương biến đổi gen có chứa các protein độc hại hoặc gây dị ứng.

Kỹ thuật di truyền đã được 40 năm tuổi. Nó dựa trên sự hiểu biết ngây thơ về bộ gen, dựa trên giả thuyết “Một Gene – Một protein” từ 70 năm trước đây, rằng mỗi gen chỉ mã hoá cho một protein duy nhất. Dự án Human Genome (Hệ gen Con người) hoàn thành vào năm 2002 đã cho thấy giả thuyết này là sai.

Toàn bộ mô hình về công nghệ kỹ thuật di truyền dựa trên một sự hiểu lầm. Tất cả các nhà khoa học hiện nay đều biết rằng bất kỳ gen nào cũng có thể mã hoá cho nhiều hơn một protein và việc chèn một gen vào bất cứ chỗ nào trong hệ gen của một cây trồng cuối cùng sẽ tạo ra các protein xấu, yểu. Một số protein rõ ràng là gây dị ứng hoặc độc hại.

Dưới đây tôi đã soạn thảo một bài trả lời thư của Paul Horgen đến Hội đồng Môi trường Comox Valley. Tôi mong muốn là nó được lan truyền xa rộng để chỉ bảo cho càng nhiều người càng tốt. Đối với tôi, bất kỳ và tất cả các phương tiện truyền thông xã hội nào cũng được. Nội dung này cũng có thể được sử dụng như là một ghi chú chỉ dẫn cho các ủy viên hội đồng của AVICC hoặc bất cứ nơi nào khác. Cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn. [Bản gốc có lời đáp của tiến sĩ Paul Horgen]

Thierry Vrain, Innisfree Farm

Tôi sẽ giới thiệu với ngài một tài liệu được hoàn thành vào tháng 6 năm 2012, biên soạn từ hơn 500 báo cáo thuộc chính phủ và các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí có sự bình duyệt của các chuyên gia, một số tạp chí được công nhận là danh giá nhất trên thế giới, như The Lancet trong lĩnh vực y tế, hoặc Advances in Food and Nutrition Research, hoặc Biotechnology, hoặc Scandinavian Journal of Immunology, European Journal of Histochemistry, Journal of Proteome Research v.v.. Tài liệu này được thực hiện bởi một kỹ sư về di truyền ở London và một nhà báo điều tra là người đã tóm tắt ý chính trong các ấn phẩm để phù hợp hơn cho công chúng trên diện rộng.

Tài liệu “Huyền thoại và sự thật về GMO (GMO Myths and Truths) – một sự kiểm nghiệm thông qua bằng chứng đối với những lời tuyên bố về sự an toàn và hiệu quả của cây trồng biến đổi gen” là một báo cáo gồm 120 trang, nó có thể được tải về miễn phí từ Earth Open Source. “GMO Myths and Truths” nghi ngờ những lời tuyên bố của ngành công nghiệp công nghệ sinh học rằng các cây trồng biến đổi gen (GM) mang lại nguồn thực phẩm tốt hơn và bổ dưỡng hơn, rằng chúng đỡ phải sử dụng thuốc trừ sâu, không có tác động gì đối với môi trường và là thực phẩm hoàn toàn an toàn.

Sự ô nhiễm về mặt di truyền là rất phổ biến ở Bắc và Nam Mỹ, bởi vì cây GM với phấn hoa của chúng thường xuyên gây ô nhiễm các cánh đồng trồng cây hữu cơ thông thường và khiến chúng không còn được chứng nhận là “hữu cơ” nữa. Thị trường xuất khẩu loại cây hạt cải dầu và và cây lanh từ Canada sang châu Âu (trị giá vài trăm triệu đô la) mới đây đã bị mất vì ô nhiễm di truyền. Tôi đã đề cập đến loại cỏ dại siêu thường, khi cây trồng RoundUp (là loại cây trồng kháng thuốc diệt cỏ) truyền gen của chúng vào cỏ dại, khiến cỏ dại trở thành kháng thuốc diệt cỏ. Rõ ràng trên 50% các cánh đồng ở Mỹ hiện đang bị nhiễm sâu bệnh và nông dân phải trở lại sử dụng các loại thuốc diệt cỏ độc hại khác như 2-4 D. Nhiều khu vực của Ontario và Alberta cũng đang bị nhiễm sâu bệnh. Quá trình truyền gen này còn xuất hiện ở vi khuẩn trong đất. Một nghiên cứu của Trung Quốc xuất bản năm ngoái cho thấy một gen kháng ampicillin được truyền từ cây trồng biến đổi gen tại địa phương cho vi khuẩn trong đất, và cuối cùng loại đất này lại đi vào các con sông. Các gen chuyển tiếp này cũng được truyền sang con người. Những tình nguyện viên ăn đậu nành biến đổi gen có DNA không tiêu hóa được trong ruột của họ và hệ vi khuẩn của họ xem các gen chuyển tiếp trong đậu tương thành một dạng kháng thuốc kháng sinh. Đây là sự ô nhiễm di truyền đến cực điểm, đặc biệt khi sức đề kháng kháng sinh đang nhanh chóng trở thành một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng toàn cầu. Tôi chỉ có thể cho rằng Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ sẽ sớm nhận ra sự đánh giá của họ bị nghèo thông tin.

iStock_000026889233_Medium-676x450Trong năm 2009, Viện Hàn lâm Y học môi trường Mỹ kêu gọi đình chỉ việc sử dụng thực phẩm GM để thử nghiệm an toàn và ghi nhãn mác. Thông qua xem xét các tài liệu có sẵn tại thời điểm đó, họ nhận thấy rằng động vật biểu thị các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến tiêu thụ thực phẩm GM gồm các bệnh vô sinh, chứng rối loạn miễn dịch, lão hóa sớm, chứng rối loạn về gen có liên quan với sự tổng hợp cholesterol, sự điều tiết insulin, tín hiệu của tế bào và sự hình thành protein, và những thay đổi trong gan, thận, lá lách và hệ tiêu hóa. Monsanto viết “Không cần phải kiểm tra sự an toàn của thực phẩm biến đổi gen. Miễn là protein sau khi đã biến đổi là an toàn, thực phẩm từ cây trồng GM về căn bản là tương đương [với thực phẩm hữu cơ] và chúng không thể gây bất kỳ nguy hại nào cho sức khỏe”. Vào năm 1996 cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khước từ tất cả những kiểm tra an toàn ở các cấp trước khi thông qua việc thương mại hóa các loại cây trồng này. Việc nghiên cứu tự nguyện là cần thiết và không gì hơn được, thế mà FDA thậm chí không muốn nhìn thấy kết quả. Và chắc chắn là không cần phải công bố bất kỳ kết quả nào về chúng. Nếu ngài còn nhớ năm 1996, năm mà các loại cây trồng GM đầu tiên được thương mại hóa, tất cả các nhà nghiên cứu khoa học của FDA Hoa Kỳ đều dự đoán là sẽ có những khó khăn khó lường trong việc phát hiện các tác dụng phụ, các chất gây dị ứng, chất độc, những ảnh hưởng về dinh dưỡng, các bệnh tật mới, của cây trồng biến đổi gen. Điều đó đã được xuất bản vào năm 2004 trên tạp chí Biotechnology nếu ngài có nhớ là đã xem qua đâu đó.

Tôi biết rõ rằng Canada không thực hiện các nghiên cứu dài hạn như ở châu Âu. Nghiên cứu duy nhất ở Canada mà tôi biết được là từ Bệnh viện Sherbrooke vào năm 2011, khi các bác sĩ phát hiện ra rằng 93% phụ nữ mang thai và 82% các bào thai được kiểm tra đều có protein thuốc trừ sâu trong máu của họ. Đây là một protein được nhận biết dưới nhiều hình thức dị ứng từ nhẹ đến nghiêm trọng. Không có thông tin về vai trò của các protein xấu được tạo ra bởi quá trình chèn các gen chuyển tiếp vào hệ gen. Nhưng có rất nhiều nghiên cứu dài hạn báo cáo các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở chuột. Các kết quả từ những nghiên cứu dài hạn đầu tiên trên những con chuột thí nghiệm đã báo cáo năm ngoái trên tạp chí Food and Chemical Toxicology cho thấy rằng những con chuột đã phát triển ung thư vú khi mới sống được nửa quãng đời và cho thấy cả gan và thận đều bị hư hại. Các số liệu thống kê hiện nay mà tôi đọc được là bình quân hàng năm những người Bắc Mỹ đang ăn khoảng 96 kg thực phẩm GMO. Tôi giả định con số đó bao gồm cả trẻ em, không phải là tôi sử dụng điều này để gây hoang mang, sợ hãi. Nhưng rõ ràng là tôi đã viết đầy đủ chi tiết bởi vì tôi nghĩ rằng điều này đáng báo động và nhiệm vụ của tôi là phải chỉ bảo cho cộng đồng.

Một lập luận tôi nghe thấy nhiều lần là không ai bị ốm hoặc chết sau một bữa ăn (hoặc một tỷ bữa ăn từ năm 1996) có thực phẩm GM. Không ai bị bệnh từ việc hút một gói thuốc lá, nhưng chắc chắn là nó sẽ tích tụ, và chúng ta đã không biết về điều đó trong những năm 1950 trước khi bắt đầu có làn sóng về dịch bệnh ung thư. Nhưng ở đây không phải là về một chút khói, mà nó là toàn bộ hệ thống thực phẩm. Lợi ích của công ty phải được đặt dưới lợi ích cộng đồng, và cần phải vứt bỏ chính sách “về căn bản là tương đương” vì nó rõ ràng là không đúng sự thật.

Thierry Vrain, nguyên là nhà khoa học nghiên cứu Nông nghiệp Canada và hiện đang thúc đẩy nhận thức về sự nguy hiểm của thực phẩm biến đổi gen.

Bài viết này đã được xuất bản lần đầu trên http://www.preventdisease.com. Đọc bản gốc ở đây.

Bình luận của PVHg’s Home:

1/ Mỹ mang tiếng là có nền khoa học phát triển nhất thế giới, nhưng việc chấp nhận thực phẩm biến đổi gene cho thấy Mỹ chưa đạt tới văn minh nhân văn như Châu Âu. Chủ nghĩa thực dụng và túi tiền có thể làm hư hỏng không chỉ một con người, mà cả một xã hội. Nay là lúc người Mỹ bắt đầu tỉnh ngộ. Muộn còn hơn không bao giờ!

2/ Xin các nhà tiến hóa mở to mắt ra để nhìn sự thật, đừng như con đà điểu rúc đầu xuống cát nữa. Lý thuyết đột biến dẫn tới biến đồi loài là một thứ ngụy biện, ngoan cố, và chống lại khoa học, mang lại tai họa cho nhân loại.

Graphic_Gene_MutationsHình bên: Những đột biến gene có thể xẩy ra: 1/một cặp C-G bị thay thế bởi một cặp A-T; 2/một cặp bị khuyết; 3/một cặp bị thừa.

Mã DNA là một chương trình do Đấng Sáng tạo viết ra, bất kỳ một thay đổi nào đều dẫn tới một sự sai lệch, hư hỏng, bệnh hoạn, thay vì có thể tích tụ để biến đổi loài. Và xin những ai không phải nhà tiến hóa nhưng dại dột tin những ngụy biện của thuyết tiến hóa về đột biến cũng nên tỉnh táo đừng để bị họ đánh lừa.

3/ Liệu pháp gene để chữa bệnh là phương pháp sửa chữa hệ gene sao cho nó trở lại đúng như bình thường, tức là đúng như bản thiết kế vốn có mà Đấng Sáng tạo đã thiết kế, thay vì biến đổi gene (xem các hình minh họa để hiểu thế nào là một gene bị biến đổi, và làm thế nào để gene trở lại bình thường).

4/ Lý thuyết đột biến dẫn tới biến đổi loài là cơ sở lý thuyết cho lý thuyết thực phẩm biến đổi gene. Qua đó có thể thấy thuyết tiến hóa là lý thuyết gây ra tai họa cho xã hội: từ tai họa của thuyết ưu sinh dẫn tới nạn diệt chủng người Do Thái, rồi tới tai họa săn lùng thổ dân ở Úc để giết và chứng minh cho những mắt xích bị mất tích của thuyết tiến hóa, kích thích nạn phân biệt chủng tộc, kỳ thị người da mầu ở Mỹ, và nay là tai họa thực phẩm biến đổi gene,… Lịch sử đã có quá nhiều bằng chứng cho thấy Thuyết tiến hóa là lý thuyết mang lại tai họa cho nhân loại.

5/ Sự biến đổi gene đối với thực vật không gây ra nỗi sợ hãi như đối với động vật. Vì thế nó đã được chấp nhận trong công nghệ sản xuất thực phẩm thực vật ở Mỹ, vì đem lại sản lượng cao, kiếm ra nhiều tiền. RẤT MAY là nó chưa áp dụng vào động vật (hoặc đã áp dụng mà chúng ta chưa biết?).

GeneticVariation_mutationHình bên: Những biến đổi gene dẫn tới bệnh tât. Chuỗi DNA của người thứ nhất: AAATTT, protein bình thường; Chuỗi DNA của người thứ hai: AATTTT (một A bị thay bằng T), protein hoạt động kém hoặc không hoạt động; Chuỗi DNA của người thứ ba: AACTTT (một A bị thay thế bởi C), dẫn tới bệnh tật.

Bạn muốn biết đột biến gene gây ra hậu quả gì, chỉ cần vào Google, gõ “Genetic Mutations”, rồi click vào “images”, bạn sẽ có hàng loạt những hình ảnh GHÊ SỢ. Tôi đã làm điều đó để lấy hình ảnh minh họa cho bài viết này, nhưng vì nhiều hình ảnh quá ghê sợ, nên tôi không sử dụng, chỉ lấy một hình đỡ ghê sợ là hình con mèo có 2 mắt 2 mầu khác nhau ở trên mà thôi. Nói một cách chính xác: Đột biến gene chỉ sinh ra quái thai! Xin đừng để các nhà tiến hóa đánh lừa rằng điều đó sẽ dẫn tới tiến hóa!

6/ Ngụy biện đột biến dẫn tới tiến hóa cũng như nói rằng thực phẩm biến đổi gene là những dạng nhận thức vô thần, vô trách nhiệm, và thể hiện một trình độ tư duy thấp cả về khoa học lẫn triết học.

7/ Xã hội rất cần những người như nhà khoa học Thierry Vrain, những người trung trực dám nói lên sự thật. Không có những người như ông, mấy ông nhà buôn về công nghệ biến đổi gene sẽ tiếp tục làm mưa làm gió, lừa gạt thiên hạ. Xin nhớ rằng từ thuyết tiến hóa đến công nghệ biến đổi gene, đã có đầy rẫy vụ lừa đảo.

Cám ơn Thierry Vrain, cám ơn Việt Đại Kỷ Nguyên vì một bài báo đầy nhân bản!

 

PVHg, Sydney 15/06/2016

Advertisement

6 thoughts on “Did GM lead to Evolution? Đột biến Gene dẫn tới Tiến hóa?

 1. NẾU CON NGƯỜI CAN THIỆP QUÁ SÂU VÀO CÔNG VIỆC CỦA NHÀ THIẾT KẾ VĨ ĐẠI THÌ CHẮC CHẮN SẼ PHẢI TRẢ GIÁ ĐĂT.

  Thích

   • Có 2 lý do để con người phải thận trọng:

    1. Chúng ta chưa thực sự hiểu được mục đích và “ý đồ” của Đấng Tạo Hóa khi tạo ra Vũ trụ và Sự sống muôn loài trong đó có loài người.

    2. Chúng ta chưa đủ trình độ khoa học để can thiệp vào công việc của Nhà Thiết kế Vĩ đại. Mấy nhà khoa học tự phụ chớ vội “múa rìu qua mắt Thợ”.

    Con người hãy khiêm tốn và chịu khó học hỏi trước Đấng Sáng Tạo.

    Thích

 2. Trước em có đọc 1 bài về thuyết sáng tạo của ông tiến sĩ của kent hovind như thế này : office của tôi có cửa kính của 1 con tàu vũ trụ. Nhưng nó bị cạo xước hết. Bởi vì vũ trụ đầy bụi. Và ở tốc độ lớn thì cửa kính bị cạo xước. Các nhà bác học đã rất lo ngại về vấn đề bụi trong vũ trụ. Vào những năm 1950 họ đã thử tính là có bao nhiêu bụi trên mặt trăng. Bụi đậu xuống trên bề mặt các vật thể và làm nên 1 lớp bụi. Và mặt trăng quay trong vũ trụ đầy bụi. Họ nghĩ là cứ 10 ngàn năm thì có 2cm bụi phủ xuống mặt trăng. Và họ nghĩ là không thể nào hạ cánh được xuống mặt trăng. Năm 1955 Littleton nói là trên mặt trăng phải có đến hàng km bụi. Isaac Akimov vào năm 1959 trước khi bay lên mặt trăng đã nói: “tôi tưởng tượng là con tàu vũ tụ đầu tiên tìm chỗ đậu thích hợp để hạ cánh, từ từ hạ đuôi xuống và chìm xuống 1 cách lẫm liệt, biến mất khỏi tầm nhìn”. Anh ta nghĩ là con tàu sẽ chìm trong bụi. Trong cuốn sách trẻ em có viết là trên mặt trăng không có gì ngoài bụi. Bụi, bụi, và lớp bụi dầy. Bởi thế người ta đã sáng chế ra những chiếc đệm khổng lồ cho việc hạ cánh với những chân chống rộng để phân bố đều trọng lượng. Người ta thông báo cho những nhà chế tạo quần áo vũ trụ là phải chế tạo loại chống bụi đề phòng trường hợp chìm vào bụi. Thậm chí chiếc thang cũng bị cắt ngắn đi mất 3 cm. Tất cả đều chờ đợi là trên mặt trăng đầy bụi, và các nhà du hành vũ trụ sẽ chìm trong bụi. Nhưng khi họ hạ cánh lên mặt trăng, họ thấy là trên đấy chỉ có chưa đầy 1 cm bụi. Và các nhà bác học Công giáo mới hỏi dân tiến hoá: Thế bụi biến đi đâu hết rồi? Dân vô thần không nói gì cả, nhưng tôi cho là họ đã nghĩ: “người Tin lành đã dọn hết bụi đi để chúng ta bị hớ”. Rõ ra thì không cần giúp họ thì họ cũng luôn bị hớ. Trên mặt trăng chưa đầy 1 cm bụi. Nếu thế giới hàng triệu năm thì tất cả bụi nằm ở đâu? Vì thế người ta đã đặt trên mặt trăng những tấm thu bụi. Theo lớp bụi thu được người ta xác định ra là chỉ có khoảng 6 cm bụi kết trong vòng 1 triệu năm. Nghĩa là 276m bụi trong vòng 4,6 tỷ năm. Vì thế lớp bụi trên mặt trăng là 1 yếu tố hết sức quan trọng. Trên mặt trăng không có đủ bụi để chứng tỏ là nó có hàng tỷ năm. Và tôi nghĩ đây là 1 bằng chứng rất quan trọng. Bác có thể thêm vài bài về vũ trụ.

  Thích

 3. người Mỹ quả thực có tư duy mạnh, nhưng nhận thức của họ vĩnh viễn ko thể đạt được như châu Âu, Kito ở châu Âu đã giúp họ đạt đến sự giác ngộ tuyệt đối về con đường đúng đắn trong cuộc sống từ lâu rồi. Con người chỉ là một sản phẩm của Chúa, và việc con người cố gắng dùng công cụ để can thiệp vào công việc của Chúa là điên rồ, nó sẽ chỉ hủy hoại chính con người mà thôi.

  Thích

  • điều duy nhất con người nên làm đúng như theo Einstein đã nói : Tôi muốn hiểu được ý Chúa. Hãy nên dừng lại ở hiểu và chấp nhận, sống hài hòa với vạn vật theo ý Chúa, mong ước can thiệp vào công việc của Chúa là quá ngạo mạn điên rồ của giới vô thần duy vật, nó sẽ hủy diệt nhân loại mà thôi.

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s