Phenomena outside science / Hiện tượng bên ngoài khoa học

Recently, there are more and more real phenomena which are so extraordinary that science based on materialism has become powerless to explain. These phenomena force science to admit the existence of a reality outside science. The following story of Hoàng Thị Thiêm may be one of the best evidences for that conclusion.

Gần đây ngày càng có nhiều hiện tượng thực tế quá khác thường đến nỗi khoa học trở nên bất lực trong việc giải thích. Những hiện tượng này buộc khoa học phải thừa nhận tồn tại một hiện thực bên ngoài khoa học. Câu chuyện về chị Hoàng Thị Thiêm sau đây có lẽ là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho kết luận đó.

Sau đây là những thông tin chính thức về chị Hoàng Thị Thiêm ở tỉnh Hòa Bình, Việt Nam, được loan tải chính thức trên báo chí Việt Nam và thế giới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

1/ Trò chuyện với cõi vô hình: Chị Hoàng Thị Thiêm chứng minh cho thế giới thấy rằng Việt Nam có người sở hữu con mắt thứ 3

Bài của Hà Phương Linh trên Đại Kỷ Nguyên

Từ một cô gái Việt Nam vô danh, chị đã trở thành nhân vật chính của các buổi tọa đàm ở Hà Nội, các chương trình “Chuyện lạ Việt Nam” trên Đài Truyền hình Việt Nam; là đối tượng nghiên cứu khoa học được các tổ chức quốc tế và Đài Truyền hình Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức… mời ra nước ngoài khảo nghiệm, được truyền hình trực tiếp về khả năng đặc biệt của “Người ba mắt”…

Trở thành hiện tượng “không muốn tin cũng phải tin”

Hình bên: Chị Hoàng Thị Thiêm với khả năng đọc được khi bị bịt kín mắt

Cho đến nay, trường hợp chị Hoàng Thị Thiêm đã trở thành một hiện tượng “không muốn tin cũng phải tin” dù khoa học hiện đại chưa thể lý giải được.

Không một ai có thể tưởng tượng được một người phụ nữ giản dị, dịu dàng, khiêm tốn, sống trong một ngôi nhà đơn sơ nép dưới mảng xanh cây trái của đồi núi tỉnh Hòa Bình, lại có năng lực bí ẩn, vượt xa khả năng của những “người trần mắt thịt” khiến cho nhiều nhà khoa học và truyền thông thế giới phải thực sự quan tâm, thán phục.

Đối với khoa học hiện đại, đó là một màn sương mù dày đặc. Khoa học hiện đại không thể tìm đâu ra căn nguyên cho bí ẩn đó, mà chỉ có thể lý giải đó là hiện tượng siêu nhiên.

Nhưng khoa học cổ đại lại nhìn nhận điều đó một cách dễ dàng.

Những sự trùng hợp lạ kỳ trên toàn thế giới thời cổ đại hé mở lời giải mà con người luôn tìm kiếm: con mắt thứ 3

Sự xuất hiện của chị ra công chúng tạo ra một thay đổi nhận thức lớn trong xã hội và trong cách người Việt Nam nhìn nhận thế giới sau cái chết qua cách ứng xử trân trọng tâm linh và quan tâm thật sự đến luật nhân quả.

Mấy ai có thể nhìn được nếu bị bịt kín hai mắt, nhưng chị Hoàng Thị Thiêm, sau rất nhiều kiểm chứng, đã được kênh truyền hình NHK, Nippon TV của Nhật Bản gọi là “Siêu nhân 3 mắt”. NHK, Nippon TV đã cử một đoàn làm phim đi khắp thế giới để khảo nghiệm những con người có khả năng đặc biệt, và họ kết luận: “Một số người trên hành tinh này có khả năng kết nối, nói chuyện với những linh hồn – trong đó có chị Hoàng Thị Thiêm”.

Hình bên: Chị Hoàng Thị Thiêm trong buổi phát sóng trực tiếp tại đài truyền hình NHK Nhật Bản

Gọi là 3 mắt, nhưng thực ra chị Thiêm cũng có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương…

Năm 2006, một cuộc khảo nghiệm khoa học được tiến hành với chị trước sự chứng kiến của khoảng 20 cơ quan báo đài, truyền hình Việt Nam. Chị Thiêm được bịt kín mắt nhưng vẫn đi lại trong tòa soạn bình thường mà không bị vấp ngã. Chị quay số điện của chính các phóng viên ghi ra mẩu giấy đưa cho, dù không nhìn bằng mắt nhưng chị vẫn bấm đúng số. Liên tục các năm sau đó, chị sang các nước Đức, Pháp, Hàn khảo nghiệm về khả năng “con mắt thứ 3” và đều khiến mọi người kinh ngạc.

Hình trên: Chị Hoàng Thị Thiêm trước hàng chục phóng viên các báo đài, truyền hình khảo cứu, phỏng vấn, ghi hình

Hình trên: Đài truyền hình Nippon TV và NHK đã bay qua Việt Nam khảo nghiệm Hoàng Thị Thiêm suốt 2 năm và mời Hoàng Thị Thiêm qua Nhật nghiên cứu và lên sóng truyền hình để thể hiện khả năng nhìn bằng con mắt thứ ba trước hàng chục triệu khán giả truyền hình Nhật Bản.

Dưới đây là video ghi lại quá trình truyền hình NHK và Nippon TV của Nhật Bản tìm về Việt Nam, từ Hà Nội lên xe về Lương Sơn, Hòa Bình tìm đến nơi chị Thiêm sinh sống, rồi thực hiện các phương pháp kiểm nghiệm khác nhau để kiểm chứng năng lực của chị Thiêm, mời chị sang tận Nhật Bản để phát sóng trực tiếp.

Trong thời hiện đại, cũng có một cuốn sách có thể đưa ra lời giải rõ ràng minh bạch về cơ chế hoạt động của con mắt thứ ba này, đó là cuốn sách có tên “Chuyển Pháp Luân”

Mới đây, chị Hoàng Thị Thiêm cho ra mắt tự truyện: Trò chuyện với cõi vô hình.

Hình trên: Ngày 09/05/2017 vừa qua, nhà xuất bản First New đã cho ra mắt cuốn tự truyện: Trò chuyện với cõi vô hình của chị Hoàng Thị Thiêm và buổi giao lưu với tác giả cuốn sách.

Đại diện nhà xuất bản First News cho biết, cuốn sách có quá trình thực hiện 5 năm, là tập hợp những câu chuyện về người phụ nữ huyền bí có con mắt thứ ba, có nhiều khả năng kỳ lạ, kết nối với các linh hồn.

Hình trên: PGS TS.Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người chia sẻ về sự phát hiện và quá trình theo dõi thẩm định của Viện đối với nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm

Hình trên: Đại diện Tập đoàn xuất bản Dahhsin (Đài Loan) và Sanshin (Nhật Bản) đã có mặt ký hợp đồng bản quyền ấn phẩm trực tiếp tại buổi ra mắt.

Trò chuyện với cõi vô hình” chứa đựng những sự thật mà dường như ít ai có thế tin nổi, của một người đặc biệt. Đóng góp rất nhiều trong sự thay đổi đời sống tâm linh của người Việt Nam đầu thế kỷ 21.

Ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News chia sẻ:

“First News đã thực hiện cuốn sách này trong hơn 5 năm, không chỉ vì tôn trọng tính nhân văn và sự thật, mà còn mong muốn lan truyền thông điệp quý giá từ tác phẩm: “Vũ trụ luôn có trước có sau – có nhân có quả – không có bất cứ điều gì tự nhiên sinh ra hay tự nhiên mất đi. Đức phước – nghiệp quả và cõi vô hình là có thật – Để mọi người – nhất là ở Việt Nam hiện nay – sống trung thực, đối xử tốt và biết thực sự quan tâm, chia sẻ yêu thương nhau nhiều hơn”. Bởi lẽ vũ trụ còn rất nhiều những điều huyền bí mà không phải ai cũng có đủ duyên tiếp cận và khoa học hiện đại cũng chưa tìm được lời giải đáp thấu đáo với rất nhiều hiện tượng siêu nhiên có thật tồn tại song hành khách quan cùng chúng ta.“

Một điều nữa, là luật nhân quả vô cùng coi trọng chữ Đức, nếu một người có năng lực đặc biệt, nhưng nếu dùng năng lực ấy để cầu lợi, cầu danh, thì những khả năng đặc biệt đến một ngày sẽ mất đi, vì Vũ trụ không cho phép lợi dụng năng lực đặc biệt để tìm kiếm Danh và Lợi…

Nếu các bạn muốn hiểu tường tận về cơ chế hoạt động cụ thể của con mắt thứ ba này, các bạn có thể tìm đọc cuốn Chuyển Pháp Luân (Hà Phương Linh)

2/ Sự thật về “siêu nhân 3 mắt” ở Hòa Bình

Bài trên Kiến thức 02/10/2015

(Kiến Thức) – Bà Hoàng Thị Thiêm (46  tuổi ở thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện  Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) được mọi người biết đến với siêu danh “siêu nhân 3 mắt””, “Thiêm ba mắt”.

Ngày mới xuất hiện trong “giới siêu nhân”, bà có khả năng đọc sách dù mắt bị bịt kín. Khả năng đó của bà tồn tại hàng chục năm nay, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải.

Phát hiện “con mắt thứ ba” nhờ học thiền

Trong căn nhà nhỏ cuối xóm, ”siêu nhân 3 mắt” Hoàng Thị Thiêm cho biết, cuộc sống gia đình bà nhiều năm qua xáo trộn cũng từ khi “con mắt thứ ba xuất hiện”. Bà Thiêm quê gốc ở huyện Yên Khương, tỉnh Lào Cai. Ngày nhỏ đi học bà đã thể hiện là người thông minh hơn đám bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, bà phát hiện mình có con “mắt thần” trong một lần rất tình cờ.

Hình bên: Dù bịt mắt nhưng bà Thiêm vẫn đọc sách vanh vách.

“Năm 2003 gia đình tôi chuyển về Hòa Bình sinh sống. Ở một thời gian tôi thấy người tự nhiên rất khó chịu, tay chân bủn rủn, nhiều lúc bị tê, cầm gì cũng có cảm giác không thật. Có lúc cầm dao bên tay này chặt vào tay kia mà không hiểu sao. Một hôm, tôi ra nhà anh họ bên chồng ở Hà Nội ăn giỗ. Anh ấy thấy tôi có nhiều biểu hiện lạ, sức khỏe yếu nên đã giới thiệu tôi đến học bộ môn năng lượng sinh học, ngồi thiền nâng cao sức khoẻ.

Buổi đầu tiên thầy giáo nói mở luân xa cho tôi, yêu cầu tôi nhắm mắt ngồi thiền. Sau đó, thầy hỏi khi nhắm mắt mọi người có nhìn thấy gì không, người thì bảo thấy ngôi sao, người bảo toàn màu đen, riêng tôi không nhìn giống mọi người. Nghĩ trong bụng sao mình lại nhìn thấy thầy nhỉ, sợ nói ra không ai tin nên tôi không nói. Đến buổi thứ 3 tôi mới dám nói cho cả lớp, khi ngồi thiền tôi nhìn thấy thầy giáo và mọi người. Mặt tôi phừng phừng nói nếu mọi người không tin bịt mắt tôi lại, mang sách vở tôi đọc cho mà xem”, bà Thiêm kể.

Cả lớp nhốn nháo, chưa tin đó là sự  thật, một nhóm đem sách vở đến, nhóm kia cởi áo, tìm khăn bịt kín mít hai hốc mắt của bà Thiêm lại, nhưng bà vẫn đọc được. Bà Thiêm bảo, khả năng này của bà không phải lúc đó mới có mà có từ nhỏ, chỉ có điều ngày nhỏ bà nghĩ ai cũng giống mình nên chưa có dịp nói ra.

Hình bên: Các chuyên gia vẫn chưa lý giải vì sao bà Thiêm có khả năng đó.

Người Nhật khẳng định bà là “siêu nhân”

Ngay sau khi khả năng của bà Thiêm phát lộ, nhiều cơ quan khoa học, nghiên cứu mời bà đến kiểm nghiệm. “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, làm các cuộc khảo nghiệm, phân tích về con mắt thứ 3 của tôi. Họ chưa thể giải thích vì sao khi bịt kín mắt tôi vẫn có thể đọc sách, nhìn thấy đồ vật. Ngày mọi người mới biết khả năng của tôi, đi đến đâu nhiều cũng quây lại, lấy khăn bịt mắt, thậm chí họ lấy cả băng dính, quấn một vòng quanh mắt để thử nghiệm. Nhiều lần bị quấn như vậy, khiến lông mi trên mắt của tôi rụng nhiều đến mức giờ thì không thể mọc lại được”, bà Thiêm nhớ lại.

Khi Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng chuyên mục “Chuyện lạ Việt Nam”, ghi lại những khả năng huyền bí của ”siêu nhân 3 mắt”, nhiều nước trên thế giới rất quan tâm đến bà. Trong đó thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đài Truyền hình NHK của Nhật bản đã tiếp cận và mời bà sang Nhật Bản để khảo nghiệm. Họ bảo, trước khi quyết định mời bà họ đi tìm kiếm nhiều quốc gia mà chưa tìm được người ưng ý. Bà là người duy nhất được họ lựa chọn để khảo nghiệm.

Bà Thiêm cho biết, ban đầu họ đưa bà vào bệnh viện hiện đại, kiểm tra tổng quát sức khoẻ. Họ kiểm nghiệm, đo đạc rất tỉ mỉ các bộ phận trên cơ thể. Họ so sánh các chỉ số đó với người bình thường. Trên cơ thể bà chằng chịt các loại dây điện. Lúc đầu bà cũng lo lắng, thậm chí người run lên cầm cập. Nhưng thông qua phiên dịch viên giải thích quy trình kiểm nghiệm bà Thiêm yên tâm.

Hình bên: Bà Thiêm đang được các chuyên gia nước ngoài thực nghiệm.

Trong các bộ phận trên cơ thể bà Thiêm, các chuyên  gia Nhật Bản chú ý hơn cả  là đôi mắt. Họ tiến hành đo đạc kích thước đôi mắt, độ dày võng mạc xem có giống người bình thường hay không. Khi khảo nghiệm họ mời tôi lên sân khấu, dưới sự chứng kiến của các nhà khoa học, đội ngũ y tế và được đài truyền hình quay đi quay lại rất nhiều lần.

Khi khảo nghiệm họ bôi lên đôi mắt bà Thiêm bằng một thứ bột dẻo để bịt kín đôi mắt của bà lại. Người bình thường, bôi lớp bột đó vào mắt còn chẳng mở được ra, chưa nói là đọc được. Nhưng lạ kỳ thay, bà Thiêm vẫn có thể đọc sách vanh vách, đi lại trong phòng bình thường. Chưa hết, ban tổ chức còn tổ chức một trò chơi mang tính chất khảo nghiệm.

“Trước đó, họ không cho tôi biết sẽ tham gia trò chơi này. Trò chơi này có tên gọi bịt mắt đập con lật đật. Sau khi đặt 10 con lật đật trên sân khấu, tôi cùng một người sẽ thi đập. Khi con lật đật nhô đầu lên thì người chơi sẽ đập vào nó để tính điểm. Thực sự người bình thường chơi còn khó. Vì con lật đật trong máy nhô lên, tụt xuống rất nhanh, không nhanh mắt, nhanh tay thì không thể đập trúng nó. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể đập được 9/10 lần. Khi nhìn thấy khả năng của tôi như vậy, cả hội trường vỗ tay reo hò. Các nhà khoa học nước Nhật nói rằng tôi là siêu nhân mới làm được như thế”.

Các nhà khoa học nơi đây mời bà Thiêm ở lại để nghiên cứu. Họ hứa sẽ chu cấp lương thưởng hằng tháng cho gia đình bà sinh sống. Nhưng bà đã từ chối. Bởi bà không thích mình là vật thí nghiệm cho việc nghiên cứu.

Hình bên: Bà Thiêm đi xe máy nhờ “con mắt thứ ba”.

“Chục năm nay con mắt thứ ba” vẫn hoạt động

Để kiểm chứng khả năng của “siêu nhân 3 mắt” ở Hòa Bình, chúng tôi lấy trong ba lô ra cuốn sách, lấy chiếc khăn bịt kín vào mắt mình thử đọc sách nhưng mắt không thể mở được chưa nói là đọc sách. Cũng chiếc khăn đó tôi thít chặt vào đôi mắt của bà Thiêm. Tôi ngỡ ngàng khi bà vẫn đọc từng chữ. Bà Thiêm bảo bao nhiêu năm qua “con mắt thứ 3”, của bà vẫn tồn tại.

Đến nay, các nhà khoa học ở Việt Nam và thế giới vẫn chưa thể giải thích tại sao bà Thiêm lại có khả năng đó. Mọi người mới chỉ đặt ra các giả thiết cũng như nhận định. Ngay cả ông Nguyễn Phúc Giác Hải – người nghiên cứu về bà Thiêm kỹ càng cũng mới chỉ đưa ra nhận định: Bà Thiêm có con mắt thứ ba, con mắt đặc biệt mà “cả thế giới chưa ai có”.

Trường hợp của bà Thiêm có thể do thế giới tâm linh mở cho, nếu con người khai mở được luân xa 6 thì  những người khiếm thị cũng có thể nhìn bằng con mắt thứ ba.

Cơ thể thay đổi

Bà Thiêm cho biết, từ ngày bà phát lộ con mắt thứ ba, cơ thể bà có nhiều thay đổi. Bà như lột xác thành người khác. Bà từng mắc chứng nói lắp nhiều năm, tìm nhiều cách chữa không khỏi, nhưng khi con mắt thứ ba của bà xuất hiện tự nhiên căn bệnh này biến mất. Tuy nhiên, sức khỏe của bà không được khoẻ mạnh như trước, cứ trái gió trở trời bà lại đau ốm.

“Trong công việc hằng ngày của tôi cũng không được thuận lợi. Khi giặt da tay bong tróc. Làm việc gì tay tôi cũng run run. Đặc biệt, khi tôi cởi giầy, dép ra không thể đi lại được”, bà Thiêm kể.

Nói về những khả năng của mình, bà Thiêm cho biết, mọi người thường nói bà có ba mắt. Tuy nhiên, điều đó chưa đúng. Theo bà, đó là con mắt về mặt tâm linh, con mắt ngoại cảm, con mắt đó thần Phật đã ban tặng cho bà. Chính bà cũng không hiểu vì sao mình có khả năng đó. Bà rất mong các nhà khoa học trong và ngoài nước có thể tìm lời lý giải.

Bà Hoàng Thị Thiêm cho biết: Nhờ có con mắt thứ ba mà bà tìm được hài cốt cho nhiều gia đình có người thân mất bị thất lạc. Nhiều ngôi mộ bà tìm được nhờ khả năng ngoại cảm của mình. Hiện bà làm từ thiện nhiều nơi.

3/ Bình luận của PVHg’s Home

 • Rất may là trường hợp này được các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn quốc,… và cả Việt Nam đều quan tâm nên đã trở thành một thông tin hoàn toàn được tin cậy. Xin trân trọng cảm ơn các nhà khoa học.
 • Đây là một sự thật không thể chối cãi được rằng khoa học có giới hạn, và giới hạn này bắt nguồn từ quan điểm duy vật chỉ thừa nhận những hiện tượng vật chất có thể quan sát được thông qua các giác quan và máy móc. Nhưng hiện tượng chị Thiêm cho thấy chị có khả năng nhìn sự vật không bằng hai con mắt thông thường, từ đó có thể kết luận: thế giới hiện thực không đơn giản chỉ là những gì mà con người nhận biết được thông qua các giác quan, nói cách khác, thế giới hiện thực không đơn giản chỉ là vật chất. Tồn tại những hiện thực nằm bên ngoài khoa học, hoặc tồn tại những hiện thực phi vật chất hoặc siêu vật chất. Chủ nghĩa duy khoa học coi khoa học là chúa là một chủ nghĩa sai lầm và đã lỗi thời.
 • Mọi nỗ lực dùng khoa học để giải thích những hiện tượng nằm bên ngoài khoa học đều là BẤT KHẢ, tương tự như không thể sử dụng những nguyên lý của thế giới vật chất thông thường để giải thích thế giới lượng tử. Hiện tượng lượng tử cũng như các hiện tượng ngoại cảm, tâm linh,… cho thấy tồn tại những TẦNG HIỆN THỰC KHÁC NHAU, với những bản chất vật lý hoặc phi vật lý khác nhau. Không thể sử dụng nguyên lý của tầng hiện thực này để giải thích tâng hiện thực khác, không thể sử dụng các nguyên lý của thế giới vật chất để giải thích những hiện tượng trong những tầng hiện thực phi vật chất hoặc siêu vật chất. Tuy nhiên, việc các nhà khoa học nghiên cứu các hiện tượng ngoại cảm giúp cũng cố niềm tin vào sự hiện hữu của những hiện thực phi vật chất và siêu nhiên.
 • Bí ẩn lớn nhất có thể nằm trong lý thuyết thông tin. Chừng nào khoa học không chịu thừa nhận hai tiên đề của lý thuyết thông tin thì chừng ấy khoa học sẽ còn bế tắc trong việc giải thích thế giới. Hai tiên đề đó là: 1/ Thông tin không phải vật chất; 2/ Mọi thông tin đều có nguồn trí tuệ thông minh. “Mọi chủ nghĩa vật chất không thừa nhận điều này đều không thể tôn tại trong thời đại hiện nay” (Nobert Weiner). Không thừa nhận nguồn thông tin của sự sống thì không thể giải thích được bí mật của sự sống. Hiện tượng Hoàng Thị Thiêm hoặc rất nhiều hiện tượng ngoại cảm khác đều có liên quan đến nguồn thông tin. Những nhà ngoại cảm có thể là những người được tiếp nhận thông tin từ nguồn thông tin nhiều hơn hoặc khác biệt hơn so với người bình thường. Tại sao? Đó là câu hỏi không thể trả lời, một bí ẩn vượt quá khả năng nhận thức của con người. Tuy nhiên có thể giải thích nếu thừa nhận một tiên đề rằng tồn tại Nguồn Thông tin của Vũ trụ, và đó chính là Thượng Đế, hoặc Chúa, tùy theo tên gọi của những nền văn hóa khác nhau. Chẳng hạn, nhà chữa bệnh bằng tâm linh Bruno Groening đã nói, ông chỉ là một công cụ của Chúa mà thôi, những ai được ông chữa lành bệnh hãy cảm ơn Chúa, thay vì cảm ơn ông. Bệnh nhân của cụ Nguyễn Đức Cần ở Việt Nam cũng đều tin có Ông Trời, có Thần Phật đã chữa bệnh cho họ, thông qua cụ Cần. Các nhà ngoại cảm, các nhà chữa bệnh bằng tâm linh,… có thể là những người được Thượng Đế trao cho những sứ mệnh nhất định. Sứ mệnh này có thể kéo dài hoặc ngắn ngủi tùy theo từng trường hợp, dài hay ngắn chỉ có Chúa biết, ngay cả những nhà ngoại cảm có thể cũng không biết (vì thế có những nhà ngoại cảm mất khả năng ngoại cảm, gây ra phản tác dụng). Vậy làm thế nào để tìm hiểu thế giới bên ngoài khoa học? Đó là một câu hỏi lớn, tôi sẽ thảo luận vấn đề này trong dịp khác.
 • Nhìn sơ đồ trên ta thấy: Thế giới hiện thực rộng lớn hơn rất nhiều so với thế giới hiện thực vật chất. Bên ngoài thế giới vật chất còn có thế giới phi vật chất (chẳng hạn thông tin) hoặc siêu vật chất. Bản thân thế giới hiện thực vật chất cũng rộng lớn hơn thế giới có thể quan sát được bằng giác quan và bằng các phương pháp khoa học. Nói cách khác, thế giới hiện thực có thể giải thích được bằng khoa học chỉ là một tập con của thế giới vật chất, và thế giới vật chất đến lượt nó cũng chỉ là một tập con của thế giới hiện thực. Tóm lại, tồn tại một thế giới hiện thực rộng lớn nằm bên ngoài khoa học. Khoa học dựa trên nền tảng duy vật là một dạng nhận thức tự giam hãm mình trong một vùng chật hẹp của thế giới hiện thực.

PVHg, Sydney 10/06/2017

Advertisement

7 thoughts on “Phenomena outside science / Hiện tượng bên ngoài khoa học

 1. Xin chào anh Hưng, tôi nhớ cách đây mấy năm có đọc mấy số báo của Việt nam như vietnamnet… nói về chị Thiêm này, sau đó keu giờ lên là lừa đảo, mê tín… rất ghê. Giờ anh nhắc lại và cho thấy chị ấy đã đi khắp nơi trên thế giới để được làm chứng, công nhận. Vậy ra cách thông tin tuyên truyền ở ta lại thảm hại đến mức không dám nói đến những sự thật như thế ư.

  Thích

  • Trao đổi với độc giả Nguyễn Bình,
   Tôi nghĩ rằng nếu các sự thật về tâm linh được công bố thì chủ nghĩa vô thần không còn chỗ đứng. Vì thế truyền thông không công bố hoặc phải bóp méo sự thật, điều đó dễ hiểu.

   Đã thích bởi 1 người

 2. Bác Hưng có ý kiến gì về EVP không ạ? https://en.wikipedia.org/wiki/Electronic_voice_phenomenon

  Con hiện là Atheist, cũng từng tham gia nhiều nhóm Atheist khác tìm cách “defeat Creationist, destroy Theist and Stupid Christianity” nhưng bây giờ con thấy hơi bị SỢ SỢ!

  Chỉ cần Chúa cho con nói chuyện được với người thân đã mất thôi, con sẵn sàng chuyển qua làm Sheep con của chúa worship chúa suốt đời!

  Thích

  • @ Óc bé nhỏ dễ thương

   Vậy bạn nghĩ sao về câu phán sau đây của Chúa ?

   ” Nhưng Đức Chúa Jesus phán rằng: Hãy theo Ta, cứ để cho kẻ chết chôn kẻ chết.” (Ma-thi-ơ 8:22)

   Người chết sẽ ở Âm Phủ rồi đợi đến Ngày Phán Xét, bạn ạ. Không có ai quay trở lại được đâu. Còn những chuyện như lên đồng, gọi hồn, ngoại cảm, cầu cơ,…v.v… thì có chăng là ma quỷ lừa gạt, lợi dụng để chúng ta thờ lạy nó mà thôi

   Có những câu Kinh Thánh khác cũng chứng minh rằng sẽ không có sự khôn ngoan, sự học hỏi nào dưới huyệt mộ khi một người đã chết:
   Giảng Sư 9:5-6: ” Vì ít nữa, người sống còn biết mình sẽ chết, nhưng kẻ chết rồi chẳng còn biết điều chi. Họ đâu còn hưởng nhận được gì, thậm chí kỷ niệm về họ cũng đã rơi vào quên lãng. Bao nhiêu yêu thương, thù ghét, và ganh tị của họ đều đã tan biến. Họ sẽ không bao giờ có phần gì về những việc sẽ xảy ra dưới ánh mặt trời nữa. ”

   Giảng Sư 9:10: ” Những gì tay bạn làm được, hãy làm hết sức mình, vì trong phần mộ, nơi bạn sẽ đến, không có việc làm, không có kế hoạch, không có kiến thức, và không có khôn ngoan. ”

   Thánh Thi 146:4: ” Hơi thở tắt đi, thân xác nó liền trở về cát bụi. Trong chính ngày đó, các toan tính của nó đều tiêu tan. ”

   Nếu quả thật bạn từng là người vô thần và nay bạn muốn từ bỏ, quay trở về cùng Chúa, thì đó là một tín hiệu tốt. Vì Chúa luôn yêu thương bạn, cũng như yêu tất cả mọi người. Chúa đã cho bạn hiểu rằng, bạn cũng như mọi người trên đất này đều là người có tội với Chúa và cần phải hạ mình xuống, ăn năn tội cùng Chúa

   Thích

 3. Câu chuyện rất cụ thể và hiện thực. Như trong video thì chị Thiêm không chỉ nhìn được qua ấn đường, mà còn qua cả đầu mũi và hai đuôi mắt và những vị trí này không cần phải có con ngươi thị giác mà vẫn nhìn thấy. Tôi tin rằng đây là cửa ngõ giúp con người có thể tiếp cận với thế giới tâm linh. Thông qua hiện tượng này, Đấng thiêng liêng dường như muốn nhắc nhở loài người rằng “Chúa biết tất cả những hành động và ý nghĩ của con người bằng con mắt tâm linh của Ngài!”. Câu chuyện rất hay. Bình luận của trang viethungpham.com như nhấn mạnh thêm rằng Chúa ở khắp mọi nơi, thông biết mọi sự và hãy đừng lừa dối Ngài. Cảm ơn các tác giả của bài báo.
  Minh Thu

  Thích

 4. Pingback: Hiện tượng bên ngoài khoa học | Khoa học và Tu luyện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s