A Useful Article on Evolution / Một bài báo bổ ích về Thuyết Tiến hóa

In the article “Darwin published the theory of evolution” in CAND website on August 20, 2019, the author Xuan Truong informed: Evolutionism has a great impact in society, but there are more and more scientists who reject it for scientific reasons. This is a good news that needs further discussion…

Trong bài báo “Darwin công bố thuyết tiến hóa” trên trang CAND ngày 20/8/2019, tác giả Xuân Trường cho biết: Thuyết tiến hóa có tác động lớn trong xã hội, nhưng ngày càng có nhiều nhà khoa học bác bỏ nó vì những lý do khoa học. Đây là một tin tức chính xác cần được thảo luận thêm …  

Trước hết, xin độc giả đọc kỹ bài báo của tác giả Xuân Trường trên CAND tại đây:

https://cand.com.vn/Muon-mau-cuoc-song/Darwincong-bo-ly-thuyet-tien-hoa-i534251/

Bài báo này tuy ngắn gọn nhưng rất bổ ích, vì đã nêu bật 7 LÝ DO KHOA HỌC không thể chối cãi cho thấy Thuyết tiến hóa chỉ là tưởng tượng, không phải khoa học.

7 Lý do khoa học cho thấy Thuyết tiến hóa không phải là khoa học

 1. Toàn bộ thuyết tiến hóa từ Darwin cho tới nay chỉ là một đống giả thuyết tưởng tượng, không phải là một khoa học đã được chứng minh.
 2. Thuyết tiến hóa không hề có bằng chứng về biến đổi loài, phỏng đoán của Darwin hoàn toàn SAI, như chính Darwin đã thú nhận, rằng nếu không tìm thấy bằng chứng loài chuyển tiếp trung gian thì lý thuyết của ông sẽ sụp đổ!
 3. Thuyết tiến hóa phản lại Định luật Tạo Sinh, một định luật khoa học đã được chứng minh, vậy Thuyết tiến hóa phải sai.
 4. Tế bào nhân sơ không tiến hóa thành tế bào nhân chuẩn thông qua đột biến.
 5. Thuyết tiến hóa phản lại bằng chứng thực tế cho thấy các loài ra đời cùng một lúc, đó là “Vụ nổ Cambri”.
 6. Thuyết tiến hóa phản lại thực tế áp đảo cho thấy loài là cố định.
 7. Đột biến không dẫn tới tiến hóa, mà chỉ dẫn tới thoái hóa.

Nếu bạn hiểu rõ những lý do nói trên, bạn sẽ hiểu tại sao ngày càng có nhiều nhà khoa học bác bỏ Thuyết tiến hóa, đúng như tác giả Xuân Trường đã nói ngay từ những lời mở đầu bài báo. Chú ý rằng trong số đó có nhiều người từng tin Thuyết tiến hóa, nhưng rồi họ tỉnh ngộ và chỉ ra những sai lầm của Thuyết tiến hóa rõ hơn ai hết.

Những ai đã từng nghiên cứu lịch sử Thuyết tiến hóa sẽ thấy những lý do nêu lên trong bài báo của tác giả Xuân Trường là hoàn toàn chính xác về mặt khoa học, và tất yếu sẽ đi đến kết luận Thuyết tiến hóa quả thật chỉ là chuyện thần tiên dành cho người lớn chứ không phải là một lý thuyết khoa học như nhiều người vẫn tưởng.  

Tuy nhiên, có một số không ít những người không nghiên cứu, hoặc lười nghiên cứu, nhưng lại thích tranh luận bênh vực Thuyết tiến hóa dựa trên niềm tin sắt đá của mình, bất chấp logic và thực chứng, tức là bất chấp những tiêu chuẩn thiết yếu của khoa học. Vì thế, việc thảo luận sâu về 7 lý do khoa học nói trên là điều rất cần thiết, để sao cho số người thấy được sự thật phi khoa học và phản khoa học của Thuyết tiến hóa Darwin càng nhiều càng tốt.

Tại sao Thuyết tiến hóa chỉ là chuyện tưởng tượng chứ không phải một lý thuyết khoa học đúng nghĩa?

Câu trả lời: Vì Thuyết tiến hóa hoàn toàn vô bằng chứng! Một lý thuyết đóng vai một khoa học mà hoàn toàn vô bằng chứng ư? Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng trớ trêu thay, đó là SỰ THẬT mà chính các nhà tiến hóa cũng không dám chối cãi!

Nếu bạn chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ về Thuyết tiến hóa, xin bạn lắng nghe lời khẳng định sau đây: Ai dám tuyên bố Thuyết tiến hóa có bằng chứng thì chắc chắn người ấy kém hiểu biết hoặc cố tình nói dối.

Khi tranh luận về Thuyết tiến hóa, các nhà tiến hóa thường né tránh đối diện với những câu hỏi mà họ biết rằng họ không thể trả lời. Câu hỏi khó nhất là: Thuyết tiến hóa có bằng chứng hay không?

Ai cũng biết chính Darwin đã thú nhận rằng nếu không có bằng chứng loài trung gian chuyển tiếp thì lý thuyết của ông sẽ sụp đổ. Thú nhận này nằm trong Chương 9 cuốn “Về Nguồn gốc các loài” của ông.

Nói một cách dễ hiểu, chính Darwin từng thú nhận rằng nếu không có bằng chứng biến đổi loài thì lý thuyết của ông sẽ sụp đổ.

Đó là lý do trong suốt 53 năm, kể từ khi cuốn “Về Nguồn gốc các loài” ra đời, đến năm 1912, các nhà tiến hóa lo sốt vó lên vì không tìm thấy bằng chứng, đến nỗi, vào năm 1912, họ đã liều lĩnh chế tạo ra một bằng chứng giả mạo để đánh lừa cả thế giới. Chúng ta sẽ nói về chuyện này sau, nhưng ngay bây giờ cần phải hiểu rằng một khi có ai đó đặt câu hỏi: “Thuyết tiến hóa có bằng chứng hay không?” thì có nghĩa là “Thuyết tiến hóa có bằng chứng về sự biến đổi loài hay không?”.

Thiết tưởng câu hỏi đó quá rõ ràng. Vậy mà các nhà tiến hóa thường thản nhiên trả lời: “Có chứ, thuyết tiến hóa có vô số bằng chứng”, rồi họ chỉ cho bạn thấy hàng đống “bằng chứng” không đúng với câu hỏi, thí dụ như:

–  Vi khuẩn “tiến hóa” để kháng thuốc, mặc dù vi khuẩn không bao giờ biến thành bất cứ loài nào khác. Vi khuẩn luôn luôn “tiến hóa” thành … vi khuẩn. Đây là thí dụ phổ biến mà rất nhiều nhà tiến hóa ngày nay thường dùng để chứng minh tiến hóa là chuyện có thật. Người ngây thơ cứ thế mà tin.    

–  Người tiền sử “tiến hóa” thành người hiện đại, mặc dù người không biến thành bất cứ loài nào khác không phải là người! Đây chính là nội dung cốt lõi của Giải Nobel Y khoa 2022 vừa qua. Nghe đến Giải Nobel, nhiều người coi đó là chân lý (!).

Hoàn toàn không quá lời khi nhận xét rằng những thí dụ nói trên là trơ trẽn, vì đó là những thí dụ biến đổi trong loài, không phải là tiến hóa, mặc dù các nhà tiến hóa ngày nay gọi đó là “vi tiến hóa”, một thuật ngữ nhập nhèm bịp bợm. Sự trơ trẽn này thể hiện rất rõ trong video sau đây:

Một câu hỏi làm bí các giáo sư về tiến hóa

Xem video này, một người trung thực sẽ rất ngạc nhiên không hiểu tại sao các giáo sư đại học về tiến hóa có thể thản nhiên coi những biến đổi trong loài là tiến hóa. KHÔNG! Biến đổi trong loài không phải là tiến hóa! Đó là điều cần khẳng định. Hoặc nói rõ hơn: biến đổi trong loài không phải là cái tiến hóa mà Ông tổ của Thuyết tiến hóa đã nêu lên trong 2 cuốn sách “để đời” của ông:

–  Cuốn “Về Nguồn gốc các loài” (On the Origin of Species), xuất bản năm 1859, trong đó Darwin chỉ ra rằng loài này sẽ biến đổi thành loài khác thông qua chọn lọc tự nhiên (!)

–  Cuốn “Nguồn gốc loài người” (The Descent of Man), xuất bản năm 1871, trong đó Darwin chỉ ra rằng nguồn gốc loài người là vượn – vượn tiến hóa thành người (!).   

Đó mới là điều gây nên tranh cãi. Nếu Thuyết tiến hóa chỉ nói về sự biến đổi trong loài mà không tuyên bố điều gì về sự biến đổi loài thì chắc chắn không gây nên tranh cãi. Vậy nếu có ý kiến phản đối Thuyết tiến hóa, chính là vì Thuyết tiến hóa tuyên bố loài có thể biến đổi. Đó là một kết luận vô căn cứ và phản khoa học, vì điều đó không hề xảy ra trên thực tế.

Vậy nếu ngày nay các nhà tiến hóa tuyên bố có sự tiến hóa, và chỉ ra những biến đổi trong loài làm thí dụ, thì vô tình họ đã phản lại Ông Tổ của họ, bởi vì Darwin muốn các môn đệ của mình tìm ra bằng chứng biến đổi loài chứ không phải những biến đổi trong loài. Vì Darwin đã mất nên không thể lên tiếng. Nhưng chắc linh hồn ông sẽ bất mãn với những thí dụ biến đổi trong loài mà các học trò của ông dùng để chứng minh có sự tiến hóa. Dẫu sao chúng ta vẫn phải thừa nhận Darwin thành thật hơn các học trò của ông, vì ông đã tuyên bố công khai rằng nếu không tìm thấy bằng chứng biến đổi loài thì lý thuyết của ông sẽ sụp đổ. Học trò của ông rõ ràng là giả vờ như không biết đến tâm nguyện này của ông, nên họ có thể thản nhiên đưa ra bằng chứng biến đổi trong loài để khẳng định có tiến hóa. Có lẽ trong thâm tâm họ thừa biết không có biến đổi loài, nhưng vì đã coi Thuyết tiến hóa như một tín điều nên phải tìm cách bao biện cho tín điều ấy bằng mọi giá. Đó là tình thế hiện nay, còn ngày xưa thì khác. Ngày xưa họ đã từng cố gắng chứng minh tư tưởng của Darwin bằng cách tìm kiếm bằng chứng biến đổi loài. Họ biết rõ rằng bằng chứng biến đổi loài là nhu cầu sống còn của Thuyết tiến hóa, chứ không phải những biến đổi trong loài mà ngày nay họ thường viện dẫn! Nói cách khác, ngày xưa họ trung thành với tư tưởng của Darwin, ngày nay họ đã không còn trung thành nữa, họ cố tình né tránh bằng chứng biến đổi loài, và cố tình làm cho mọi người tin rằng những biến đổi trong loài cũng là tiến hóa (!!!).

Tình trạng vô bằng chứng của Thuyết tiến hóa bỗng làm tôi liên tưởng đến một câu nói bất hủ của Khổng tử ở Trung Hoa cách đây hơn 2500 năm. Quả thật, không ai có thể ngờ được rằng Khổng tử đã từng nói một câu dường như để dành cho các nhà tiến hóa ngày nay: 

Việc khó nhất là tìm con mèo đen trong buồng tối, nhất là khi không có con mèo đen nào cả”.

Con mèo đen ấy chính là bằng chứng biến đổi loài!

Việc tìm kiếm con mèo đen ấy đã đẩy các nhà tiến hóa tới bế tắc cùng đường. Trong cơn bế tắc ấy, họ đã cả gan chế tạo ra những bằng chứng giả mạo để lừa đảo toàn thế giới. Vụ lừa đảo tầy trời và thành công nhất là “Người-vượn Piltdown” năm 1912. Ai cho đến nay vẫn chưa biết sự thật về vụ lừa đảo này nhưng lại hăng hái tranh luận về tính chính danh của Thuyết tiến hóa thì xin đọc bài báo sau đây:

“Người-vượn Piltdown: Vụ lừa đảo động trời!”

Hoặc xem video cùng tên trên Audio Công giáo

Xin nhớ rằng bằng chứng giả mạo Người-vượn Piltdown đã được sử dụng làm bằng chứng bênh vực cho Thuyết tiến hóa trong vụ án John Scopes ở Mỹ năm 1925, và chính từ sau vụ án đó, Thuyết tiến hóa đã được tin là một khoa học có bằng chứng rõ ràng, kể từ đó nó xâm nhập mạnh mẽ vào các nhà trường và các viện nghiên cứu, trở thành một sự đã rồi không thể sửa chữa được nữa trên toàn thế giới ngày nay.

Cũng xin nhớ rằng mãi cho đến 1953, hóa thạch Người-vượn Piltdown mới bị vạch mặt là đồ giả mạo. Với 41 năm lừa đảo thành công, hóa thạch đó đã gây ra một ấn tượng trong rất nhiều thế hệ rằng người-vượn là chuyện có thật, và tiến hóa là chuyện có thật. Ấn tượng này ăn sâu vào nhiều người đến nỗi ngày nay, khi mọi sự thật đã được làm cho sáng tỏ, nhiều người vẫn muốn bám lấy cái niềm tin vốn có của mình, bất chấp logic và thực chứng. Đây là bi hài kịch trớ trêu nhất trong lịch sử khoa học từ cổ chí kim. Tại sao lại trớ trêu?

Vì một mặt, chiếc áo choàng của Thuyết tiến hóa Darwin đã rơi ra, để lộ thân thể đầy mụn nhọt của nó, nhưng mặt khác, Thuyết tiến hóa vẫn được tung hô vạn tuế. Đó chính là “hoàng đế cởi truồng” trong truyện ngụ ngôn bất hủ “Bộ quần áo mới của hoàng đế” (The Emperor’s New Clothes) của Hans Christian Andersen.

Nhưng Antony Latham không tung hô vị hoàng đế đó. Ngược lại, ông nói cho mọi người biết vị hoàng đế đó là ai, trong cuốn sách thú vị không kém cuốn của Andersen, mang tên:  

The Naked Emperor: Darwinism Exposed” (Hoàng đế cởi truồng: Học thuyết Darwin bị phơi bày”.

Ngoài bằng chứng giả mạo “Người-vượn Piltdown”, còn có nhiều bằng chứng giả mạo khác. Tất cả những bằng chứng giả mạo này đều là “bằng chứng” về sự biến đổi loài! Có nghĩa là các nhà tiến hóa trước đây, khi bị chất vấn về bằng chứng tiến hóa, họ đều nghĩ tới bằng chứng biến đổi loài!

Vậy tại sao các nhà tiến hóa ngày nay không trưng ra bằng chứng biến đổi loài, mà lại đưa ra những bằng chứng biến đổi trong loài, rồi trơ trẽn bảo đó là bằng chứng tiến hóa? Câu trả lời đơn giản là:

Họ không có bằng chứng nào khác ngoài những bằng chứng biến đổi trong loài mà họ gọi là “vi tiến hóa” (micro-evolution).

Phải nói rằng sự ngoan cố của các nhà tiến hóa trước sự thật là kinh khủng!

Thật vậy, ngay cả khi nói rõ “Thuyết tiến hóa tuyệt đối vô bằng chứng về biến đổi loài”, một số nhà tiến hóa vẫn cãi, rằng sự biến đổi loài diễn ra quá chậm nên không thể quan sát được. Vào thời của Darwin mà cãi như thế thì có thể được thông cảm, nhưng ngày nay mà cãi như thế thì tự để lộ ra là … kiến thức kém quá. Tại sao?

Vì khoa học ngày nay có thể quan sát được sự biến đổi rất nhanh của những sinh vật vô cùng bé như vi khuẩn hay virus trong hàng triệu thế hệ. Có nghĩa là có thể trực tiếp quan sát sự biến đổi của sinh vật qua rất nhiều thế hệ, cái mà thời Darwin không thể thực hiện được. Thực tế là các nhà tiến hóa đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm tác động đến vi khuẩn hoặc virus để quan sát sự biến đổi của chúng với hy vọng sẽ tìm thấy bằng chứng biến đổi loài. Nhưng thật đáng thương cho họ, tất cả những thí nghiệm ấy luôn luôn cho thấy loài là cố định: vi khuẩn vẫn là vi khuẩn, không bao giờ vi khuẩn biến thành một loài nào khác không phải vi khuẩn.

Vô tình, những thí nghiệm này đã giúp khoa học chứng minh một nguyên lý hoàn toàn trái ngược với Thuyết tiến hóa, đó là nguyên lý về TÍNH CỐ ĐỊNH CỦA LOÀI.

Người đầu tiên tuyên bố loài là cố định là Karl von Gärtner, một nhà thực vật học xuất sắc người Đức trong thế kỷ 19, người có ảnh hưởng lớn đến Gregor Mendel.

Các Định luật Mendel về Di truyền tự động ủng hộ quan điểm loài là cố định, và bản thân Gregor Mendel cũng ủng hộ quan điểm của Karl Gärtner. Độc giả nào muốn tìm hiểu kỹ vấn đề này, xin tìm đọc cuốn “Louis Pasteur – Gregor Mendel & cuộc cách mạng sinh học – y khoa” của Phạm Việt Hưng, do NXB tri Thức xuất bản ngày 23/12/2022 vừa qua. Nếu chưa có cuốn sách đó, xin đọc bài báo sau đây:

“Gärtner – Mendel: Loài là cố định”

Chính vì loài là cố định nên các nhà tiến hóa mới lâm vào bế tắc. Nhưng thay vì thừa nhận sự thật do thực tế mách bảo, các nhà tiến hóa giống như con đà điểu rúc đầu xuống cát để khỏi nhìn thấy sự thật. Điều này đã được Stephen Jay Gould, một nhà tiến hóa nổi tiếng trung thực, cựu Giáo sư Đại học Harvard, nói ra một cách công khai, thay cho một lời phàn nàn về cung cách ứng xử của giới tiến hóa:

“Tính cố định của hầu hết các giống loài hóa thạch xuyên suốt quá trình tồn tại lâu dài của nó như được thấy trong địa chất đã được tất cả các nhà cổ sinh vật học công nhận một cách hiển nhiên, nhưng hầu như chưa bao giờ được nghiên cứu chi tiết vì cái giả thuyết thịnh hành xem nó như là một phản-bằng chứng không thú vị cho thấy không có tiến hóa. Sự đại trà áp đảo của tính cố định trong các tàn tích hóa thạch trở thành một đặc điểm đáng xấu hổ (cho Thuyết tiến hóa), nhưng đã bị bỏ lơ đi như là không có gì cả”.

Các nhà tiến hóa không muốn bạn biết sự thật đó – sự thật về tính cố định của loài. Sự thật ấy là một trong những lý do cơ bản về khoa học để tạp chí New Scientist số 2692 ra ngày 24/01/2009 tuyên bố rõ ràng ngay trên trang bìa: “DARWIN WAS WRONG” (DARWIN ĐÃ SAI)!

Để cứu vãn tình thế, một tạp chí hàng đầu của Thuyết tiến hóa là NATIONAL GEOGRAPHIC vội vàng cho ra bài báo “DARWIN CÓ SAI KHÔNG?” (WAS DARWIN WRONG?), rồi tự trả lời: “KHÔNG! Bằng chứng cho Thuyết tiến hóa có mặt ở khắp nơi”.

Đó là NÓI DỐI một cách trơ trẽn – tất cả những bằng chứng đưa ra trong bài báo đó đều là những hiện tượng biến đổi trong loài, không phải là sự tiến hóa từ loài này thành loài khác. Đó không phải là bằng chứng tiến hóa!

Kiểu trả lời của tạp chí National Geographic là một trò lấp liếm khái niệm tiến hóa – lấp liếm khái niệm biến đổi trong loài với khái niệm biến đổi loài mà Darwin đã trình bày trong 2 cuốn sách “để đời” của ông. Đã đến lúc các nhà tiến hóa nên trung thực để nhìn vào sự thật để chấm dứt việc lấp liếm bằng chứng tiến hóa bằng những ví dụ biến đổi trong loài. Hãy bênh vực Darwin bằng cách đưa ra bằng chứng biến đổi loài. Nếu biết rằng không có và không thể có bằng chứng biến đổi loài thì nên dũng cảm tuyên bố DARWIN SAI, như tạp chí New Scientist đã tuyên bố. Đó mới là tư cách khoa học chân chính.

Thực ra Học thuyết Darwin đã bị khai tử từ đầu thế kỷ 20, khi nhân loại tái khám phá ra các Định luật Mendel về Di truyền. Một dịp khác chúng ta sẽ thảo luận kỹ vấn đề này. Nhưng ngay hôm nay, độc giả cần biết ngay rằng các định luật Mendel chỉ ra rằng LOÀI LÀ CỐ ĐỊNH và do đó đặt dấu chấm hết cho Học thuyết Darwin.

Nhưng phải thừa nhận rằng các nhà tiến hóa rất giỏi biện bác – khoảng những năm 1930, họ đã sáng chế ra một giả thuyết mới, rằng các đột biến gene trong một thời gian đủ dài sẽ làm biến đổi bộ gene, và do đó sẽ dẫn tới sự thay đổi loài! Đó là cái được gọi là học thuyết Tân-Darwin, hay Lý thuyết tổng hợp về tiến hóa.

Vậy đột biến có làm thay đổi bộ gene và dẫn tới biến đổi loài không?

Về mặt lý thuyết, Hội nghị quốc tế tại Viện Wistar ở Philadelphia 1966 đã chỉ ra rằng xác suất để một dãy các đột biến xảy ra liên tiếp trong hàng trăm triệu năm là một con số nhỏ tới mức coi như bằng 0. Có nghĩa là giả thuyết đột biến dẫn tới tiến hóa chỉ là một ảo tưởng hão huyền. Để biết rõ điều này, xin xem bài báo sau đây:

Các nhà toán học và thuyết tiến hóa” (Mathematicians and Evolution) của Casey Luskin trên trang Evolution News ngày 11/07/2006

Về mặt thực tiễn, trong thế kỷ 20 người ta đã tiến hành hàng loạt thí nghiệm gây đột biến đối với những loài sinh vật có tốc độ sinh sản cao – có thể có hàng vạn hàng triệu thế hệ trong một thời gian ngắn – để kiểm chứng xem một dãy vô số các đột biến liên tiếp có dẫn tới biến đổi loài hay không. Sự thật cho thấy kết quả hoàn toàn trái với mong muốn của các nhà tiến hóa – đột biến luôn luôn dẫn tới thoái hóa và sự chết, thay vì có lợi để dẫn tới tiến hóa. Dưới ánh sáng của khoa học thông tin hiện đại, thực tế này rất dễ hiểu: đột biến thực chất là sao chép sai thông tin di truyền. Nói cách khác, đột biến là lỗi chương trình. Khoa học thông tin cho thấy lỗi chương trình chỉ có thể dẫn tới kết quả xấu chứ không bao giờ mang tới một kết quả có lợi. Muốn tác động tới một chương trình theo hướng có lợi, nhất thiết phải có sự can thiệp của một trí tuệ thông minh từ bên ngoài. Giải Nobel Hóa học 2018 đã cung cấp cho chúng ta một thí dụ điển hình. Để biết điều đó, xin đọc bài:

Giải Nobel Hoá học 2018

Tóm lại, không có và không thể có bằng chứng biến đổi loài như Darwin đã tiên đoán. Vì “nếu Thuyết tiến hóa có bằng chứng (biến đổi loài), tại sao phải làm bằng chứng giả mạo?” (If Evolution has Proof, Why Make Fraudulent Proof?)[1], đó là câu hỏi của một nhà “cựu tiến hóa” (x-evolutionist) chất vấn các nhà tiến hóa từ nhiều năm nay nhưng không có nhà tiến hóa nào dám trả lời.

Nếu không trả lời được, các nhà tiến hóa nên trung thực thừa nhận rằng HỌC THUYẾT DARWIN KHÔNG PHẢI LÀ KHOA HỌC!

Thậm chí, học thuyết Darwin là phản khoa học, vì nó chống lại Định luật Tạo Sinh

Thuyết tiến hóa phản lại Định luật Tạo Sinh

Thuyết tiến hóa nói rằng nguồn gốc loài người là vượn, nguồn gốc động vật có vú là bò sát, … và nguồn gốc sự sống là vật chất vô sinh – sự sống đầu tiên ra đời một cách ngẫu nhiên và tự phát từ vật chất không sống! Đó là Thuyết Tự Sinh, theo nghĩa là sự sống tự sinh ra từ vật chất vô sinh. Tên tiếng Anh là “Abiogenesis”, bản thân tên gọi này đã tự giới thiệu nó là một lý thuyết phản lại Định luật Tạo Sinh (Biogenesis) [Abiogenesis > <Biogenesis]

Định luật Tạo Sinh do Louis Pasteur khám phá ra năm 1861, khẳng định rằng sự sống chỉ ra đời từ sự sống. Pasteur nêu lên định luật này sau khi ông tiến hành “Thí nghiệm bình cổ cong thiên nga” (Swan Neck Experiment) nổi tiếng, chứng minh rằng “Học thuyết sự sống hình thành tự phát” (doctrine of spontaneous life generation) do Aristotle nêu lên từ thời Cổ Hy-lap và được Félix Pouchet tái khẳng định giữa thế kỷ 19 là một ảo tưởng hão huyền.

Nhưng các nhà tiến hóa đã tiếp tục ảo tưởng hão huyền ấy dưới những chương trình nghiên cứu được dán nhãn mới: từ “cái ao nhỏ ấm áp” của Darwin năm 1871 đến “Nồi súp nguyên thủy” hoặc “Nồi súp tiền sinh thái” của Oparin-Haldane, rồi “Tiến hóa hóa học” của các nhà tiến hóa hiện đại, v.v. Tất cả những nhãn mác này được gọi chung là Thuyết Tự Sinh, mà tư tưởng cơ bản của nó giống hệt như Học thuyết sự sống hình thành tự phát của Aristotle, vốn đã bị Pasteur bác bỏ.

Tóm lại, Thuyết Tự Sinh của Thuyết tiến hóa chống lại một định luật cơ bản của khoa học là Định luật Tạo Sinh, vậy Thuyết tiến hóa ắt phải sai, vì Định luật Tạo Sinh là một định luật khoa học chính xác đã được thừa nhận!

Thuyết tiến hóa phản lại sự thật về “Vụ nổ Cambri”

“Vụ nổ Cambri” là kết quả vĩ đại của cổ sinh học (paleontology) ngay từ thế kỷ 19, khi Darwin còn sống, cho thấy HẦU HẾT SINH VẬT NGÀY NAY ĐỀU ĐÃ RA ĐỜI GẦN NHƯ CÙNG MỘT LÚC, vào khoảng 500 triệu năm trước đây. Có nghĩa là chẳng hề có sự tiến hóa nào cả!

Kết quả ấy dựa trên hồ sơ hóa thạch của rất nhiều loại sinh vật mà cổ sinh học đã khai quật được từ thế kỷ 19 cho tới nay. Kết quả ấy được kiểm tra nhiều lần bằng nhiều kỹ thuật giám định niên đại khác nhau, đến nay vẫn khẳng định rằng hầu hết các loài có mặt trên thế giới ngày nay đều đã ra đời gần như vào khoảng 500 triệu năm trước.

Để thấm thía ý nghĩa của “Vụ nổ Cambri”, xin độc giả nhất thiết đọc bài báo sau đây:

“Sự bùng nổ sự sống”

Phần hấp dẫn nhất trong bài báo đó có lẽ là những ý kiến thú nhận của chính Darwin về “Vụ nổ Cambri”, rằng đây là bằng chứng đủ để lật đổ học thuyết của ông.

Tại sao Darwin đã thú nhận như thế mà vẫn còn tin vào sự tiến hóa biến đổi loài?

Vì ông nghĩ hồ sơ hóa thạch của cổ sinh học trong thời của ông không đầy đủ. Ông hy vọng trong tương lai hậu thế sẽ tìm thấy bằng chứng ủng hộ ông. Nhưng 164 năm đã trôi qua kể từ ngày Thuyết tiến hóa ra đời, “Vụ nổ Cambri” vẫn nói KHÔNG với Darwin và với các nhà tiến hóa! Các nhà tiến hóa biết rõ điều này, nhưng họ tảng lờ sự thật, họ không muốn cho bạn biết những sự thật đó.

Không có bất cứ một bằng chứng nào ủng hộ Thuyết tiến hóa cả. Các nhà tiến hóa nên trung thực thừa nhận sự thật đó. Cái mà các nhà tiến hóa trưng ra làm bằng chứng của sự tiến hóa trong 164 năm qua đều được xác định là SAI, hoặc cố ý LỪA ĐẢO, hoặc là BIÊN ĐỔI TRONG LOÀI, không thể coi là bằng chứng tiến hóa. Thí dụ:

 • Người-vượn Nebraska, Người-vượn Lucy, … là SAI, nhầm lẫn
 • Người-vượn Piltdown, Khủng long bay Archaeoraptor, bướm đêm Peppered Moth … là cố ý lừa đảo
 • Vi khuẩn đột biến, người tiền sử “tiến hóa” thành người hiện đại, … không phải là tiến hóa, mà chỉ là những biến đổi trong loài.

Thay lời kết

Soren Lovtrup, một nhà sinh học Thụy điển nổi tiếng, từng nói:

●        Một số người chống lại Darwin vì lý do tôn giáo, nhưng họ chỉ là thiểu số; hầu hết những người phản đối học thuyết Darwin đều lập luận trên cơ sở hoàn toàn khoa học.

●        Có rất nhiều lý do để bác bỏ học thuyết Darwin, nhưng trước hết là sự tiến hóa không thể hình thành thông qua sự tích lũy nhiều biến đổi nhỏ, và ngay cả khi điều đó có thể, chọn lọc tự nhiên sẽ không chấp nhận những thay đổi đó, vì những biến đổi trong giai đoạn đầu và trung gian là bất lợi cho sự sinh tồn.

●        Tôi tin một ngày nào đó chuyện hoang đường của học thuyết Darwin sẽ được xếp hạng như vụ lừa gạt lớn nhất trong lịch sử khoa học. Khi điều này xảy ra, nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Làm thế nào mà điều này đã xảy ra?

Những ý kiến nói trên đều trích từ cuốn sách sau đây: 

PVHg, Sydney 29/03/2023


[1] https://x-evolutionist.com/why-are-there-evolution-frauds-if-evolution-is-a-proven-fact/

Advertisement

2 thoughts on “A Useful Article on Evolution / Một bài báo bổ ích về Thuyết Tiến hóa

 1. Hay quá, báo CAND cũng phê phán thuyết tiến hóa thì mấy ông tiến hóa chẳng còn gì để nói nữa. Chú Hưng nói rất đúng là bài báo này tuy ngắn ngọn nhưng rất bổ ích, vì đã làm nổi bật những lý do khoa học không thể chối cãi để bác bỏ thuyết tiến hóa Đác uyn.
  Bài bình luận của chú Hưng cũng rất hay, vì đã vạch trần tính chất giả dối của thuyết tiến hóa và của các nhà tiến hóa từ xưa tới nay.
  Ngày xưa thì họ dối trá trắng trợn đến mức làm bằng chứng giả mạo đánh lừa cả thế giới.
  Ngày nay họ không dám làm bằng chứng giả mạo nhưng họ lập lờ về khái niệm tiến hóa, lấy những biến đổi trong loài ra để nói đó là bằng chứng tiến hóa. Khổ một nỗi là nhiều người trình độ thấp kém khờ dại cứ thế mà tin. Nhất là khi nghe nói giải Nobel thì cứ thế mà tin, không cần suy xét. Cám ơn chú Hưng đã vạch trần bộ mặt của cả hội đồng Nobel khi họ cố tình đánh lận con đen về tiến hóa.
  Nhưng có lẽ những điều vô lý của thuyết tiến hóa có thể đánh lừa được nhiều người chẳng qua vì cái ngu của con người mà Einstein đã nhắc nhở rằng chỉ có 2 cái vô hạn là vũ trụ và cái ngu của con người, mà vũ trụ thì ông không chắc, nhưng cái ngu thì chắc.
  Tại sao tôi nói thế vì chỉ cần 1 lý do là không có bằng chứng là đủ để thấy thuyết tiến hóa là chuyện bịa đặt rồi, mà tại sao vẫn tin, như thế chẳng phải là ngu thì còn là cái gì nữa?
  Và câu hỏi ở cuối bài của chú Hưng cũng đủ để thấy thuyết tiến hóa là gì: Nếu có bằng chứng thì tại sao phải làm bằng chứng giả mạo? Mấy ông tiến hóa trả lời sao đây. Có lẽ lại đổ vấy cho mấy cá nhân xấu chứ không phải lỗi của thuyết tiến hóa, đúng không? Nhưng khi bằng chứng giả mạo ấy làm cho mọi người tin thuyết tiến hóa là đúng thì ai là người được hưởng lợi? Thuyết tiến hóa chứ còn ai nữa?
  Từ nay gặp bất cứ một ông hay bà tiến hóa nào mà thích lý sự bênh thuyết tiến hóa, tôi sẽ chỉ hỏi một câu: có bằng chứng biến đổi loài như ông Đác uyn nói không?
  Nếu không có thì mọi lý luận của các vị chỉ là nói suông, ném vào sọt rác.
  Cám ơn chú Hưng đã giới thiệu bài báo rất bổ ích trên CAND. Cám ơn chú vì bài phân tích bình luận rất sắc sảo và thuyết phục của chú.
  HTTH

  Đã thích bởi 1 người

 2. Trong lịch sử loài người có 2 thứ ô nhục liên quan đến khoa học:
  – Cái thứ nhất là sự lừa dối vĩ đại liên quan đến khoa học đó là THUYẾT TIẾN HÓA.
  – Cái thứ hai là sự mê tín dị đoan lớn nhất liên quan đến khoa học đó là THUYẾT VÔ THẦN.
  Hai thứ đó làm cho con người trở nên ngu hóa, xấu xa hóa. Chúng dẫn dắt con người rời xa chân lý để đi theo đường lầm lạc. Cả hai cái thuyết ấy nó luôn cố bám vào khoa học, ngụy trang dưới lớp vỏ khoa học nhưng thực ra khoa học chân chính luôn từ chối chúng. Nội dung trong hai thứ thuyết ấy đầy dãy những điều chống lại các định luật khoa học mà không có được một định luật khoa học nào bảo vệ cho nó.
  Thuyết tiến hóa thì chống lại định luật tạo sinh, định luật di truyền, định luật entropy… Thuyết vô thần thì chống lại định luật Gödel.
  Con người sinh ra vốn mỏng manh bất toàn, sợi tóc trên đầu minh cũng không làm chủ được nhưng lại muốn giải phóng con người ra khỏi Thượng Đế để biến con người thành thượng đế trong vũ trụ.
  Có lẽ khi nào nhân loại còn tồn tại thì vẫn còn rất nhiều người mang danh khoa học tôn thờ 2 thứ thuyết ngu muội và phản khoa học đó.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s