The Truth of Evolution / Sự thật Thuyết Tiến hóa

PVHg (1)

Søren Løvtrup, a Danish-Sweden biologist, declared: “I believe that one day the Darwinian myth will be ranked the greatest deceit in the history of science. When this happens, many people will pose the question, How did this ever happen?” (“Darwinism: The Refutation of a Myth”, Croom Helm, New York 1987)

Søren Løvtrup, một nhà sinh học Đan-mạch_Thụy-điển, tuyên bố: “Tôi tin một ngày nào đó câu chuyện hoang đường của học thuyết Darwin sẽ được xếp hạng như sự lừa dối vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học. Khi điều đó xẩy ra nhiều người sẽ hỏi: Làm sao điều đó đã từng xẩy ra?”

Hội thảo về “Sự thật Thuyết Tiến hóa”, do Trung tâm Minh triết Việt Nam và Hội Nhà văn Hà-nội tổ chức, đã diễn ra tốt đẹp ngày 13/05/2016 tại 19 Hàng Buồm Hà-nội. Sau đây là nội dung cụ thể…

CHÚ Ý: Toàn bộ các bài viết về SINH HÓA và Thuyết Tiến hóa trên trang PVHg’s Home (viethungpham.com) đã được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự thời gian tại địa chỉ sau đây:

True Biology: Nền Sinh học chân chính

 

THAM LUẬN CHÍNH GỒM 12 NỘI DUNG, thể hiện qua 12 videos sau đây:

1/ Bạn có biết Thuyết Tiến hóa đang khủng hoảng?

Xem toàn bộ 12 videos bài tham luận chính, từ 1 đến 12, tại địa chỉ sau đây:

http://www.daikynguyenvn.com/khoa-hoc/hoi-thao-su-that-ve-thuyet-tien-hoa-da-duoc-to-chuc-thanh-cong-tai-ha-noi-video.html

CÁC PHẦN TIẾP THEO:

2/ Bạn có biết Thuyết Tiến hóa vô bằng chứng?

3/ Bạn có biết Thuyết Tiến hóa ngụy tạo hàng loạt bằng chứng giả?

4/ Bạn có biết Vụ nổ Cambri bác bỏ Thuyết Tiến hóa?

5/ Bạn có biết Thuyết Tiến hóa vi phạm các định luật cơ bản của khoa học?

6/ Bạn có biết Thuyết Tiến hóa giải thích sai về nguồn gốc sự sống?

7/ Bạn có biết Toán học xác suất bác bỏ Thuyết Tiến hóa?

8/ Bạn có biết DNA bác bỏ Thuyết Tiến hóa?

9/ Bạn có biết Thuyết đấu tranh sinh tồn là sai lầm?

10/ Bạn có biết Thuyết Tiến hóa trái với Triết học và Nhân học?

11/ Bạn có biết nội bộ giới tiến hóa chia rẽ?

12/ Kết luận: Thực chất và tương lai Thuyết Tiến hóa. Tuyên bố của Søren Løvtrup

 

PVHg, 13/05/2016

 

10 thoughts on “The Truth of Evolution / Sự thật Thuyết Tiến hóa

 1. Kính chào bác Phạm Việt Hưng,
  Cháu rất vui và thấy may mắn khi được nghe bác giảng “Sự thật về Thuyết tiến hóa” ngày 13/5 vừa qua. Cũng như ý kiến các bạn trẻ khi kết thúc bài trao đổi, cháu cũng mong muốn được tham gia các buổi nói chuyện của bác tại HN.
  Ngày hôm đó, có một số câu hỏi của một số hội viên nhà văn “lớn tuổi” đã thắc mắc, nhưng theo cháu có lẽ các bác ấy cần tự tìm hiểu và tự tìm câu trả lời thì hơn là chất vấn với “thái độ” như thế.
  Cháu sẽ tiếp tục nghiền ngẫm các bài viết, bài nói chuyện, bài nghiên cứu của bác. Thật là mở rộng tầm mắt và ý nghĩa cho lớp trẻ rất nhiều.
  Chúc bác mạnh khỏe!

  Thích

  • Cám ơn bạn Nguyễn Như Tùng rất nhiều,
   Cháu cũng nên thông cảm với các bác lớn tuổi. Vì Thuyết Tiến hóa đã được nhồi nhét vào đầu mọi người trên cả thế giới trong hơn 150 năm qua rồi, nên nhiều người tin chắc đó là một chân lý. Vì thế không dễ gì thay đổi.
   Cháu nói đúng, lẽ ra mọi người nên chịu khó lắng nghe, học hỏi, như thế mới có thể mở mang kiến thức.
   Trong toán học cũng có những sai lầm rất lớn, và đa số giới toán học chạy theo định hướng sai lầm đó. Đó là chủ nghĩa toán học hình thức mà bác cũng lên án mạnh mẽ, nhưng giới toán có mấy ai hiểu đâu. Giới toán còn như thế thì còn nói gì đến xã hội nói chung?
   PVHg

   Thích

 2. Cháu nghĩ có lẽ nên có một đánh giá tổng thể về Aristoteles, có vẻ tư tưởng của ông ấy là nền móng cho quá nhiều điều mà ngày nay chúng ta đang thấynó chưa đầy đủ: Tư duy logic, sự sống sinh ra từ cái không phải là sự sống, phương pháp tư duy những cái ô, …

  Thích

  • Trả lời bạn Nguyễn Thế Vận,
   Đúng, chính Aristotle là người đề xướng tư tưởng sự sống ra đời từ vật chất vô sinh. Tư tưởng này đã ảnh hưởng và ăn sâu vào đầu óc của hàng ngàn thế hệ, trước khi Louis Pasteur làm thí nghiệm bình cổ cong thiên nga, đập tan tư tưởng đó. Nhưng giới vô thần thích tư tưởng sự sống ra đời ngẫu nhiên từ vật chất không sống, vì họ không muốn có Thượng Đế. Nhưng họ không làm thế nào chứng minh được tư tưởng của họ là đúng. Họ chỉ có mỗi một cách chống lại Pasteur là giấu nhẹm khám phá của Pasteur, càng ít người biết càng tốt.
   PVHg

   Thích

 3. Bác thuyết giảng rất hay. Cháu tin chắc rằng SỰ THẬT rồi đến ngày nào đó nó sẽ lộ chân tướng thôi. Mọi người sẽ cùng được thấy. Cháu cũng khuyên bác rằng hãy phớt lờ những người không muốn biết sự thật đi, và luôn nắm giữ lấy CHÂN LÝ

  Thích

 4. Đây là một hội thảo khoa học rất giá trị góp phần (cùng với các học giả trên toàn thế giới) vạch trần những sai lầm và những hệ quả tai hại của học thuyết tiến hóa của Darwin đối với nhân loại.

  Việc KHÔNG có các ý kiến gay gắt nhằm cố tình ủng hộ học thuyết này mới là điều bất ngờ.

  Cần có những tri thức đủ rộng và đủ sâu mới mong có thể hiểu sâu sắc các chủ đề được trình bày có tính chất khai mở (do thời gian quá hạn hẹp) của hội thảo

  Thích

 5. Kính gửi anh Hưng !
  Rất tiếc tôi không được nghe bai thuyết trình của anh hồi đầu tháng 5 ở Hà nội . Tôi mong anh hãy cố gắng viết nhiều bài hoặc thông tin để quảng bá những sự thật khoa hoc giúp mọi người đỡ lạc hậu .
  Trân trọng cám ơn anh
  Nghiêm Phú Lai

  Thích

 6. Lão Tử nói:
  Thượng sỹ văn Đạo, cần nhi hành chi;
  Trung sỹ văn Đạo, nhược tồn nhược vong;
  Hạ sỹ văn Đạo, đại tiếu chi; bất tiếu bất túc dĩ vi Đạo

  Nghĩa là:
  Kẻ sỹ bậc thượng mà nghe được Đạo liền chuyên cần thực hành;
  Kẻ sỹ bậc trung mà nghe Đạo thì cái còn cái mất;
  Loại người bậc hạ mà nghe Đạo liền phá lên cười, không cười thì chưa đủ tầm là Đạo (!).

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s