GOD OF WONDERS / Đấng Sáng tạo những điều kỳ diệu

CHÚ Ý: Toàn bộ các bài viết về SINH HÓA và Thuyết Tiến hóa trên trang PVHg’s Home (viethungpham.com) đã được sắp xếp đày đủ theo thứ tự thời gian tại địa chỉ sau đây:

True Biology: Nền Sinh học chân chính

Thay cho bình luận bài “Nhà lập trình vĩ đại nhất” trên PVHg’s Home, bạn Phạm Tùng giới thiệu với chúng ta cuốn video ở trên: “God of Wonders” (Chúa của những điều kỳ diệu). Xem video này, tôi nhớ đến câu nói của Einstein: “Có hai cách để sống: bạn có thể sống như chẳng có cái gì là phép mầu cả; bạn có thể sống như mọi thứ đều là một phép mầu”. Darwin thuộc loại thứ nhất nên mới cả gan giải thích sự sống bằng những khái niệm bịa đặt như biến dị di truyền và chọn lọc tự nhiên dẫn tới tiến hóa, làm méo mó nhận thức về thế giới. PVHg’s Home xin trân trọng giới thiệu với độc giả cuốn video tuyệt vời này và xin chân thành cảm ơn bạn Phạm Tùng (PVHg). Nguyên bản tiếng Anh xem dưới đây…

 

Advertisement

5 thoughts on “GOD OF WONDERS / Đấng Sáng tạo những điều kỳ diệu

 1. Thông qua việc thảo luận trên trang mạng PVHg, cho đến nay, tôi xin mạo muội nêu ra một số nhận định có tính cách cá nhân như sau:

  1. Đấng tạo hóa đã thiết kế và “chế tạo” ra muôn loài, tạo nên một hệ sinh thái vô cùng phong phú trên trái đất của chúng ta. Con người, loài người mặc dù vẫn còn nhiều nhược điểm, nhưng vẫn có thể được coi là một sản phẩm khá hoàn hảo của Thượng Đế. Bằng chứng biện minh cho nhận định này chính là nền văn minh của xã hội loài người được phát triển trong suốt chiều dài của lịch sử loài người.

  2. Không có sự tiến hóa qua con đường chọn lọc tự nhiên như giả thuyết Darwin. Không có sự biến đổi loài này sang loài khác qua con đường “chọn lọc tự nhiên”. Chính Thượng Đế tạo nên sự đa dạng về giống loài và các cá thể trong mỗi loài.

  3. Đối với các loài sinh vật đơn bào, sinh sản bằng việc tự phân bào – tự nhân bản DNA, thì do có chương trình kiểm soát và sửa chữa DNA nên sự đa dạng cá thể trong một loài là rất hạn chế. Những tác nhân có thể gây các đột biến gene trong DNA như hóa chất, phóng xạ, tia X, tia cực tím, các tia vũ trụ…có khả năng gây ra sự biến đổi hành vi của tế bào. Điều này giải thích sự biến đổi của một số chủng loài virus và vi khuẩn trước tác động của thuốc kháng sinh.

  4. Đối với các loài sinh vật đa bào, sinh sản bằng việc phối hợp DNA của giao tử đực và DNA của giao tử cái, thì sự đa dạng cá thể trong một loài là vô cùng lớn. Đấng tạo hóa thiết kế ra “giống đực” và “giống cái” chính là nhằm tạo nên sự đa dạng hóa tối đa các cá thể trong cùng một loài, vì đa dạng hóa là điều kiện cực kỳ quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của sinh giới. Sự tồn tại của “tình yêu” giữa Nam và Nữ trong loài người trong quá trình “tái sản xuất” ra con người lại còn là suối nguồn cảm hứng cho nhiều ngành nghệ thuật như âm nhạc, thơ ca, văn chương…của tất cả các nền văn hóa khác nhau góp phần tạo nên nền văn minh của xã hội loài người.

  5. Đấng tạo hóa dùng “ngôn ngữ DNA” để thiết kế ra các loài vì DNA là ngôn ngữ tối ưu đối với sinh giới trên TRÁI ĐẤT của “chúng ta”. Trình độ của chúng ta về loại Ngôn ngữ này hiện mới đang ở cấp Vỡ lòng (mặc dù đã có một số giải Nobel), đây cũng có thể là một ngôn ngữ bí ẩn vĩnh viễn đối với chúng ta. Nhưng đó cũng có thể lại là một điều may mắn.

  6. Trái đất là một nơi chốn cực kỳ hiếm thích hợp cho sự phát triển của muôn loài trong đó có LOÀI NGƯỜI. Chúng ta phải biết quý trọng Ngôi nhà chung có một mà chưa chắc có hai này.

  7. Tóm lại: Hoàn toàn không có sự “tiến hóa” thông qua con đường “chọn lọc tự nhiên” như Darwin đã nghĩ ra. Sự đa dạng các giống loài trong sinh giới là do ý tưởng và hành động của Đấng tạo hóa với một mục đích nhất quán mà chúng ta chắc không bao giờ hiểu thấu đáo được.

  Thích

 2. Bộ phim này tôi đã xem nhiều năm trước. Đã xem phim này thì anh em cũng không nên bỏ qua một phim khoa học khác vô cùng quý giá: CÂU HỎI NGUỒN GỐC:

  Phim khoa học này thể hiện cái nhìn khách quan đa chiều, lúc đầu giới thiệu về thuyết tiến hóa, phần sau là các bằng chứng khoa học rất rõ ràng để chứng minh Thuyết Tiến Hóa là sai lầm.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s