On what so-called “macro-evolution” / Về cái gọi là “vĩ tiến hóa”

In a giant article entitled “Debunking Evolution”, John Michael Fischer, a professor of Information Science at Yale University, pointed out that what so-called “macro-evolution” is merely an imaginary part of evolutionism. PVHg’s Home has honor to introduce this article to the readers.

Trong một bài báo khổng lồ nhan đề “Vạch trần sự thật thuyết tiến hóa”, John Michael Fischer, một Giáo sư về Khoa học Thông tin tại Đại học Yale, đã chỉ ra rằng cái gọi là “vĩ tiến hóa” chỉ là phần tưởng tượng của thuyết tiến hóa. PVHg’s Home xin hân hạnh giới thiệu bài báo này với độc giả.

Thưa độc giả,

PVHg’s Home lại vừa nhận được một món quà quý từ độc giả Therese-N[1]. Đó là:

Bài báo “Debunking Evolution[2] (Vạch trần sự thật thuyết tiến hóa) của John Michael Fischer, một Giáo sư về Khoa học Thông tin tại Đại học Yale, kèm theo bản dịch tiếng Việt của bạn Therese-N. Một bài báo khổng lồ, nguyên bản tiếng Anh gồm 32570 từ (words), copy ra word file sẽ chiếm 84 trang A4 (khổ chữ 14 font chữ Times New Roman), chưa kể rất nhiều hình minh họa rất đẹp, rõ ràng, mầu sắc sinh động.

Là một nhà khoa học thông tin hàng đầu ở Mỹ, John Michael Fischer đồng thời tỏ ra là một nhà nghiên cứu sinh học sâu sắc. Điều này không có gì để ngạc nhiên: sinh học hiện đại là một khoa học về thông tin của sự sống. Bạn không thể hiểu sự sống nếu bạn không hiểu rõ khái niệm thông tin. Vì thế, chúng ta đang chứng kiến một hiện tượng phổ biến trong khoa học ngày nay là rất nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực ngoài sinh học như toán học, vật lý, hóa học, khoa học thông tin… có mối quan tâm đặc biệt tới sinh học. Ngược lại, sinh học hiện đại, với tư cách như một phần của khoa học thông tin, rất cần đến những nhà khoa học ngoài sinh học cùng tham gia nghiên cứu. Đây là hiện tượng rất đáng mừng.  

PVHg’s Home xin lần lượt giới thiệu từng phần trong bài báo vĩ đại của John Michael Fischer với độc giả. Mỗi phần đều kèm theo nguyên bản tiếng Anh ở cuối.

Xin trân trọng cảm ơn bạn Therese-N vì sự cộng tác!

Bài hôm nay là Phần 1: “Strongest evidence against evolution” (Bằng chứng khoa học mạnh nhất chống lại thuyết tiến hóa).

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:

Michael John Fischer, sinh năm 1942 tại Ann Arbor, Michigan, Hoa Kỳ, là một Tiến sĩ toán học, một Giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Yale.

1963: tốt nghiệp Cử nhân toán học tại Đại học Michigan

1965: lấy bằng Thạc sĩ và 1968 lấy bằng Tiến sĩ toán học ứng dụng tại Đại học Harvard; Thầy hướng dẫn luận án tiến sĩ của ông tại Harvard là Sheila Greibach.

1968 – 1969: trợ lý Giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Carnegie-Mellon.

1973 – 1975: trợ lý Giáo sư toán học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đồng thời là phó Giáo sư kỹ thuật điện tại đây. Tại MIT, ông đã hướng dẫn luận án tiến sĩ cho một số người sau này trở thành các nhà khoa học máy tính nổi tiếng, bao gồm David S. Johnson, Frances Yao và Michael Hammer.

1975: Giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Washington.

1981: Giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Yale.

PHẦN 1

The top problems with evolution explained using scientific evidence against evolution.  In the creation evolution controversy, it is clear not only that the theory of evolution is wrong, the theory of evolution is false, but that the theory of evolution is a lie.

Những vấn đề hàng đầu đối với thuyết tiến hóa được giải thích bằng cách sử dụng bằng chứng khoa học chống lại thuyết tiến hóa. Trong cuộc tranh cãi giữa thuyết tiến hóa với thuyết sáng tạo, rõ ràng là thuyết tiến hóa không chỉ sai, không thật, mà còn là sự dối trá.

Bằng chứng khoa học mạnh nhất chống lại thuyết tiến hóa

“Thuyết tiến hoá” trộn lẫn hai phần với nhau – phần có thực và phần tưởng tượng. Mọi người được cho xem phần có thực, khiến họ sẵn sàng tin vào phần tưởng tượng. Đó là cái cách mà tư tưởng về sự tiến hóa sinh học đã lan truyền từ năm 1859. Sự biến đổi (mà giới tiến hóa ngày nay gọi là vi tiến hóa)[3] là phần có thực.

Các loại mỏ chim, màu sắc của bướm đêm, kích thước chân, v.v. là sự biến hóa. Mỗi loại mỏ chim và chiều dài của mỏ mà chim sẻ có thể có vốn đã có sẵn trong bộ gene và cơ chế thích nghi của chim sẻ. Các nhà sáng tạo luôn đồng ý rằng có sự biến hóa bên trong các loài.

Điều mà các nhà tiến hóa không muốn bạn biết là có những giới hạn nghiêm ngặt không thể vượt qua đối với các biến dị, điều mà mọi nhà lai tạo động vật hoặc thực vật đều biết rõ. 

Bất cứ khi nào sự biến đổi bị đẩy đến cực điểm bằng cách lai tạo chọn lọc (chẳng hạn như để lấy nhiều sữa nhất từ ​​bò, lấy đường từ củ cải đường, lấy lông trên ruồi giấm, hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác) thì dòng giống sẽ trở nên vô sinh và chết đi. Và khi một đặc điểm tăng lên, những đặc điểm khác giảm đi.

Nhưng các nhà tiến hóa muốn bạn tin rằng những biến đổi vẫn tiếp tục, dần dần tích hợp lại thành những dạng sinh vật mới[4]. Đây chính là chỗ xuất hiện phần tưởng tượng của thuyết tiến hóa. Nó nói rằng thông tin mới được bổ sung vào nguồn gene nhờ đột biến và chọn lọc tự nhiên để tạo ra ếch từ cá, bò sát từ ếch và động vật có vú từ bò sát, v.v…

Nói rõ hơn, thuyết tiến hóa không đặt ra giới hạn về những gì mà sự đột biến hoặc chọn lọc tự nhiên có thể tạo ra, mà nói rằng mọi thứ trong tự nhiên đều được tạo ra từ đó. Thật vậy, tất cả những thứ sau đây đều từ đó mà ra:  

Tình dục, sự phối hợp tay – mắt, khả năng giữ thăng bằng, hệ thống định vị, lưỡi, máu, râu, hệ thống loại bỏ chất thải, nuốt, khớp, bôi trơn, máy bơm, van, tự động lấy hình ảnh rõ nét, ổn định hình ảnh, cảm biến, ngụy trang, bẫy, răng sứ, ánh sáng (phát quang sinh học), đôi tai, những giọt nước mắt, mắt, tay, móng tay, sụn, xương, cột sống, tủy sống, cơ bắp, dây chằng, gân, gan, thận, tuyến giáp, phổi, dạ dày, dây thanh âm, nước bọt, da, chất béo, bạch huyết, thành phần cơ thể, sự phát triển từ trứng đến khi trưởng thành, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, lão hóa, sự thở, nhịp tim, tóc, ngủ đông (tự hạ thân nhiệt để ngủ đông như con gấu), ong nhảy múa, nữ hoàng côn trùng, mạng nhện, lông vũ, vỏ sò, vẩy, vây, đuôi, cẳng chân, bàn chân, móng vuốt, cánh, đập Hải ly (là con đập do con Hải ly tự xây dựng), gò mối (những đống đất mối tự đùn lên thành tổ), tổ chim, màu sắc, sự đánh dấu, khả năng ra quyết định (tâm lý- nhận thức-tư duy để đưa ra quyết định), trung tâm não phụ trách việc nói năng, trung tâm thị giác của não, trung tâm thính giác của não, trung tâm hiểu ngôn ngữ của não, trung tâm cảm giác của não, trí nhớ, trung tâm sáng tạo của não, trung tâm não phụ trách việc đặt tên cho các đối tượng, trung tâm cảm xúc của não, các trung tâm vận động của não, trung tâm não phụ trách việc ngửi, hệ thống miễn dịch, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thống nội tiết, hệ thống điều hòa, các gene, mạng điều hòa gene, protein, ribosome (được xem như nhà máy tổng hợp ra protein dựa trên các thông tin di truyền của gene) tập hợp protein, thụ thể protein trên tế bào, quá trình apoptosis (sự chết của tế bào), hormone (nội tiết tố), chất dẫn truyền thần kinh, đồng hồ sinh học, v.v. Mọi thứ trong tự nhiên, theo thuyết tiến hóa, đều từ đột biến và chọn lọc tự nhiên mà ra. Thật là rõ ràng.

Nhưng…

Việc phát hiện ra các bộ phận hoặc hệ thống mới do đột biến chưa từng được chứng kiến, cũng như chưa từng được thực hiện trong phòng thí nghiệm hóa sinh. Như Franklin Harold, giáo sư đã nghỉ hưu về sinh hóa và sinh học phân tử tại Đại học Bang Colorado, đã viết trong cuốn sách “The Way of the Cell” (Con đường của tế bào) do Nhà xuất bản Đại học Oxford xuất bản năm 2001:

“Hiện tại không có một sự giải thích chi tiết nào của học thuyết Darwin về sự tiến hóa của bất kỳ sinh vật hoặc hệ thống tế bào nào, chỉ có một loạt các suy đoán mơ hồ”. Các nhà tiến hóa thường nói “nó đã tiến hóa”, nhưng không ai nêu lên được những bước biến đổi phân tử vì không ai biết chúng có thể xảy ra như thế nào.

Vậy những thay đổi lớn (vĩ tiến hóa)[5] có thực sự xảy ra không? Các nhà tiến hóa nói với chúng ta rằng không thể nhìn thấy quá trình tiến hóa diễn ra vì nó diễn ra quá chậm. Một thế hệ con người mất khoảng 20 năm từ khi sinh ra đến khi trở thành cha mẹ. Như vậy phải mất hàng chục nghìn thế hệ để hình thành con người từ một tổ tiên chung với loài vượn, từ những quần thể chỉ có hàng trăm hoặc hàng nghìn cá thể. Nhưng chúng ta không gặp vấn đề phiền toái này với vi khuẩn. Một thế hệ vi khuẩn mới sẽ phát triển trong khoảng thời gian ngắn nhất là 12 phút hoặc lên đến 24 giờ hoặc hơn, tùy thuộc vào loại vi khuẩn và môi trường, nhưng thường là 20 phút đến vài giờ. Có nhiều loại vi khuẩn trên thế giới hơn số hạt cát trên tất cả các bãi biển trên thế giới (và nhiều hạt cát được bao phủ bởi vi khuẩn). Chúng tồn tại trong mọi môi trường: nóng, lạnh, khô, ẩm ướt, áp suất cao, áp suất thấp, nhóm nhỏ, quần thể lớn, bị cô lập, nhiều thức ăn, ít thức ăn, nhiều oxy, không có oxy, trong các hóa chất độc hại, v.v.

Có nhiều biến thể ở vi khuẩn. Có rất nhiều đột biến (trên thực tế, các nhà tiến hóa nói rằng sinh vật nhỏ hơn có tốc độ đột biến nhanh hơn sinh vật lớn hơn). Nhưng chúng không bao giờ biến thành bất cứ cái gì mới. Chúng vẫn luôn luôn là vi khuẩn. Ruồi giấm phức tạp hơn nhiều so với vi khuẩn đơn bào vốn đã phức tạp. Các nhà khoa học thích nghiên cứu chúng vì một thế hệ (từ trứng đến trưởng thành) chỉ mất 9 ngày. Trong phòng thí nghiệm, ruồi giấm được nghiên cứu trong mọi điều kiện có thể tưởng tượng được. Có nhiều biến thể ở ruồi giấm. Có nhiều đột biến. Nhưng chúng không bao giờ biến thành bất cứ loài nào mới. Chúng luôn luôn là ruồi giấm. Nhiều năm nghiên cứu về vô số thế hệ vi khuẩn và ruồi giấm trên khắp thế giới ngày nay cho thấy không hề xảy ra sự tiến hóa.

BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn Therese N. (người dịch)  

Ông John Michael Fischer (tác giả bài báo này) là Giáo sư về khoa học thông tin, nhưng ý kiến của ông về thuyết tiến hóa sâu sắc như một nhà nghiên cứu sinh học thực thụ, Ông nhìn thấy những sự thật mà nhiều nhà sinh học không nhìn thấy, hoặc nhìn thấy nhưng tìm cách biện hộ. Điều đó nói lên rằng trong thời đại thông tin được nối mạng toàn cầu như hiện nay, bất kỳ ai thích nghiên cứu, học hỏi, có tinh thần say mê tìm hiểu đều có thể nắm bắt được sự thật trong mọi lĩnh vực khoa học. Điều cần nhất là trung thực và không có định kiến trong tư duy nhận thức. Những người có định kiến thường ôm khư khư cái kiến thức được học ở nhà trường, cả đời cứ mài đi mài lại mà không cần học thêm điều gì. Đó là loại người không thể thay đổi và không thể tiến bộ. Bài báo của ông Fischer rất đồ sộ, ông cũng cấp cho chúng ta rất nhiều sự thật khoa học không thể chối cãi để thấy thuyết tiến hóa là phi khoa học và phản khoa học.

Sau đây là bình luận của PVHg’s Home

1 – John Michael Fischer, tác giả bài báo, tuy không phải là một nhà sinh học, mà là một Giáo sư về khoa học thông tin, nhưng ông có con mắt tinh đời để nhìn thấy sự thật của Thuyết tiến hóa là lẫn lộn phần có thực với phần tưởng tượng!

2 – Phần có thực là những biến đổi trong loài, mà giới tiến hóa ngày nay gọi là “vi tiến hóa” (micro-evolution); Phần tưởng tượng là biến đổi loài – loài này biến thành loài khác – mà giới tiến hóa ngày nay gọi là “vĩ tiến hóa” (macro-evolution).

3 – Theo Fischer, sự lẫn lộn đó cho thấy thuyết tiến hóa không chỉ sai, không thật, mà còn là sự dối trá.

4 – Thực ra sự nhầm lẫn đó bắt đầu từ Darwin. Darwin thực hiện một chuyến du hành đến quần đảo Galapagos, tại đó ông quan sát thấy những khác biệt của sinh vật trong cùng một loài, điển hình là chim sẻ mỏ ngắn, mỏ dài. Từ đó ông nhận định”

 • Sinh vật có khả năng biến đổi để thích nghi với môi trường sống xung quanh. Điều này thực ra đã được Jean Baptiste Lamarck nói rất kỹ.
 • Khả năng biến đổi để thích nghi ấy được quy thành cơ chế chọn lọc tự nhiên, tức là sinh vật trong tự nhiên có khả năng chọn lọc yếu tố có lợi nhất cho sự tồn tại của nó.
 • Từ đó Darwin SUY LUẬN ra rằng trải qua một thời dài đủ dài, những biến đổi nhỏ sẽ tích tụ lại thành biến đổi lớn biến loài này thành loài khác. Đó là cái mà sau này được gọi là “tiến hóa”. Đây là phần tưởng tượng 100%, vì không có bất cứ một bằng chừng nào chứng minh đó là sự thật.

5 – Darwin không có ý định đánh lừa ai cả. Ngay cả những người chống thuyết tiến hóa cũng không nghĩ rằng Darwin định đánh lừa ai. Ông chỉ nêu lên một niềm tin của ông mà thôi – một niềm tin dựa trên trí tưởng tượng và suy luận mà ông cho là logic, hợp lý.

6 – Điều Darwin không biết, hoặc Darwin SAI, là ở chỗ sự biến đổi để thích nghi có GIỚI HẠN! Như Fischer đã nói trong bài: Trong những thí nghiệm cố tình đẩy sinh vật tới giới hạn đó, sinh vật sẽ bị mất khả năng sinh đẻ hoặc chết. Và cũng như Fischer đã nói trong bài: các nhà nông chuyên lai tạo giống biết rõ giới hạn này hơn ai hết. Điển hình là lai ngựa với lừa cho con la, nhưng con la không sinh đẻ được!

7 – Loài chính là GIỚI HẠN của mọi biến đổi thích nghi. Dù biến đổi để thích nghi như thế nào chăng nữa, mọi biến đổi chỉ diễn ra bên trong loài, không bao giờ biến loài này thành loài khác. Đó là điều Darwin KHÔNG BIẾT, nhưng các nhà nông chuyên lai tạo giống biết rõ. Ngày nay, khi thông tin khoa học được phổ biến rộng rãi, ai cũng biết giới hạn đó. Vì thế, trong bối cảnh của thời đại thông tin ngày nay mà vẫn cứ nói rằng loài này có thể biến thành loài khác, mà không có bất cứ một bằng chứng nào để chứng minh, thì không phải là không biết nữa, mà là NÓI DỐI, như Fischer nói ngay trong lời mở đầu.

8 – Fisher đã vạch trần lời nói dối ở chỗ làm cho người ta tin vào phần có thật (vi tiến hóa) để người ta dễ tin vào phân tưởng tượng (vĩ tiến hóa). Điều này cũng đã từng được nói nhiều lần trong các bài viết về thuyết tiến hóa trên trang PVHg’s Home, rằng khái niệm “vi tiến hóa” (micro-evolution) và “vĩ tiến hóa” (macro-evolution) là trò chữ nghĩa bịp bợm, đánh lận con đen. Thật vậy, người ta đã cố tình gán chữ “tiến hóa” (evolution) cho những biến đổi trong loài để mọi người yên chí “tiến hóa” là chuyện có thật. Nhưng nếu tra từ điển để hiểu rõ “tiến hóa” (evolution)  là gì thì sẽ lập tức thấy ngay rằng đầy là chuyện gán ghép tùy tiện và SAI về chữ nghĩa, về khái niệm, về thuật ngữ. Tóm lại là:

 • Không có “vi tiến hóa”, chỉ có “vi biến hóa”, tức biến đổi trong loài!
 • Càng không có “vĩ tiến hóa”, tuyệt đối không có sự biến đổi loài. Khái niệm biến đổi loài là tưởng tượng 100%. Một khi đã biết rõ sự thật đó nhưng vẫn cố tình biến chuyện tưởng tượng đó thành sự thật thì đó là dối trá, như Fischer đã nói!

9 – Như Fischer đã vạch trần, các nhà tiến hóa bảo rằng không thể kiểm tra “vĩ tiến hóa” được, vì sự tiến hóa diễn ra rất chậm, không thể quan sát được. Đó cũng là nói dối, vì có những sinh vật biến đổi rất nhanh dưới tác động của môi trường và ngoại cảnh. Đó là virus, ruồi giấm… Nhưng thực tế cho thấy hàng vạn thí nghiệm về biến đổi virus hoặc ruồi giấm chỉ cho kết quả là virus biến thành virus, ruồi giấm biến thành ruồi giấm! Virus không hề biến thành loài khác, ruồi giấm cũng không hề biến thành loài khác! Nghĩa là không hề có sự biến đổi loài. Ai nói rằng sinh học phân tử có thể chứng minh được điều này là nói dối. Thực tế sinh học phân tử cũng chứng minh rằng sinh vật có thể biến đổi khi bị tác động vào bộ gene, nhưng bộ gene không thể biến đổi đến mức vượt giới hạn, bởi nếu vượt giới hạn, sinh vật sẽ ngừng sinh sản hoặc chết! Đó là quy luật mà Darwin không biết, hoặc nhà sinh học phân tử không muốn nói cho bạn biết.

10 – Kết luận:

Tư tưởng cho rằng sự tích tụ các đột biến có thể dẫn tới biến đổi loài là một suy luận tưởng tượng 100% của Charles Darwin trong cuốn “Về Nguồn gốc Các Loài” (On the Origin of Species) của ông, xuất bản lần đầu tiên năm 1859, và đó là PHẦN TƯỞNG TƯỢNG 100% của thuyết tiến hóa.

Phần tưởng tượng đó chính là phần CỐT LÕI của thuyết tiến hóa! Vì thế thuyết tiến hóa thực chất là một giải thuyết vô căn cứ!

Ngay trong Chương 6 và Chương 9 của cuốn sách “bất hủ” nói trên của Darwin, ông đã thừa nhận là không có bằng chứng cho sự biến đổi loài (nhưng dường như ông hy vọng hậu thế sẽ tìm thấy bằng chứng).

Vậy hậu thế có tìm thấy bằng chứng không?

Câu trả lời là KHÔNG! Mặc dù đã hơn 160 năm trôi qua, kể từ cuốn sách ấy ra đời!

Ai dám nói có bằng chứng, ắt là do thiếu hiểu biết, có thể chính người ấy bị lừa dối, hoặc người ấy nói dối!

Sydney, DJP 14/08/2020

 

NGUYÊN BẢN TIẾNG ANH:

Debunking Evolution,

Scientific evidence against evolution – the clash between theory and reality

The top problems with evolution explained using scientific evidence against evolution.  In the creation evolution controversy, it is clear not only that the theory of evolution is wrong, the theory of evolution is false, but that the theory of evolution is a lie.

The strongest scientific evidence against evolution:

“Evolution” mixes two things together, one real, one imaginary.  People are shown the real part, which makes them ready to believe the imaginary part.  That is how the idea of biological evolution has spread since 1859.  Variation (microevolution) is the real part.  The types of bird beaks, the colors of moths, leg sizes, etc. are variation.  Each type and length of beak a finch can have is already in the gene pool and adaptive mechanisms of finches.  Creationists have always agreed that there is variation within species.  What evolutionists do not want you to know is that there are strict limits to variation that are never crossed, something every breeder of animals or plants is aware of.  Whenever variation is pushed to extremes by selective breeding (to get the most milk from cows, sugar from beets, bristles on fruit flies, or any other characteristic), the line becomes sterile and dies out.  And as one characteristic increases, others diminish. But evolutionists want you to believe that changes continue, merging gradually into new kinds of creatures.  This is where the imaginary part of the theory of evolution comes in.  It says that new information is added to the gene pool by mutation and natural selection to create frogs from fish, reptiles from frogs, and mammals from reptiles, to name a few.

Just to be clear, evolution theory puts no limit on what mutation/natural selection can invent, saying that everything in nature was invented by it – everything:

sex, eye-hand coordination, balance, navigation systems, tongues, blood, antennae, waste removal systems, swallowing, joints, lubrication, pumps, valves, autofocus, image stabilization, sensors, camouflage, traps, ceramic teeth, light (bioluminescence), ears, tears, eyes, hands, fingernails, cartilage, bones, spinal columns, spinal cords, muscles, ligaments, tendons, livers, kidneys, thyroid glands, lungs, stomachs, vocal cords, saliva, skin, fat, lymph, body plans, growth from egg to adult, nurturing babies, aging, breathing, heartbeat, hair, hibernation, bee dancing, insect queens, spiderwebs, feathers, seashells, scales, fins, tails, legs, feet, claws, wings, beaver dams, termite mounds, bird nests, coloration, markings, decision making, speech center of the brain, visual center of the brain, hearing center of the brain, language comprehension center of the brain, sensory center of the brain, memory, creative center of the brain, object-naming center of the brain, emotional center of the brain, movement centers of the brain, center of the brain for smelling, immune systems, circulatory systems, digestive systems, endocrine systems, regulatory systems, genes, gene regulatory networks, proteins, ribosomes that assemble proteins, receptors for proteins on cells, apoptosis, hormones, neurotransmitters, circadian clocks, jet propulsion, etc.  Everything in nature – according to evolution theory.  Just to be clear.

The invention of new parts or systems by mutation has never been witnessed, nor has it been accomplished in a biochemistry laboratory.  As Franklin Harold, retired professor of biochemistry and molecular biology at Colorado State University, wrote in his 2001 book “The Way of the Cell” published by Oxford University Press, “There are presently no detailed Darwinian accounts of the evolution of any biological or cellular system, only a variety of wishful speculations.”  Evolutionists often say “it evolved”, but no one lists all the molecular steps because no one knows what they could be.

So do the big changes (macroevolution) really happen?  Evolutionists tell us we cannot see evolution taking place because it happens too slowly.  A human generation takes about 20 years from birth to parenthood.  They say it took tens of thousands of generations to form man from a common ancestor with the ape, from populations of only hundreds or thousands.  We do not have these problems with bacteria.  A new generation of bacteria grows in as short as 12 minutes or up to 24 hours or more, depending on the type of bacteria and the environment, but typically 20 minutes to a few hours.  There are more bacteria in the world than there are grains of sand on all of the beaches of the world (and many grains of sand are covered with bacteria).  They exist in just about any environment: hot, cold, dry, wet, high pressure, low pressure, small groups, large colonies, isolated, much food, little food, much oxygen, no oxygen, in toxic chemicals, etc.

There is much variation in bacteria.  There are many mutations (in fact, evolutionists say that smaller organisms have a faster mutation rate than larger ones17).  But they never turn into anything new.  They always remain bacteria.  Fruit flies are much more complex than already complex single-cell bacteria.  Scientists like to study them because a generation (from egg to adult) takes only 9 days.  In the lab, fruit flies are studied under every conceivable condition.  There is much variation in fruit flies.  There are many mutations.  But they never turn into anything new.  They always remain fruit flies.  Many years of study of countless generations of bacteria and fruit flies all over the world shows that evolution is not happening today.

CHÚ THÍCH: 

[1] Người đã cung cấp bài báo “Kelvin’s conundrum: Is it possible to believe in God and science?” kèm theo bản dịch tiếng Việt, đã đăng trên PVHg’s Home ngày 05/08/2020 https://viethungpham.com/2020/08/05/kelvin-vs-darwin-kelvin-chong-darwin/#more-8337

[2] http://www.newgeology.us/presentation32.html

[3] Microevolution, một thuật ngữ hiện đại.

[4] Tức là loài mới

[5] Macroevolution, tức là sự biến đổi loài

Advertisement

2 thoughts on “On what so-called “macro-evolution” / Về cái gọi là “vĩ tiến hóa”

 1. Hy vọng các nhà sinh học tiến hóa sớm tháo chạy khỏi “học thuyết Darwin” để tìm những nghề khác lương thiện hơn (!)

  Thích

 2. TÔI ƯỚC SAO: GIÁ NHƯ CON KHỈ BIẾT NÓI THÌ CHẮC HẲN NÓ SẼ NÓI: ÔNG ĐÁC-UYN ƠI LÀ ÔNG ĐÁ-UYN, SAO ÔNG CỨ ĐÁNH ĐỒNG TÔI VỚI CON NGƯỜI VẬY!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s