Evolution Is Wrong! Thuyết Tiến hóa Sai!

On 24/01/2009, New Scientist magazine released a special issue, stating on the cover: DARWIN WAS WRONG. Yes, evolution was wrong, because it violated the laws of nature, as John Fischer also proved in his article, “Debunking Evolution”. PVHg’s Home would like to introduce it to the readers.

Ngày 24/01/2009, tạp chí New Scientist ra số đặc biệt, tuyên bố trên trang bìa: DARWIN SAI. Vâng, thuyết tiến hóa sai, vì nó vi phạm các định luật tự nhiên, như John Fischer cũng chứng minh trong bài báo của ông, “Vạch trần thuyết tiến hóa”. PVHg’s Home xin trân trọng giới thiệu bài báo đó với độc giả. 

Thưa độc giả,

Bài viết sau đây là Phần II của bài báo “Debunking Evolution”[1] của John Michael Fischer. Phần I đã đăng[2] trên PVHg’s Home ngày 14/08/2020. Phần II này có tiêu đề là “Violating the Law” (Vi phạm định luật), ý nói thuyết tiến hóa vi phạm các định luật tự nhiên. Nguyên bản tiếng Anh của Phần II được đăng ở cuối bài viết này. Bài báo của Fischer cùng bản dịch tiếng Việt của nó do độc giả Therese-N cung cấp. Bài báo này giống như một bản ghi chép một bài giảng của tác giả, vì giọng văn là văn nói, rất khó chuyển dịch cho rõ ràng, dễ hiểu. Vì thế, PVHg’s Home cố gắng biên tập bản dịch theo tinh thần dịch ý, thay vì dịch sát từng chữ. Tuy nhiên, nguyên tắc biên tập là tôn trọng tối đa ý kiến của tác giả. Ngoài ra, người biên tập bổ sung các đề mục để phân định rõ những ý lớn của bài báo, đồng thời tô đậm những câu quan trọng để nhấn mạnh. Sau đây là bản dịch Phần II, xin trân trọng giới thiệu với độc giả.

Thuyết Tiến hóa vi phạm 2 định luật khoa học

Thuyết tiến hóa vi phạm Định luật 2 của Nhiệt động Lực học 

Định luật này (còn gọi là Định luật Entropy) nói rằng những thứ lúc đầu được tập trung lại với nhau sẽ lan rộng ra theo thời gian. Nếu bạn làm nóng một phòng trong một ngôi nhà, sau đó mở cửa phòng đó, cuối cùng nhiệt độ trong toàn bộ ngôi nhà sẽ đạt tới trạng thái cân bằng. Việc biết trạng thái cân bằng này đã tiến triển tới mức độ nào tại bất kỳ thời điểm nào sẽ cho bạn biết entropy. Entropy có thể đo lường sự mất khả năng làm việc của hệ thống. Entropy cũng là một thước đo của sự rối loạn, và đó là nơi mà thuyết tiến hóa va phải bức tường không thể vượt qua được. Các quá trình tự nhiên chỉ tiến triển theo một hướng, hướng tới trạng thái cân bằng và mất trật tự. Mọi thứ tan rã theo thời gian, thay vì chúng trở nên trật tự hơn. Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách chế tạo một chiếc máy và bổ sung năng lượng, nhưng Định Luật Hai ngăn cản việc lắp ráp một cỗ máy như thế một cách tự phát từ nguyên vật liệu thô.

Thuyết tiến hóa vi phạm Định luật Tạo sinh

Định luật này được Louis Pasteur thiết lập vào thời điểm ba năm sau khi cuốn sách của Darwin được xuất bản, và đơn giản nói rằng sự sống chỉ bắt nguồn từ sự sống. Các tế bào sống phân chia để tạo ra các tế bào mới, trứng và hạt thụ tinh phát triển thành động vật và thực vật, nhưng các chất hóa học không bao giờ (ngẫu nhiên) kết hợp với nhau và (làm cho) sự sống xuất hiện. Các nhà tiến hóa thường gọi một số hóa chất là “khối xây dựng của sự sống” (the building blocks of life), khiến mọi người có ấn tượng sai lầm rằng bạn chỉ cần chất đống các khối ấy lại với nhau và bạn sẽ có được sự sống. Chưa ai từng làm được điều đó, kể cả thí nghiệm Urey-Miller nổi tiếng năm 1953, trong đó tất cả những gì họ thu được chỉ là những khối acid amin. Nhiều người lầm tưởng các nhà khoa học đã tạo ra sự sống từ các hóa chất trong phòng thí nghiệm, nhưng không phải như vậy (mặc dù nhiều người đã rất cố gắng). Nếu ai đó đã thành công thì chắc chắn bạn phải biết sự kiện ấy. Anh ta sẽ đoạt mọi giải thưởng khoa học đang có, xuất hiện trên tất cả các tin tức, sẽ có những cuốn phim, những cuốn sách, những tòa nhà, những tượng đài và trường học dâng hiến cho anh ta, nhưng các nhà tiến hóa đã thất vọng vì không có ai như thế cả.

Một định luật khoa học không bao giờ có thể bị vi phạm, dù chỉ một lần, qua hàng nghìn lần thử nghiệm. Không có ngoại lệ.

Thuyết tiến hóa vi phạm 2 định luật khoa học,

do đó nó đang gặp rắc rối lớn

Khi đối mặt với Định luật 2 của Nhiệt động lực học, các nhà tiến hóa thường sử dụng hai thủ thuật để cố gắng trốn thoát. Đầu tiên là tuyên bố rằng “nó chỉ áp dụng cho hệ thống đóng, và các sinh vật sinh học là hệ thống mở, vì vậy nó không ảnh hưởng đến quá trình tiến hóa”. Thực tế là Định luật thứ hai áp dụng cho tất cả các hệ thống, mở hoặc đóng, và cho tất cả các tác động và phản ứng hóa học, từ phân tử đến các thiên hà. Các từ “ngoại trừ …” không có trong định luật phổ quát này. Hệ thống nhiệt động lực học đơn giản là bất kỳ bộ phận nào của vũ trụ mà chúng ta muốn nghiên cứu. Nếu chúng ta đang làm thí nghiệm trong một cái chai, thì bên trong cái chai là hệ thống của chúng ta và bản thân cái chai là “bức tường” của hệ thống. Chỉ có 3 loại hệ thống:

 • Nếu không có năng lượng hoặc vật chất nào có thể xuyên qua bức tường thì hệ thống sẽ là một hệ cô lập;
 • Nếu năng lượng có thể đi qua nhưng vật chất không thể đi qua, nó là một hệ thống khép kín;
 • Nếu cả năng lượng và vật chất có thể đi xuyên qua các bức tường, nó là một hệ thống mở.

Hiện nay, đúng là các định luật nhiệt động lực học và entropy được định nghĩa dưới dạng các hệ cô lập, bởi vì đó là cách đơn giản nhất để diễn đạt chúng. Tuy nhiên, các chuyên gia viết sách giáo khoa về chủ đề này nhanh chóng nói rằng các hệ thống cô lập không xảy ra trong tự nhiên. Đối với các ứng dụng thực tế, một quy trình có tên là “Phép biến đổi Legendre” (Legendre Transform) cho phép chuyển đổi entropy một cách toán học thành một biến số được gọi là năng lượng tự do Gibbs rất hữu ích để làm việc với các hệ thống trong thế giới thực. Hầu hết các hệ thống tự nhiên là mở, nhưng rất tiện lợi khi mô hình hóa chúng là đóng. Ví dụ, mặc dù vi khuẩn là một hệ thống mở, nhưng việc mô hình hóa nó như một hệ thống kín sẽ giúp dễ hiểu hơn về các phản ứng hóa học trong đó.

Bạn là một hệ thống mở. Bạn ăn thức ăn (đến từ bên ngoài cơ thể bạn) và cơ thể bạn tồn tại và phát triển. Các nhà tiến hóa tin rằng tất cả những gì chúng ta cần là một hệ thống mở với đủ năng lượng hấp thụ vào đó để quá trình tiến hóa thành công. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chỉ cần đứng ngay sau động cơ phản lực khi máy bay chuẩn bị cất cánh, hấp thụ luồng năng lượng đó và phát triển lên một dạng sống cao hơn. Thực tế trong trường hợp đó bạn sẽ bị thiêu hủy, bởi vì việc hấp thụ năng lượng mà không có cơ chế chuyển hóa nó thành dạng hữu ích để sử dụng nó thì bạn sẽ bị hủy diệt hoặc năng lượng đó trở thành vô dụng.

Lord Kelvin, người khám phá ra Định luật 2 của Nhiệt động lực học

Cơ chế hoạt động phải rất cụ thể chuyên biệt rành mạch rõ ràng (chứ không thể nói chung chung rằng có năng lượng hấp thụ là đủ). Thí dụ như thức ăn không thể hấp thụ qua tai. Thức ăn phải đi qua đường miệng và hệ thống tiêu hóa. Và cơ chế vận hành phải được đặt ở tư thế sẵn sàng trước khi năng lượng được bổ sung, nếu không, năng lượng sẽ bị lãng phí. Việc bao biện về “hệ thống đóng” chỉ là một nỗ lực nhằm tránh phải đối phó với Định Luật Hai của Nhiệt động lực học vì định luật này bác bỏ bất kỳ một cơ chế sinh học nào hoạt động trên cơ sở kết hợp vật chất một cách ngẫu nhiên mà không có một kế hoạch định trước.

Các nhà tiến hóa cũng tin rằng quá trình tiến hóa hóa học có thể bắt đầu khi một tia lửa năng lượng cao, như một tia sét chẳng hạn, chia các phân tử thành các phần gốc và các ion sao cho chúng kết hợp ngẫu nhiên với nhau để tạo ra các phân tử mới, có độ phức tạp cao mà lý thuyết của họ cần đến. Họ bỏ qua một thực tế là, theo Định Luật Hai của Nhiệt động lực học, tia sét ấy cũng sẽ tạo ra tất cả các tổ hợp phân tử khác có thể có, trong đó có nhiều chất hóa học chống lại sự tiến hóa hóa học. Nếu không có đủ nồng độ các hóa chất tinh khiết cần thiết, với tính bất đối xứng gương (chirality) và tỷ lệ phù hợp với nhau, kết quả chủ yếu sẽ là một loại hắc ín vô dụng như những gì thí nghiệm Urey-Miller nổi tiếng đã tạo ra vào năm 1953.

Thủ thuật thứ hai mà họ sử dụng là “khi nước bị đóng băng, các phân tử rối loạn trở thành các tinh thể băng hoặc bông tuyết có trật tự đẹp mắt. Nếu nước có thể vượt qua Định Luật Hai và tổ chức thành các tinh thể của nó nhờ một quá trình tự nhiên, thì tại sao các chất hóa học của sự sống không thể làm điều tương tự?”. Ở nhiệt độ trong phòng, các phân tử của tinh thể nước rời khỏi nhau để trở thành nước.

Khi bạn lấy đi nhiệt và chúng đóng băng, các phân tử nước dính vào nhau bằng các liên kết phân tử yếu, tạo thành các tinh thể băng và bông tuyết do hình dạng của phân tử H2O. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đặt một loạt nam châm yếu vào một cái lọ và lắc nó. Các nam châm nảy lên xung quanh. Khi bạn dừng lại, các nam châm dính vào nhau. Khi đó chúng ở mức năng lượng thấp hơn. Tuy có trật tự, nhưng không có sự phức tạp – chỉ là một cấu trúc đơn giản lặp đi lặp lại không làm nên cái gì cả. Định Luật 2 không bị bỏ qua hoặc vi phạm.

Nhưng hãy đoán xem. Các phân tử acid amin tạo thành protein và các phân tử nucleotide hình thành nên DNA và RNA chống lại sự kết hợp ở bất kỳ nhiệt độ nào. Để kết hợp với nhau, chúng cần sự trợ giúp của các cơ chế bên trong tế bào sống hoặc một nhà hóa sinh trong phòng thí nghiệm hóa học hữu cơ. Có nghĩa là không có gì xảy ra trong nồi súp nguyên thủy, hoặc trong cái ao ấm áp của Darwin, nơi chứa các hóa chất mà các nhà tiến hóa tin rằng sự sống đã bắt đầu.

Thuyết tiến hóa vấp phải

Định luật Bất đối xứng của sự sống

DNA chỉ được tạo ra từ các dạng phân tử nucleotide thuận tay phải, trong khi protein chỉ được tạo ra từ các dạng phân tử acid amin thuận tay trái. Tuy nhiên, bất kỳ phản ứng hóa học ngẫu nhiên nào tạo ra nucleotide hoặc acid amin đều tạo ra một hỗn hợp cân bằng số lượng phân tử thuận tay trái và phân tử thuận tay phải (tỷ lệ trái/phải là 50/50). Ngay cả khi hàng nghìn nucleotide cần thiết để tạo thành một phân tử DNA, hoặc hàng trăm acid amin cần thiết để tạo thành một phân tử protein có thể kết hợp từ một hỗn hợp, chúng sẽ là một mớ hỗn độn của các phân tử thuận tay trái và thuận tay phải, một kết hợp như thế sẽ không thể hoạt động được gì cả. Đây là nan đề “chirality” (đối xứng gương), và các nhà tiến hóa chưa bao giờ có thể giải quyết nan đề này.

Ilya Prigogine, đồng tác giả một công trình nghiên cứu năm 1972, nói rằng trong một hệ thống mở “tồn tại khả năng hình thành các cấu trúc có trật tự, có entropy thấp ở nhiệt độ đủ thấp. Nguyên tắc sắp xếp này là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các cấu trúc có trật tự như tinh thể … Nguyên tắc này không thể giải thích sự hình thành các cấu trúc sinh học”. Prigogine đã đoạt Giải Nobel Hóa học năm 1977 vì công trình nghiên cứu các cấu trúc khuếch tán, chẳng hạn như “tornados” (lốc xoáy hay vòi rồng), và vì những đóng góp cho việc nghiên cứu các hệ nhiệt động lực học không cân bằng, và vì những công trình nghiên cứu bắc một chiếc cầu nối sinh học với các ngành khoa học khác. Các nhà tiến hóa đã khẳng định một cách sai lầm rằng Prigogine đã chiến thắng khi chỉ ra cách nhiệt động lực học có thể giải thích sự hình thành của các hệ thống có tổ chức từ những dao động hỗn loạn, và điều đó dẫn đến nguồn gốc của sự sống. Họ nghĩ Prigogine là anh hùng của họ. Hơn ba mươi lăm năm sau, chẳng hề có gì xảy ra với vấn đề nguồn gốc sự sống. Không có cách nào thoát khỏi Định Luật Hai của Nhiệt động lực học. Nó ngăn cấm nguồn gốc tự phát của sự sống và sự tiến hóa vĩ mô.

BÌNH LUẬN

1/ Định luật 2 của Nhiệt động lực học hủy hoại thuyết tiến hóa 

Theo định luật này, mọi hệ thống vật chất đều có xu hướng thoái hóa và tan rã, nếu không có năng lượng nào chặn xu hướng đó lại. Thậm chí năng lượng cũng không đủ, nếu năng lượng không được điều khiển sao cho nó trở thành hữu ích (không đốt cháy sự sống).

Các nhà tiến hóa ngụy biện rằng Định luật 2 chỉ áp dụng cho các hệ đóng, không áp dụng cho các hệ mở. Sự sống là một hệ mở, vì thế Định luật 2 của Nhiệt động lực học không áp dụng được cho thuyết tiến hóa. Ý kiến này sai. Vì:

 • Thực tế, Định luật 2 của Nhiệt động lực học đúng với mọi hệ, vì không có hệ nào tuyệt đối đóng. Để thấy rõ vấn đề này, hãy đọc cuốn “Định lý Gödel: Nền tảng của Khoa học Nhận thức Hiện đại” của Phạm Việt Hưng, NXB tri Thức, Chương 5, trang 296, mục: “Xu thế tăng entropy trong mọi hệ thống”.
 • Sự sống chỉ có một nguồn năng lượng bổ sung duy nhất là năng lượng mặt trời. Đó là điều kiện cần, nhưng không đủ. Phải có một cơ chế hướng dẫn cỗ máy sự sống biến năng lượng mặt trời thành năng lượng hữu ích, nếu không, năng lượng mặt trời sẽ giết chết sự sống, đúng như bài báo trên mô tả: bạn sẽ bị thiêu hủy nếu đứng đằng sau máy bay phản lực khi nó đốt cháy nhiên liệu. Cơ chế hướng dẫn sự sống biến năng lượng mặt trời thành năng lượng hữu ích là thông tin! Cụ thể, đó là “teleonomy”. Để hiểu rõ vấn đề này, xin đọc mục “Teleonomy và lực sống”, trang 299, cuốn “Định lý Gödel…” (đã dẫn).

Arthur Eddington, người đã làm thí nghiệm kiểm chứng thuyết tương đối rộng

2/ Định luật Tạo sinh bác bỏ thuyết tiến hóa

Định luật này nói rằng sự sống chỉ ra đời từ sự sống, do Louis Pasteur khám phá năm 1864. Đây là lý do đầu tiên trong 9 lý do khoa học để tạp chí New Scientist 24/01/2009 kết luận DARWIN SAI. Để biết rõ điều này, xin đọc bài “Darwin Was Wrong / Darwin sai”[3] trên PVHg’s Home ngày 28/11/2013.

Một số nhà tiến hóa biện hộ rằng Định luật Tạo Sinh chỉ có thể kiểm chứng trong thời hạn ngắn, không thể kiểm chứng trong thời gian dài vài tỷ năm (!). Đó là một ý kiến nực cười, vì không có bất kỳ một định luật khoa học nào có thể kiểm chứng trong thời hạn vài tỷ năm. Bản thân thuyết tiến hóa nói sự sống ra đời ngẫu nhiên cách đây vài tỷ năm cũng là nói……………. liều, vì làm thế nào mà kiểm chứng được sự thật đó? Mọi khoa học đều chỉ có thể đưa ra những kết luận dựa trên những quy nạp từ nhiều sự kiện thực tế, rồi nêu thành quy luật, và quy luật đó phải chịu thử thách của thực tế. Nếu có một thực tế trái với quy luật, thì quy luật đó sẽ sai. Định luật Tạo Sinh do Pasteur nêu lên được xây dựng hoàn toàn đúng với trình tự khoa học, và đã được toàn thế giới khoa học công nhận. Vì thế, biện hộ nói rằng định luật này không thể kiểm chứng được trong thời hạn hàng tỷ năm chỉ chứng tỏ người biện hộ không hiểu khoa học là gì cả. Muốn né tránh Định luật Tạo Sinh, chỉ có một cách duy nhất là chỉ ra một thực tế trái với định luật đó. Nhưng không ai có thể chỉ ra một thực tế như thế. Hiện tại, Định luật Tạo Sinh vẫn đứng sừng sững trong khoa học, thách thức bất cứ ai muốn bác bỏ nó. Để hiểu rõ thêm vấn đề này, xin đọc mục “Định luật Tạo sinh bác bỏ Thuyết Phi Tạo sinh”, trang 237, cuốn “Định lý Gödel…” (đã dẫn).

3/ Định luật bất đối xứng của sự sống chặn đứng thuyết tiến hóa

Như John Fischer đã nói, DNA chỉ bao gồm các nucleotide thuận tay phải và protein chỉ bao gồm các acid amin thuận tay trái. Đó là đặc trưng bất đối xứng của sự sống, đã được Louis Pasteur khám phá và nêu thành định luật từ năm 1848, rằng sự sống là bất đối xứng! Đây là một định luật làm cho các nhà tiến hóa cay đắng, vì họ không làm sao giải thích được. Chừng nào không giải thích được sự thật này thì chừng ấy đừng hy vọng chứng minh rằng sự sống có thể ra đời một cách ngẫu nhiên từ vật chất vô sinh. Thật vậy, hàng trăm thí nghiệm nhằm chế tạo ra acid amin của sự sống, oái oăm thay, toàn chế tạo ra acid amin đối xứng (trái/phải cân bằng theo tỷ lệ 50/50). Có nghĩa là KHÔNG THỂ CHẾ TẠO RA SỰ SỐNG! Do đó không thể chứng minh được lý thuyết nguồn gốc sự sống của thuyết tiến hóa, như lý thuyết “nồi súp nguyên thủy” của Oparin-Haldane hoặc “cái ao ấm áp” của chính Darwin. Thí nghiệm nổi tiếng nhất của thuyết tiến hóa theo kịch bản của Oparin là thí nghiệm Urey-Miller 1953 chỉ chế tạo ra những chất độc có hại cho sự sống. Muốn biết rõ vấn đề này, xin đọc “Những sự thật bị che giấu về Thí nghiệm Urey-Miller”, trang 269, cuốn “Định lý Gödel…” (đã dẫn).

Hai định luật tự nhiên do Pasteur khám phá đều làm hỏng thuyết tiến hóa

4/ Kết luận

Thuyết tiến hóa vi phạm Định luật Entropy và Định luật Tạo sinh, vậy thuyết tiến hóa là phản khoa học (anti-scientific)

Thuyết tiến hóa bị chặn lại bởi Định luật Bất đối xứng của sự sống, vậy tham vọng của thuyết tiến hóa hòng giải thích nguồn gốc sự sống là không tưởng (utopian)! 

 

DJP, Sydney 17/08/2020

NGUYÊN BẢN TIẾNG ANH

Debungking Evolution

http://www.newgeology.us/presentation32.html

Violating the law

The theory of Evolution violates two laws of science. The Second Law of Thermodynamics (law of increasing entropy) says that things which start out concentrated together spread out over time.  If you heat one room in a house, then open the door to that room, eventually the temperature in the whole house evens out (reaches equilibrium).  Knowing how far this evening-out has progressed at any point in time tells you the entropy.  Entropy can measure the loss of a system’s ability to do work.  Entropy is also a measure of disorder, and that is where evolution theory hits an impenetrable wall.  Natural processes proceed in only one direction, toward equilibrium and disorder.  Things fall apart over time, they do not get more organized.  We can overcome this by making a machine and adding energy, but the Second Law prevents such a machine from assembling spontaneously from raw materials.

The Law of Biogenesis was established by Louis Pasteur three years after Darwin’s book was published, and simply says that life only comes from life.  Living cells divide to make new cells, and fertilized eggs and seeds develop into animals and plants, but chemicals never fall together and life appears.  Evolutionists often call certain chemicals “the building blocks of life”, giving people the false impression that you just stack the building blocks together and you get life.  No one has ever done that, including the famous 1953 Miller/Urey experiment where all they got were clumps of amino acids.  Many people mistakenly think scientists have made life from chemicals in the lab, but they have not (though many have tried very hard).  If one were to succeed, you would know about it.  He would get every science award there is, be all over the news, and have movies, books, buildings, statues, and schools dedicated to him, so desperate are evolutionists on this matter.  For something to be a law of science, it can never be found to have been violated, even once, over thousands of trials.  No exceptions.  A theory that violates two laws of science is in big trouble.

When confronted with the Second Law of Thermodynamics, evolutionists usually use two tricks to try to escape.  The first is to state that “it only applies to closed systems, and biological creatures are open systems, so it doesn’t affect evolution” (they actually intend to say isolated, not closed, but we know what they mean).  The fact is that the Second Law applies to all systems, open or closed, and to all actions and chemical reactions, from molecules to galaxies.  The words “except for…” are not in this universal law.  A thermodynamics system is simply any part of the universe we want to study.  If we are doing an experiment in a bottle, the inside of the bottle is our system and the bottle itself is the “walls” of the system.  There are only 3 kinds of systems: if no energy or matter can pass through the walls, it is an isolated system; if energy can pass through but matter cannot, it is a closed system; if both energy and matter can pass through the walls, it is an open system.  Now, it is true that the laws of thermodynamics and entropy are defined in terms of isolated systems, because that is the simplest way to express them.  However, experts who write textbooks on the subject are quick to say that isolated systems do not occur in nature.  For practical applications, a procedure called the Legendre Transform mathematically converts entropy to a variable called Gibbs free energy that is useful for working with real-world systems.  Most natural systems are open, but it is convenient to model them as closed.  For example, even though a bacterium is an open system, modeling it as a closed system makes it easier to understand chemical reactions in it.2,8

You are an open system. You eat food (which comes from outside yourself) and your body survives and grows.  Evolutionists believe that all we need is an open system with sufficient energy flowing into it for evolution to succeed.  If that were so, you could just stand right behind a jet engine as the aircraft prepares for takeoff, absorb that blast of energy, and evolve to a higher life form.  In reality, of course, you would be incinerated because absorbing energy without a mechanism to convert it to a useful form and employ it is destructive or useless.  The mechanism must be very specific.  Sticking food in your ear will not work; it must go into your mouth and through the digestive system.  And the mechanism must be in place and functioning first, before energy is added, or the energy is wasted.  The “closed system” ploy is just an attempt to avoid dealing with the Second Law because the Law prohibits any functioning biological mechanism from falling together by pure chance, without assistance or plan, using only the properties of matter.  Evolutionists also believe that chemical evolution could have started when a high-energy spark, like lightening, split molecules into radicals and ions that randomly combined with each other to produce the new, highly complex molecules their theory needs.  They ignore the fact that, following the Second Law, it would also produce all other possible combinations of molecules, and many of these chemicals would work against chemical evolution.  Without a sufficient concentration of the pure chemicals needed, with the proper chirality and ratios to each other, the main result would be a useless tar like what the famous Miller/Urey experiment produced in 1953.

The second trick they use is to say that “when you freeze water, the disordered molecules become beautifully ordered ice crystals or snowflakes.  If water can bypass the Second Law and organize its molecules by a natural process, why not the chemicals of life?”  At room temperature, water molecules are bouncing off each other and you have water.  When you take away heat and they freeze, water molecules stick to each other with weak molecular bonds, forming ice crystals and snowflakes because of the shape of the H2O molecule.  The same thing happens if you put a bunch of weak magnets in a jar and shake it.  The magnets bounce around.  When you stop, the magnets stick together.  They are at a lower energy level.  There is order, yet no complexity – just a simple repetitive structure that does not do anything.  The Second Law is not bypassed or violated.

But guess what.  Amino acid molecules that form proteins, and nucleotide molecules that form DNA and RNA resist combining at any temperature.  To combine, they need the help of mechanisms in a living cell or a biochemist in an organic chemistry laboratory.18 It means that nothing happens in the primeval soup, the pond of chemicals where evolutionists believe life began.

DNA is made of only right-handed versions of nucleotides, while proteins are made of only left-handed versions of amino acids.  Yet any random chemical reaction that produced nucleotides or amino acids would make an equal mix of left and right-handed versions of each.  Even if the thousands of nucleotides needed to form a DNA molecule, or the hundreds of amino acids needed to form a protein molecule were able to combine from the mix, they would be a jumble of left and right-handed versions that could not function at all.  This is the problem of “chirality”, and evolutionists have never been able to solve it. Ilya Prigogene coauthored a paper in 1972 that says in an open “system there exists a possibility for formation of ordered, low-entropy structures at sufficiently low temperatures.  This ordering principle is responsible for the appearance of ordered structures such as crystals… Unfortunately this principle cannot explain the formation of biological structures.”36  Prigogene won the Nobel Prize in Chemistry in 1977 for research on dissipative structures, such as tornados, for contributions to nonequilibrium thermodynamics, and for bridging the gap between biology and other sciences.  Evolutionists wrongly claim he won for showing how thermodynamics could explain the formation of organized systems, from fluctuations in chaos, that lead to the origin of life.  They thought he was their hero.  Over thirty-five years later, nothing has come of it.  There is no escape from the Second Law of Thermodynamics.  It prohibits the spontaneous origin of life and macroevolution.


[1] http://www.newgeology.us/presentation32.html

[2] https://viethungpham.com/2020/08/14/on-what-so-called-macro-evolution-ve-cai-goi-la-vi-tien-hoa/

[3] https://viethungpham.com/2013/11/28/hoc-thuyet-darwin-sai-darwinism-is-wrong/

Advertisement

4 thoughts on “Evolution Is Wrong! Thuyết Tiến hóa Sai!

 1. Có câu chuyện vui:

  1. Thời bao cấp, các quán bia hơi quốc doanh ở Hà Nội bán bia hơi kèm theo lạc.
  Những ai không muốn mua lạc thì sẽ không được mua bia hơi.

  2. Cái gọi là “Thuyết tiến hóa của Darwin” đã làm cho sân khấu tuồng chèo về sinh học tiến hóa rôm rả hẳn lện. Cuộc sống thật vui, không thể buồn được.

  3. Các bài viết về học thuyết tiến hóa của Darwin đăng trên trang mạng PVHg Home đã cung cấp cho các bạn những vại bia ngon miễn phí (tôi nhấn mạnh chữ bia ngon miễn phí)
  Nay tôi muốn cung cấp cho các bạn những gói lạc miễn phí để thưởng thức với bia:

  Thích

 2. Tôi xin giới thiệu một chuyện cực vui:

  Gấu túi Australia giết chết kẻ thù bằng một vũ khí cực lạ, cực hot: cái MÔNG.
  Xem xong video dưới đây tôi chắc các bạn cũng như tôi sẽ phải đặt một câu hỏi cho các “học giả” sinh học tiến hóa: Cần bao nhiêu thời gian để sinh giới “tiến hóa” từ thế giới đơn bào thành loài gấu túi ly kỳ – đặc sắc đến như vậy ?

  Tôi hy vọng các bạn sẽ cười sái quai hàm sau khi xem video.

  Thích

 3. Tôi thấy ông Hưng nên đưa những bài nói về tiến hóa “sai” này của ông lên cộng đồng khoa học thế giới để người ta xem xét đánh giá rồi công nhận ông đúng hay sai. Chứ ông cứ viết bài ở VN này thì chả ai công nhận ông đâu ông Hưng ơi

  Thích

  • Bạn Sagepham nói NGƯỢC rồi,
   Chính tôi đã lấy thông tin từ trên các DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ để soạn thành những bài Việt ngữ đấy. Quốc tế người ta biết rõ hơn chúng ta, bạn Sagepham nhé.
   PVHg

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s