ADAM AND EVE / AĐAM VÀ EVA

Paleontology has proved that there is not any evidence of “ape-man”. Every evidence of “ape-man” has been exposed to be wrong or fraudulent. Moreover, a new scientific work recently published in “Human Evolution” magazine pointed out that humans did not descend from apes, but from… men! The legend of Adam and Eve becomes true!

Cổ sinh học đã chứng minh rằng không có bất kỳ bằng chứng nào của “người-vượn”. Mọi bằng chứng “người-vượn” đều đã bị bóc trần là sai hoặc lừa đảo. Hơn nữa, một công trình khoa học mới được công bố trên tạp chí “Tiến hoá Người” đã chỉ ra rằng người không xuất thân từ vượn, mà từ… người! Huyền thoại Adam và Eva trở thành sự thật!

Công trình khoa học đó có tiêu đề: “Why should mitochondria define species” (Tại sao ty thể sẽ xác định loài?), do 2 nhà tiến hoá là Mark Stoeckle thuộc Đại học Rockefeller ở New York và David Thaler tại Đại học Basel ở Thụy Sĩ, công bố trên tạp chí “Human Evolution” (Sự tiến hóa của con người), số 1-2 (1-30), Tập 33, năm 2018.

Các nhà sinh học, di truyền học, và tất cả những ai khao khát muốn biết sự thật về Nguồn gốc Sự Sống, hãy nghiêm túc nghiên cứu công trình nói trên, bởi đây là một công trình khoa học CHÍNH XÁC, dựa trên một tập hợp dữ liệu khách quan khổng lồ, không thể chối cãi. Đối với những người lười đọc, lười nghiên cứu nhưng lại vội vàng tranh cãi để bảo vệ ý kiến nghèo nàn về khoa học của mình thì đây là một dịp tốt để họ suy nghĩ nghiêm túc: Công trình nghiên cứu về ty thể của Stoeckle và Thaler đã thực sự đặt Thuyết tiến hoá vào một thách thức lớn chưa từng có – nguy cơ sụp đổ của Thuyết tiến hoá lộ rõ hơn bao giờ hết.

Thật vậy, từ khi công trình của Stoeckle và Thaler được công bố (khoảng đầu Tháng 05/2018) đến nay, giới tiến hoá đã giữ IM LẶNG, vì 2 lý dó:

 • Họ không thể chống đỡ nổi với những kết luận khoa học khách quan của công trình đó
 • Họ không muốn bạn biết một sự thật khoa học chống lại Thuyết tiến hoá.  

Xin nhấn mạnh rằng 2 tác giả của công trình nghiên cứu nói trên là 2 nhà tiến hoá chứ không phải những nhà khoa học chống thuyết tiến hoá. Nhưng đó là 2 nhà khoa học TRUNG THỰC – họ đã nói lên sự thật khách quan mà các dữ liệu thực tế cung cấp cho họ.

Trang Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin về sự kiện này dưới nhan đề “Khoa học chứng minh Adam và Eva là thực sự tồn tại”. Sau đây là nguyên văn bài báo, kèm theo những thông tin bổ sung. Xin trân trọng giới thiệu với độc giả.

Khoa học chứng minh Adam và Eva thực sự tồn tại

https://www.dkn.tv/khoa-hoc-cong-nghe/khoa-hoc-chung-minh-adam-va-eva-la-thuc-su-ton-tai.html

Một cuộc khảo sát sâu rộng về mã di truyền cho thấy loài người xuất hiện từ một cặp vợ chồng trưởng thành, giáng một đòn mạnh vào thuyết tiến hóa.

Theo Wnd.com, nghiên cứu được dẫn đầu bởi Đại học Rockefeller và Đại học Basel, Thụy Sĩ cho thấy loài người sinh sôi phát triển bắt đầu từ một cặp vợ chồng trưởng thành chứ không phải từ những con vượn. Kết luận gây choáng váng cho các nhà ủng hộ thuyết tiến hóa và tất cả những gì liên quan.

“Kết luận này rất đáng ngạc nhiên,” David Thaler, nghiên cứu viên của trường Đại học Basel, nói.

Các nhà khoa học vẫn đồng thuận về độ tuổi của Trái Đất nhưng tuyên bố rằng những con người hiện đại mới chỉ xuất hiện vào khoảng từ 100.000 đến 200.000 năm trước, đó là một mốc thời gian gần đây hơn nhiều so với những tuyên bố trong lý thuyết tiến hóa.

Một bất ngờ khác cho các nhà khoa học, đó là việc 9 trong số 10 loài động vật được nghiên cứu cũng xuất phát từ một cặp sinh vật.

Mark Stoeckle và Thaler, hai nhà khoa học đứng đầu nghiên cứu, kết luận 90% tất cả các loài động vật sống ngày nay đến từ cha mẹ mà tất cả bắt đầu sinh gần như cùng một thời điểm, cách chúng ta dưới 250 nghìn năm trước – đồng nghĩa với việc hoài nghi các mô hình tiến hóa của con người.

“Vào thời điểm con người đặt trọng tâm vào sự khác biệt cá nhân và nhóm, có lẽ chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn cho những cách mà chúng ta giống nhau và phần còn lại của vương quốc động vật,” Stoeckle nói.

Nghiên cứu cũng cho thấy con người và động vật rất giống nhau về mặt di truyền. Nhiều người lầm tưởng rằng, điều đó nghĩa là con người tiến hóa lên từ những con động vật cấp thấp kia. Nhưng kì thực, Điều này chỉ kết luận rằng con người và các loài sinh vật là sản phẩm của cùng “một nhà sản xuất” bí ẩn nào đó vào thời điểm sơ khai.

Xét đến đây, chúng ta có thể kết luận rằng câu chuyện về Adam và Eva và nguồn gốc vạn vật được đề cập trong Kinh Thánh là thực sự có căn cứ chứ không phải là một câu chuyện hão huyền như nhiều người ngày nay vẫn nghĩ.

Thông tin bổ sung:

Công trình nghiên cứu DNA ty thể cho thấy không có tiến hóa

Trong Tháng 05/2018 vừa qua, một khám phá mới về di truyền học đã gây ra một chấn động lớn trong thế giới khoa học như một tiếng chuông báo tử dành cho thuyết tiến hóa.

Mặc dù các hãng tin lớn (từng ủng hộ thuyết tiến hóa) đã cố tình im lặng trước tin tức về khám phá mới này, nhưng càng bưng bít sự thật càng làm cho những người yêu sự thật háo hức tìm kiếm sự thật đó hơn.

Đó là công trình nghiên cứu của hai nhà tiến hóa là Mark Stoeckle thuộc Đại học Rockefeller ở New York và David Thaler tại Đại học Basel ở Thụy Sĩ, công bố trên tạp chí “Human Evolution” (Sự tiến hóa của con người), số 1-2 (1-30), Tập 33, năm 2018, dưới tiêu đề:

Why should mitochondria define species” (Tại sao ty thể sẽ xác định loài?)

“Đây là một nghiên cứu tham vọng nhất và mang tính quyết định của các nhà sinh học tiến hóa về những biến đổi lịch sử trong các mã vạch ADN của động vật và con người”[1].

Nói một cách dễ hiểu, các tác giả của công trình nghiên cứu này, Stoeckle và Thaler, muốn giải thích sự tiến hóa đã diễn ra như thế nào thông qua sự biến đổi của các mã vạch DNA.

Để thực hiện tham vọng đó, Stoeckle và Thaler đã nghiên cứu, khảo sát, so sánh một tập hợp dữ liệu khổng lồ gồm 5 triệu tấm ảnh chụp nhanh của gene ─ được gọi là các mã vạch DNA ─ do các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới thu thập từ 100.000 loài động vật bao gồm cả con người, đã được gửi vào cơ sở dữ liệu GenBank của chính phủ Mỹ.

Nếu thành công thì đây sẽ là một khám phá vĩ đại! Vậy nó có thành công không?

Câu trả lời là KHÔNG! Thậm chí nó cho kết quả ngược lại, rằng:

90% các loài động vật xuất hiện gần như cùng một lúc với con người vào một thời điểm không xa chúng ta lắm ─ khoảng từ 100.000 đến 200.000 năm trước đây[2] .

Có nghĩa là chẳng hề có tiến hóa gì cả! Đây là một đòn trời giáng lên thuyết tiến hóa!

Một bài báo trên trang Phys.Org cay đắng thừa nhận “nếu khám phá này không lật đổ thuyết tiến hóa thì chắc chắn sẽ xô đẩy thuyết tiến hóa nhiều hơn là đưa ra được một ý tưởng chắc chắn (để giải thích) sự tiến hóa đã diễn ra như thế nào”[3] . Bài báo này nói rõ: “Trong việc phân tích mã vạch DNA trên 100.000 loài, các nhà nghiên cứu tìm thấy một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hầu như tất cả các loài động vật đều xuất hiện cùng thời điểm với con người”[4] .

Thaler, một trong hai tác giả của công trình nghiên cứu, thú nhận: “Kết luận này rất đáng ngạc nhiên, và tôi đã cố gắng chiến đấu chống lại nó hết mức có thể”.

Tại sao phải ngạc nhiên? Vì nó trái với NIỀM TIN của Thaler nói riêng và của các nhà tiến hóa nói chung. Chẳng hạn, theo dự đoán của các sách giáo về tiến hóa hoặc các mô hình toán học mô tả thuyết tiến hóa thì “một loài có quần thể càng lớn thì mức độ biến đổi gene trong quần thể ấy càng lớn”[5] , nhưng kết quả nghiên cứu này cho thấy dự đoán đó hoàn toàn sai.

Stoeckle nói:

“Văn hóa, kinh nghiệm cuộc sống và những thứ khác có thể làm cho con người rất khác nhau, nhưng về mặt sinh học, chúng ta giống như những con chim. Bằng việc xác định sự biến đổi gene bên trong các loài động vật, mà chỉ gần đây mới có thể thực hiện được nhờ một số lượng phong phú những chuỗi DNA, chúng tôi đã chứng minh được một cách có căn cứ rằng con người chúng ta chẳng phải là một ngoại lệ (về mặt di truyền so với động vật)”[6] .

Có thể nói: Nếu công trình về “genetic entropy / sự suy giảm trật tự di truyền” là tiếng chuông báo tử thứ nhất đối với thuyết tiến hóa thì công trình nghiên cứu về DNA ty thể của Stoeckle và Thaler là tiếng chuông báo tử thứ hai!

Kết quả của công trình nghiên cứu này dẫn tới một nỗi thất vọng tràn trề trong giới tiến hóa. Nhiều “ông lớn về tiến hóa” IM LẶNG! Sự im lặng kém cỏi này đã bị một số báo chí vạch trần, chẳng hạn bài báo ngày 15/07/2018 trên trang WND:

“Truyền thông im lặng khi một nghiên cứu về gene thách đố thuyết tiến hóa giải thích” (Media silent on genetic study defying evolution)[7] .

Bài báo này viết: “Kể từ đó, không có một hãng tin lớn nào đưa tin về những phát hiện gây sốc này. Không có bất kỳ một nỗ lực đáng kể nào của giới tiến hóa bác bỏ nghiên cứu này. Không có một báo cáo nào về chuyện ồn ào này trong giới khoa học hàn lâm”[8] .

Đứng trước một sự thật như thế, một nhà khoa học nên chọn cách hành động như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn 1: Từ bỏ Thuyết tiến hóa, vì học thuyết này PHẢN LẠI TỰ NHIÊN!

Lựa chọn 2: Sửa chữa thuyết tiến hóa! Đưa ra giả thuyết mới để thoát khỏi “Nghịch lý về mã vạch DNA”!

Vì các tác giả của công trình nghiên cứu nói trên là các nhà tiến hoá nên chúng ta không ngạc nhiên khi thấy họ chọn chọn lựa chọn 2. Các vị đó đã đề ra một giả thuyết rằng có thể có một thảm họa nào đó đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 100.000 ─ 200.000 năm trước đây tiêu diệt hầu hết mọi sinh vật, và mọi thứ bắt đầu lại từ đầu…

Mặc dù có người nói nếu có một thảm họa như thế thì đó chính là trận Đại Hồng Thủy xa xưa mà Kinh Thánh đã nói đến, nhưng tôi không quan tâm tới giả thuyết của các nhà tiến hóa vì hai lý do:

Một, thuyết tiến hóa là ông vua của các giả thuyết. Đã có quá nhiều giả thuyết, và tất cả các giả thuyết đều bị “treo lơ lửng” trong suốt hơn 150 năm nay mà không hề có thực tế chứng minh. Nay lại thêm một giả thuyết mới nữa. Như thế có đáng gọi là một lý thuyết khoa học không?

Hai, với hàng loạt luận cứ khoa học thuyết phục, tôi đã từng chứng minh rằng toàn bộ Thuyết tiến hóa là SAI LẦM ─ sai từ nền móng, sai từ những tiên đề ban đầu. Toàn bộ thuyết tiến hóa là một câu chuyện tưởng tượng, bắt đầu từ Darwin, nhưng được diễn tả bằng những thuật ngữ có vẻ khoa học. Thực chất đó là một giả thuyết ngụy khoa học (pseudoscience), hoặc như một hội nghị khoa học quốc tế về nguồn gốc sự sống diễn ra tại Istanbul, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 28/04/2018, đã kết luận thuyết tiến hóa là một “trò lừa bịp”[9].

PVHg, 29/11/2019


[1] “Media silent on genetic study defying evolution” https://www.wnd.com/2018/07/media-silent-on-genetic-study-defying-evolution/   The study was most ambitious and sweeping study by evolutionary biologists on the historic changes in animal and human DNA barcodes

[2] “Media silent on genetic study defying evolution” https://www.wnd.com/2018/07/media-silent-on-genetic-study-defying-evolution/

[3] Sweeping gene survey reveals new facets of evolution https://phys.org/news/2018-05-gene-survey-reveals-facets-evolution.html

[4] Đây là lời chú thích ảnh minh họa trong bài báo trên PHYS.ORG trong chú thích 3.

[5] Far from special: Humanity’s tiny DNA differences are ‘average’ in animal kingdom  https://www.eurekalert.org/pub_releases/2018-05/tca-ffs051418.php

[6] Genetic differences between people across the world are no greater than differences between pigeons https://www.independent.co.uk/news/science/genetic-differences-people-dna-pigeons-mitochondria-world-a8362336.html  (Culture, life experience and other things can make people very different but in terms of basic biology, we’re like the birds. By determining the genetic variety within species of the animal kingdom, made possible only recently by the burgeoning number of DNA sequences, we’ve documented the absence of human exceptionalism)

[7] https://www.wnd.com/2018/07/media-silent-on-genetic-study-defying-evolution/

[8] Since then, not one major news agency has reported the shocking findings. There has not been any significant attempt at refutation of the research by the evolutionary scientific community. There are no reports of an uproar in the science academy.

[9] Xem: Tin Thứ 3 trong bài “Very Bad News For Evolution / Những tin rất xấu cho Thuyết tiến hóa” https://viethungpham.com/2018/08/29/very-bad-news-for-evolution-nhung-tin-rat-xau-cho-thuyet-tien-hoa/#_ftnref14

Advertisements

3 thoughts on “ADAM AND EVE / AĐAM VÀ EVA

 1. thuyết tiến hóa sinh học không hề có nhiệm vụ chứng minh sự sống từ đâu ra (cũng giống như thuyết vạn vật hấp dẫn không có nhiệm vụ chứng minh trọng lực từ đâu xuất hiện), nó chỉ có nhiệm vụ giải thích sự đa dạng mà thống nhất và thống nhất trong sự đa dạng của sự sống.
  Vì vậy chính ông Hưng đã quy cho thuyết tiến hoá cái “tội” đó rồi viết và dịch những bài chống tiến hoá cực kỳ sai lầm như thế này. Tôi thấy rất buồn cười

  Số lượt thích

  • Cám ơn bạn Chí Trí,
   Ý kiến của bạn chứng tỏ bạn Chí Trí không hiểu rõ Thuyết Tiến hoá.
   Vấn đề Nguồn gốc Sự Sống là một phần cơ bản và cốt lõi của Thuyết Tiến hoá. Bạn hãy đọc nhiều bài về vấn đề này trên mạng rồi hãy thảo luận tiếp. Chừng nào bạn vẫn cho rằng “thuyết tiến hóa sinh học không hề có nhiệm vụ chứng minh sự sống từ đâu ra” thì chừng ấy chứng tỏ bạn lười đọc, lười nghiên cứu, nhưng thích tranh luận bằng niềm tin của cá nhân. Và khi đó thì ý kiến của bạn sẽ vô nghĩa, không có giá trị về khoa học.
   PVHg

   Số lượt thích

 2. con thấy thuyết tiến hoá rất giỏi biện minh cũng như lừa người khác. Họ nói quá trình tiến hoá là 1 quá trình kéo dài theo THỜI GIAN nên tuổi thọ của con người là quá ngắn để quan sát sự tiến hoá và con cũng không bất ngờ gì khi những người tin vào thuyết tiến hoá lại tin vào điều này, nhiều lúc khi con hỏi họ về bằng chứng chứng minh thuyết tiến hoá thì con lại bị nói rằng là đồ ngu nữa chứ, con cũng bó tay. Qua các tài liệu của thuyết tiến hoá thì con thấy thực chất thuyết tiến hoá cũng như sự tiến hoá KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO THỜI GIAN mà PHỤ THUỘC VÀO THẾ HỆ, điều này nếu lấy con người làm ví dụ thì sẽ KHÔNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT nhưng nếu chúng ta lấy những loài CÓ VÒNG ĐỜI NGẮN và TỐC ĐỘ SINH TRƯỞNG NHANH CHÓNG như chuột, gián, hay các loài vi khuẩn hay ruồi chẳng hạn và đặt chúng trong những điều kiện mà thuyết tiến hoá cho là lý tưởng nhất để chúng tiến hoá rồi sau đó chúng ta có thể quan sát chúng trong thời gian dài thì con nghĩ tuy rằng trong khoản thời gian ngắn thì không kết luận được gì nhưng nếu trong thời gian vài năm hay thậm chí là vài thập niên thì con nghĩ nếu thuyết tiến hoá là tồn tại và có thật thì chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được còn hơn là bỏ ra quá nhiều tiền và thời gian đào bới, xét nghiệm ADN cũng như đưa ra quá nhiều bài nghiên cứu, phỏng đoán dài lê thê để rồi chẳng tới được đâu cả, loài người đã mất quá nhiều thời gian, tiền bạc cũng như trí tuệ vào thuyết tiến hoá này rồi và theo con thấy nếu cứ tiếp tục như thế này thì chắc qua vài thế kỷ nữa thậm chí là thiên niên kỷ tiếp theo mà dựa vào mấy ông tiến hoá mấy ổng chắc chắn sẽ tiếp tục tiến hoá cái thuyết tiến hoá này nữa thì cũng sẽ chả đi tới đâu cả ví dụ như sau khi chứng minh cái cây tiến hoá của Darwin (cái mà con thấy hình như được mô phỏng dựa trên cây thế giới aggra gì gì đó của bên thần thoại Bắc Âu đó) được chứng minh là sai thì mấy ông tiến hoá lại cho cây tiến hoá tiến hoá thành bụi cây tiến hoá.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s