MISSING LINK? Những mắt xích bị mất tích trong sơ đồ tiến hóa?

missing links (19) copy

Abstract: There is an academic concept which has been applied to social life, resulting so much misery to human kind. That’s what is called the “missing link”, originated from Darwin’s Theory of Evolution. The painful history of Aborigines in Australia shows that “missing link” is a lie!
Tóm tắt: Có một khái niệm học thuật đã được áp dụng vào đời sống xã hội, gây nên biết bao đau thương cho con người. Đó là cái được gọi là “những mắt xích bị mất tích”, bắt nguồn từ Thuyết Tiến hóa của Darwin. Lịch sử đau thương của người thổ dân ở Úc cho thấy “những mắt xích bị mất tích” là một lời nói láo!

CHÚ Ý: Toàn bộ các bài viết về SINH HÓA (bao gồm Thuyết Tiến hóa) trên trang PVHg’s Home (viethungpham.com) đã được sắp xếp đày đủ theo thứ tự thời gian tại địa chỉ sau đây:

True Biology: Nền Sinh học chân chính

Khi tôi chân ướt chân ráo đến Úc (cách đây ngót hai chục năm), tôi gặp những khái niệm mới lạ: người Aborigines và những “thế hệ bị đánh cắp”. Mặc dù chưa hiểu rõ đó là cái gì, nhưng tần suất xuất hiện những bài báo về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông lúc ấy đủ để cho tôi biết rằng đó là những vết thương nhức nhối trong lòng xã hội Úc từ bao lâu nay vẫn chưa giải quyết được.

Aborigines

missing links (29)Aborigines là người thổ dân ở Úc, chủ nhân đầu tiên và xa xưa nhất của lục địa này. Họ sống tập trung nhiều ở vùng đảo Tasmania (một đảo lớn ở nam Úc). Người Việt ở Úc thường gọi họ là dân đảo. Thông qua báo chí, tôi được biết người thổ dân nói chung có một tâm trạng bất mãn với xã hội, vì nhà nước Úc chưa quan tâm đến những đau khổ và thiệt thòi của họ do những người da trắng gây ra trong quá khứ. Nhiều tiếng nói đã cất lên từ nhiều phía, không chỉ từ người thổ dân, mà ngay từ những người da trắng có tư tưởng công bằng và yêu chuộng công lý, đòi trả lại sự công bằng cho người thổ dân, đền bù cho thổ dân những thiệt hại mà họ từng phải gánh chịu, trả lại đất đai cho họ, đòi phải tiến hành một cuộc hòa giải (reconciliation) với thổ dân để hàn gắn các vết thương xã hội, thậm chí đòi nhà nước Úc phải chính thức xin lỗi thổ dân…

Có những người ngây thơ nghĩ rằng một lời xin lỗi có khó gì, nhưng hóa ra đối với người làm chính trị, việc đó rất khó – vì xin lỗi tức là thừa nhận những tội ác của người da trắng đối với thổ dân trong quá khứ, tiếp theo là sự đền bù thiệt hại. Vấn đề rất phức tạp. Vì thế, trong một thời gian dài những năm đầu tôi ở Úc, khi chính phủ đương quyền thuộc về cánh bảo thủ, lời xin lỗi luôn bị né tránh, bất chấp đòi hỏi ngày càng sôi sục từ phía quần chúng.

Năm 1998, một người dân đã qua mặt được cảnh sát, bất ngờ leo lên tận nóc nhà hát Sydney Opera House để viết lên mái cong của nhà hát này một chữ rất lớn có thể nhìn thấy từ rất xa: SORRY! Rồi những cuộc biểu tình tuần hành tràn ngập phố phường trung tâm Sydney, diễu hành qua cầu Harbour Bridge, đòi hòa giải và xin lỗi thổ dân. Sức ép ngày càng lớn, nhưng chính phủ bảo thủ vẫn quanh co né tránh. Họ sợ phải nhận tội thay cha ông. Mãi cho tới năm 2008, khi ông Kevin Rudd đắc cử chức thủ tướng, lời xin lỗi mới được phát ra từ cửa miệng của một nhà lãnh đạo cao cấp nhất nước Úc. Đây là việc làm đầu tiên của Kevin Rudd ngay sau khi ông nhậm chức. Ông đã chọn không gian thích hợp để tuyên bố lời xin lỗi, đó là quốc hội – cơ quan đại biểu của toàn dân Úc. Đó là một hành động dũng cảm, đầy nhân bản.

1 copyMặc dù hiện nay ông đã rời khỏi chức thủ tướng, nhưng ấn tượng đẹp về ông vẫn nằm trong trái tim của rất nhiều công dân Úc, trong đó có tôi. Trong số các chính trị gia Úc mà tôi thấy, Kevin Rudd là một tâm hồn trí thức chân chính, một người thực sự có tinh thần nhân bản. Trong diễn văn xin lỗi thổ dân của ông ngày 13/02/2008, ông nhiều lần nhắc đến cụm từ “stolen generation” (thế hệ bị đánh cắp). Đó là cái gì vậy?

Thế hệ bị đánh cắp

Đó là những em bé thổ dân trong các thế kỷ trước đây, vì một lý do nào đó do người da trắng gây ra, họ bị đánh cắp ra khỏi cộng đồng sinh sống của họ. Chẳng hạn, khi một người Aborigine có hôn phối với một người da trắng, thì đứa con đẻ ra, theo Thuyết Tiến hóa của Darwin, sẽ được coi là “văn minh” hơn người cha hoặc người mẹ thổ dân của nó, và do đó cần phải được cách ly khỏi nguồn gốc “thấp hèn” của cha hoặc mẹ nó.

missing links (24)Ảnh bên: Những em bé bị đánh cắp

Tại sao người cha hoặc người mẹ thổ dân của em bé đó bị coi là “thấp hèn”? Đơn giản vì những kẻ theo Thuyết Tiến hóa coi người Aborigines là những người nằm trong cái gọi là “missing link” – những mắt xích bị mất tích trong sợi dây xích nối loài người hiện đại với tổ tiên nguyên thủy của con người là loài khỉ. Tại sao lại có những mắt xích bị mất tích?

Đó là một câu hỏi liên quan đến học thuật, cụ thể là liên quan tới Thuyết Tiến hóa của Darwin, khi Darwin phát triển lý thuyết tiến hóa của mình để giải thích nguồn gốc của con người. Vấn đề này sẽ được trình bầy kỹ hơn ở phần cuối của bài viết này. Bây giờ ta trở lại với câu chuyện “thế hệ bị đánh cắp”.

Những đứa trẻ bị đánh cắp này khi lớn lên, sẽ thấy mình như một kẻ biệt tăm biệt tích với quê hương bản quán, hoàn toàn đứt mối liên hệ với nguồn gốc xuất thân của mình, không biết cha mẹ mình là ai, chỉ biết một điều là mình thuộc thế hệ “bị đánh cắp”. Họ rất đau khổ, và không thể tránh được việc họ oán hận những kẻ đã đẩy họ đến hoàn cảnh bi thương đó.

Chính thủ tướng Kevin Rudd khi tuyên bố lời xin lỗi, có lúc ông đã khóc. Và rất nhiều người Úc khác cũng khóc, kể cả người thổ dân lẫn người da trắng và nhiều người thuộc những sắc tộc khác. Bản thân tôi khi viết những dòng này, tôi cũng thấy nghẹn ngào trong lòng, nước mắt ứ lên trong mắt. Đối với rất nhiều người Úc, nhất là thế hệ trẻ, lịch sử đau thương của người thổ dân đã bị lãng quên. Thời gian đã xóa nhòa ký ức, nhưng rất may vẫn còn nhiều trang viết và đặc biệt những tấm hình được lưu giữ, đủ để tố cáo tội ác của tổ tiên người Úc hiện đại. Tất cả những ai có lương tri nhìn vào những tấm hình đó ắt không thể cầm lòng.

missing links (3) copyKhi hiểu ra những sự thật này, dù mới chỉ là 1% những sự thật bi đát về số phận của người thổ dân, tôi thấy xót xa vô cùng. Trong khi không biết làm gì để bầy tỏ sự thông cảm với người thổ dân, tôi chỉ ủng hộ họ bằng một hành động vô cùng nhỏ bé là bỏ phiếu bầu cử cho những nhà chính trị có xu hướng bênh vực thổ dân. Trong số những lá phiếu bầu cho đảng của thủ tướng Kevin Rudd, có lá phiếu của tôi.

Đọc những ý kiến ở trên, rất có thể một số độc giả sẽ có ý nghĩ cho rằng tôi thật vô lý khi cố tình gán ghép tội lỗi của những người da trắng thực dân ở Úc trong những thế kỷ trước đây với Thuyết Tiến hóa của Darwin. Tôi xin trả lời ngay rằng KHÔNG! Không phải như vậy đâu. Sự thật là sự thật. Điều kiện duy nhất để nhìn thấy những sai trái trong Thuyết Tiến hóa của Darwin là TRUNG THỰC!

Với lòng trung thực, gạt bỏ mọi định kiến, nếu hôm nay chưa thấy sự thật thì ngày mai sẽ thấy. Đức Phật dạy rằng có ba thứ không thể che đậy mãi, đó là mặt trời, mặt trăng, và sự thật. Dù Thuyết Tiến hóa của Darwin hiện nay đang chiếm ưu thế trong nền giáo dục toàn cầu, nhưng nó sẽ không thể chống đỡ sự thật mãi mãi, đúng như Đức Phật đã nói. Hiện nay nó đã bắt đầu lúng túng chống đỡ nhiều câu hỏi chất vấn mà không sao trả lời nổi, và nó sẽ còn tiếp tục lúng túng hơn nữa, vì khoa học càng phát triển sẽ càng để lộ ra nhiều sự thật mà Thuyết Tiến hóa của Darwin không thể giải thích được. Những sự thật ấy không chỉ lộ ra trong các sự kiện khoa học, mà cả trong đời sống xã hội. Bài báo “The Human Kind” (Nhân loại) của một học giả Úc là Ken Ham trên trang mạng Answers in Genesis ngày 01/01/2009 sẽ cung cấp cho chúng ta một phần của những sự thật đó. Xin trân trọng giới thiệu bài báo đó với độc giả, qua bản lược dịch của tôi dưới đây. [1]

NHÂN LOẠI, bài viết của Ken Ham.

Australia là một mảnh đất có vẻ đẹp hoang dã và tính đa dạng sinh học lạ thường, nhưng đó cũng là một mảnh đất nhuốm máu của hàng ngàn hàng ngàn người vô tội.

Năm 1924, tờ New York Tribune ở Mỹ chạy một hàng tít lớn tuyên bố “Đã tìm thấy người thời đồ đá trên một hòn đảo của Úc – Những mắt xích bị mất tích trong buổi bình minh của lịch sử nhân loại” (Kindred of Stone Age Men Discovered on Australian Island – Missing Links with Mankind in Early Dawn of History)

Đó là một bài báo nói về người Aborigines ở Úc – một bộ lạc sống trên đảo Tasmania. Họ bị hiểu sai [2], bị ngược đãi và bị giết chóc ngay từ những ngày đầu khi người Âu Châu đặt chân lên mảnh đất này. Khi người Âu nhận thấy những thổ dân này có vẻ có giá trị như những mẫu vật để nghiên cứu về tiến hóa, các nhà sinh học từ Anh và Đức bắt đầu đổ xô đến săn tìm họ. Thế là nhiều thổ dân bị lùa vào đầm lầy rồi bị giết ở đó. Những kẻ săn người được hướng dẫn cách làm thế nào để lột da họ và lấy hộp sọ của họ làm vật mẫu trưng bầy ở các bảo tàng trên thế giới – tất cả những việc này đều nhân danh Thuyết Tiến hóa. Một số bị bắt sống; một số bị giết và nhiều ngôi mộ của họ bị cướp. Ước lượng khoảng từ 5 đến 10 ngàn ngôi mộ của thổ dân bị phá phách đào xới khi các nhà khoa học tìm kiếm di hài của họ để nghiên cứu.

missing links (4)Ảnh bên: Người thổ dân bị bắt giữ như súc vật.

Mãi cho tới những giai đoạn gần đây, chính phủ Úc vẫn còn chính sách quy định rằng nếu một thổ dân hôn phối với một người không phải thổ dân thì đứa con của cặp vợ chồng này sẽ được coi như là đã tiến hóa hơn cha hoặc mẹ thổ dân của chúng. Do đó đứa trẻ này bắt buộc phải được lấy đi để đưa vào nhà nuôi dưỡng riêng. Đó là một chương rất buồn thảm trong lịch sử Australia. Ngày nay, trên con đường hướng tới tương lai, xã hội Úc vẫn đang tiếp tục vật lộn với nỗi đau này, cố gắng hàn gắn vết thương do chủ nghĩa phân biệt chủng tộc gây ra trong quá khứ.

missing links (6)Trong những năm 1800, trước khi Thuyết Tiến hóa của Darwin được phổ biến rộng rãi, hầu hết mọi người đã sử dụng từ ngữ “races” (chủng tộc / sắc tộc / sắc dân / giống người /…) để phân biệt các nhóm người như “sắc dân Anh”, “sắc tộc Ai-len”,v.v. Tuy nhiên, tất cả những điều này đã thay đổi từ năm 1859, khi Charles Darwin công bố cuốn sách của ông nhan đề “Về nguồn gốc các loài” (On the Origin of Species). Hầu hết mọi người không để ý tới phụ chú của cuốn sách: “Sự bảo tồn những chủng loài ưu đẳng và cuộc đấu tranh sinh tồn” (The Preservation of Favored Races and the Struggle for Life).

75th-anniversary01 copyTrong cuốn sách này, Darwin chưa đặc biệt chú ý tới con người, mà chỉ mới nêu lên lý thuyết về tiến hóa của động vật nói chung. Vào giai đoạn ấy, rất nhiều người tin vào Kinh Thánh nghĩ rằng có lẽ Darwin sẽ chỉ bàn tới tiến hóa trong động vật như thế là đủ. Tình hình cứ như thế kéo dài một thời gian, nhưng đến 1871, Darwin công bố cuốn “Nguồn gốc loài người” (The Descent of Man), trong đó ông áp dụng lý thuyết tiến hóa vào loài người.

Trong cuốn Nguồn gốc loài người, Darwin truyền bá tư tưởng về các chủng tộc khác nhau trong loài người – chủng tộc bậc thấp (lower races), chủng tộc bậc cao (higher races), chủng tộc nguyên thủy (primitive races), chủng tộc cao cấp (advanced races), v.v. Những khái niệm đó gây nên điều gì?

missing links (11)

Ảnh bên: Người thổ dân bị khóa tay vào cổ. Một tội ác của con người!

Như sau này nhà khoa học Steven J. Gould thuộc Đại học Harvard nói: “Những luận cứ sinh học của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc vốn đã có từ trước 1859, nhưng mức độ nghiêm trọng của nó tăng lên rất nhiều kể từ khi người ta chấp nhận Thuyết Tiến hóa”.

Thuyết Tiến hóa không phải là nguyên nhân dẫn tới nạn phân biệt chủng tộc. Nguồn gốc của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là tội lỗi (sin) của con người. Nhưng Thuyết Tiến hóa của Darwin đã đổ dầu vào lửa của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc bằng cách cung cấp cho các cá nhân và đám đông một lý do khoa học để bào chữa cho chủ nghĩa này, để họ tiếp tục theo đuổi thứ triết lý vô thần này bằng cách sử dụng Thuyết Tiến hóa như một lý lẽ khoa học bào chữa cho việc đối xử phân biệt, ngược đãi và thậm chí diệt chủng đối với con người.

1988-aboriginal-protests copyThuyết Tiến hóa của Darwin vốn đã là (và vẫn đang là) một thứ triết lý phân biệt chủng tộc. Nó dạy rằng những nhóm người hoặc “chủng tộc” khác nhau tiến hóa ở những thời kỳ hoặc trình độ thang bậc khác nhau. Theo lý thuyết này, một số nhóm vẫn còn ở gần với tổ tiên loài khỉ của mình hơn so với những nhóm khác. Hệ quả tất yếu của niềm tin này là người Aborigines ở Úc bị xem như những người nằm trong những mắt xích bị mất tích nằm giữa loài khỉ với loài người hiện nay, và hiển nhiên là họ, người Aborigines, phải chịu những định kiến và đối xử bất công như đã đề cập ở trên.

Như đã nhấn mạnh, thái độ phân biệt chủng tộc được khuyến khích bởi Thuyết Tiến hóa phải chịu trách nhiệm lớn đối với việc đối xử ngược đãi hết sức vô nhân đạo đối với Ota Benga khi anh này bị bán như một nô lệ, rồi bị mang đến Mỹ, bị đóng cũi như một con vật nửa người nửa thú cùng với một con khỉ orangutan trong vườn thú Bronx ở New York. [3]

evolution (36)Mộ của Ota Benga được chôn cất tại Lynchburg, Virginia, như một lời nhắc nhở về việc tự tử của anh ta, nhưng ít người học được điều gì từ cái chết này. Những rễ cây trong vườn Darwin đã nhanh chóng lan rộng và tạo nên không chỉ vài lý thuyết của một vài nhà khoa học, mà cả một hệ thống sách giáo khoa trong nhà trường, nơi những thành viên trẻ tuổi của xã hội bị nhồi nhét vào đầu những triết lý của Học thuyết Darwin. Bạn nghĩ gì về ảnh hưởng của học thuyết này đến tư duy của người Mỹ? Năm 1925, năm xẩy ra vụ án Scopes, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đã được truyền bá trong các trường công ở Mỹ một cách hiển nhiên thông qua sách giáo khoa sinh học. Tại Dayton, Tennessee, nơi diễn ra vụ án Scopes, sách giáo khoa sinh học được dùng trên khắp nước Mỹ là cuốn “A Civic Biology Presented in Problems” (Một Sinh học không có mầu sắc tôn giáo được trình bầy thông qua những vấn đề phức tạp) của George William Hunter, trong đó ngang nhiên tuyên bố:

Trong thời đại hiện nay trên trái đất tồn tại 5 chủng tộc… chủng tộc cao cấp nhất là chủng Caucasians, đại diện bởi những cư dân da trắng văn minh ở Âu Châu và Mỹ Châu. “

Năm 1925, hầu hết học sinh ở Mỹ được dạy rằng chủng Caucasian là chủng cao cấp nhất. Bạn nghĩ gì về những thế hệ trẻ được giáo dục như thế khi lớn lên sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong các cộng đồng hoặc các tổ chức tôn giáo? Bạn có thể thấy những hạt giống của kiểu tư duy đó sẽ bắt rễ như thế nào trong tư tưởng của những người cuối cùng sẽ gia nhập tổ chức Ku Klux Klan [4] hoặc giáo phái Christian Identity Movement? [5]

Như một hệ quả của Thuyết Tiến hóa Darwin, nhiều người bắt đầu quen với lối suy nghĩ cho rằng những nhóm người khác nhau đại diện cho những “chủng tộc” khác nhau. Kiểu suy nghĩ đó dẫn tới một thực tế là nhiều người, dù có ý thức hay vô thức, đã bị ăn sâu vào trong tiềm thức một định kiến đối với những nhóm người khác biệt. Đó là kết quả của mảnh vườn Darwin và không ai còn ngạc nhiên với điều đó nữa.

Rốt cuộc, Thuyết Tiến hóa là một lời nói dối! Giống như Sa-tăng xúi giục Eva trong Vườn Eden bằng một lời nói dối dẫn tới tội lỗi và cái chết, lời nói dối của Thuyết Tiến hóa đang tiếp tục gây ra những tội lỗi tương tự.

NHỮNG MẮT XÍCH BỊ MẤT TÍCH

Như độc giả đã thấy, năm 1859, Charles Darwin cho ra đời cuốn “On the Origines of Species”, (Về nguồn gốc các loài) trong đó ông vẽ ra một sơ đồ tiến hóa trong thế giới động vật từ bậc thấp đến bậc cao, từ đơn giản đến phức tạp. Mặc dù sơ đồ của ông mang tính chủ quan rõ rệt, nhưng nó có vẻ khoa học, và do đó chiếm lĩnh được niềm tin của rất nhiều người ngây thơ. Chẳng hạn, vì thấy loài khỉ mõm chó có bộ mặt rất giống chó nên ông tin rằng loài khỉ là động vật có vú cao cấp tiến hóa từ những động vật có vú đi 4 chân bậc thấp hơn. Ông lại thấy loài khỉ có rất nhiều điểm giống con người nên ông cố xây dựng một lý thuyết gán ghép cho khỉ là tổ tiên của loài người. Tuy nhiên trong cuốn “Về nguồn gốc các loài” ông chưa đả động tới con người. Mãi 12 năm sau, tức 1871, ông mới cho ra mắt cuốn “The Descent of Man” (Nguồn gốc loài người), trong đó khẳng định tổ tiên của loài người là KHỈ!

Tất cả những lý thuyết trong cả 2 cuốn sách chủ yếu đó của Thuyết Tiến hóa sẽ chỉ là giả thuyết tưởng tượng, bịa đặt, nếu không có hóa thạch của những động vật chuyển tiếp để chứng minh (động vật nằm giữa 2 bậc thang tiến hóa). Chính Darwin lấy làm lo lắng về điều này.

Thật vậy, một bài báo trên mạng nhan đề “Evolution vs Creation” (Thuyết Tiến hóa chống lại Thuyết Sáng tạo) [7] viết rất rõ như sau:

evolution (1)“Hóa thạch nói lên điều gì? Liệu lý thuyết tiến hóa có thể chứng minh được trên thực tế bằng các hóa thạch không? Vả lại, nó được gọi là lý thuyết tiến hóa. Tên gọi ấy làm cho người ta nghĩ nó là sự thật, nhưng thực ra nó là lý thuyết không có bằng chứng xác nhận. Vậy đâu là chỗ để chúng ta có thể tìm thấy bằng chứng ủng hộ cho lý thuyết tiến hóa? Chúng có thực sự có những giải thích chắc chắn và logic cho tính chất phong phú muôn mầu muôn vẻ của sự sống trên trái đất không? Tuy nhiên, chính bản thân Darwin đã phải vật lộn với sự thật là những bằng chứng hóa thạch không ủng hộ kết luận của ông. Ông nêu câu hỏi nếu các loài ra đời từ những loài khác bằng cách tiến hóa dần dần từng tí một thì TẠI SAO chúng ta lại chẳng thấy những dạng động vật chuyển tiếp đông đúc ở đâu cả? Tại sao chúng ta không tìm thấy những động vật chuyển tiếp đó bị chôn vùi hàng đống trong lớp vỏ trái đất? (Về Nguồn gốc các loài, 1859, NXB Masterpieces of Science, tái bản 1958, các trang 136-137)”.

Vấn đề đặt ra hoàn toàn tương tự đối với nguồn gốc loài người.

● Nếu nguồn gốc loài người là KHỈ thì phải có những động vật khỉ-người hoặc người-khỉ nằm ở quãng trung gian giữa khỉ và người. Nếu những động vật trung gian này đã chết hết thì chắc chắn phải còn hóa thạch của chúng. Nhưng kể từ năm 1871, khi Darwin nêu lên giả thuyết nguồn gốc loài người là khỉ, đến nay người ta vẫn không hề tìm thấy một bằng chứng hóa thạch hoặc thực tế nào về sự tồn tại của những động vật khỉ-người hoặc người-khỉ trung gian đó. Sự vắng mặt tuyệt đối của những động vật nửa khỉ nửa người trong giai đoạn trung gian này trở thành MỘT CÂU HỎI LỚN THÁCH THỨC THUYẾT TIẾN HÓA, và đó là lý do ra đời khái niệm “Missing Link” – những mắt xích bị mất tích trong sơ đồ tiến hóa từ khỉ lên người của Thuyết Tiến hóa Darwin.

● Thật vậy, nếu tồn tại những động vật nửa khỉ nửa người đóng vai trò trung gian trong sơ đồ tiến hóa từ khỉ lên người thì đó là những mối nối, những mắt xích nối liền quá trình tiến hóa từ khỉ lên người. Theo lý thuyết của Darwin, sơ đồ tiến hóa phải là một đồ thị liên tục, nhưng hóa ra bị đứt một đoạn rất lớn. Khoảng đứt đoạn ấy chính là cái được gọi là “Missing Link”!

Nếu “missing link” không tìm thấy thì Thuyết Tiến hóa sẽ sụp đổ! Vì thế việc tìm kiếm những mắt xích để bổ khuyết vào cái gọi là “missing link” ấy trở nên một nhu cầu cấp thiết của khoa học về tiến hóa. Đó là lý do để năm 1924, tờ New York Tribune ở Mỹ REO MỪNG đưa tin: “Đã tìm thấy người thời đồ đá trên một hòn đảo của Úc – Những mắt xích bị mất tích trong buổi bình minh của lịch sử nhân loại” (!)

Đó là lời reo mừng của những người theo Thuyết Tiến hóa.

Trong cuộc reo mừng nửa khoa học nửa bất lương đó, người thổ dân Aborigines trở thành nạn nhân vô cùng đáng thương: họ bị coi là một loại “người-khỉ”, hoặc “khỉ-người”, chậm tiến hóa hơn so với phần còn lại của nhân loại, gần với khỉ hơn là gần với người! Họ là bằng chứng để chứng minh cho Thuyết Tiến hóa của Darwin. Tóm lại là dưới con mắt của những kẻ theo Thuyết Tiến hóa của Darwin, người Aborigines là bằng chứng cho cái gọi là “missing link” (!!!)

Hệ quả tất yếu là người Aborigines bị khinh rẻ, bị coi là chủng tộc người bậc thấp, và do đó theo quy luật đấu tranh sinh tồn của Darwin, họ đáng bị loại khỏi sơ đồ tiến hóa. Tôi sẽ trình bầy vấn đề này sâu hơn trong một bài viết tiếp theo, khi bàn về bản chất phân biệt chủng tộc trong Thuyết Tiến hóa Darwin.

Còn bây giờ, đã đến lúc độc giả có thể đọc lại những phần trên của bài viết này, đặc biệt là bài báo của Ken Ham, để hiểu rõ tại sao Ken Ham lại nói rằng người Aborigines đã BỊ HIỂU SAI, và tại sao ông kết luận THUYẾT TIẾN HÓA LÀ MỘT LỜI NÓI DỐI!

Vâng, người Aborigines đã bị hiểu sai. Họ hoàn toàn là con người 100% như chúng ta. Hãy tiếp xúc với họ sẽ thấy rõ điều này. Chỉ có những kẻ độc ác và ngu xuẩn mới đối xử tàn ác đối với họ như trong lịch sử mà thôi.

Và cái gọi là “missing link” thực ra chỉ là sản phẩm tưởng tượng của Thuyết Tiến hóa. Học thuyết này bế tắc trong việc tìm hóa thạch chứng minh tổ tiên của người là khỉ nên phải “sáng tạo” ra khái niệm này. Để thấy rõ vấn đề hơn, xin trích một đoạn trong bài báo “Evolution vs Creation” đã dẫn ở trên:

evolution (2) copyKhông có bằng chứng tiến hóa từ khỉ đến người. Hóa thạch xương đã được chứng minh rằng đó hoàn toàn là xương của khỉ hoặc hoàn toàn là xương của người (không có xương của khỉ-người hoặc người-khỉ, chú thích của PVHg). Các nhà tiến hóa học nói rằng người từ khỉ mà ra, và đã cóp nhặt “bằng chứng” hóa thạch để chứng minh điều đó. Họ có đúng không? Họ SAI! Bằng chứng hóa thạch mà họ có… hoặc là người, hoặc là khỉ, không có một loài trung gian chuyển tiếp nào cả. Không có một tổ tiên chung nào của cả người lẫn khỉ. Một số hóa thạch họ sử dụng để chứng minh đó có thể là tổ tiên của loài người bao gồm: Ramapithecus, Oreopithecus, Dryopithecus, Limnopithecus, Kenyapithecus, v.v. Từ vĩ của các tên gọi này đều là “pithecus”, có nghĩa là “KHỈ”. Do đó, tất cả những hóa thạch này đều thuộc họ khỉ. Những loài vật này sống vào khoảng 14 triệu năm trước (theo Thuyết Tiến hóa). Loài quan trọng nhất trong số này là Ramapithecus. Toàn bộ các bằng chứng của loài này chỉ có vài chiếc răng và những mảnh hàm. Vậy rốt cuộc chúng ta có một đống xương hoặc của người, hoặc của khỉ, nhưng không có một thứ xương nào nằm ở vị trí trung gian. Thế thì Thuyết Tiến hóa ở đâu?”

KẾT

missing links (17) copyVậy sự khác biệt giữa người thổ dân ở Úc với các sắc tộc còn lại ở Úc là gì?

Là VĂN HÓA! Văn hóa có thể thay đổi khi môi trường thay đổi. Đó là sự khác biệt giữa các nền văn minh. Người Aborigines ngày nay nói tiếng Anh, chơi nhạc, vẽ tranh chẳng hề khác bất kỳ một người Úc nào khác. Việc coi họ là chủng tộc bậc thấp để ra tay đàn áp giết hại họ là một tội ác phải ghi nhớ để không cho phép nó lặp lại. Trước tòa án lương tri, những kẻ làm điều ác này có một lý do để giảm nhẹ tội – ấy là vì họ tin vào Thuyết Tiến hóa của Darwin, học thuyết này đã cung cấp cho họ cái gọi là “missing link”, và do đó họ dễ ngộ nhận người thổ dân chính là thế hệ thuộc cái “missing link” đó!

missing links (21)Ảnh bên: Hai mẹ con thổ dân trong cuộc sống ở Úc hiện nay.

Vậy nếu người Aborigines không phải là cái “missing link” mà các nhà khoa học tiến hóa muốn tìm thì liệu họ có thể tìm thấy cái đó ở đâu?

KHÔNG Ở ĐÂU CẢ, VÌ THUYẾT TIẾN HÓA VÀ “MISSING LINK” CHỈ LÀ MỘT SỰ BỊA ĐẶT !

PVHg, Sydney 05/08/2015

CHÚ THÍCH:
[1] Địa chỉ bài báo trên mạng:
https://answersingenesis.org/charles-darwin/racism/the-human-kind/
Khi lược dịch, tôi bỏ bớt vài câu không có liên hệ mật thiết với nội dung chính. Một số câu phải chuyển ý để rõ nghĩa, thay vì dịch sát từng chữ.
[2] Họ bị coi là một chủng người gần với khỉ hơn là với loài người hiện đại, vì bị cho là nằm trong “những mối nối bị mất tích” trong sợi dây tiến hóa từ khỉ lên người, tức là nằm giữa khỉ và người, gần với khỉ hơn với người.
[3] Xem bài “Scandal at the Zoo / Vụ bê bối ở vườn thú” của Mitch Keller trên PVHg’s Home
https://viethungpham.com/2015/08/04/the-scandal-at-the-zoo-vu-be-boi-o-vuon-thu/
[4] Tổ chức Ku Klux Klan thường được gọi tắt là tổ chức 3K, là một tổ chức khủng bố người da đen khét tiếng ở Mỹ trong nữa đầu thế kỷ 20. Mỗi lần ra tay thực hiện các vụ khủng bố, chúng thường khoác áo trắng chùm kín người từ đầu tới chân, chỉ để hở 2 lỗ ở mắt để nhìn. Đối với tổ chức này, người da đen là mọi rợ, không được phép bình đẳng với người da trắng, và không cần luật pháp, chúng tự tay tiêu diệt người da đen khi chúng thấy cần thiết. Giai đoạn tồn tại tổ chức 3K là giai đoạn đen tối nhất của người da đen ở Mỹ. Có thể xem cuốn phim Django để hiểu thêm về 3K và nạn phân biệt chủng tộc tàn bạo ở Mỹ trong nửa đầu thế kỷ 20.
[5] Mỹ là một xứ sở tự do, vì thế ở Mỹ hình thành rất nhiều chi nhánh Thiên Chúa giáo tự do. Ngoài 2 nhánh Thiên Chúa giáo chính là Tin Lành và Công giáo, hình thành nên những nhánh nhỏ hơn như Jehova Witness, Seventh Day Church, Mormonism,… Tất cả các nhánh Thiên Chúa giáo này đều thờ Chúa Jesus và lấy Kinh Thánh làm nền tảng giáo lý, nhưng khác nhau ở một số niềm tin khác, cách hành đạo, cách tổ chức các buổi lễ,… Tuy nhiên có một số chi nhánh cũng tự nhận mình là Thiên Chúa giáo nhưng thực chất chỉ là những tổ chức mê tín, thậm chí làm những việc trái đạo, truyền bá những tà thuyết. Có thể tổ chức Christian Identity Movement được nhắc đến trong bài báo của Ken Ham thuộc loại đó (?).
[7] Địa chỉ bài báo: http://nwokillers.weebly.com/the-evolution-delusion.html

11 thoughts on “MISSING LINK? Những mắt xích bị mất tích trong sơ đồ tiến hóa?

 1. 1. Thời Darwin người ta chưa biết về vật chất di truyền và cơ chế di truyền. Mãi đến năm 1953 thì vật chất di truyền và cơ chế di truyền mới được phát hiện: đó chính là ADN (Watson và Crick – Giải Nobel). Sự “tiến hóa”, hay “không tiến hóa”, hay “lùi hóa” phụ thuộc vào các “đột biến gen” trong cấu trúc của ADN. Nguyên nhân của các đột biến gen này có nhiều, thí dụ: do ngẫu nhiên, do tia phóng xạ, do virus, do hóa chất v.v…Quá trình “tiến hóa” từ A đến B nếu có sẽ phải trải qua một thời gian khá dài và phải hình thành các chuỗi cá thể “trung gian” giữa A và B.

  2. Bài viết đã nêu lên một chứng cứ không thuận lợi cho giả thuyết Darwin, đó là: đã không phát hiện ra các hóa thạch của các cá thể trung gian giữa loài khỉ (A) và loài người (B), nếu có thì số lượng hóa thạch này phải rất nhiều. Theo tôi hiểu thì người thổ dân Úc cũng là một chủng tộc người giống như chủng tộc người Phi, người da trắng châu Âu, người Mông Cổ v.v… Tóm lại họ là loài người chứ không phải loài khỉ, cũng không phải là loài trung gian khỉ- người hay người – khỉ. Nếu họ được học hành đầy đủ chắc cũng có người trong số họ sẽ đoạt giải Nobel chứ chẳng chơi ? Khốn thay, sau khi tìm ra nước Úc, thì những tên phân biệt chủng tộc da trắng đã cố tình gán cho họ (thổ dân Úc) một cái mác là loại người trung gian giữa khỉ và người trong một nỗ lực tìm kiếm bằng chứng cho thuyết Darwin về sự tiến hóa từ khỉ lên người. Không hiểu Darwin (1809-1882) có biết sự kiện này không và nếu biết thì thái độ của ông ta ra sao ?

  3. Còn một chứng cứ rất quan trọng không có lợi cho thuyết Darwin chính là yếu tố thời gian: Để khỉ (A) tiến hóa lên người (B) cần một lượng thời gian khá lớn để các đột biến gen có thể xảy ra (xác xuất để đột biến một gen là rất nhỏ). Người ta không giải thích được tại sao thời điểm xuất hiện loài khỉ đến thời điểm xuất hiện loài người lại quá ngắn như thực tế lịch sử đã ghi nhận.

  4. Như vậy đã có hai chứng cứ không có lợi cho học thuyết của Darwin. Và nếu không lầm thì chính bản thân Darwin cũng nhận ra những điều bất lợi đó.

  5. Những kẻ phân biệt chủng tộc đã tận dụng “giả thuyết Darwin” làm vũ khí để chống lại loài người. Bản thân Hitler đã sử dụng thuyết Ưu sinh (coi chủng tộc aryan là thượng đẳng, các chủng tộc khác là hạ đẳng) vào mục đích chính trị điên rồ và tàn bạo của chủ nghĩa phát xít.

  6. Thật ra thông qua cơ chế di truyền và biến dị trong quá trình tương tác giữa gen với môi trường và sinh cảnh mà sự đa dạng sinh học và sự tiến hóa được hình thành, tạo nên một hệ sinh thái vừa ổn định vừa phát triển một cách bền vững. Ngày nay, con người với sự phát triển của khoa học và công nghệ tiên tiến đã tác động vào q: nhân bản vô tính, tạo ra nhiều giống loài mới, thực phẩm biến đổi gen…Nhưng tại đây sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề về đạo đức y -sinh. Ngày trước chỉ có chọn lọc tự nhiên, nay thêm “chọn lọc nhân tạo”. Biết đâu lợi bất cập hại. Chúng ta hãy chờ đợi xem.

  Thích

 2. Thực sự thuyết tiến hóa của Darwin đã được hoàn chỉnh và bổ sung vào những năm gần đây, nhiều bằng chứng hiển nhiên xuất hiện ở nhiều bộ môn khoa học càng minh chứng cho sự tiến hóa của loài người và các loài động thực vật khác. Tuy nhiên vẫn còn một số luận cứ chống lại thuyết tiến hóa:

  1. Như giáo sư PVHg đã trình bày ở trên, sự thiếu vắng những mẫu hóa thạch trung gian.
  2. Sự tiến hóa về bộ não quá nhanh một cách bất thường từ loài vượn người sang người thông minh.
  3. Sự bùng nổ về chủng loại của các loài động thực vật trong lịch sử Trái Đất, đặc biệt trong kỷ Cambri.
  4. Những bằng chứng hóa thạch cách đây hàng chục, hàng trăm triệu năm của một số loài vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng và đặc điểm cho đến ngày hôm nay.

  Theo tôi nhận thấy, thuyết tiến hóa không sai nhưng nó chỉ đúng trong một phạm vi chủng loài nhất định, không phải tất cả, trong một giai đoạn lịch sử nào đó, không phải toàn bộ. Cái dở là nhiều người đã duy ý chí với tham vọng dùng thuyết tiến hóa để giải thích toàn bộ quá trình lịch sử của sinh giới trên Trái Đất từ con số 0 cho đến ngày hôm nay.

  Thích

 3. Chúng ta lại nhớ tới lời của L.Pasteur: “Một chút khoa học làm xa Trời, nhiều khoa học làm trở lại Trời”. Không chỉ Darwin mà rất nhiều người khác đã vô tình hoặc cố ý nhân danh khoa học, lợi dụng khoa học để bảo vệ cái “danh” hoặc “lợi” của mình. Kể cả việc có những thể chế chính trị hiện nay vẫn nhân danh khoa học cố bám vứu vào những tư tưởng chính trị sai lầm mười mươi để tồn tại, bất chấp những nguy hại cho cả một quốc gia, dân tộc.
  Người ta không dễ dàng khi đứng trước một sự lựa chọn đúng hoặc sai. Có khi cái sai vẫn dẫn dắt người ta đi tiếp và việc phát hiện ra sai lầm có thể sớm hoặc muộn, trả giá ít hoặc nhiều. Có điều, chúng ta phải có một tinh thần cởi mở và dũng cảm, phải sẵn sàng đối diện và thừa nhận những sai sót của mình, đó là lòng tự trọng tối thiểu của con người, đặc biệt với những người được xem là “kẻ sĩ”, trí thức tiến bộ.

  Nhiều người lo ngại rằng, nếu thừa nhận Thượng Đế tồn tại, con người ta sẽ ỷ lại, trông chờ, phó mặc mọi sự cho “định mệnh”. Tuy nhiên cái vi diệu của Thượng Đế là Ngài đã lường hầu như hết mọi tình huống, Ngài không cho phép sự thụ động, ỷ lại giản đơn của cả loài người, có thể có những cá thể ỷ lại, trông chờ, nhưng cả loài người thì không. Ngài che giấu thật khéo cái gọi là “số mệnh” của mỗi người để mọi người phải nỗ lực phấn đấu vươn lên, ít ra là để tồn tại được, rồi học để làm người chân chính, có ích. Một số khác còn thấy được “sứ mệnh” cao cả hơn nữa mà vượt lên để trở thành các nhà khoa học, nhà văn hoá, vĩ nhân thiên tài, thậm chí còn đi trên con đường Đạo, “tu tập” để trở thành các bậc “thánh, thần” nữa kia!.

  Việc có Đức tin do đó hoàn toàn không mâu thuẫn với việc khám phá, tìm tòi khoa học, nhiều khi sự thôi thúc, lôi cuốn, dẫn dắt hoặc có “những mách bảo thần bí, vô hình” biểu lộ bằng “sự may mắn bất ngờ” giúp cho các nhà khoa học khám phá và đạt được những thành tựu mới. Tôi cho rằng, Thượng Đế luôn ở bên cạnh, giúp đỡ chúng ta, phù trợ chúng ta, đặc biệt khi con người đứng trước những sự lựa chọn, dĩ nhiên đó là những sự lựa chọn to lớn, có ảnh hưởng rất lớn đến bước phát triển tiếp theo của cả nhân loại.
  Dĩ nhiên, không phải lúc nào Thượng Đế cũng “gà bài” cho chúng ta, Ngài còn là một ông Thày giáo nghiệm khắc, bắt chúng ta phải học, phải học đi học lại, phải làm những bài toán khó, phải đi qua những con đường gian khó, phải vượt qua những thử thách, những trở ngại,… tất cả không ngoài mục đích giúp chúng ta trưởng thành hơn, tiến gần hơn tới đích cuối cùng là “Trở thành Một với Thượng Đế”.

  Sự phát triển của khoa học công nghệ, của máy tính và Internet là kết quả của một chuỗi “nhiều khoa học” và do đó chúng ta thấy được rằng mình “gần với Trời” hơn. Tất nhiên, khi đó, chúng ta cũng đừng sợ rằng con người sẽ trở nên lười biếng, trông chờ, ỷ lại, khi biết được “sứ mệnh” sang cả của con người, lại biết được rằng được sức mạnh “kết nối/ phối thiên” với Thượng Đế, chúng ta sẽ dùng trí tuệ và sức sáng tạo vô hạn để cứu lấy trái đất đang ngày càng cạn kiệt tài nguyên và trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết./.

  Thích

 4. Thuyết tiến hóa của Đác uyn đã lộ rõ tư tưởng (vô tình hay cố ý) chống loài người, hay cổ vũ cho sự chống loại người, ngụy khoa học, suy đoán quá mức, sai lầm về phương pháp nghiên cứu. Nhưng câu hỏi là tại sao nó tồn tại là bởi vì nó đã đáp ứng được mong đợi của nhiều người, nhiều nhóm người cổ vũ cho cuộc cách mạng to lớn về nhân thức và vận động xã hội trong thời kỳ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20… Đó là một sự tai hại trong lịch sử nhận thức của loài người. Ngày nay, với tập hợp những lý luận do anh PVH đã nêu ra, cần phải có một sự bác bỏ thuyết TH trong học thuật một cách chính thức. Có lẽ chỉ có những người như anh PVH mới có thể vận động được. Chúng tôi thì đã hiểu nhưng không có điều kiện để thực hiện như anh. Mong anh thành công.

  Thích

 5. Pingback: Sự thật về thuyết tiến hóa: Lý thuyết di truyền của Mendel bác bỏ học thuyết Darwin - Đại Kỷ Nguyên Tiếng Việt

 6. Pingback: Sự thật về thuyết tiến hóa: Lý thuyết di truyền của Mendel bác bỏ học thuyết Darwin | thuyetkhoahoc

 7. Pingback: Sự thật về thuyết tiến hóa: Lý thuyết di truyền của Mendel bác bỏ học thuyết Darwin – Forever

 8. Pingback: Sự thật về thuyết tiến hóa: Lý thuyết di truyền của Mendel bác bỏ học thuyết Darwin – Hội thánh Tin lành Odessa, Ukraina

 9. Pingback: Đây có phải hiện tượng đột biến gen theo học thuyết của Darwin - Tin Lành Việt

 10. Pingback: Thuyết tiến hóa hay Thuyết âm mưu – BLOG – Thiên Hà (Galaxy)

 11. Pingback: Consciousness: The Key of Life / Ý thức: Chìa khóa của Sự Sống – Personal & Business Development Enthusiasts

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s