Video: Darwin’s Confession / Thú nhận của Darwin về tình trạng vô bằng chứng của Thuyết tiến hóa

Darwin từng thú nhận rằng sự thiếu vắng bằng chứng loài chuyển tiếp là vấn đề nghiêm trọng nhất chống lại lý thuyết của ông. Đó là nguồn gốc sâu xa dẫn tới các vụ lừa đảo về bằng chứng của thuyết tiến hóa, trong đó hóa thạch “Người vượn Piltdown” là vụ lừa đảo tồi tệ nhất, để lại những hậu quả xấu nhất. Các nhà tiến hóa tìm cách đổ lỗi cho những cá nhân xấu, nhưng nguyên nhân thật sự nằm trong bản chất của thuyết tiến hóa: một lý thuyết hoang đường không thể có bằng chứng; việc làm bằng chứng giả mạo nẩy sinh từ động cơ cứu vãn thuyết tiến hóa; sau khi những bằng chứng giả mạo bị lột trần, các nhà tiến hóa lại tìm mọi cách che đậy, bưng bít, càng ít người biết càng tốt. Video này được thực hiện nhằm mục đích cung cấp sự thật cho cộng đồng càng rộng càng tốt. 

Thế kỷ 19 chứng kiến sự ra đời của hai tư tưởng sinh học đối lập

Thế kỷ 19 sản sinh ra 3 nhà sinh học nổi tiếng: Louis Pasteur, Gregor MendelCharles Darwin, nhưng tư tưởng, quan điểm và phương pháp nghiên cứu của Pasteur và Mendel hoàn toàn trái ngược với Darwin:

–  Nếu sinh học của Pasteur và Mendel dựa trên những thí nghiệm chính xác, có thể lặp lại để kiểm chứng, rồi quy nạp thành các định luật khoa học không thể tranh cãi, vì thế đã dẫn tới cuộc cách mạng vĩ đại trong sinh học và y khoa từ giữa thế kỷ 19 cho tới nay, mang lại hạnh phúc rõ rệt cho loài người, cứu được hàng trăm triệu sinh mạng con người và sinh vật, kích thích cuộc bùng nổ dân số thế giới từ 1,5 tỷ đầu thế kỷ 20 tới 8 tỷ như hiện nay …

–  Thì sinh học của Darwin, tức thuyết tiến hóa, không dựa trên những thí nghiệm chính xác có thể lặp lại để kiểm chứng, không áp dụng phương pháp cơ bản của khoa học là phép quy nạp, do đó không hề có bất cứ một định luật sinh học nào cả, toàn bộ học thuyết Darwin chỉ là những giả thuyết phỏng đoán dựa trên trí tưởng tượng thuần túy, không hề có bất cứ một bằng chứng thực tế nào cả, và nổi tiếng với rất nhiều bằng chứng sai lầm hoặc giả mạo, vì thế chiếc áo mà học thuyết này đang mặc là chiếc áo ngụy khoa học. 

Thật vậy, một trong những phỏng đoán của Darwin mang tính chất hoang đường rõ ràng nhất là vấn đề biến đổi loài, chẳng hạn bò sát tiến hóa thành động vật có vú hoặc chim, vượn tiến hóa thành người …

Thực tế không ai có thể chỉ ra bất kỳ một ví dụ nào về biến đổi loài. Các nhà tiến hóa thường nói rằng quá trình biến đổi loài diễn ra quá chậm, do đó chúng ta không thể quan sát được. Đó là nói dối, vì có những loài sinh sản rất nhanh, biến đổi rất nhanh, chẳng hạn vi sinh vật, vi trùng, virus … Chúng sinh sản rất nhiều thế hệ trong một thời gian ngắn. Các nhà tiến hóa từng nghiên cứu sự biến đổi của chúng bằng cách tác động vào sự sống của chúng, chẳng hạn bằng tia X, tia cực tím, các chất hóa học … với hy vọng chứng kiến sự biến đổi loài. Quả thật vi trùng, virus biến đổi để kháng thuốc, biến đổi để thích nghi … nhưng không bao giờ biến đổi thành loài khác: vi trùng vẫn là vi trùng, virus vẫn là virus. Điều này đã được trình bày trong video “Vi và Vĩ tiến hóa” trên Audio Công giáo.

Tóm lại, mọi quan sát đều cho thấy loài là cố định, loài không thay đổi.

Ngay từ thời của Darwin, nhà thực vật học Karl Gartner đã chứng minh rằng loài là cố định. Sự biến đổi của sinh vật tuy diễn ra muôn hình muôn vẻ, nhưng nằm trong một giới hạn nhất định – đó là giới hạn BIẾN ĐỔI TRONG LOÀI. Các Định luật Mendel về Di truyền ủng hộ quan điểm của Gartner, và chính Gregor Mendel cũng ủng hộ quan điểm của Gartner. Điều này đã được trình bày rõ ràng trong cuốn “Louis Pasteur – Gregor Mendel và cuộc cách mạng sinh học – y khoa” của tác giả Phạm Việt Hưng, do NXB Tri Thức xuất bản trong Tháng 12/2022 vừa qua. 

Vì thế, cái gọi là tiến hóa biến đổi loài do Darwin nêu lên chỉ là một chuyện hoang đường dựa trên trí tưởng tượng 100% cùng với những suy diễn phi thực tế của ông. Nhưng các nhà tiến hóa coi tư tưởng của Darwin như một TÍN ĐIỀU mà họ phải bảo vệ bằng mọi giá, kể cả bằng gian lận nếu cần thiết.

Thật vậy, nếu thuyết tiến hóa đúng, rằng loài A tiến hóa thành loài B, thì ắt phải tồn tại những loài chuyển tiếp trung gian giữa A và B. Nếu Darwin đúng, rằng vượn tiến hóa thành người, thì ắt phải tồn tại hóa thạch vượn-người hoặc người-vượn (tức loài trung gian giữa vượn và người). Nhưng ngay từ khi Darwin còn sống, khoa cổ sinh học đã tuyệt đối không tìm thấy bất cứ một bằng chứng hóa thạch chuyển tiếp trung gian nào cả. Đó là một số 0 tuyệt đối. Điều này đã từng làm cho Darwin lo lắng, đến nỗi ông từng thú nhận rằng việc thiếu vắng bằng chứng hóa thạch chuyển tiếp trung gian sẽ là lý do chủ yếu được nêu lên để chống lại lý thuyết của ông. Nỗi lo lắng này chứng tỏ Darwin thông minh và trung thực, dự cảm của Darwin hoàn toàn chính xác: Thời gian càng trôi đi, sinh học càng cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy không hề có bất cứ một hóa thạch chuyển tiếp trung gian nào cả. Do đó làn sóng chống thuyết tiến hóa ngày càng lớn lên.

Nhưng thay vì thừa nhận sai lầm, các nhà tiến hóa vẫn khăng khăng chống lại thực tế. Bằng mọi giá họ phải “chế tạo” ra bằng chứng! Và cuối cùng họ đã “chế tạo” ra cái mà họ muốn:

Đó là hóa thạch “Người-vượn Piltdown”, ra đời vào năm 1912, đánh lừa được cả thế giới trong 41 năm, mãi tới năm 1953 mới bị lột trần là một bằng chứng lừa đảo. Sự kiện này đã đi vào lịch sử khoa học như một trong những vụ lừa đảo xấu xa nhất trong lịch sử khoa học nói chung và thuyết tiến hóa nói riêng.

Nhưng trớ trêu thay, cho đến hôm nay nhiều người vẫn chưa biết sự thật về vụ lừa đảo này, do đó không có một cái nhìn đầy đủ và chính xác về thuyết tiến hóa. Video này được làm ra chính là để giúp mọi người nhận thấy sự thật về tình trạng tuyệt đối vô bằng chứng của Thuyết tiến hóa. Câu chuyện bắt đầu từ những thú nhận của chính Darwin.

Thú nhận của Darwin về tình trạng vô bằng chứng hóa thạch loài chuyển tiếp[1]

Trong thời đại của Darwin, khoa cổ sinh học đã phát triển đến mức đã đào xới được rất nhiều hóa thạch của các loài sinh vật đã tuyệt chủng, nhưng tuyệt nhiên không tìm thấy hóa thạch của loài chuyển tiếp. Ngược lại, những hóa thạch tìm thấy chứng tỏ hầu hết các loài có mặt trên thế giới hiện nay đều đã ra đời gần như đồng thời trong quá khứ, điển hình là “Vụ nổ Cambri”, xảy ra vào khoảng 500 triệu năm trước. Nếu bạn cần tìm hiểu về “Vụ nổ Cambri”, xin đọc bài về chủ đề này trên viethungpham.com ngày 25/09/2015[2]. Tình trạng vô bằng chứng làm cho Darwin rất lo lắng, và ông đã thú nhận nỗi lo lắng đó rất rõ ràng trong cuốn “Về nguồn gốc các loài” (On the Origin of Species), xuất bản lần đầu tiên năm 1859. Trong cuốn này ông dành hẳn 2 chương nói về hồ sơ hóa thạch. Sau đây là trích dẫn ý kiến của chính ông trong cuốn sách đó, và trong một số thư từ của ông trao đổi với bạn bè. Đây, xin quý vị chú ý lắng nghe:

1 – “Nếu loài này sinh ra từ loài khác thông qua những biến đổi dần dần từng tí một thì tại sao chúng ta không tìm thấy vô số những loài chuyển tiếp ở mọi nơi?”

2 – “Số lượng những sinh vật chuyển tiếp quá độ, vốn đã tồn tại trên trái đất, thật sự là khổng lồ. Nhưng tại sao mọi tầng vỉa địa chất không chất đầy những mắt xích chuyển tiếp quá độ đó? Khoa địa chất chắc chắn không tìm thấy bất kỳ một sợi dây xích hữu cơ biến đổi dần dần từng tí một nào như thế; và có lẽ điều này là sự chống đối rõ ràng và nghiêm trọng nhất có thể được nêu lên để chống lại lý thuyết của tôi. Sự giải thích, theo tôi, nằm trong sự cực kỳ bất toàn của hồ sơ địa chất”. 

3 – “Trong hồ sơ hóa thạch không có một loài nào biến đổi thành một loài khác… chúng ta không thể chứng minh rằng một loài cá biệt nào đã bị biến đổi”.

4 – “Khi đi vào chi tiết, chúng ta không thể chứng minh một loài cá biệt nào đã biến đổi; chúng ta cũng chẳng chứng minh được rằng những biến đổi mà ta dự kiến là những biến đổi có ích, mà đó là phần cốt lõi của lý thuyết. Chúng ta chẳng thể giải thích được vì sao một số loài đã thay đổi và một số loài khác thì không”.

5 – “Theo lý thuyết này (tức thuyết tiến hóa), một số lượng lớn các dạng chuyển tiếp đã phải tồn tại, nhưng tại sao chúng ta không tìm thấy chúng bị chôn vùi với số lượng lớn trong vỏ trái đất?”

6 – “Đối với câu hỏi tại sao chúng ta không tìm thấy những tầng vỉa giàu hóa thạch thuộc về những giai đoạn trước kỷ Cambri, tôi không thể đưa ra câu trả lời thỏa mãn”.

7 – “Nếu một số lớn các loài, thuộc cùng một giống hoặc một họ, tất cả đã thực sự xuất hiện cùng một lúc, thì sự thật đó là một tai họa đối với lý thuyết về nguồn gốc các loài với sự biến đổi dần dần từng tí một thông qua chọn lọc tự nhiên”.

Với những thú nhận đó, Darwin ý thức được rằng lý thuyết của ông mang tính giả thuyết nhiều hơn là khoa học. Điều này chứng tỏ Darwin là người hơn hẳn các học trò của ông về tinh thần trung thực. Đây, xin quý vị lắng nghe Darwin nói về lý thuyết của bản thân minh:

8 – “Tôi hoàn toàn ý thức được rằng những phỏng đoán của tôi đã vượt quá giới hạn của khoa học thực sự… Nó chỉ là một mảnh vụn của một giả thuyết với nhiều sai lầm và lỗ hổng cũng như những phần đúng đắn”.

9 – “Những gì bạn gợi ý nói chung là rất, rất đúng: rằng công trình của tôi sẽ là giả thuyết một cách đáng buồn, và phần lớn không xứng đáng được gọi là quy nạp, sai lầm phổ biến nhất của tôi có lẽ là quy nạp từ quá ít sự kiện thực tế”.

10 – “Bạn sẽ rất thất vọng (với cuốn sách sắp tới); vì đó là một giả thuyết quá nặng tính giả thuyết. Nó chẳng có công dụng gì khác ngoài một sự sắp xếp một số sự kiện; mặc dù bản thân tôi cho rằng con đường của tôi gần đúng về vấn đề nguồn gốc các loài. Nhưng, than ôi, điều thông thường và hầu như phổ biến là tác giả của một cuốn sách thường tin rằng học thuyết của mình là đúng đắn”[3]

Câu hỏi đặt ra là tại sao Darwin biết là không có bằng chứng hóa thạch ủng hộ ông mà ông vẫn tiếp tục nêu lên thuyết tiến hóa như một sự thật?

Câu trả lời là Darwin cho rằng hồ sơ hóa thạch trong thời đại của ông có nhiều thiếu sót, không đầy đủ. Nói cách khác, Darwin hy vọng trong tương lai, cổ sinh học sẽ hoàn thiện hồ sơ hóa thạch, và sẽ tìm ra bằng chứng cần thiết cho thuyết tiến hóa của ông.

Vậy sau Darwin, cổ sinh học có tìm thấy bằng chứng không?

Câu trả lời là KHÔNG, tuyệt đối không, đúng như tên 2 cuốn sách của TS Duane Gish đã khẳng định:

  • Hóa thạch nói KHÔNG với Thuyết tiến hóa, xuất bản năm 1979
  • Hóa thạch vẫn nói KHÔNG với Thuyết tiến hóa, xuất bản năm 1985.  

Tất nhiên các nhà tiến hóa không muốn tiết lộ sự thật này cho bạn biết. Có một nhà tiến hóa nổi tiếng trung thực là Stephen Jay Gould, Giáo sư Đại học Harvard, đã không ngần ngại nói sự thật này cho chúng ta biết:

“Sự cực kỳ hiếm hoi các sinh vật chuyển tiếp trong hồ sơ hóa thạch vẫn kéo dài dai dẳng như một bí mật không muốn bị tiết lộ của ngành cổ sinh học”.

Nhưng hậu duệ của Darwin bất chấp những sự thật mà Darwin đã thú nhận, bất chấp thực tế trong hơn 150 năm qua là hoàn toàn vô bằng chứng về hiện tượng biến đổi loài, họ vẫn lao vào tìm kiếm bằng chứng bằng mọi giá, kể cả việc “chế tạo” ra bằng chứng giả mạo nếu cần thiết. Nhiều bằng chứng giả mạo, hoặc lừa đảo, hoặc sai lầm đã được công bố, nhưng “nổi tiếng” nhất và động trời nhất là hóa thạch “Người-vượn Piltdown”. Những sự thật này sẽ lần lượt được công bố trong các videos tiếp theo, xin quý vị đón xem.

PVHg 26/01/2023


[1] NGUỒN: https://viethungpham.com/2018/03/05/darwins-quotes-trich-dan-darwin/https://viethungpham.com/2016/11/30/darwins-confession-thu-nhan-cua-darwin/

[2] https://viethungpham.com/2015/09/25/life-explosion-su-bung-no-su-song/

[3] You will be greatly disappointed (by the forthcoming book); it will be grievously too hypothetical. It will very likely be of no other service than collocating some facts; though I myself think I see my way approximately on the origin of the species. But, alas, how frequent, how almost universal it is in an author to persuade himself of the truth of his own dogmas. – Charles Darwin, 1858, in a letter to a colleague regarding the concluding chapters of his Origin of Species. As quoted in ‘John Lofton’s Journal’, The Washington Times, 8 February 1984). Nguồn: http://www.andiquote.co.za/authors/Charles_Darwin.html   

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s