HAPPY NEW YEAR / CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022!

At this moment, as the new year approaches, and the pandemic continues, Dumas’ conclusion in Monte Cristo makes more sense than ever: “Live, then, and be happy, beloved children of my heart, and never forget, that until the day God will deign to reveal the future to man, all human wisdom is contained in these two words, Wait and Hope” …

Vào thời điểm này, khi năm mới đang đến gần và đại dịch vẫn tiếp tục, kết luận của Dumas trong Monte Cristo có ý nghĩa hơn bao giờ hết: “Hãy sống và vui lên, các con yêu dấu của ta, và đừng bao giờ quên, rằng cho đến ngày Chúa sẽ trị vì để tiết lộ tương lai cho nhân loại, tất cả sự khôn ngoan của con người đều nằm trong hai chữ Chờ đợi và Hy vọng” …

Năm cũ sắp qua đi, ai cũng mệt mỏi vì đại dịch CV kéo dài mãi. Ai cũng cầu mong cho đại dịch chấm dứt để cuộc sống trở lại bình thường như trước đây. Chưa bao giờ cái “bình thường” lại trở nên quý giá như bây giờ. Con người chỉ nhận ra mình hạnh phúc khi cái hạnh phúc ấy bị mất đi. Đó là một “định luật” không thể học ở nhà trường, ở sách vở, mà phải học bằng trải nghiệm. Trải nghiệm 2 năm nay có lẽ đã đủ để cho tất cả chúng ta hiểu rằng chúng ta đang may mắn hạnh phúc, “bỗng nhiên” con CV xuất hiện và cướp đi cái hạnh phúc đó của chúng ta!

HẠNH PHÚC đó là sự BÌNH AN! Là khí trời và mọi sự bình thường mà chúng ta cần hàng ngày để tồn tại.

Vậy trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch vẫn tiếp tục, làm thế nào để có bình an?

Câu nói của Alexandre Dumas ở đầu bài viết này là một lời khuyên: Hãy chờ đợi và Hy vọng Chúa trở lại, như Kinh Thánh đã nói. Với người có Đức tin thì câu nói của Dumas là một lời khuyên chí lý. Với người không có Đức tin thì đó là một lời nói an ủi. Với trải nghiệm của cá nhân tôi thì tôi thấy có Đức tin có lợi hơn, vì Đức tin giúp cho tôi bình tĩnh hơn. Đây, Kinh Thánh đã viết từ mấy ngàn năm trước mà cứ như viết cho chúng ta hôm nay vậy:  

● Thanh niên thì mệt mỏi, nhọc nhằn, trai tráng cũng ngả nghiêng, lảo đảo. Nhưng những người cậy trông ĐỨC CHÚA thì được thêm sức mạnh. Như thể chim bằng, họ tung cánh. Họ chạy hoài mà không mỏi mệt, và đi mãi mà chẳng chùn chân (Isaiah 40:30-31).

● Những đau khổ chúng ta chịu bây giờ sánh sao được với vinh quang mà Thiên Chúa sẽ mặc khải nơi chúng ta (Rô-ma 8:18)

● Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thiện (E-phê-xô 4:22-24)

Chỉ còn 14 giờ nữa là đến Năm Mới. Cầu xin Chúa ban cho nhân loại một NĂM MỚI BÌNH AN, hết đại dịch, và cuộc sống trở lại BÌNH THƯỜNG, cái bình thường quý giá như khí trời vậy!

ABBA’S HAPPY NEW YEAR

 

Joy To The World, Celtic Woman

We Wish You A Merry Christmas & a Happy New Year! Celtic Woman

 

DJP, 31/12/2021, 10:17am

Advertisement

One thought on “HAPPY NEW YEAR / CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s