Video Hội thảo 14.05.2019: Nguồn gốc sự sống dưới ánh sáng ĐL Gödel / Life Origin in the Light of Gödel’s Theorem

Hội thảo trên chủ đề: “Abiogenesis in the Light of Gödel’s Theorem / Giả thuyết về Nguồn gốc sự sống dưới ánh sáng của Định lý Gödel”, do Liên hiệp các Hội Sinh học Hà-nội tổ chức, đã diễn ra tốt đẹp ngày 14.05.2019, tại trụ sở Liên hiệp các Hội KHKT Hà-nội 67 Bà triệu, . Các video ở trên và tiếp sau đây đã thể hiện nội dung chính của hội thảo…..

HẾT

 

 

 

 

Advertisement

5 thoughts on “Video Hội thảo 14.05.2019: Nguồn gốc sự sống dưới ánh sáng ĐL Gödel / Life Origin in the Light of Gödel’s Theorem

 1. Thưa bác Hưng,

  Cháu tên Lê Tấn Hòa. Trước hết cháu xin cảm ơn bác về bài nói chuyện hơn 2 tiếng đồng hồ rất hào hứng, đầy phấn khởi. Hầu hết những gì trong bài nói chuyện cháu đều đã đọc trên blog của bác mà vẫn cảm thấy thích thú khi coi lại.

  Cháu có dịp theo dõi trang blog của bác từ 3,4 năm nay và thật sự là trang blog đã mang đến cho cháu rất rất nhiều kiến thức và thông tin bổ ích, quan trọng. Đồng thời những kiến thức và thông tin đó cũng góp phần rất nhiều trong quá trình tư duy của cháu về con đường tâm linh, đạo học.

  Cháu là một người Phật tử và đồng thời rất hứng thú trong sự tìm hiểu các tôn giáo khác, bên cạnh đó là khoa học nói chung. Cháu còn nhớ có lần bác có nói trong một reply cho một bạn Phật tử nào đó rằng bác cũng rất vui trong việc đối thoại với những người theo tôn giáo khác để tìm ra những điểm chung.

  Nếu có thể chia sẻ điều gì ở đây thì cháu xin chia sẻ đôi chút rằng cháu thấy lý thuyết thông tin, khi nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin, của nguồn tạo ra thông tin, đã phảng phất cái mà trong đạo Phật gọi là Phật tánh/ Tánh biết/ Giác tánh…v.v. Đạo Phật Bắc Tông hay nói đến cái tánh Phật, hay tâm Phật trong mỗi con người. Bản thân chữ Phật có nghĩa là sự hay biết.

  Một điều nữa cháu cũng xin chia sẻ là cháu thật vui mừng khi thấy bác đang nói lên tiếng nói cần thiết cho những ai cần nghe, muốn nghe và sẵn sàng nghe ở Việt Nam _ quê hương của chúng ta. Cháu nói điều này vì nhớ lại 1,2 năm trước trong một buổi tâm sự về đời sống với một cô giáo dạy môn sinh học, cô ấy có nói một câu (có lẽ một cách vô thức): “Biết cuộc sống là phải đấu tranh, nhưng…”, lúc đó cháu nghĩ rằng có lẽ cái lý thuyết về đấu tranh sinh tồn đã đầu độc cô ấy không nhiều thì ít, khiến cô nghĩ rằng phải chiến đấu giành giật thì mới sống được.

  Cháu xin cảm ơn lần nữa và chúc bác nhiều sức khỏe, niềm vui để tiếp tục mang lại những hiểu biết đúng đắn cho mọi người.

  Đã thích bởi 1 người

  • Dear cháu Lê Tấn Hoà,
   Cám ơn cháu vì sự chia sẻ. Mọi ý kiến của cháu đều đúng. Ý kiến của cháu về thông tin rất hay, như một sự bổ sung về mối liên hệ giữa thông tin với Phật giáo. Nhà Phật nhấn mạnh mọi điều đều tại TÂM. Bác nghĩ TÂM chính là thông tin đã được xử lý trong mỗi chúng ta. Nó giúp chúng ta tương tác với phần còn lại của vũ trụ, mà ta là một thành tố trong cái vũ trụ đó. PVHg

   Đã thích bởi 1 người

 2. Rất hay và rất rõ ràng Bác Hưng ạ. Đọc những bài viết của Bác, cháu có đôi chỗ hơi mơ hồ vì kiến thức hạn hẹp. Nhưng xem xong buổi thuyết trình của Bác, cháu cảm thấy thông suốt được rất nhiều. Cháu có một ý nhỏ này muốn hỏi ý Bác. Cháu là một người ủng hộ thuyết “thọ tạo từ Chúa” (tạm gọi như vậy) và cháu vẫn còn hơi gúc mắc ở mảng khủng long và loài người. Cụ thể là khoảng thời gian tồn tại của khủng long và loài người có mối liên hệ nào hay không? Liệu khủng long có thật sự tồn tại hay không khi mà khoa học vẫn khai quật được những bộ xương? v..v.. Hi vọng Bác có thể chia sẻ hiểu biết của mình về vấn đề này trong một bài viết hoặc email cho cháu. Cháu xin cảm ơn và chúc Bác sức khoẻ!

  Thích

  • Dear cháu Thái Thanh Duy,
   Cháu là một người thông minh vì cháu thấy khoa học dẫn tới kết luận tất yếu là “Thuyết thọ tạo từ Chúa”. Bác nói thật nhé: Ai không thấy điều này thì người ấy dốt.
   Theo những gì bác biết thì khủng long là có thật, vì người ta đã đào được xương cốt hoá thạch của khủng long. Nhưng hầu hết khủng long đã tuyệt chủng. Tại sao lại nói “hầu hết” mà không nói “tất cả”. Vì có thông tin nói rằng đã đào được hoá thạch khủng long có độ tuổi rất gần đây, nghĩa là có thể có loại khủng long tồn tại song song với loài người. Nếu thông tin này là xác thực thì đây cũng là một bằng chứng cho thấy thuyết tiến hoá là nói láo. Nhưng chẳng cần hoá thạch khủng long cũng có vô số bằng chứng khác để thấy thuyết tiến hoá là một lý thuyết hoàn toàn bịa đặt và tưởng tượng. PVHg

   Thích

 3. Pingback: Phạm Việt Hưng's Home - Lục Phong writing

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s