Human Brain, evidence of Intelligent Design / Bộ não, bằng chứng của Thiết kế Thông minh

1_Newton

Isaac Newton, the discoverer of the Gravity Law, modestly said: “Gravity explains the motions of the planets, but it cannot explain who sets the planets in motion.” Not only the system of planets, everything perfect and complex is actually an evidence of an Intelligent Deisigner. Human brain is a typical example,…
Isaac Newton, người khám phá ra Định luật Hấp dẫn, khiêm tốn nói: “Lực hấp dẫn giải thích chuyển động của các hành tinh nhưng không thể giải thích ai bố trí cho các hành tinh chuyển động”. Không chỉ hệ hành tinh, thực ra mọi thứ hoàn mỹ và phức tạp đều là bằng chứng của Nhà Thiết kế Thông minh. Bộ não của chúng ta là một bằng chứng điển hình…

Ở bất kỳ đâu tồn tại một thiết kế phức tạp, ở đó ắt phải tồn tại một nhà thiết kế thông minh…”, đó là nhận định của Thánh Thomas Acquinas từ thế kỷ 13. Ngày nay, nhận định này trở thành Tiên đề của một hệ thống nhận thức mới về thế giới, được gọi là Lý thuyết Thiết kế Thông minh (Theory of Intelligent Design) – một lý thuyết ra đời trong thập kỷ 1990 và ngày càng lớn mạnh, trở thành đối thủ đáng sợ nhất của các nhà tiến hóa.

Thật vậy, Lý thuyết Thiết kế Thông minh bác bỏ thuyết tiến hóa, và chỉ ra rằng vũ trụ nói chung và sự sống nói riêng được thiết kế bởi một Nhà Thiết kế Vĩ đại.

Bộ não của con người là một trong những bằng chứng điển hình nhất của Nhà Thiết kế Vĩ đại. Câu chuyện sau đây sẽ chứng tỏ điều đó (Trích từ cuốn “Có một Đấng Tạo Hóa quan tâm đến bạn không”, do Watchtower Bible and Tract Society of New York Inc. xuất bản tại Brooklyn, New York, Mỹ, năm 2006, từ trang 50 đến 61)

CHÚ Ý: Toàn bộ các bài viết về SINH HÓA và Thuyết Tiến hóa trên trang PVHg’s Home (viethungpham.com) đã được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự thời gian tại địa chỉ sau đây:

True Biology: Nền Sinh học chân chính

 

BỘ ÓC TUYỆT VỜI CỦA BẠN

5051a5253a54a55a56a57a58a59a60a61PL-51PL-53PL-54PL-55PL-56PL-57PL-58PL-59PL-60

 

Advertisement

7 thoughts on “Human Brain, evidence of Intelligent Design / Bộ não, bằng chứng của Thiết kế Thông minh

 1. Một bác sỹ người Italia đang chuẩn bị cho một case ghép đầu. Nếu thành công chắc sẽ có nhiều điều thú vị và cả bất ngờ nữa. Hi vọng sẽ không dở khóc dở cười như “hồn Trương Ba da Hàng Thịt” (!). Hôm qua các bác sỹ Việt tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận công nghệ ghép đầu này từ đồng nghiệp xứ sở của ca khúc nổi tiếng “O Sole Mio”. Nên tài phán về khía cạnh đạo đức y học trong trường hợp này như thế nào ?

  Thích

 2. 1. Ở cấp độ phân tử thì nên chọn DNA, còn ở cấp độ cơ quan/ tổ chức vĩ mô hơn thì chọn bộ não con người sẽ cực kỳ chính xác khi minh họa cho chủ nghĩa Sáng tạo và Thiết kế thông minh.

  2. Sẽ không có đủ lời lẽ nào miêu tả được sự phức tạp và diệu kỳ của bộ não con người. Có lẽ chúng ta không bao giờ hiểu được cấu tạo, hoạt động, các chức năng…của bộ não. Đây là một thí dụ tốt cho việc khẳng định các bằng chứng cho thuyết sáng tạo và thiết kế thông minh hiện diện khắp mọi nơi một cách hiển nhiên sờ sờ trước mắt chúng ta đến nỗi chúng ta không nhận thấy sự hiện diện của chúng.

  3. Hiện nay xuất hiện một khoa học mới rất “hot”, đó là MÁY HỌC (LEARNING MACHINE) nhằm giúp cho các máy móc có thể HỌC HỎI được như bộ não con người. Học hỏi và Sáng tạo là những phẩm chất đặc trưng nhất cho bộ não con người, mà có thể khẳng định rằng máy móc không bao giờ có thể chạm tới được một cách hoàn hảo. Còn CẢM XÚC ư ? Bạn có thể tưởng tượng ra một cái máy có cảm xúc không ?

  Thích

  • tác giả viết trừu tượng với hàm ý là sự vô hình nhưng điều đó ko đúng, trừu tượng chỉ có ý nghía là sự chủ quan, mặc dù nhiều khái niệm chủ quan là vô hình nhưng trừu tượng ko phải là vô hình.

   Thích

  • Trả lời bạn Hoàng Viêt,
   Trong một thời gian dài người ta nghĩ như bạn, rằng toán học phản ánh logic khách quan (những chân lý khách quan được mô tả một cách logic dưới hình thức toán học). Nhưng triết học toán học hiện đại nhận ra rằng mọi tư duy của con người đều là những bức tranh CHỦ QUAN mô tả thế giới theo những gì con người cảm nhận. Toán học không phải là ngoại lệ. Vì thế không có cái gì là logic khách quan cả. Những gì bạn tuyên bố là logic khách quan thực ra là ý kiến chủ quan của bạn. Ý kiến ấy có thể được nhiều người hoặc ít người thừa nhận, nhưng nó vẫn là ý kiến chủ quan của bạn. PVHg

   Đã thích bởi 1 người

 3. As a man who has devoted his whole life to the most clear headed science, to the study of matter, I can tell you as a result of my research about atoms this much: There is no matter as such. All matter originates and exists only by virtue of a force which brings the particle of an atom to vibration and holds this most minute solar system of the atom together. We must assume behind this force the existence of a conscious and intelligent mind. This mind is the matrix of all matter.
  — Max Planck

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s