Nhà lập trình vĩ đại nhất

God_the Greatest Programmer copy

Chính Internet là công cụ mà Thượng Đế “gián tiếp” tạo ra giúp cho con người không còn đơn độc, sợ hãi nữa mà để chúng ta có thể hiểu rằng ta luôn được kết nối online với Thượng Đế, Ngài không hề ở xa ta, ngoài ta. Nhà khoa học Gregg Braden khi lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh chuỗi ADN đã thốt lên rằng: “God Eternal Within the Body” (Chúa Vĩnh hằng luôn Ngự trong thân ta).

Đó là ý kiến của tác giả HUY MINH, kỹ sư IT, trên chủ đề “Đạo & Con người”, nhân vụ án Bình Phước đang làm nhức nhối lòng người. PVHg’s Home xin trân trọng giới thiệu…

HUY MINH

Cảm ơn bác PVHg, bác vừa viết bài “Pasteur và Nhân loại” rất tuyệt thì đã lại đề xướng chủ đề này. Xin được giới thiệu, tôi là Huy Minh, kỹ sư IT, 51 tuổi, sống ở Hà Nội. Từ lâu, tôi tin rằng có ÔngTrời, có Thượng Đế và Ngài là Nhà Lập trình vĩ đại nhất, tác giả của Chương trình Tạo hoá với một Thiết kế Thông minh của một Đấng Sáng tạo Toàn năng.

Quả là nếu nói đến Đạo và Con người thì sẽ chẳng bao giờ hết được nguồn cảm hứng với đủ thứ chuyện liên quan. Thiện hay ác, Thánh nhân hay phàm nhân,… có lẽ là những cung bậc trạng thái khác nhau, cũng giống như cấp độ từ màu sắc từ trắng đến đen vậy. Và như vậy, có nhiều “cấp độ” khác nhau mà mục đích cuối cùng là làm sao có thể lượng hoá được “vạn vật”. Khi đó, chúng ta sẽ thấy được rằng, Vũ trụ là “SỐ”, được tạo bởi bits 1 và 0, Âm và Dương, Hạt và Phản hạt, Vũ trụ được thiết kế, được “Lập trình” trước Bigbang (gọi Tiên thiên), Vũ trụ hiện hữu sau Bigbang được trình hiện gọi là Hậu thiên. Tất cả những điều đó, các nhân vật vĩ đại trong mỗi thời kỳ phát triển của nhân loại đều đã nói đến, đề cập đến ở những góc độ khác nhau. Việc của chúng ta giờ đây là hãy trang bị cho mình một cái nhìn Minh Triết để có thể có một cái nhìn nhất quán, soi rọi Cổ Kim, Đông Tây nhằm xiển dương thứ bảo bối/ báu vật mà người ta vẫn từng gọi là Đạo.

Trên con đường Đạo, Internet giúp tôi gặp được rất nhiều người vĩ đại, họ còn sống cũng như đã mất, họ mất đi nhưng tư tưởng, công trình họ để lại cho hậu thế vẫn còn và chính những tri thức quý báu mà họ để lại đã khiến họ “bất tử”. Cũng có những người chỉ “thuật nhi, bất tác” nhưng sự uyên bác, sự hiểu biết của họ lại giúp chúng ta tiếp cận tri thức được nhanh hơn, họ giống như những vị thuyển trưởng dày dạn kinh nghiệm, giúp chúng ta thoát khỏi bão tố giữa muôn trùng biển khơi vậy.

Tôi muốn nhắc đến một trong số những vị như vậy, đó là Cố Bác sĩ Nhân tử Nguyễn Văn Thọ (1921-2014), một người Việt hải ngoại duy nhất xứng đáng đạt tất cả các danh xưng:
– Một triết gia lỗi lạc;
– Một đạo gia phi thường;
– Một văn gia cự phách;
– Một học giả uyên bác;
– Một thi sĩ tài hoa.

Các tác phẩm của ông được đưa lên mạng Internet tại địa chỉ http://nhantu.net, chính ông đã giúp tôi có được Minh Triết để hiểu được Đạo và được khai mở chân tâm để có thể gặp gỡ được các vị tiên nho và biết bao vị thánh nhân, quân tử khác, y như có được diễm phúc Phối Thiên vậy. Ông từng viết rằng:
”Vì tin Thượng Đế là Bản Thể tôi, nên tôi mới có thể ngẩng đầu lên nhìn được mọi người, nên tôi mới thấy con người tôi rất là giá trị. Vì tin Thượng đế là Bản thể tôi, nên tôi mới mong có thể tu luyện thành Thánh, Hiền, Tiên, Phật.

Vì tin Thượng đế là Bản Thể tôi, nên tôi và chúng sinh là một. Tôi và chúng sinh khác nhau, là vì những lớp áo vỏ bên ngoài, là vì trình độ hiểu biết khác nhau, vì tâm tư khác nhau mà thôi.

Vì tin Thượng Đế là Bản Thể muôn loài, nên tôi thấu hiểu Ngài thông minh ra sao, quyền phép ra sao, và ở khắp nơi ra sao. Vì tin Thượng đế là Bản thể muôn loài, nên tôi thấy muôn loài đều phải nỗ lực tiến về Ngài. Nhưng muốn tiến được về với Ngài, không thể nào thực hiện được trong một đời, một kiếp, nên tôi tin có luân hồi. Vì tin Thượng đế là Bản thể muôn loài, nên tôi rất trọng ngọn đèn lương tâm mà Trời đặt trong tôi và mỗi người chúng ta. Lương tâm chính là Bản Thể chúng ta, chính là Phật tính của chúng ta.

Tôi rất sung sướng là đã tìm ra được định nghĩa chân chính về Thượng đế, và đã biết Ngài là Bản thể con người tôi và chúng sinh, chứ không phải là một nhân vật sống ngoài vũ trụ”.

Tôi rất đồng tình với những suy nghĩ trên của Bs Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ, chỉ xin được nhắc lại với mọi người rằng, Thượng Đế chính là Nhà Lập trình vĩ đại nhất, chính Ngài mới là nơi mà chúng ta cần phải “học tập và làm theo” để có thể tu luyện trở thành Thánh, Hiền, Tiên, Phật ngay trong cuộc đời này.

Tôi muốn được chia sẻ rằng, ở thời đại máy tính và Internet này, chúng ta có thể dùng hệ thống khái niệm của ngành Công nghệ Thông tin để tìm hiểu về mọi thứ, dĩ nhiên cả về Đạo và Con người. Chính Internet là công cụ mà Thượng Đế “gián tiếp” tạo ra giúp cho con người không còn đơn độc, sợ hãi nữa mà để chúng ta có thể hiểu rằng ta luôn được kết nối online với Thượng Đế, Ngài không hề ở xa ta, ngoài ta. Nhà khoa học Gregg Braden khi lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh chuỗi ADN đã thốt lên rằng: “God Eternal Within the Body” (Chúa Vĩnh hằng luôn Ngự trong thân ta). Cái hạn chế chết người của ông Hoàng vật lý S. Hawking là ông đã không biết được rằng mỗi người đều được kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu với Trí tuệ Vũ trụ, hơn nữa, cả Vũ trụ là Một Không gian Thông tin Toàn thể bởi vậy Chương trình Tạo hoá tồn tại và vận hành, đã và đang “chạy” để giám sát sự vận động, tiến hoá của vạn vật hàng chục tỉ năm qua.

Chí sĩ Trần Cao Vân viết “Trời Đất sinh Ta có ý chăng ?” , tôi cho rằng chắc chắn phải có “ý”, mỗi chúng ta đều phải có một ý nghĩa nhất định nào đó. Bậc vĩ nhân thì có việc của vĩ nhân, thường nhân có việc của thường nhân. Người hay làm thày kẻ dở nhưng người thường / quần chúng lại là muôn mảnh đời khác nhau để tạo nên cuộc sống muôn mặt này.

Sách Thông thiên học viết: “Có Minh triết bạn mới có thể giúp đời, còn Ý chí để dắt dẫn sự Minh triết, và Từ ái lại gây ra Ý chí. Ấy là những điều kiện mà bạn cần phải có. Ý chí, Minh triết, Từ ái là ba trạng thái của Ðức Thượng Ðế. Nếu bạn muốn hiến mình phụng sự Ngài, thì bạn phải biểu lộ ba trạng thái ấy trong thế gian này”. Và nói theo một ẩn dụ được sử dụng trong các kinh sách Phật giáo, thì chỉ có hơi ấm của Lòng Trắc Ẩn hoà quyện với sự Minh Triết mới có thể làm tan chảy khối quặng ở trong đầu óc của chúng ta để giải phóng ra vàng, tức bản chất sâu xa của chúng ta.

Tôi tin rằng chủ đề Đạo và Con Người sẽ hết sức bổ ích và lý thú, sự xuất hiện của diễn đàn này có lẽ đó cũng là … Ý Chúa, và tất nhiên cũng đã được “lập trình” trong Chương trình Tạo hoá vậy !

…………………..

Trở lại vụ thảm sát cả một gia đình 6 người tại Bình Phước vừa rồi, bạn sẽ hỏi HM rằng lẽ nào Thượng Đế -“Nhà lập trình tài ba” cũng đã “lập trình” để cho cái ác ghê rợn này xảy ra?. Hay, nói Chúa nhân từ, lòng lành, quyền năng tối thượng sao lại để cho bọn IS có đất sống và đang ngày đêm reo rắc cái ác và nỗi sợ hãi tột cùng cho hàng triệu dân lành. Sao Ngài không động lòng và “nhón tay làm phúc” để chúng dân được nhờ, chúng con cầu nguyện và ngợi ca công đức của Ngài hàng ngày mà ???. Chúng con luôn hiểu rằng Ngài biết rõ mọi thứ, mọi việc mà, chẳng có điều gì có thể che giấu được con mắt “Thiên nhãn” của Ngài.

Để luật nhân – quả của Ngài có hiệu lực và công bằng, chắc chắn Ngài phải dùng một “vị thần” mẫn cán và giỏi giang và một cơ chế tự động để có thể ghi chép lại mọi thứ trong cuộc đời của bất cứ người nào. Thông tin, dữ liệu đó được lưu trữ, quản lý, được số hoá tương tự như việc ghi vào file log hoặc dữ liệu history của end user vậy. Có nghĩa rằng, công việc của “vị thần” mà có nhiệm vụ ghi nhớ mọi sự kiện, những hành động và thậm chí là cả những suy nghĩ thánh thiện hay tội lỗi của con người phải hết sức vi diệu và thường ẩn mình giống như là một phần mềm (software) siêu đẳng vậy.

Tôi nói rằng, mỗi người không phải là một chiếc PC hay con robot đơn lẻ mà đã được / bị nối mạng với Trí tuệ Vũ trụ. Việc kết nối (không dây) này đảm bảo chúng ta không đơn độc và cũng là sợi dây vô hình giám sát, giúp đỡ, trao đổi dữ liệu giữa con người và Vũ trụ. Với cách kết nối như vậy, chúng ta thực ra đều là những “Thiên tử”, “con Trời”, ít ra cũng là những cành, nhánh, thuộc hạ “yêu” của Ngài. Nếu hiểu và cảm nhận được “sợi chỉ bạc” vô hình kết nối với Trí tuệ Vuc trụ, chúng ta sẽ thấy địa vị của Con Người hết sức là cao quý, sang cả. Tiếc rằng, phần lớn chúng ta cứ mặc cảm, tự ti bởi sự yếu ớt, cô độc của mình.

Nói Thượng Đế là nhà lập trình tài ba, cũng có thể nói rằng Ngài là một Đạo diễn hay nhà viết kịch bản siêu việt để tạo nên cuộc sống này. Và mỗi chúng ta vừa là diễn viên, vừa là khán giả, vừa quan sát lại vừa được cùng tham gia vào vở đại kịch về sự tiến hoá nhọc nhằn, gian khổ nhưng vô cùng kiêu hãnh của loài người. Một vở Đại kịch, hay một Thiết kế vĩ đại sẽ có vô số tình tiết, sự kiện xảy ra. Thời gian của vở kịch lại không tính bằng ngày, bằng giờ mà lại được tính bằng hàng chục … tỉ năm. Cuộc đời của một người quá ngắn ngủi, bởi vậy để học hết các bài trên đường tiến hoá, có khi chúng ta phải trải qua rất nhiều kiếp, nói như Đức Phật là vô lượng kiếp luân hồi. Đối với Nhà viết kịch thì các nhân vật sẽ được giao cho những vai để đóng, để thể hiện, chắc hẳn sẽ có những diễn viên tài ba cho cả vai thiện và ác – những nhân vật phản diện, dĩ nhiên tất cả đều thể hiện ý đồ của “tác giả kịch bản”. Làm cho con người ta biết yêu và luôn hướng tới cái thiện, cái đẹp của sự hoàn thiện đồng thời ghê sợ, lên án và tiêu diệt cái ác chính là mong muốn của Thượng Đế cũng như sâu thẳm trong mỗi chúng ta.

Dù con người đã tiến được những bước dài của sự tiến hoá, đã đạt được những kỳ tích trong khoa học công nghệ nhưng thế kỷ 21 này, cái ác vẫn còn hoành hành ở khắc nơi. Nước Mỹ vẫn có những vụ xả súng, giết người vô tội, thậm chí cả những em học sinh đẹp như những thiên thần. Khắp nơi khác cũng vậy.

Chúa đã bỏ đi rồi, Phật đã bỏ đi rồi, con người trở nên vô đạo rồi chăng?. Hay là loài người vẫn phải học đi, học lại những bài học đắt giá theo kế hoạch đã được “lập trình” của Thượng Đế.

Hay là Thượng Đế muốn hé lộ một ưu ái cuối cùng giành cho con người cơ hội vàng là có vinh dự được tham gia vào việc “nâng cấp/ vá lỗi” chương trình Tạo hoá!. Bởi thực sự, nếu muốn, Ngài có thể làm được mọi việc mà, đâu cần đến con người còn đầy rẫy sự bất toàn chúng ta. Tôi nghĩ rằng, chính Thượng Đế đã đặt ra những tình huống, những bài học, những thử thách, những “bài toán khó” để con người trưởng thành thêm nữa. Chúng ta vẫn phải nỗ lực và tiếp tục “tự thể hiện mình” trong công cuộc xây dựng Thiên đàng ngay trên Trái đất này./.

Advertisement

4 thoughts on “Nhà lập trình vĩ đại nhất

 1. Bác Huy Minh thân mến!

  Cháu tên là Đỗ Phạm Lan Anh, 18 tuổi, sống tại Biên Hòa, cháu là một người Kitô hữu. Mặc dù chỉ đáng tuổi con bác nhưng cháu xin có đôi lời nhận xét về Đạo của bác qua bài Nhà thiết kế vĩ đại nhất.

  Nếu cháu không nhầm thì dường như bác đang sáng tạo ra một Đạo mới cho riêng mình. Đạo của bác là sự kết hợp giữa khái niệm Thượng Đế của các tôn giáo độc thần và một số học thuyết Phật giáo, bác đang cố dung hòa hai điều đó lại hay nói cách khác: bác lấy mỗi bên những phần cảm thấy hợp lý, sau đó kết hợp nó lại và tạo ra một Đạo mới. Bác tin có Thượng Đế, nhưng vì Phật giáo không tin có Thượng Đế nên bác phải lấy khái niệm về Thượng Đế của các tôn giáo độc thần để lấp vào, tuy nhiên bác lại không chấp nhận giáo lý của các tôn giáo ấy.

  Chính vì sự kết hợp này nên Đạo của bác trở nên vô cùng méo mó. Bác tin Thượng Đế chính là Bản thể của mỗi người hay nói cách khác: Thượng Đế hiện diện trong mỗi người chúng ta. Cháu hoàn toàn đồng ý với ý kiến này. Tuy nhiên, việc bác tin có Luân hồi lại khiến nó trở nên méo mó. Chẳng lẽ Thượng Đế lại hiện diện trong một con heo, con bò hoặc con gà? Vậy thì Lương tâm hay Phật tính của những con vật ấy ở đâu, chúng chỉ hành động theo bản năng mà thôi. Hay khái niệm Luân hồi của bác không giống khái niệm Luân hồi của Phật giáo, không có thiên, thần (a-tu-la), súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục mà chỉ có nhân thôi?

  Và cũng chính vì sự kết hợp này bác bóp méo cả vị Thượng Đế mà bác tạo ra. Bác ví vị Thượng Đế ấy giống như một đạo diễn vĩ đại, và mỗi người đều được phân vai, có vai thiện và vai ác. Vậy những người “chẳng may” được phân vai ác thì sao? Họ sẽ hành hạ những người đóng vai thiện và rồi “vị thần” mà bác nhắc đến sẽ lưu lại việc ác của họ và họ sẽ nhận quả báo trong tương lai? Lẽ ra họ phải được thưởng công chứ, không có họ thì lấy ai hoàn thành được vở diễn này? Vậy xem ra vị Thượng Đế của bác không được công bằng cho lắm.

  Cháu chỉ mới có đôi lời như thế thôi, nếu sai bác hãy chỉ ra cái sai giúp cháu và nếu có gì động chạm xin bác hãy bỏ qua cho cháu.

  Thân ái!

  Đã thích bởi 2 người

  • Thông thường một tôn giáo hoặc một đạo mới được hình thành trên 3 yếu tố chính:
   – Một giáo chủ, xuất hiện.
   – Một hệ thống giáo lý, hình thành.
   – Một bộ lễ nghi, được soạn ra và phổ biến.
   Trong lịch sử, nhiều tổ chức, cá nhân, các bậc thức giả khi so sánh, đối chiếu các tôn giáo trên thế giới thấy rằng mỗi tôn giáo đều cũng có những cái hay và những cái hạn chế nhất định, họ rất muốn dung hoà những giá trị tinh hoa của mỗi đạo để xây dựng một Đạo trường chung cho cả nhân loại (VD Thông Thiên học, hoặc Đạo Cao Đài). Tham gia diễn đàn này bác chỉ chia sẻ những hiểu biết của mình để cùng mọi người thảo luận, HM rất vui khi cháu mạnh dạn thể hiện những thắc mắc của mình.

   Loài người từng biết rất rõ rằng “Vạn giáo nhất lý” hoặc “Thiên địa vạn vật đồng nhất thể”, nghĩa là phải có một thứ gì đó chung cho vạn vật, vạn vật đều có cùng một nguồn gốc, cách thức hình thành và phát triển, và phải được quản lý, giám sát bằng những quy luật, định luật hết sức chặt chẽ, chính xác của tự nhiên.

   Mục đích của diễn đàn “Đạo và Con người” mà bác PVHg khởi xướng nhằm làm rõ hơn nữa những hiểu biết của chúng ta về Đạo, về Đời, về Con người và cuộc sống. Để chúng ta có được chút Minh triết và thấy được đích tiến hoá của loài người, trong đó có mỗi chúng ta. Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, đúng hoặc sai, tích cực hoặc tiêu cực nhưng chúng ta hãy luôn cố gắng nghĩ về cái đẹp, cái thiện, cái lợi ích chung với một tâm hồn trong sáng, bất vụ lợi, như … trẻ thơ vậy (“Như anh nhi chi vị hài”).

   Nói vui một chút:
   – Đức Phật có thời gian tu tập, nhịn đói, gần chết, sau nhờ có bát sữa của cô gái nọ
   mới hay rằng cần phải có gì đó nuôi cái thể xác này để tiếp tục “vai diễn” của mình. Sau khi đắc đạo, Ngài vẫn cần y, bát để khất thực, như vậy là có input, lẽ nào không có output ?.
   – Thượng Đế, Đấng Sáng thế, sáng tạo mọi thứ, vạn vật đều là sản phẩm của Ngài, vậy bò, heo, cây cối,.., c…, đ… là của Ai ?, Ngài đâu phải ngự trị trong lòng vạn hữu mà là “bao trùm”, cả trong, lẫn ngoài vạn hữu. Ngài đâu có hình tướng cục thể nào, nên nhớ là cách thức Ngài tạo ra vạn hữu là sự “lập trình” để năng lượng và hạt cơ bản hoà quyện với nhau, tổ hợp (giả hợp) thành vạn vật, thành xe lớn/ xe bé, thành cây thành con mà thôi.

   Thích

  • Lan Anh mến,
   Viết xong comment trên để trả lời cháu quả thực mình vẫn chưa yên tâm vì không thể diễn tả hết được mọi nhẽ trong mấy dòng viết ngắn ngủi. Thật tình cờ, liền ngay sau đó, mình tìm được và nghe lướt sách đọc cuốn “Thượng Đế giảng Chơn lý” của Kim Thân Cha (dài hơn 5h đồng hồ) thấy có rất nhiều điều Kim Thân Cha đã đứng ra giúp mình trả lời những băn khoăn, thắc mắc của L.Anh.

   Xin được trích ra một đoạn ngắc dưới đây để mọi người cùng xem, bản đầy đủ có thể search trên mạng theo từ khoá “Thượng Đế giảng chơn lý”. Tks
   —————
   (Trích)
   53. VẤN: Thưa Cha, bên khối thanh có các vị đại diện xuống để kéo con người đi lên, vậy chắc khối trược cũng phải có các đại diện ở thế gian để lôi con người đi xuống?
   ĐÁP: Chớ sao con! Đấy là định luật tiến hóa! Vì trần gian là một môi trường sinh động nhứt để các Tiểu Hồn học hỏi nhờ lực kích động và phản động giữa trược và thanh. Nếu khối thanh có các đại diện để hướng dẫn con người đi lên, thì bên khối trược cũng có lực lượng đại diện để trì con người đi xuống. Thiếu gì quỷ Sa Tăng trong hình dạng con người để lôi cuốn nhân loại vào chỗ ác trược tội lỗi. Con phải biết bên khối thanh cũng như bên khối trược, đều có đủ thứ đại diện ở mọi địa hạt: tôn giáo, văn chương, triết học, nghệ thuật, chánh trị, kinh tế, khoa học v.v… Địa hạt nào cũng phải có thiện và ác hiện diện hầu con người có đủ cơ hội để học hỏi mọi khía cạnh của chơn lý.
   Cha cho ca ngợi Thượng Đế, rồi cho phủ nhận Thượng Đế, cho kính yêu Thượng Đế rồi cho chửi rủa Thượng Đế, cho thuyết hữu thần rồi cho thuyết vô thần, cho chủ nghĩa duy vật rồi cho chủ nghĩa duy tâm v.v… Học thuyết này nhìn chơn lý kiểu này, học thuyết khác nhìn chơn lý kiểu khác.
   Triết lý này đưa con người vào ác trược, triết lý kia kéo con người lên thiện lành. Có loại phát minh khoa học cứu khổ con người, có loại phát minh khoa học để hủy diệt con người v.v… Tất cả đều nằm trong ý chí của Thượng Đế, và những vị đại diện của thiện và ác đều được sứ mạng của Thượng Đế để đóng góp cho sự tiến hóa của nhân loại.
   Đấy là những “Kép độc” hay “Kép mùi” xuất hiện trên sân khấu của trần gian để diễn những lớp, những màn, những bài bản do ông Trời là đại soạn giả kiêm đại đạo diễn đó con!
   Những vĩ nhân của thế giới, các triết gia, những vị giáo chủ các tôn giáo, những đại văn hào, đại thi hào, những họa sĩ lừng danh, các bác học gia, những chánh trị gia, những kinh tế gia lỗi lạc, những vị minh quân, các danh tướng, những tay hôn quân vô đạo, hay những tay lãnh tụ độc tài v.v… đều có sứ mạng đóng góp cho sự vận hành của bánh xe tiến hóa, cho guồng máy của Thiên Cơ vận chuyển đó con!
   54. VẤN: Thưa Cha, những đại diện của khối trược, tức Sa Tăng, trong lớp con người, đã được sứ mạng Cha giao, để gây những thảm kịch ác trược dưới trần gian theo ý Cha sắp xếp. Vậy nếu họ đóng tròn vai Sa Tăng, thì Cha phải xử họ thế nào?
   ĐÁP: Kẻ đó phải bị đọa dưới cõi nặng nề tối tăm đau khổ.
   55. VẤN: Thưa Cha, dù họ gieo tội ác, nhưng đấy là làm sứ mạng theo ý Cha muốn, tức là có công!
   ĐÁP: Đúng vậy! Nó đã làm tròn sứ mạng mà Cha muốn tức là phải có công chớ con! Vì vậy mà Cha đã thưởng cho nó bằng cách đọa nó. Như vậy, là Cha đã cho nó hưởng cái quả mà nó đã có công gieo trồng và vun xới đó con! Khi hiểu rồi thì phạt là thưởng, thưởng là phạt. Tóm lại, chỉ là định luật, con có công gieo cái gì, con sẽ được hưởng cái ấy đó thôi!
   56. VẤN: Thưa Cha, trong việc làm của kẻ ác đó, Cha cũng có trách nhiệm xếp đặt, vậy Cha có chịu quả báo không?
   ĐÁP: Có chứ con! Cha đã sắp xếp điều đó, thì tức nhiên, Cha phải gánh lấy quả báo! Gánh bằng cách nào? Cha gánh chịu quả báo ngay trong kẻ bị đày đọa đó con. Vì nó là một chiết hồn của Cha, nó bị đọa đày tức là Cha bị đọa đày qua nó đó! Cho nên, ngay giờ phút này, Thượng Đế cũng đang bị vùi dập, bị đọa đày, chịu trầm luân, gánh lấy quả báo trong cảnh nặng nề, tối tăm đau khổ của cõi địa ngục qua các Tiểu Hồn tội lỗi đó con! Nói tóm lại, rốt rồi, tất cả mọi sự kiện đều từ Cha, đều do Cha, đều là Cha! Cha là bầu gánh, kiêm đại đạo diễn, kiêm soạn giả, kiêm diễn viên, đào kép chánh, phụ, độc, mùi v.v… Cái nào cũng là Cha hết! Cha viết tuồng, Cha dựng cảnh, rồi Cha diễn cả vai độc lẫn mùi, cả ác lẫn thiện, qua các diễn viên đào kép tức là Tiểu Hồn của Cha đó con!
   Cho nên Cha vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả, vừa là khởi điểm vừa là chung cùng. Đấy là chơn lý Vô Cùng, vĩnh cửu và bất biến.
   (Hết trích)

   Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s