Quotes For Today / Trích dẫn cho hôm nay 02/03/2021

Câu nói bất hủ này dẫn từ một trong các tích truyện hay nhất của Kinh Thánh Tân Ước. Cụ thể, đó là câu 29 chương 20 của sách Phúc Âm theo Thánh Giô-an. Tích truyện ấy như sau:

3 ngày sau khi Chúa Giê-su bị bức hại – bị đóng đinh trên thập giá – Chúa đã sống lại (Phục Sinh). Chúa đã hiện ra với các môn đệ, nhưng lúc ấy vắng mặt ông Tô-ma. Các môn đệ sau đó đã nói với ông Tô-ma rằng “Chúng tôi đã được thấy Chúa!”. Ông Tô-ma đáp: “Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng tin.” Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giê-su lại có mặt trong nhà, có cả ông Tô-ma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su hiện ra, đứng giữa các ông và nói: “Bình an cho anh em.” Rồi Người bảo ông Tô-ma: “Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin.” Ông Tô-ma thưa với Người: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!” Đức Giê-su bảo: “Vì đã thấy Thầy, nên anh mới tin. Phúc cho ai không thấy mà tin!”.

Advertisement

5 thoughts on “Quotes For Today / Trích dẫn cho hôm nay 02/03/2021

 1. BÌNH LUẬN.

  Thánh tích về việc Chúa Giê – su sống lại (phục sinh) sau ba ngày bị đóng đinh trên thập giá quả là tích truyện đặc sắc nhất trong Kinh Tân Ước.
  Chúa Giê – su cũng đã làm nhiều phép lạ: làm người chết sống lại, làm người mù thành người sáng, khiến người liệt được đi lại bình thường, biến nước lã thành rượu nho, đi trên mặt nước, cung cấp ngay lập tức hàng ngàn ổ bánh cho mọi người…

  Trong Đạo Phật có khái niệm “thần thông” cũng thuộc phạm trù của phép màu, phép lạ.
  Trong 10 Đại Đệ tử của Đức Phật thì ngài Mục Kiền Liên được coi là Đệ Nhất Thần Thông.

  Nhiều tôn giáo khác cũng có đề cập tới các hiện tượng siêu nhiên như vậy.

  Theo Định lý Bất toàn của Kurt Godel thì khoa học không thể giải thích được mọi thứ. Cho đến hiện nay, những hiện tượng siêu nhiên như trên vẫn còn nằm ngoài tầm với của khoa học.

  Vậy vấn đề quan trọng nhất ở đây và bây giờ đó là niềm tin, là đức tin.
  “Phúc cho ai không thấy mà tin”.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s