St Mary Mackillop’s Miracle / Phép lạ của Thánh Mary Mackillop

Exactly ten years to the day 18 July 2018 Ricky Peterson of Kansas City knelt once more at the tomb of Mary MacKillop, this time with a prayer of thanksgiving for the seemingly miraculous event that had changed his life a decade earlier.

Sau đúng 10 năm ngày 18/07/2018 ông Ricky Peterson, cư ngụ tại Kansas City, Mỹ, lại quỳ một lần nữa bên mộ Thánh Mary MacKillop, lần này với những lời cầu nguyện tạ ơn phép lạ kỳ diệu và ngoạn mục đã thay đổi cuộc đời ông một thập kỷ trước đó.

LỜI DẪN:

Thánh Mary Mackillop là nữ thánh Công giáo đầu tiên và duy nhất của Australia. Mộ của Thánh đặt tại Đền thờ Thánh tại số 7 Mount street, North Sydney. Hàng ngày rất nhiều khách thập phương từ Úc và khắp thế giới đến thăm viếng mộ thánh để cầu nguyện, xin chữa bệnh, tạ ơn,… Nhiều người đã được chữa lành bệnh một cách kỳ lạ như phép lạ. Sự kiện sau đây là một trong số những bằng chứng rõ ràng nhất. Đức Giáo hoàng John Paul II và Đức Giáo hoàng Benedict VI đã từng đến cầu nguyện bên mộ Thánh.

Sau đây là bản tin của VietCatholic News, theo nguồn The Catholic Weekly Australia. PVHg’s Home xin trân trọng giới thiệu với độc giả.

Phép lạ ngoạn mục, tức khắc, chữa lành hoàn toàn diễn ra bên mộ Thánh Mary MacKillop

Nguồn: http://www.vietcatholic.net/News/html/245982.htm

Một phép lạ ngoạn mục và tức khắc diễn ra bên mộ Thánh Mary MacKillop đã được The Catholic Weekly của Úc Đại Lợi tường thuật trong số ra tuần này.

Các triệu chứng bệnh Parkinson của anh Ricky Peterson biến mất ngay lập tức sau khi cầu nguyện tại ngôi mộ của Thánh Mary MacKillop

Sau đúng chính xác 10 năm, vào ngày 18 tháng 7 vừa qua – anh Ricky Peterson, người Mỹ cư ngụ tại Kansas City, Hoa Kỳ, đã lại quỳ gối một lần nữa trước ngôi mộ của Thánh Mary MacKillop ở ngoại ô Bắc Sydney, Úc Đại Lợi, lần này với những lời cầu nguyện tạ ơn phép lạ kỳ diệu và ngoạn mục đã thay đổi cuộc đời anh một thập kỷ trước đó.

Peterson, năm nay 57 tuổi, lần đầu tiên quỳ trước ngôi mộ như một người hành hương trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2008 tại Sydney và dâng lên một lời cầu mà anh sẽ không bao giờ quên trong đời mình. Anh đã xin vị thánh đầu tiên của nước Úc cầu bầu cùng Chúa cho anh thoát khỏi chứng bệnh Parkinson mà anh phải chịu đựng trong chín năm qua.

“Tôi nói, lạy mẹ Mary, con cầu xin mẹ đồng hành với con trong lời cầu nguyện tối nay. Lạy Chúa, nếu đẹp lòng Chúa, con không dám mong gì xin hơn là xin Chúa cất khỏi con căn bệnh Parkinson và chứng run rẩy này ở nơi chôn cất mẹ thánh Mary. Con sẽ tiến ra và cao rao danh thánh Chúa”, anh Peterson nói.

Chỉ 10 phút sau đó, khi người cha của năm đứa con này ngồi trên tàu điện, đi cùng con gái út của mình về gia đình đang cho họ ở trọ, lần đầu tiên anh nhận thấy triệu chứng run rẩy ở cánh tay phải của mình đã biến mất.

“Cứ 30 giây, tôi lại kiểm tra một lần và tôi đã nhủ thầm: Nó đã biến mất, nó vẫn biến mất”,

Vốn là người thận trọng nên mặc dù rất ngạc nhiên, mừng rỡ và xác tín mình đã được chữa lành, anh không nói lời nào với bất cứ ai.

Trong thánh lễ bế mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại trường đua Randwick, do Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 chủ sự, trong khi nắm tay cha cô, Jessica nhận thấy sự run rẩy đã biến mất.

“Cháu nhìn tôi và nói: ‘bàn tay của bố không hề run rẩy như trước’”

“Tôi nói: ‘Phải, tay bố hết run rẩy từ tối thứ Sáu.’ Cả hai chúng tôi cùng khóc.”

Chị Maura là vợ anh Peterson, cho biết khi anh gọi điện thoại từ Úc về Mỹ để báo tin mừng, chị đã tràn ngập lòng biết ơn với một “niềm vui khôn tả”.

Hai vợ chồng đã nói chuyện với tờ The Catholic Weekly, là tờ báo của Tổng Giáo Phận Sydney, tại Mary MacKillop Place ở Bắc Sydney trong chuyến thăm trở lại của họ để tạ ơn. Đây là chuyến thăm viếng thăm Úc Đại Lợi đầu tiên của chị Maura.

“Đó là một lời tạ ơn Chúa đã mở ra cho chúng tôi một tương lai mới,” chị Maura nói. “Một tháng trước khi phép lạ này xảy ra, chúng tôi đã bàn với nhau về việc liệu tôi có nên bỏ công việc của mình để chăm sóc cho chồng và liệu chúng tôi có đủ khả năng tài chính để làm điều đó hay không. Phép lạ đã mở ra một tương lai mới chúng tôi đã hằng mơ ước. Vì thế, chúng tôi tràn ngập lòng biết ơn và một niềm vui thuần khiết.”

Anh Peterson cho biết vào năm 2008, các nữ tu Dòng Thánh Giuse, là dòng do thánh Mary MacKillop thành lập, đã ghi lại những gì đã xảy ra với anh và cho biết rằng nếu phép lạ thứ hai đang được điều tra trong tiến trình tuyên thánh không được chấp thuận, thì trường hợp của anh là một trong hai trường hợp họ sẽ trình lên Tòa Thánh. Tuy nhiên, phép lạ chữa lành bệnh ung thư phổi và não bộ của Kathleen Evans, người Úc – cuối cùng đã được chấp thuận.

Khi Peterson trở về Mỹ, một số bác sĩ đã tái khám cho anh và kinh ngạc thấy chứng Parkinson đã biến mất không thể giải thích được về mặt y khoa. Một nhà thần kinh học cho chị Maura, là một nữ y tá, thấy chồng hồ sơ dầy cộm những ghi chép của ông về bệnh Parkinson của chồng cô. “Anh ta chắc chắn đã bị bệnh Parkinson,” nhưng bây giờ làm sao anh ấy khỏi bệnh thì ông không biết.

Anh Peterson, là một thợ điện, đã phải chứng kiến cha mình chết như thế nào vì các biến chứng phức tạp của bệnh Parkinson, là căn bệnh gây ra bởi một sự rối loạn hệ thống thần kinh trung ương dẫn đến sự run rẩy. Anh nói nếu anh không được chữa lành, anh phải nghỉ hưu vì khuyết tật. “Tôi có thể không còn sống cho đến nay,” anh nói.

Khi Peterson đến Sydney vào năm 2008, anh bị một cơn run rẩy tay phải rất nặng suốt cả ngày trong những ngày đầu tại Úc. Bệnh tình anh đã trở nên trầm trọng hơn bởi sự mệt mỏi và căng thẳng sau gần một ngày ngồi máy bay từ Kansas City sang Los Angeles trước khi đáp chuyến máy bay khác sang Sydney.

Nói chuyện với tờ The Catholic Weekly của Australia, Peterson tin rằng sự chữa lành xảy ra tức khắc ngay lúc anh cầu nguyện tại mộ của Thánh Mary MacKillop.

“Bàn tay tôi run rẩy khi tôi quỳ xuống mộ.. . Có 50 hoặc 60 người trong nhà nguyện vào thời điểm đó nhưng khi tôi bắt đầu cầu nguyện, tôi không nghe thấy ai nữa cả,” Peterson nhớ lại. “Chỉ là một sự yên lặng hoàn toàn. Tôi không nhớ có nghe gì không. Khi tôi đứng dậy và bước ra, tôi thậm chí không biết chứng run rẩy đã biến mất… nhưng tôi tin rằng tất cả đã xảy ra ngay lúc đó.”

Gia đình Peterson đã được các nữ tu Dòng Thánh Giuse mời tham dự lễ tuyên thánh cho mẹ Mary MacKillop tại Vatican vào năm 2010. Họ ngồi với các nữ tu ở gần phía trước lễ đài.

Trong 10 năm qua, Peterson không cảm có thấy dấu hiệu dù nhỏ về sự quay trở lại của bệnh Parkinson. Maura tin rằng chồng cô đã được chữa lành bởi vì anh đã cầu xin Chúa một cách nhiệt thành.

Peterson bây giờ chia sẻ câu chuyện của mình với bất cứ ai lắng nghe, cả các tín hữu lẫn những người vô thần. Anh mang theo một chồng các thẻ cầu nguyện trên đó in những trích dẫn các câu nói nổi tiếng của thánh nhân.

Một số hình ảnh tại Đền Thánh Mackillop, North Sydney

(AUSTRALIA & NEW ZEALAND OUT) Worshippers praying at the tomb of Mary MacKillop at the Mary MacKillop Memorial Chapel in North Sydney, 6 February 2005. SMH Picture by STEVEN SIEWERT (Photo by Fairfax Media/Fairfax Media via Getty Images)

Catholics pray at the tomb of Mary MacKillop at Mary MacKillop place in Sydney December 20, 2009. Australia will have its first Roman Catholic saint after Pope Benedict approved a decree on Saturday recognising a miracle attributed to the intercession of Mother Mary MacKillop, a 19th century nun. REUTERS/Daniel Munoz (AUSTRALIA – Tags: RELIGION)

His Holiness Pope Benedict XVI kneels at the altar at the Mary McKillop Chapel where he prayed at the tomb of Mary McKillop.

Kansas man says God healed him of Parkinson’s during WYD08 in Sydney

25/07/2018 https://www.catholicweekly.com.au/kansas-man-says-god-healed-him-of-parkinsons-during-wyd08-in-sydney/

Exactly ten years to the day—18 July 2018—Ricky Peterson of Kansas City knelt once more at the tomb of Mary MacKillop, this time with a prayer of thanksgiving for the seemingly miraculous event that had changed his life a decade earlier.

The first time the now-57 year-old knelt at the tomb was as a pilgrim during World Youth Day in Sydney, when he had prayed a prayer he will never forget—that through the intercession of Mary MacKillop, God would heal him of the Parkinson’s Disease he had endured for nine long years.

“I said, ‘Mary, I’m asking you to pray with me again tonight. Lord, I would love nothing more than to leave this Parkinson’s and tremor buried beside Mary, if it’s your will. I’m going to go out and praise your name’.”

It was only ten minutes later when the father of five was on the train, travelling with his youngest daughter back to their host family in Wahroonga, that Ricky first noticed the severe tremor in his right arm had disappeared.

“I kept checking every 30 seconds and I was like, ‘it’s still gone, it’s still gone’.”

Ricky Peterson kneels at the tomb of St Mary MacKillop in North Sydney with his WYD08 backpack. PHOTO: Giovanni Portelli

Despite his amazement and certainty that he’d been healed of Parkinson’s he didn’t say a word to anyone.

It was during the final Mass at Randwick Racecourse, celebrated by Pope Benedict XVI, that while holding hands with her father Jessica noticed the tremor in his arm had gone.

“She looked at me and said, ‘Your hand didn’t shake at all.’ I said, ‘Yeah, it hasn’t since Friday night.’ We both started crying.”

Ricky’s wife Maura says when he phoned her from Australia to tell her the news she was filled with gratitude and “pure joy.”

The couple spoke to The Catholic Weekly at Mary MacKillop Place in North Sydney on his return visit of gratitude; the visit is her first to Australia.

“It was thanksgiving for a new future that we had given up on,” she said. “A month before we had been talking about whether I should quit my job to care for him and whether we could afford financially to do that. So we had the future we had dreamed of back. So it was thanksgiving and just pure joy.”

Ricky said the Sisters of St Joseph documented what had happened to him and told him that if the second miracle being investigated for Mary’s canonisation was not approved, then his case was one of two they would “start moving forward.” This proved unnecessary however as the second miracle—the healing from lung and brain cancer of Australian woman Kathleen Evans—was eventually approved.

Ricky Peterson, left, with fellow pilgrims from around the world during the final Mass of WYD 2008 at Randwick Racecourse, Sydney. PHOTO: Supplied

When he returned to the US several doctors assessed him without knowing what had happened to him in Sydney, and found he no longer had Parkinson’s. When Maura—who works as a nurse—asked Ricky’s neurologist whether the original diagnosis of Parkinson’s nine years earlier had been correct, he showed her the massive file documenting Ricky’s illness and said, “He had Parkinson’s.”

Ricky, who works as an electrician, had watched his own father die from complications of Parkinson’s, a disorder of the central nervous system that often causes tremors. He says that if he had not been healed, he would now be retired due to disability. “I may not even be still alive,” he said.

When he had arrived in Sydney in 2008 he was suffering from a severe right arm tremor that was with him 24 hours a day, seven days a week, and was exacerbated by tiredness and stress.

He now believes that the healing of his debilitating illness had occurred at the very moment he prayed at Mary’s tomb.

“My hand was shaking when I knelt at the tomb… There were 50 or 60 people in the chapel at the time and when I started that prayer I heard no one. There was just quiet. I don’t remember hearing anything. When I stood and walked out I didn’t even consider if it [the tremor] was gone… but I believe it happened right then.”

Ricky and Maura were invited by the Sisters of St Joseph to attend Mary’s canonisation in 2010.

“It was amazing because the Sisters gave us two tickets right up the front [in St Peter’s Square] with them,” Ricky said.

Over the past ten years, Ricky says, he has not had even the slightest sign of the Parkinson’s returning.

Maura believes Ricky was healed because he asked God in a way that was not grasping.

“I had been to Lourdes before and prayed for Rick’s healing,” she said. “And it was always, ‘Please heal Rick’. His prayer at Mary’s tomb however was ‘no matter what happens, give me the strength to continue to carry your word to others’. It wasn’t ‘give me’.”

Ricky now shares his amazing story with anyone who will listen, believers and unbelievers alike. “I share my story with people at work. I even share it with people at the gas pump,” he said.

He constantly carries with him a stack of holy cards bearing one of Mary’s MacKillop’s most well-known quotes: “Never see a need without doing something about it.” He hands them out to anyone who will take one.

Ricky said it was a dream come true to be able to return to Sydney with Maura for the ten year anniversary of his healing. “The city is as beautiful as I remember,” he said.

He still has a very close relationship with the Australian saint who changed his life.

“She hears from me daily. It’s like, Mary, here we go again, we’ve got a bunch of people to pray for.”

 

Sydney 05/08/2018

 

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s