“Ape-man Ida”, a “Great Discovery” of Evolution / “Người-vượn Ida”, một “Khám phá vĩ đại” của Thuyết tiến hóa

In 2009, evolutionists announced that a new “Ape-man’s fossil” had been found, named Ida. The fossil was described as a “great discovery”, proving the existence of a missing link in the evolution from ape to man. But true science quickly exposed the pitiful error of this “great discovery”. This is not a hoax like “Piltdown Ape-man”, but a farce of evolution, expressing the burning but hopeless desire of evolutionists to find fossils of “Ape-man”.

Năm 2009, giới tiến hóa công bố một hóa thạch “người-vượn” mới tìm thấy, đặt tên là Ida. Hóa thạch này được mô tả là một “khám phá vĩ đại”, chứng minh sự tồn tại của một mắt xích bị mất tích trong sự tiến hóa từ vượn lên người. Nhưng khoa học chân chính đã nhanh chóng bóc trần sai lầm thảm hại của “khám phá vĩ đại” này. Đây không phải một vụ lừa đảo như “Người vượn Piltdown”, nhưng là một trò hề về tiến hóa, nói lên khát vọng cháy bỏng nhưng vô vọng của các nhà tiến hóa về việc tìm thấy hóa thạch vượn người. 

Câu chuyện dưới đây là nguyên văn một bài báo của Minh Trí trên trang Tinh Hoa ngày 10/10/2011. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả, kèm theo bình luận của PVHg’s Home cùng với vài thay đổi nhỏ về từ ngữ trong khi biên tập. Xin chân thành cảm ơn tác giả Minh Trí và trang Tinh Hoa.

Mới đây, một số tín đồ Darwin đã cố gắng thuyết phục công chúng rằng hóa thạch ở hình trên là một “tổ tiên của loài người”.

Ngày 19/5/2009 đồng loạt các phương tiện truyền thông rất lớn của thế giới, như BBC, ABC, Science Daily và Guardian, Telegraph, vv… đã đưa tin về một khám phá gây chấn động: một nhóm tín đồ Darwin đã tìm thấy một “loài chuyển tiếp” trong “sự tiến hóa của con người”, rằng đây chính là hóa thạch mà người ta trông đợi từ lâu nhưng chưa bao giờ tìm ra. “Khám phá vĩ đại” này đã được tâng bốc lên tận mây xanh trong nỗ lực tuyên truyền rộng khắp được tiến hành nhằm biến hóa thạch Ida thành “tổ tiên của loài người”.

Science Daily lúc đó đã ca tụng đây là một phát hiện “phi thường”. Sky News thì đi xa hơn, nói rằng hóa thạch này là “kỳ quan thứ 8 của thế giới”. David Attenborough nói: “Cái mắt xích mà đến giờ họ vẫn nói là thiếu… giờ đã hết thiếu rồi”. Và ngay lập tức một trang web được dựng lên để ca ngợi Ida và người đã có công giúp nó nổi tiếng: http://www.revealingthelink.com .

Nhưng những người am hiểu thì lập tức ngờ vực cơn cuồng nhiệt này. Đó là vì những nguyên nhân sau:

Khoảng 90% động thực vật từng tồn tại trên Trái đất đã tuyệt chủng. Có khoảng 99 loài vượn cáo, trong đó 16 loài đã chính thức tuyệt chủng và nhiều loài vượn cáo khác hiện nay đang được xác định là tuyệt chủng. Nhiều loài động thực vật khác cũng trong tình trạng giống như vậy. Tất cả những loài đã tuyệt chủng ấy đều là những loài hoàn chỉnh, không hề có “dạng trung gian” nào cả.

Hóa thạch Ida được bảo tồn đến 95%. Vì vậy có thể dễ dàng kiểm tra từng chi tiết, gồm cả nội tạng của nó. Và ngoài một vài chi tiết khác biệt nhỏ so với những con vượn cáo ngày nay (giữa giống vượn cáo này với giống vượn cáo khác), thì nó chính xác là một con vượn cáo.

Các tín đồ Darwin nói rằng Ida có ngón cái đối diện với 4 ngón kia, và rằng đặc điểm này khác các loài thú khác mà lại giống con người… Thực tế thì: tất cả vượn cáo đều y như vậy, ngón cái bao giờ cũng đối diện với các ngón còn lại. (xem hình)

Cũng như vậy, các tín đồ Darwin cố gắng thuyết phục là Ida có móng tay chứ không có móng vuốt và vì thế nó là “loài chuyển tiếp”. Thực tế thì loài linh trưởng nào cũng có móng tay chân như nó. (xem hình)

Các tín đồ Darwin nói rằng xương mắt cá chân của Ida “giống như của con người”. Thế nhưng, tất cả các cấu trúc khác trong hóa thạch này hoàn toàn khác hẳn con người, mà lại giống những con vượn cáo ngày nay.

Các tín đồ nói rằng hóa thạch này, không giống những con vượn cáo thời nay, không có răng lược ở giữa hàm dưới, không có vuốt chải lông (grooming claw) do đó nó là loài chuyển tiếp. Thực tế thì răng của con vật này giống với răng khỉ. Còn vuốt chải lông chỉ là đặc điểm khác biệt rất nhỏ giữa các giống vượn cáo khác nhau. Hơn nữa các đặc điểm răng và móng của hóa thạch này đều hoàn hảo, không có dấu hiệu chưa phát triển hoàn chỉnh, khiếm khuyết hoặc bất thường nào của cái gọi là “loài chuyển tiếp”.

Nó được phát hiện tại Đức từ năm 1983. Tận 26 năm sau nó mới được trưng ra để làm bằng chứng “loài chuyển tiếp”. Từ chỗ được cất giữ im lặng như là một con vượn cáo thông thường suốt 26 năm, nhờ được tung hô rầm rộ bằng đủ các phương tiện truyền thông hạng nặng, nó bỗng nhiên trở thành một “kỳ quan thứ 8″.

Không nằm ngoài dự đoán, sau 5 tháng được hoan nghênh nhiệt liệt, đến tháng 10/2009 Ida đã bị chứng minh là một sai lầm (lừa đảo) mới nhất nữa của các tín đồ Darwin.

Henry Gee, tổng biên tập tạp chí Nature, từ đầu đã nói thẳng đây là một sai lầm lớn. Báo Livescience nói rằng chiến dịch hóa thạch Ida đã đi quá xa. New Scientist đăng bài “Tại sao Ida không phải là `mắt xích thiếu’ “. Ngày 21/10/2009, BBC đưa tin “Hóa thạch linh trưởng “không phải là một tổ tiên [của con người]“.

Vậy là đã rõ. Câu hỏi đặt ra là: tại sao các tín đồ Darwin liên tục phạm sai lầm hoặc lừa đảo chỉ để cố chứng tỏ rằng một “mắt xích thiếu” nào đó là có tồn tại? Tại sao họ lại khao khát một “loài chuyển tiếp” đến vậy? Phải chăng đó là ánh phản chiếu của nỗi tuyệt vọng dai dẳng trường kỳ mà Darwin từng phải đối mặt ngay từ những ngày đầu tiên “thuyết tiến hóa” ra đời?

Ngày nay nhiều người trong giới khoa học hiện đại không còn tin vào thuyết tiến hóa: nó đã bị thay thế dần bởi thuyết cân bằng ngắt quãng và thuyết thiết kế thông minh. Một số tín đồ Darwin đang mất dần đất sống, đang rất cần phải có một “phát kiến vĩ đại” để củng cố địa vị của mình. Vì vậy họ phải tìm cho ra một hóa thạch “loài chuyển tiếp” nào đó. Và Ida đã được lựa chọn. Việc tiếp theo là họ phải cố mọi cách chỉ ra bằng được những đặc điểm chưa hoàn thiện đang cải biến của hóa thạch Ida, cùng với những cấu trúc không hoàn chỉnh hoặc dị thường của nó.

Nhưng trong thâm tâm các tín đồ Darwin đều quá biết điều đó là không thể, bởi vì chính Darwin ngay từ đầu đã phải thừa nhận rằng, theo giả thuyết tiến hóa của ông thì số lượng hóa thạch các “loài chuyển tiếp” phải rất lớn, đến ngày nay trên tổng số khoảng 100 triệu hóa thạch sinh vật đã khai quật được ít ra phải có hàng triệu hóa thạch loài chuyển tiếp. Nhưng, con số hóa thạch mà các nhà tiến hóa công bố là “mắt xích thiếu” trong thực tế cực kỳ ít (chỉ có vài chục), hơn nữa tất cả các hóa thạch “loài chuyển tiếp” ít ỏi ấy đều bị tranh cãi gay gắt, và một số đã bị chứng minh là đồ giả hoặc là sai lầm, sau nhiều năm nằm trong sách giáo khoa và các viện bảo tàng[1].

Bản thân Darwin, trong cuốn “Nguồn gốc các loài”, Ấn bản lần thứ 6, năm 1902, trang 341-342, thừa nhận:

“Số lượng dạng trung gian từng tồn tại trước đây thực sự phải rất lớn.Vậy tại sao không có bất kỳ cấu tạo địa chất nào và địa tầng nào tràn đầy các mắt xích trung gian như thế? Khoa địa chất học hoàn toàn không cho thấy bất kỳ chuỗi hữu cơ phát triển dần dần một cách tinh vi nào như vậy; và điều đó, có lẽ là lý do phản đối rõ ràng và đáng sợ nhất có thể bị đưa ra để chống lại lý thuyết này”.

Sai lầm Ida lần này kéo dài không lâu như những lần trước đó, vốn trường kỳ nhiều năm và thậm chí là vô thời hạn. Nhưng cũng có thể là chúng ta đã quá lạc quan, vì đến hôm nay sau hơn 2 năm khám phá ra “kỳ quan thứ 8″, trang web cổ động cho con vượn này vẫn còn tồn tại một cách hoành tráng, và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ được gỡ bỏ. Dưới đây là một số tuyên bố của các ông bầu của Ida:

“Mắt xích này đang hé lộ về tổ tiên sớm nhất của chúng ta”

“Đây là một phát hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng”

“Khi các kết quả của chúng tôi được công bố, điều đó sẽ [gây chấn động] như là một thiên thạch đâm vào Trái đất” – “Tiến sỹ” Jens Lorenz Franzen

“Hóa thạch này có thể sẽ được in hình vào trong tất cả các sách giáo khoa trong 100 năm tới” – Jorn Hurum

(Hy vọng sẽ không đến nông nỗi này. Những cái phôi của Haeckel đã là quá đủ)

Hiện nay thuyết tiến hóa đang bị thuyết cân bằng ngắt quãng và thuyết thiết kế thông minh chèn ép, đang bị thay thế dần dần trong các tài liệu giáo khoa trung học và đại học phương Tây. Thuyết tiến hóa còn đang bị thách thức nghiêm trọng bởi những sự kiện thực tế không thể phủ nhận:

1) Thực vật cũng có tri giác

2) Tồn tại rất nhiều loài hóa thạch sống, một số loài không thể xếp vào bất kỳ đâu trong cây tiến hóa

3) Sự tồn tại của các thế giới vô hình (nhiều cảnh giới cao thấp khác nhau), biểu hiện ở:

 1. Kinh nghiệm cận tử (NDE)
 2. Đầu thai và luân hồi
 3. Hiện tượng ngoại cảm
 4. Khí công, trường sinh học, yoga…

4) Vô số dấu tích của những nền văn minh toàn cầu thời tiền sử, như Atlantis, Mu,… và thậm chí các chu kỳ nhân loại từ trước nữa

 1. Các thành phố tiền sử dưới đáy biển
 2. Các thành phố cổ đại trong lòng đất
 3. Các kim tự tháp khắp thế giới tiền sử: tại Ai Cập, Trung Quốc, Bosnia, Trung Mỹ, Nam Mỹ, các zigurat Trung Đông, vv…
 4. Những công trình kiến trúc phi thường vĩ đại khác

5) Sự tồn tại của người ngoài hành tinh (thực chất là người Trái đất, thuộc các chu kỳ văn minh trước Đại Hồng Thủy)

6) Các dân tộc Trung và Nam Mỹ, như người Maya, Aztec, Inca, Olmec,người Kogi nói họ là hậu duệ của nền văn minh phát triển cực cao đã diệt vong – Atlantis

7) …

Sự sụp đổ của thuyết tiến hóa chỉ là vấn đề thời gian. Cùng với sự bùng nổ của Internet – cánh cổng dẫn đến tự do thông tin toàn cầu, những bí mật vĩ đại của lịch sử đang dần dần không thể che đậy được nữa, và những sự thật ấy tất yếu sẽ được thừa nhận trong tương lai gần, sau một quãng thời gian dài thử thách sắp sửa đi qua.

(Ghi chú: Thuyết cân bằng ngắt quãng, vốn đang ngày càng phổ biến ở bậc đại học và thay thế thuyết tiến hóa, dựa trên thực tế rằng không có hóa thạch loài chuyển tiếp trong tổng số hàng trăm triệu hóa thạch khai quật được từ xưa tới nay). Minh Trí/Tin 180 (tổng hợp)

1/ Louis Pasteur, cha đẻ của vi sinh học, từng nhấn mạnh: “Sự tương tự không thể dùng làm bằng chứng” ( Analogy cannot serve as proof ).

Thí dụ đám mây trên trời và quả dưa hấu có một đặc điểm rất giống nhau, đó là lượng nước chiếm tới hơn 90% thể tích, nhưng không thể coi đó là bằng chứng để chứng minh đám mây và quả dưa hấu có chung một nguồn gốc. Thuyết tiến hóa chứng minh sinh vật có chung một nguồn gốc chủ yếu dựa trên sự giống nhau về hình thái học. Đó là một kiểu suy nghĩ vô cùng thô sơ và ấu trĩ, không đáng coi là một định luật khoa học. Pasteur đã thẳng thừng bác bỏ kiểu suy nghĩ đó. Trong hơn 150 năm, thuyết tiến hóa hầu như không có lý lẽ nào khác ngoài những nhận xét thô sơ về hình thái học như thế. Hóa thạch Ida cũng không là một ngoại lệ. Chính vì Ida dựa trên nền tảng lý lẽ thô sơ đó nên nó rất dễ bị bác bỏ, và thực tế là nó đã bị bác bỏ. Với những người có tư duy khoa học lành mạnh thì câu chuyện về Ida xứng đáng là một chuyện tiếu lâm của thuyết tiến hóa, xứng đáng được so sánh với việc “khám phá” ra “Người-vượn Nebraska” ─ một “người-vượn” được các nhà tiến hóa tái tạo chỉ từ một chiếc răng duy nhất, mà sau này khoa học đã xác định được rằng chiếc răng đó không phải là răng của người, cũng không phải răng của vượn, mà là chiếc răng của một loài lợn đã tuyệt chủng; ít lâu sau lại khám phá ra rằng loài lợn ấy chưa tuyệt chủng, mà vẫn còn sống ở Peru.

2/ Hóa thạch Ida cùng với rất nhiều hóa thạch “người-vượn” khác như “Người Piltdown”, “Người Nebraska”,… và cùng với rất nhiều hóa thạch của các loài chuyển tiếp (transitional forms) hoặc loài bị mất tích (missing links) khác,… cho thấy sự thật là tất cả bằng chứng của thuyết tiến hóa đều là những bằng chứng SAI LẦM hoặc LỪA ĐẢO. Tất cả những sai lầm hoặc lừa đảo này xuất phát từ thực tế là KHÔNG CÓ SỰ TIẾN HÓA và do đó KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG TIẾN HÓA. Đó là lý do để các nhà tiến hóa khao khát bằng chứng đến nỗi nhìn vào bất cứ mẩu xương nào cũng hy vọng đó sẽ là bằng chứng hóa thạch cần thiết. Vì thế chỉ với một chiếc răng mà họ dựng nên “Người-vượn Nebraska”. Điều này có thể ví như kẻ khát nước trên sa mạc mơ ước tìm thấy cây mơ, cây mận, và mơ ước này cháy bỏng đến nỗi nhìn thấy cái cây nào họ cũng vội lao tới hô hoán lên rằng đã tìm thấy cây mơ rồi! Đó là lý do để David Attenborough, một khuôn mặt và tiếng nói điển hình của Đài BBC trong 50 năm qua về các chương trình tự nhiên học, đã vội vã loan báo “Bây giờ mọi người có thể nói rằng chương trình OK chúng ta là vượn đã chỉ cho chúng ta thấy cái mắt xích rồi” và “Cái mắt xích mà cho đến bây giờ vẫn gọi là mắt xích thiếu đã chẳng còn là mắt xích thiếu nữa rồi” (Now people can say ‘okay we are primates’ show us the link” and “The link we have said up to now is missing – well it’s no longer missing). Thế đấy, thưa độc giả, họ nóng lòng tìm thấy mắt xích thiếu đến thế kia đấy. Nhưng tội nghiệp cho Attenborough, chẳng bao lâu sau tuyên bố của ông, cái mà ông loan báo là mắt xích thiếu, tức “Vượn-người Ida” hóa ra lại chỉ là một ảo ảnh tưởng tượng của thuyết tiến hóa. Và thưa độc giả, tôi muốn có một lời khuyên chân thành đến những người cả tin vào sự tiến hóa rằng “Thưa quý vị, từ nay quý vị hãy THẬN TRỌNG khi nghe thấy loan báo tìm thấy hóa thạch chứng minh sự tiến hóa, hay hóa thạch “vượn-người”, bởi nhân loại đã bị đánh lừa quá nhiều lần về chuyện này rồi, điển hình nhất là “Vượn-người Piltdown” ─ hóa thạch nổi tiếng nhất vì nó đã lừa đảo được cả thế giới trong 41 năm trời, làm hỏng tư duy của nhiều thế hệ, và đã trở thành đề tài của 500 luận án tiến sĩ về tiến hóa (!!!). Tôi nghĩ bất cứ một người nào tin vào Thuyết tiến hóa cũng phải cảm thấy xấu hổ vì những luận án này. Vậy xin hãy THẬN TRỌNG với những lý thuyết, luận án, sách báo của Thuyết tiến hóa! Xin hãy THẬN TRỌNG với bất cứ tin tức nào của Thuyết tiến hóa nói rằng đã chứng minh được cái này hay cái nọ. Chẳng hạn, có nhân viên phòng thí nghiệm sinh hóa nào đó tuyên bố đã chế tạo ra được protein thuận tay trái,… Những tin tức nhảm nhí như thế mà cũng có người tin. Sao lại có người khờ khạo cả tin như thế?Tôi đã từng khuyên những người đó rằng hãy gửi ngay những thông tin của họ đến Ủy ban Giải Nobel, vì chắc chắn nếu đó là sự thật thì những công trình đó phải đoạt Giải Nobel. Nên nhớ rằng Thuyết tiến hóa đứng đầu thế giới về các giả thuyết giật gân, đứng đầu thế giới khoa học về những vụ lừa đảo, và zero về Giải Nobel, zero về bất cứ Giải thưởng Sinh Hóa lớn nào khác. Người khôn ngoan chỉ cần thoáng qua như thế là đủ hiểu thực chất của Thuyết tiến hóa là gì.

3/ Thực ra không ai phê phán bác bỏ Thuyết tiến hóa hiệu quả bằng chính các nhà tiến hóa, vì chính các nhà tiến họa tự giới thiệu họ với thế giới bằng các “công trình bất hủ” như “Người-vượn Piltdown”, “Người-vượn Nebraska”, “Khủng long bay”,… và bây giờ là “Hóa thạch Ida”,… Nhưng “công trình” này thiết tưởng đã quá đủ để cho chúng ta thấy Thuyết tiến hóa không có bằng chứng, vì thế phải bịa ra bằng chứng hoặc “vồ” lấy những bằng chứng sai lầm. Có một câu hỏi tôi đã hỏi nhiều lần nhưng không có nhà tiến hóa nào dám trả lời: “NẾU THUYẾT TIẾN HÓA CÓ BẰNG CHỨNG THÌ TẠI SAO PHẢI TẠO RA BẰNG CHỨNG GIẢ MẠO?”. Nếu “Ida” không phải là giả mạo thì là… “ấu trĩ” về khoa học. Xin độc giả hãy nhìn kỹ vào hình ảnh của Ida để đặt câu hỏi: Bộ xương của một con vật như thế, bé nhỏ như thế, với cái mõm và cái đuôi dài như thế, mà dám bảo đó là bộ xương của một loài tổ tiên của con người ư? Đây là chuyện khoa học nghiêm túc hay chuyện tiếu lâm vậy?”.

4/ Phải nói một cách chính xác rằng các nhà tiến hóa đang mơ giấc mơ không bao giờ thành hiện thực của họ. Nếu Thuyết tiến hóa tìm thấy một bằng chứng của loài chuyển tiếp nào đó hoặc của “người-vượn” đủ sức thuyết phục toàn thể mọi người như những bằng chứng của vật lý học, chẳng hạn bằng chứng Hạt Higgs (Hạt của Chúa), thì chắc chắn bằng chứng ấy sẽ đoạt Giải Nobel sinh học, vì cụ Darwin đã từng bị dằn vặt bởi lý thuyết của cụ không hề có bằng chứng. Tất cả những ai tin Thuyết tiến hóa đến nỗi tin tưởng chắc chắn sau vài tỷ năm con cá lên bờ nhiều sẽ biến thành động vật trên cạn hãy nhớ rằng cái gì là khoa học thì phải chứng minh bằng thực tế. Nếu không thể chứng minh bằng thực tế thì ĐỪNG tôn niềm tin của mình lên thành lý thuyết khoa học, bởi vì đó là ngụy khoa học. Cũng Louis Pasteur, cha để của 2 định luật cơ bản về sự sống (định luật tạo sinh và định luật bất đối xứng) từng dạy rằng: “Đừng trưng ra bất kỳ cái gì mà bạn không thể chứng minh bằng thực nghiệm” ( Do not put forward anything that you cannot prove by experimentation ).

Thuyết tiến hóa không có một thực nghiệm nào thành công. Thực nghiệm nổi tiếng nhất của thuyết tiến hóa là Thí nghiệm Stanley Miller từng được quảng cáo rùm beng là một chứng minh sự sống ra đời tự vật chất không sống. Nhưng cuối cùng lại bị khoa học chân chính bác bỏ.

 

PVHg, Sydney, Mừng Giáng Sinh 25/12/2017

 

 

 

Tài liệu tham khảo:

http://www.telegraph.co.uk/news/5387326/Ida-the-missing-link-fossil-of-mans-earliest-ancestor-goes-on-display.html

http://www.guardian.co.uk/science/2009/may/19/ida-fossil-missing-link?commentpage=all#start-of-comments

http://www.bbc.co.uk/pressoffice/pressreleases/stories/2009/05_may/19/ancestor.shtml

www.newscientist.com/article/dn17173-why-ida-fossil-is-not-the-missing-link.html

http://www.livescience.com/5428-ida-fossil-hype.html

http://news.bbc.co.uk/2/hi/science/nature/8318643.stm

http://us1.harunyahya.com

 

Advertisement

12 thoughts on ““Ape-man Ida”, a “Great Discovery” of Evolution / “Người-vượn Ida”, một “Khám phá vĩ đại” của Thuyết tiến hóa

 1. Một bài viết tuyệt vời nữa từ ts.
  Nhưng đa số mọi người hiện nay vẫn tin tưởng thuyết tiến hóa, thậm chí còn cho rằng nó là chân lý trông thế giới này nữa rồi tự tạo ra một mớ lộn xộn từ nó thật buồn.

  Thích

  • Mà ts có thể làm một bài nói về những nhầm lẫn, ngộ nhận của giới duy vật với các tôn giáo tín ngưỡng được ko 😊

   Thích

 2. Kính thưa Giáo sư!
  Lang thang trên mạng con dc biết đến trang web này,thực sự con ko bao giờ tin vào thuyết tiến hóa nhưng cũng chẳng quan tâm đến sự sai lầm của nó vì xã hội này đa dạy rất nhiều những thứ sai lầm,gặp những vấn đề như này con thường bỏ qua.
  Qua các bài viết của giáo sư con hiểu ra nhiều điều hơn và biết nhiều luận chứng để khẳng định thuyết tiến hóa là sai.
  Sinh học lớp 12 nói:Nguồn gốc sự sống là từ đơn bào đến đa bào rồi phát triển thành sinh vật.
  Thuyết tiến hóa nói :Đơn bào đc sinh ra từ các chất vô cơ chuyển động hỗn loạn trong không khí rồi may mắn gặp nhau,xác suất gặp nhau đã được chứng minh là ko thể bởi các nhà toán học(Xem các bài viết của Giáo sư trên trang web này).Ngoài ra 1 đơn bào hoạt động còn tinh vi gấp hàng vạn lần máy móc của con người hiện đại ngày nay,tại sao có thể ngẫu nhiên tạo ra được như vậy.
  Chẳng hạn,khi bạn đang đi đường bạn chỉ cần nhặt được 1 cái chày bằng đá của người tiền sử,bạn cũng phải nghĩ do con người làm ra chứ ko thể nói nó là ngẫu nhiên được,mặc dù theo lí thuyết cái chày bằng đá này có thể tạo ra do gió thổi,nước chảy lâu năm….
  Do người theo thuyết tiến hóa quá cãi chày cãi cối,nói rằng thời gian hàng tỉ năm sẽ có lúc may mắn xảy ra sự sống đầu tiên,cho rằng điều này xảy ra vậy : các chất vô cơ NH4,O2 ban đầu sao lại tự nhiên mà có???theo định luật bảo toàn chất và khối lượng,nó ko thể tự nhiên sinh ra,nó cũng phải có nguyên nhân ban đầu.
  Rồi thời hiện đại nữa,quan sát thấy tất cả các sinh vật đêu có trật tự,con người cũng rất hoàn hảo,nếu thuyết tiến hóa nói sinh vật biến đổi dần dần từng tí một dẫn đến con người ngày nay,nếu những gì ko hợp lý sẽ bị chết đi hay bị đào thải,vậy cho một tại sao không có 1 sinh vật nào hao hao giống người,tuy không hoàn hảo bằng nhưng vẫn có thể sống trong môi trường hiện tại,ví dụ giống người y đúc,chỉ là không biết nói hoặc sử dụng ngôn ngữ,hoặc có 3 tay,6-7 ngón chân?…

  Thích

  • Các nhà tiến hóa họ mù quáng lắm bạn, khi mà khoa học phát triển những người ko tin vào chúa sẽ vội vơ đại một lý thuyết nào đó đủ để họ có thể phủ nhận ngài và chính nó cũng làm cho chủ nghĩa duy vật phát triển mạnh, con người khi không có định hướng về sự tồn tại của bản thân thì họ sẽ mất mục đích và đổ mọi thứ cho sự ngẫu nhiên phủ nhận sự sáng tạo của chúa để họ thỏa mãn cái tư tưởng kiêu ngạo coi mình là trung tâm để làm mọi chuyện thất đức, cũng có lẽ vì vậy họ sợ sự phán xét thế nên họ dù có bao nhiêu bằng chứng cũng sẽ vẫn cứng đầu ko chịu hiểu cho tới khi họ chết.
   Sau đó cũng có nhiều kẻ mù quáng đến mức thay vì chấp nhận tin vào chúa thì lại hoang tưởng ra nào thì người ngoài hành tinh tạo ra con người rồi thờ phụng người ngoài hành tinh, hay những người theo tiếng hóa mà cố phản đối những thông tin của Bác Hưng đưa ra cũng ngớ ngẩn không kém họ cứ phủ nhận bao biện theo kiểu số đông thậm chí vô lý đến mức lấy cái chọn lọc giống thực vật Do Con Người tác động làm cớ của sự tiến hóa còn khi nói đến cơ chế của gien và biến dị có hại họ lại nói một cách chung chung mang kiểu khái niệm như một niềm tin thuần túy vậy tới khi không còn gì phản bác họ lấy cớ công kích một cách ngớ ngẩn, và luôn miệng kêu tại sao chúa toàn năng không tạo ra mã gien hoàn hảo và dùng những lời khá thô thiển phỉ báng ngài cảm giác khi đụng vào họ cứ như mấy đứa con nít đang nổi nóng vậy. Mã gien của người không phải không hoàn hảo thử hỏi coi con người có ai đủ kiến thức để tạo ra được một thứ phức tạp như mã gien.
   Nhiều khi tôi thấy các “bằng chứng” của các nhà tiến hóa quá nực cười.
   Vd như gần đây có một bài báo gì nói về con người đang tiến hóa và lấy ví dụ về con người ít lông hơn và cho thấy rằng có sự tiến hóa, tôi cứ tưởng là đang đọc truyện hài cơ đấy ít hay nhiều lông thì vẫn chỉ là tính trạng trong loài nó chẳng chứng minh được gì cả :v
   Thú thực tôi từng tôn sùng thuyết tiến hóa cho tới khi tôi nhận ra rằng nó vô lý như thế nào khi chẳng giúp ích được cái quái gì cho khoa học cả và chẳng có cái quái gì là sự sống tự phát cả vì nó vớ vẩn hết sức dù ở môi trường hoàn hảo đến vô lý cũng không thể xảy ra được ngẫu nhiên như vậy khi mà trong điều kiện thực thì còn có rất nhiều nhân tố có thể hủy diệt nó ngay khi nó vừa nhú mầm.
   Còn sinh vật chuyển tiếp giống người là những nhà tiến hóa đó họ kêu rằng họ tiến hóa từ khỉ cơ mà 🙂

   Thích

 3. Thành thật cám ơn anh đã can đảm đáp ứng lời thách thức đăng tải ý kiến của tôi. Giả sử rằng thuyết tiến hoá sai lầm, thiếu căn bản bằng chứng thực nghiệm như anh mô tả, vậy ta có thể sử dụng cùng một nguyên tắc phê phán như thế dựa vào phương pháp luận khoa học để định giá hư thực của những thực tại tôn giáo, chẳng hạn sự hiện hữu của Thượng đế, sáng tạo của vũ trụ, con người qua Sáng Thế ký etc…?

  Tôi nói là giả sử ở trên nhưng thực tế, khi thuyết tiến hoá bị thưa kiện ra trước vành móng ngựa, nơi mà sự thật và bằng chứng được tôn trọng và là nguyên tắc tối thượng cho công lý, những bị cáo (phản đối thuyết tiến hoá) hoàn toàn thua cuộc. Đây là nguồn tham khảo:

  Không như các huyền thoại tôn giáo, thuyết tiến hoá được giảng dạy ở các trường trung học, đại học khắp nơi trên thế giới như một khoa học thực thụ.

  Sau cùng, cám ơn anh đã đọc.

  Trần thế Nhân

  Thích

  • Bạn Trần Thế Nhân thân mến,
   Bạn gửi một loạt ý kiến, nhưng những ý kiến thiếu nghiêm túc đã bị từ chối đăng. Còn ý kiến này tương đối nghiêm túc nên tôi cho đăng. Không phải vì bạn có lý luận gì đáng nghe, mà vì tôi muốn cho mọi người biết những người như bạn có ĐỨC TIN TÔN THỜ thuyết tiến hóa lớn đến như thế nào. Những người như bạn không thể thay đổi được, và do đó sẽ thiệt thòi cho chính bạn mà thôi. Trang PVHg’s Home khong có chỗ cho thuyết tiến hóa, vì ở đây, thuyết tiến hóa được đánh giá là NGỤY KHOA HỌC, tiếng Anh là PSEUDO-SCIENTIFIC. Chính vì một thứ lý thuyết ngụy khoa học mà lại đóng vai khoa học để giảng dạy trên toàn thế giới nên mới cần phải phê phán nó, chứ không phải vì nó được dạy mà nó đáng tin cậy. Thêm nữa, bạn đừng cố lái câu chuyện phê phán thuyết tiến hóa thành chuyện tôn giáo. Tôi là người phê phán thuyết tiến hóa trên lập trường thuần túy khoa học. Việc cố tình biến nó thành vấn đề tranh cãi tôn giáo là việc các nhà tiến hóa thường làm để đánh lạc hướng mọi người, đó là một thủ thuật của giới tiến hóa mà tôi không lạ gì. Vì thế tôi khuyên bạn đừng mất thì giờ tranh luận. Vì càng tranh luận bạn càng để lộ ra chỗ yếu về khoa học của chính bạn và của thuyết tiến hóa mà thôi. Bạn thông cảm nhé. PVHg

   Thích

  • Gởi anh Nhân!
   Giải Nobel hóa học 2015 về cơ chế sửa sai của DNA đã chứng minh thuyết TH sai. Máy tính đã chứng minh rằng13.5 tỉ năm tuổi vũ trụ, chưa nói trái đất có 4.5 tỉ là không đủ thời gian để có cái gọi là sự tích lũy các đột biến có lợi của Darwin.
   Do đó, như ta đã biết, không thể tìm thấy hóa thạch sinh vật trung gian.
   Thêm nữa, đưa tôn giáo vào đây chỉ là trò đánh tráo khái niệm mà thôi.

   Thích

 4. Thuyết tiến hóa đúng là một giấc mơ của những kẻ vô thần, tôi mong tất cả sự thật về thuyết tiến hóa sớm được phơi bày để nhân loại tỉnh ngộ.
  Chúc giáo sư một năm mới an lành.

  Thích

  • Đúng rồi, thưa bạn Humanity. Đúng là những người vô thần thường rất dễ tin vào thuyết tiến hóa mà không thể thay đổi. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng từ ngữ công kích, bạn nhé. Chúng ta phải cầu cho họ mau chóng tỉnh ngộ và nhận ra sự thật. Không thể hạ mình xuống giống như họ được. Việc ta cần làm là cứ phơi bày ra sự thật, nên việc đôi co với họ là không cần thiết.

   Thích

 5. Tôi thực sự mù mờ về thuyết tiến hóa, rất phức tạp để cho tôi hiểu về nó một cách thông suốt nhưng theo tính suy nghỉ cảm biến của tôi thì thuyết tiến hóa là một cái nôi để biết muôn vạn vật đã hình thành từ đâu, nguồn gốc nó như thế nào và có thể là cái dẫn chứng để đạt tới cho một sự kiện quan trọng nào đó trong tiến trình xa hơn về nhận thức vượt trên cả khoa học vật lý của mọi thời đại. Sự giải thích về các loài khác nhau đó vẫn còn ẩn chứa trong các ngôn từ chứ chưa hẳn là một lối suy nghỉ vô thần…một con đường thật dài để đi đến kết luận dẫu biết rằng có Thượng Đế tồn tại nhưng cũng phải đi qua một quá trình trí tuệ thách đố như Đức Phật đã từng trãi trên con đường tìm chân lý để giác ngộ chúng sanh vậy.

  Thích

 6. Bạn Humanity nhận xét phải.
  Về bản chất thì thuyết tiến hóa đúng là vô thần. Theo logic thì người vô thần đương nhiên sẽ ủng hộ tiến hóa. Nhưng người tin theo tiến hóa thì không đương nhiên vô thần, ví dụ như Francis Collins. Vì vậy, không nên nói ” thuyết tiến hóa là giấc mơ của những kẻ vô thần “, để tránh lạc sang vấn đề tranh cãi tôn giáo. Nhưng ta nên nói rằng: ” Thuyết tiến hóa là giấc mơ không tưởng bắt nguồn từ sự vô minh và tâm trí điên dại của con người

  Thích

 7. Dù trái đất 4,5 tỉ tuổi hay 6000 năm tuổi thì cũng sẽ không đủ thời gian để ” phép lạ ” tiến hóa phô diễn ra, bạn Quang Điền ạ
  Trong nội bộ khoa học thì vấn đề tranh cãi của tiến hóa là khoa học. Còn về vấn đề tranh cãi giữa tiến hóa và sáng tạo thì đó phải là tranh cãi giữa tôn giáo và tôn giáo, giữa đức tin với đức tin mới đúng, vì tiến hóa không phải là khoa học. Nhưng chúng ta dùng khoa học để bác bỏ tiến hóa.

  Theo bạn Trần Thế Nhân thì phải chăng ý bạn là dù thuyết tiến hóa có bị bác bỏ bằng phương pháp khoa học hay bất cứ cách nào, ở khía cạnh nào đi chăng nữa, thì nó vẫn sẽ thắng thế khi đưa ra vành móng ngựa và luôn được chấp nhận giảng dạy như là khoa học ? Bạn đừng đánh tráo khái niệm thuyết tiến hóa thành tranh cãi giữa khoa học và tôn giáo. Chuyện đó tôi cũng không ngạc nhiên, bởi vì thuyết tiến hóa lâu nay vẫn chiếm vị trí chính thống, vị trí sách báo, truyền thông rồi, nên nó sẽ ” sống mãi ” mà thôi. Vậy bạn không cần phải bận tâm. .
  Còn đối với tôi thì tôi không nhìn thuyết tiến hóa dựa vào uy tín, dựa vào cái danh khoa học bề ngoài, hay việc nó được giảng dạy, được chấp nhận trên nhiều phương diện, hoặc vì những người đứng ở giữa ( trung lập ) như Francis Collins mà thuyết tiến hóa đúng. Ta hãy cứ để chân tướng sau này sẽ lộ rõ

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s