Christmas Celebration 2016/ Mừng Giáng sinh 2016

In the Air of Holy Christmas, please enjoy beautiful pictures of the Birth of Jesus Christ with Angel voice of Jackie Evancho in Silent Night… “Everyone who believes that Jesus is the Christ has been born of God, and everyone who loves the Father loves whoever has been born of Him” (1 John 5:1)

Trong không khí thiêng liêng của Giáng sinh, xin mời thưởng thức những bức tranh Chúa Jesus ra đời với giọng hát thiên thần của Jackie Evancho trong bản Đêm Thánh vô cùng… “Ai tin Chúa Jesus là Đấng Kitô thì kẻ ấy sinh ra bởi Thiên Chúa, Ai yêu mến Cha thì cũng yêu mến Con (Thư I, Thánh Giô-an 5:1, Kinh Thánh, Tòa Tổng Giám mục Hanoi 1985)…

Ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh là gì?

Trong cuộc sống vô cùng hỗn độn và dễ mất phương hướng ngày nay, mỗi người nên tự tìm cho mình một con đường giải thoát, giống như ngày xưa ba nhà thông thái từ phương đông tìm đến Jerusalem, theo ánh sáng của ngôi sao dẫn đường… (Matthew 2:1). Giáng Sinh chính là một lời gọi, một ngôi sao dẫn đường…

noel-2016-1

noel-2016-15

noel-2016-12

noel-2016-59

popefrancis1

Giáng sinh là niềm vui, niềm vui tôn giáo, một niềm vui nội tâm trong ánh sáng và bình an (Đức Giáo hoàng Francisco)

benjaminfranklin1

Một tâm hồn lương thiện luôn có Giáng sinh trong lòng (Benjamin Franklin)

jesuschrist414657

Và hãy nhớ rằng ta luôn ở cùng con, thật thế, cho đến ngay sau rốt (Jesus Christ)

PVHg, Sydney 24/12/2016

Advertisement

One thought on “Christmas Celebration 2016/ Mừng Giáng sinh 2016

 1. Chúng ta đang kỷ niệm ngày Chúa giáng sinh vào hơn 2000 năm trước, Con Trời vốn là Đấng vô hạn lại chịu trở nên hữu hạn về không gian và thời gian để đem đến cho con người một món quà lớn nhất.– món quà này được ban cho chúng ta theo một cách thức ngược với những gì mà con người hay suy nghĩ: Điều to nhất, đẹp nhất, quý nhất, giá trị nhất đáng lẽ phải tốn nhiều tiền nhất để sở hữu, thì bây giờ lại được cho không –
  Đúng hơn không phải là Ngài đem đến cho chúng ta một món quà mà Ngài ban chính Ngài cho chúng ta như là một quà tặng. Và mọi người, mọi tấng lớp, từ các anh chăn chiên cho đến những nhà thông thái- từ giai cấp bình dân nhất cho đến những người trí thức nhất đều được mời gọi lãnh nhận quà tặng này.- Đó là chính Chúa Jesus.

  Đinh nghĩa lịch sử là câu chuyện về MỘT NGƯỜI ( His Story), tất cả lịch sử cô đọng và hướng về một Đấng và mọi sự vật đều quy hướng về Ngài. Đó là Người từ Trời đến làm Chúa và Vua của cả Hoàn Vũ.

  Tuy nhiên, với không khí Giáng Sinh trong thời kỳ Hậu Hiện Đại như bây giờ thì chúng ta cũng nên tỉnh táo. Mọi người bây giờ cố gắng không đề cập đến Chúa Jesus nữa, Thế Gian đang tìm một nhân vật để thay thế cho Chúa Jesus vào cái ngày đặc biệt này- và tìm mọi cách để in vào trí óc con em chúng ta về nhân vật đó.- Mọi người đừng nhắc về Jesus nữa ,có một nhân vật khác hay hơn, hấp dẫn hơn đang chờ đón các bạn!!

  Đã có một nhân vật như vậy , đó là ai? Đó là một ông già, mặc bộ đồ thật bắt mắt màu đỏ tươi, đội nón đỏ, vai vác một bao tải cũng đỏ tươi, thực hiện một hành động – TRÈO TƯỜNG MÀ VÀO NHÀ- với mục đích : Để gặp và tặng quà cho con nít.- Nhân vật này có một kiểu cười đặc trưng có thể nhận ra ngay : Ho.. ho ho..- của kẻ gian và kẻ trộm, kèm theo cái tên của nhân vật này cũng đáng để chúng ta phải tỉnh táo- SAN TA.

  Đó là hình ảnh của một nhân vật đặc trưng, để thay thế cho Chúa Jesus vào ngày giáng sinh – mà con trẻ sẽ được hấp thu từ bé.

  Khi được hỏi: Các con thích gặp ai nhất vào đêm Giáng Sinh, điều gì ấn tượng nhất với các con vào đêm Giáng Sinh, trẻ em đều reo lên : Ông Santa, ông Santa….

  Ngày Chúa Jesus giáng sinh dần dần sẽ rơi vào quên lãng và được thay thế bằng ngày và hình ảnh của ông San ta. Đó là điều mà Thế giới mong muốn- Thế lực nào đang đứng sau hành động?

  Kinh Thánh cho biết rằng Ma quỷ, Sa tan là kẻ nói dối. Chúng ta phải tỉnh táo và cẩn thận. Trong Phúc Âm John đoạn 10, Chúa Jesus đã phán rõ về một lẽ thật rằng : “Bất kỳ một kẻ nào không đi vào nhà bằng đường cửa chính mà trèo vào bằng ngả khác đều là phường trộm cướp.”

  “Truly, truly, I say to you, he who does not enter the sheepfold by the door but climbs in by another way, that man is a thief and a robber.( John 10:1)

  Không có một múc đích đúng đắn nào lại được hoàn thành bằng một con đường xấu xa.
  Không một người tử tế nào lại trèo vào nhà người khác chỉ để tặng quà- Đó là điều vô lý

  Và con trẻ ngày nay ấn tượng với hình ảnh một ông già đỏ chót bắt mắt trèo vào nhà người khác bằng đường ống khói laị là một ông già nhân hậu.

  Thật đáng để chúng ta suy nghĩ .

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s