Facts about Ape-Men / Sự thật về Người-Vượn

Darwin_Ape

Is it true that Human Genome and Ape Genome are 98% the same? And would that be sufficient as an evidence to prove that Man descended from Ape? What really are the facts? Let’s spend some minutes to uncover the truth of the so called “The Ape-Man”.

Phải chăng bộ gene của người và bộ gene của vượn giống nhau đến 98%? Và phải chăng đó là một “bằng chứng” đủ để chứng minh rằng người xuất thân từ vượn? Đâu là sự thật? Xin dành vài phút để khám phá sự thật về cái được gọi là “Người-Vượn” / hoặc Vượn-Người.

CHÚ Ý: Toàn bộ các bài viết về SINH HÓA và Thuyết Tiến hóa trên trang PVHg’s Home (viethungpham.com) đã được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự thời gian tại địa chỉ sau đây:

True Biology: Nền Sinh học chân chính

 

Câu hỏi lớn nhất được nêu lên trong bài “Sự thật Thuyết Tiến hóa”, trình bày trong Hội thảo ngày 13/05/2016 vừa qua tại Hội Nhà văn Hà Nội, 19 Hàng Buồm, là:

Chúng ta là gì? Phải chăng chúng ta xuất thân từ vượn?” (What are we? Did we descend from Apes?).

PVHg (1)

Hôm nay chúng ta phải trả lời dứt khoát cho câu hỏi đó, và đây có thể là một trong những câu trả lời quan trọng nhất khi thảo luận về Thuyết Tiến hóa. Câu trả lời này dựa trên những nhận định trong 2 tài liệu chủ yếu sau đây:

1/ Sự thật về những cái được gọi là bằng chứng người-vượn

Nếu quả thật tổ tiên loài người là vượn, như học thuyết Darwin nói, thì sự tiến hóa không thể đột ngột biến vượn thành người, mà phải biến đổi dần dần từng tí một để sau một thời gian vô cùng dài, có thể tới hàng trăm triệu năm, vượn mới có thể biến thành người. Nói cách khác, nếu Darwin đúng, chắc chắn phải tồn tại những loài trung gian giữa vượn và người. Những loài trung gian này được gọi là người-vượn hay vượn-người (ape-man).

Nhưng cổ sinh học thời Darwin không hề tìm thấy hóa thạch người-vượn / vượn-người. Vì thế, các nhà tiến hóa biện hộ rằng hóa thạch những loài người-vượn / vượn-người này đã bị mất tích. Nói cách khác, theo Thuyết Tiến hóa, người-vượn / vượn-người là những mắt xích bị mất tích (missing links), hoặc mắt xích bị thiếu trong chuỗi tiến hóa từ vượn lên người. Nếu không tìm thấy hóa thạch người-vượn / vượn-người, Thuyết Tiến hóa sẽ sụp đổ. Vì thế, hóa thạch người vượn / vượn-người là vấn đề sống còn của Thuyết Tiến hóa.

Để cứu vãn Thuyết Tiến hóa, các nhà tiến hóa đã cố gắng tìm kiếm hóa thạch người-vượn / vượn-người BẰNG MỌI GIÁ, thậm chí không ngần ngại tạo ra bằng chứng giả mạo để lừa đảo công chúng, miễn là được càng nhiều người tin càng tốt, lý thuyết của họ sống lâu ngày nào là may mắn ngày ấy. Thực tế trong hơn 150 năm qua đã có những vụ lừa đảo về hóa thạch người-vượn / vượn-người “thành công” đến nỗi đã che đậy được sự thật tới hàng chục năm, làm cho nhiều người thuộc nhiều thế hệ tin chắc rằng người-vượn / vượn-người là một sự thật 100%, không thể chối cãi được. Hiện nay số người tin chắc như thế vẫn còn rất nhiều, thậm chí chiếm số đông. Niềm tin này thảm hại đến nỗi khi sự thật được phô bày, nhiều người trong số đó vẫn không muốn tin vào sự thật.

Vậy hơn bao giờ hết phải làm rõ sự thật này. Xin nhắc lại câu hỏi: Trong hơn 150 năm qua, kể từ ngày Darwin nêu lên Thuyết Tiến hóa, khoa học có tìm thấy những mắt xích mất tích trong chuỗi tiến hóa từ vượn lên người không?

Đây, xin lắng nghe ý kiến của các học giả và nhà khoa học trong video nói trên.

1.Richard MiltonRichard Milton, tác giả cuốn “Shattering the Myths of Darwinism” (Đập tan chuyện hoang đường của Học thuyết Darwin), nói:

–  Mắt xích thiếu (missing links – mắt xích mất tích) quan trọng nhất tất nhiên là mắt xích thiếu giữa tổ tiên loài vượn và loài người. Đó là mắt xích thiếu mà đa số chúng ta quan tâm. Và chúng ta đã tìm thấy nó chưa? Nếu bạn nghe những người theo thuyết Darwin nói thì bạn sẽ nghĩ rằng có rất nhiều loài như vậy. Nhưng trên thực tế không hề có một bằng chứng nào cả. Tất cả những hóa thạch tìm thấy đến nay đã được phân loại đi phân loại lại và kết quả hoặc là người hoặc là vượn. Cho đến nay mắt xích thiếu vẫn hoàn thiếu.

2.Malcolm BowdenMalcolm Bowden, kỹ sư và tác giả sách khoa học, cho biết:

–  Tôi đã nghiên cứu những cái gọi là mắt xích thiếu giữa người và vượn và tôi thấy từng cái trong số đó chẳng hề là mắt xích thiếu nào cả. “Người vượn phía nam”, “bộ xương Lucy” thực chất được tạo thành chỉ từ khoảng 40% xương của một loài vượn không lớn lắm và người ta không có bất cứ một bằng chứng nào chứng tỏ rằng nó từng đi thẳng, trong bất cứ một cái xương nào trong bộ xương đã tìm thấy”.

Richard Milton:

–  Điều thú vị là Lucy từng được trưng bày như một thực thể rất giống người. Dáng rất thẳng, tay giống tay người, chân giống chân người. Tôi không biết những người phục chế (mô hình người Lucy) lấy dữ liệu này từ đâu, bởi vì nếu ta xem tài liệu của Randall Sussman thì loài mà Lucy thuộc về có tay và chân dài và cong, thậm chí dài và cong hơn tinh tinh. Một số nhà giải phẫu học xuất sắc đã kết luận rằng “người vượn phía nam”, giống mà Lucy thuộc về, đơn giản chỉ là một loài vượn đã tuyệt chủng và không có gì liên quan với người cả. Nếu chúng ta phân tích những cái được gọi là những mắt xích còn thiếu, chúng ta sẽ thấy dấu vết gian lận, lừa dối và phỏng đoán.

–  Ví dụ, “Người Nebraska” chỉ là một họ được tái chế, tất cả chỉ từ một chiếc răng của một loài lợn đã bị tuyệt chủng.

–  “Người Piltdown” ngày nay khắp nơi đều biết đó là một sự lừa dối có chủ ý, được tạo thành từ một hàm răng vượn với sọ người đã được làm giả mạo để trông có vẻ cổ.

–  “Người Neanderthal” thì là những con người bình thường, một số bị bệnh khớp, còi xương hoặc giang mai.

–  “Người Ramapithecus”, “Gigantopithecus”, “Zinjanthropus” chỉ là vượn.

–  Trong khi đó “Người Heidelberg”, “Người Cro-Magnon” hoàn toàn là người.

–  Như vậy bất chấp những tuyên bố sai lạc của các nhà tiến hóa, mắt xích thiếu vẫn hoàn thiếu.

4.Dr Mark EastmanMark Eastman, Tiến sĩ Sinh học:

–  Các nhà khoa học tuyên bố rằng hemoglobin (huyết sắc tố) của tinh tinh giống hemoglobin của người tới 98%. Điều họ không nói với bạn là hemoglobin của nhiều sinh vật khác kể cả “mốc nhớt” (?) cũng rất giống với hemoglobin của người.

Gary Parker, Tiến sĩ Sinh học:

–  Một trong những tuyên bố nực cười nữa mà bạn được nghe ngày nay là ADN của người và tinh tinh giống nhau đến 98,3%. Là một nhà di truyền tôi phải công nhận rằng tôi thấy điều này thật hài hước. Chính chúng ta còn không liên hệ gần với nhau như vậy. Gene bạn thừa kế từ mẹ và từ bố trung bình là chúng ta chỉ giống nhau tối đa khoảng 93%.

3.Gary Parker–  Bạn có thể chờ đợi rất nhiều điều tương tự giữa con người với tinh tinh. Chúng ta cùng thở một thứ không khí, chúng ta có cơ và xương, chúng ta cùng tiêu hóa những thứ giống nhau. Nếu chúng ta được tạo dựng bởi cùng một Đức Chúa Trời, chúng ta có thể chờ đợi nhiều thứ giống nhau…..

–  Mây chứa 98% là nước, con sứa cũng chứa 98% là nước, dưa hấu cũng chứa 98% là nước. Sử dụng logic của thuyết tiến hóa thì không có sự khác nhau giữa mây, con sứa và dưa hấu. Nhưng chính 2% khác biệt kia tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa người và tinh tinh.

2/ Người-Vượn – Một lý thuyết tưởng tượng hoang đường

Với rất nhiều sự thật đã được công bố trên internet, có thể kết luận chắc chắn rằng thuyết nguồn gốc loài người của Darwin thực chất chỉ là một sản phẩm thuần túy tưởng tượng, dựa trên những quan sát bề ngoài rất hời hợt, cảm tính, không thể coi là khoa học. Trong 150 năm qua và nhất là trong những năm gần đây, hội họa và công nghệ dựng hình 3D bằng computer đã giúp đỡ đắc lực cho việc đánh lừa mọi người rằng người xuất thân từ vượn là một sự thật. Đối với nhiều người, điều này là hiển nhiên, vì tất cả chúng ta đã được dạy dỗ ở nhà trường rằng đó là một chân lý đã được chứng minh bằng khoa học. Phần lớn học trò đều tin thầy giáo, và do đó Thuyết Tiến hóa nghiễm nhiên có một lợi thế áp đảo trong việc truyền bá trong công chúng, bất chấp tính chất hoang đường và ngụy khoa học của nó.

Đây, sách giáo khoa “Sinh học – Quan sát sự sống” (Biology – Visualizing Life) của Holt, Rinehart và Winston, xuất bản năm 1998, trang 213 khẳng định với học trò: “Hãy nhìn gần vào bàn tay của bạn. Bàn tay có 5 ngón có thể co duỗi được. Động vật có bàn tay 5 ngón co duỗi được gọi là linh trưởng. Khỉ, vượn, người là những thí dụ của loài linh trưởng. Loài linh trưởng rất có thể là đã tiến hóa từ loài động vật có vú nhỏ, gặm nhấm ăn sâu bọ đã sống từ khoảng 60 triệu năm trước”.

Chao ôi, chỉ với bàn tay 5 ngón, các nhà tiến hóa đã xếp loài người vào chung một rọ với loài khỉ, vượn! Và kiểu lý luận “loài linh trưởng rất có thể là đã tiến hóa từ…..” chỉ là một phỏng đoán hoang đường, nhưng sách giáo khoa đã biến một chuyện hoang đường tưởng tượng 100% như thế thành một nhận định khoa học để nhồi sọ trẻ em! Một lý luận mơ hồ như thế mà được coi là một kiến thức khoa học để mọi người phải học hay sao? Tại sao các nhà giáo dục có thể dễ dãi ngây thơ đến như vậy?

Tương tự, sách giáo khoa “Sinh học” (Biology) của Miller và Levine, xuất bản năm 2000, trang 757, dạy học sinh như sau: “Nhưng tất cả các nhà nghiên cứu đều đồng ý trên một số sự thật căn bản nhất định. Chẳng hạn chúng ta biết rằng con người tiến hóa từ những tổ tiên mà chúng ta cùng chia sẻ với những động vật linh trưởng khác như hắc tinh tinh hay vượn”.

Đó có phải là sự thật không? KHÔNG! Đó là NÓI DỐI! Sự thật là không có sự nhất trí của tất cả các nhà nghiên cứu về vấn đề này. Sự thật là có rất nhiều nhà nghiên cứu không tán thành với quan điểm con người có chung tổ tiên với hắc tinh tinh và vượn.

Đừng quên rằng sự dối trá trong Thuyết Tiến hóa đã làm hỏng nhận thức của con người như thế nào. Điển hình là vụ “Người Piltdown”, một hóa thạch người-vượn được “khám phá” năm 1912, và được báo cáo tuổi hóa thạch là 500.000 năm. Tờ báo New York Time, tờ báo lớn có uy tín bậc nhất ở Mỹ, đã loan tin chắc như đanh đóng cột: “Học thuyết Darwin đã được chứng minh là đúng” (!!!). Mãi tới năm 1953 hóa thạch này mới bị tố cáo là lừa đảo. Tuổi thật của hóa thạch chỉ mới khoảng 600 năm, bao gồm một mảnh sọ của người và một xương hàm của vượn. Trong một thời gian rất dài, nhân loại đã bị đánh lừa. Nhiều thế hệ đã ra đi với niềm tin bị lừa dối đó – rằng tổ tiên của chúng ta là một loài vượn.

Năm 1925, bằng chứng giả mạo “Người Piltdown” đã được luật sư Clarence Darrow sử dụng để làm bằng chứng bênh vực anh chàng giáo viên John Scopes trong Vụ án Scopes ở tiểu bang Tennessie, Mỹ. Theo luật của tiểu bang, môn sinh học tiến hóa người bị cấm dạy tại các trường công lập trong tiểu bang. John Scopes vi phạm luật này, và bị chính quyền tiểu bang đưa ra tòa. Nhưng Scopes thắng kiện, vì với những bằng chứng do luật sư đưa ra, Thuyết Tiến hóa được coi là một khoa học, và John Scopes đã chẳng làm điều gì khác là phụng sự khoa học, phụng sự chân lý! Từ đó Thuyết Tiến hóa thừa thắng trên toàn thế giới.

Luật sư Darrow không chỉ dùng bằng chứng người Piltdown, mà còn sử dụng cả bằng chứng “Người Nebraska”, một hóa thạch người-vượn vừa được tìm thấy năm 1922 và được báo cáo là có 1 triệu năm tuổi. Nhưng mỉa mai thay, toàn bộ hóa thạch này chỉ là một cái răng, và sau này đã được xác định là răng của một loài lợn đã tuyệt chủng. Tóm lại, John Scopes đã thắng kiện nhờ “ăn gian”. Không phải Scopes “ăn gian”, mà là những nhà khoa học tiến hóa đã “ăn gian” nhờ những hóa thạch giả “Người Piltdown” và “Người Nebraska”.

Tôi không phải một người Mỹ, tôi càng không phải một nhà tiến hóa, nhưng với tư cách một con người, tôi cảm thấy xấu hổ với những trò “ăn gian” của các nhà tiến hóa.

Còn “Người Ramapithecus” thì sao? Xin nhìn hình dưới đây để thấy các nhà tiến hóa đã khéo léo dàn dựng hóa thạch ra sao – chỉ từ một xương hàm người ta đã “chế tạo” ra hình ảnh một người-vượn đàng hoàng, có đủ chân tay lông lá đi lom khom…. Với công nghệ 3D hiện đại, việc “chế tạo” này có thể làm trong chớp mắt và sinh động gấp bội. Sự lừa đảo do đó cũng nâng lên trình độ của những “phép lạ tái hiện sự sống trong quá khứ”.

Ramapithecus copyHóa thạch Ramapithecus được đánh giá có 14 triệu năm tuổi, và đây được coi là hóa thạch điển hình của loài trung gian giữa vượn và người. Nhưng than ôi, năm 1970 khoa học lại khám phá ra một loài khỉ đầu chó (baboon) sống ở Ethiopia có cấu trúc răng giống hệt hóa thạch Ramapithecus, nhiều đặc trưng hình thái học khác cũng tương tự như Ramapithecus. Thế là các nhà tiến hóa cay đắng buộc phải loại Ramapithecus ra khỏi danh sách họ hàng của loài người. Tạp chí TIME ngày 07/11/1977 thốt lên những lời than thở chua chát như sau: “Ramapithecus được xây dựng một cách lý tưởng như một tổ tiên của loài người. Nếu Ramapithecus không phải như thế thì chúng ta không còn hóa thạch nào khác để chứng minh điều đó”. Chẳng lẽ những sự thật này vẫn chưa đủ để con người tỉnh ngộ để xem xét lại sự nhầm lẫn rồ dại của mình trong hơn 150 năm qua hay sao?

Chưa hết, còn “Người Neanderthals” nữa! Hóa thạch “Người Neanderthals” được tìm thấy lần đầu tiên năm 1856, gần Dusseldorf, Đức. Người ta đã cố tạo dựng lại hình ảnh của nó sao cho giống vượn, nhưng khoa học khảo cổ đã dần dần mang sự thật ra ánh sáng: “Người Neanderthals” hóa ra là người 100%. Thật vậy, họ đã biết sử dụng đồ trang sức, biết sử dụng dụng cụ âm nhạc, biết vẽ tranh trong hang đá, biết trao đổi trò chuyện, và đặc biệt, biết chôn cất tử thi (một trong những hành vi được coi là NGƯỜI nhất),…

KẾT LUẬN

Tóm lại, về hóa thạch người-vượn, chúng ta ĐÃ CÓ những kết luận chắc chắn và rõ ràng sau đây:

–  “Người Piltdown” là một vụ lừa đảo có chủ ý.

–  “Người Nebraska” được suy diễn tưởng tượng ra dựa trên một chiếc răng của một loài lợn đã tuyệt chủng.

–  “Người Ramapithecus” là vượn 100%. Tương tự, Gigantopithecus, Zinjanthropus, Australopithecus,… đều là vượn 100%! (Từ vĩ “pithecus” có nghĩa là “vượn”).

– “Người Neanderthals”, “Người Heidelberg”, “Người Cro-Magnon” đều là người 100%!

–  Việc xác định tuổi của những hóa thạch này cũng HOÀN TOÀN SAI. Từ đó có thể suy ra rằng những “thành tựu” của Thuyết Tiến hóa hoàn toàn KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY! Nếu hôm nay và ngày mai bạn nghe thấy tin lại khám phá ra người-vượn ở đâu đó, bạn hãy thận trọng, bởi vì tất cả những khám phá người-vượn trong 150 năm qua đều là giả mạo hoặc sai lầm. Sự giả mạo và sai lầm đó xuất phát từ khát vọng và ý chí của giới tiến hóa, thay vì từ sự thật khách quan. Nói một cách dễ hiểu, người ta – các nhà tiến hóa – khao khát bằng chứng như lữ khách trên sa mạc khát nước, và thế là họ nhìn thấy “nước” xuất hiện ở xa xa phía chân trời. Họ hô to với mọi người “Eureka! Tìm thấy nước rồi”, nhưng đến nơi thì chẳng thấy nước đâu cả…

Để kết luận, xin nhắc lại nhận định của TIME năm 1977: Ramapithecus được xem như người-vượn điển hình; nếu không phải như thế thì chúng ta KHÔNG CÒN BẰNG CHỨNG NÀO KHÁC!

Vâng, thưa độc giả, KHÔNG CÓ NGƯỜI-VƯỢN HOẶC VƯỢN-NGƯỜI nào hết!

Câu chuyện Nguồn gốc loài người là vượn của Darwin là một câu chuyện tưởng tượng 100%, rất hấp dẫn đối với trẻ em và những người lớn nhẹ dạ cả tin. Sự hoang đường ấy kích thích tri giác tò mò của con người nên được rất nhiều người hưởng ứng, đặc biệt với những sản phẩm 3D của công nghệ hiện đại, có khả năng tạo dựng hình ảnh như thật.

Nhưng dù cho công nghệ 3D hiện đại giỏi bịa đặt đến thế nào đi chăng nữa, người có trí tuệ tỉnh táo sẽ không thể bị đánh lừa! Những video 3D này do các nhà tiến hóa tạo dựng nên, mặc dù được chiếu hàng ngày trên kênh National Gepgraphy (một trung tâm tuyên truyền của các nhà tiến hóa) nên được xếp vào kho tàng phim thần thoại hoặc truyện “viễn tưởng/hư cấu” mà thôi (có lẽ cần phải có một bài về những loại phim 3D này).

Đối lập với những loại phim 3D rẻ tiền đó là những video nói sự thật. Chẳng hạn video ngắn sau đây, trích từ cuốn video “Sáng tạo hay Tiến hóa” đã nói ở trên, xin độc giả thưởng thức:

 

PVHg 09/06/2016

 

Advertisement

31 thoughts on “Facts about Ape-Men / Sự thật về Người-Vượn

 1. Phiền bác Phạm Việt Hưng gửi cho cháu xin cái phần powerpoint mà bác sử dụng trình chiều trong buổi hội thảo sự thật về thuyết tiến hóa được không ạ.

  Thích

 2. Bài viết rất hay, cảm ơn bác Hưng. Cháu nghĩ bác nên viết thêm một bài Sự thật về các hóa thạch chuyển tiếp của sinh vật ( missing links). Vì như đã biết thì sự thiếu vắng của missing links chính là điểm mấu chốt để đánh đổ thuyết tiến hóa. Chẳng hạn như loài Cá Voi mà nhiều người vẫn tin là nó tiến hóa từ 1 con thú trên cạn

  Thích

   • Cháu đã đọc bài bác chỉnh sửa. Theo cháu thấy thì đã hoàn chỉnh rồi.
    Cháu cũng muốn hỏi bác về Entropy một chút:
    Một số người bênh vực tiến hóa nói rằng Định luật 2 của Nhiệt Động Lực học chỉ áp dụng cho hệ kín, Trái Đất không phải hệ kín do luôn nhận năng lượng mặt trời.
    Bác nghĩ sao về vấn đề đó?

    Đã thích bởi 1 người

   • Trả lời bạn Nguyễn Tiến Nam,
    Câu hỏi của cháu RẤT HAY, đáng để hỏi và cũng đáng để trả lời.
    Có thể bác sẽ viết một bài riêng về vấn đề này. Vì để trả lời vấn đề này đâu ra đấy, có ngọn có ngành thì không thể nói qua quýt trong vài câu được. Ấy là vì bản thân sự hiểu biết về Định luật Entropy và khái niệm đóng/mở cũng chưa hoàn toàn thống nhất trong giới khoa học.
    Vấn đề quan trọng là người ta thấy Định luật Entropy đúng trong mọi trường hợp, kể cả những hệ mở. Tại sao vậy? Vì nếu năng lượng cung cấp cho hệ mở KHÔNG ĐỦ để làm giảm Entropy thì Entropy vấn TĂNG.
    Nhà khoa học lớn nhất về entropy trong thời gian gần đây là Ilya Progogine, ông cho rằng muốn tạo ra những hệ có Entropy giảm thì phải duy trì được một nhiệt độ đủ thấp lâu dài. Điều này không thể có đối với sự sống.
    Nếu cháu có thể nghiên cứu vấn đề này để viết thành một bài thì rất tốt. Bác sẽ cung cấp tài liệu. Nếu không thì phải chờ đợi một thời gian. Hiện bác nhiều việc quá, chưa thể tập trung vào vấn đề này.
    Thank you for your question. PVHg

    Thích

 3. Cảm ơn bác. Mong bác sẽ nghiên cứu và cho ra một bài viết về Entropy liên quan đến việc hình thành sự sống và tiến hóa

  Thích

 4. Chào bác Hưng. Cháu có một câu hỏi này không liên quan đến bài viết, mong bác giúp cháu được thông suốt. Chả là bửa giờ cháu có nghe về việc một bác sĩ Trung Quốc đang dự tính thực hiện việc cấy ghép đầu người, tức là dùng đầu của một người ghép vào thân của một người khác, Bác nghĩ sau về việc này, bác thấy nó có khả thi không? Cháu vẫn tin chắc rằng mỗi con người được Chúa tạo dựng cả phần thân xác + phần linh hồn. Nếu việc cấy ghép này thành công thì linh hồn của người đc cấy ghép đó sẽ là của cái đầu hay cái thân, hay là trở thành một cái gì đó hoàn toàn khác. Câu hỏi của cháu có vẻ hơi ngu ngơ. Mong bác giải đáp giúp cháu.

  Thích

  • Trả lời cháu Minh Lê,
   Câu hỏi của cháu chẳng ngu ngơ chút nào, mà là một câu hỏi rất có ý nghĩa, liên quan đến những vấn đề lớn nhất của đời người, đó là:
   -Con người là gì?
   -Ý nghĩa của sự sống?
   -Đạo đức y khoa?
   -Đạo đức nói chung?
   Câu hỏi này tương tự như nhiều câu hỏi khác liên quan đến y khoa học và sinh học, chẳng hạn:
   -Vấn đề nhân bản người?
   -Nghiên cứu cấy ghép não chuột vào não người?
   Bác không phải là bác sĩ y khoa nên sự hiểu biết về cấy ghép mô tạng không có, nhưng bác có những suy nghĩ theo logic tự nhiên như sau:
   -Về kỹ thuật cấy ghép mô tạng, kể cả việc ghép đầu người, về nguyên tắc, là vấn đề thuần túy vật lý, nên có thể thực hiện được, mặc dù rất khó khăn. Liên quan đến việc này, người ta đã nghĩ tới những việc tương tự như cấy ghép não, thay thế mắt,… (những việc rùng rợn).
   -Nhưng cháu hoàn toàn đúng khi đặt câu hỏi rằng giả sử những phẫu thuật đó thành công, thì hậu quả sẽ thế nào. Đây là điều khoa học chưa lường được. Tương tự như vấn đề nhân bản người.
   -Đối với những người duy vật thì con người đơn giản chỉ là những cỗ máy xác thịt, vì thế cứ tạo ra những cỗ máy xác thịt giống như người là OK, coi như thành công.
   -Nhưng với những người tin rằng phần chủ yếu của con người làm nên giá trị người là ở phần hồn thì những “thành công” vật chất chỉ là “thành công” bề ngoài, không tạo ra con người, mà có thể tạo ra những động vật có cuộc sống thực vật, những quái thai về tinh thần.
   -Bác biết rõ 2 trường hợp sinh ra từ ống nghiệm thụ tinh nhân tạo. Một trường hợp quái thai về tinh thần, đến 12 tuổi thì chết; một trường hợp khác hiện vẫn sống, khoảng 25 tuổi, nhưng lúc nào cũng ngơ ngác, không có tình cảm, rất đáng thương.
   -Một công ty nghiên cứu và chế tạo tế bào gốc (stemcell) ở Úc đã bị phát giác một việc tầy trời: cấy nhân tế bào người vào trứng lợn, và đã hình thành thành một tế bào sống được 42 ngày, nhưng vì phát giác và báo chí lên án nên đã phải giết chết tế bào đó. Kinh tởm! Nếu để sống nó sẽ thành người-lợn hay lợn-người, mắt xích trung gian chứng minh cho Thuyết Tiến hóa chăng?
   -Một bác sĩ ở Mỹ đã thành công trong việc cấy ghép tế bào não người vào não chuột và định làm điều ngược lại, nhưng bị lên án. Khi bị chất vấn, ông ta nói đơn giản: tôi là nhà khoa học, vấn đề đạo đức thuộc phạm trù của các nhà đạo đức học. Có nghĩa rằng, theo ông ta, các nhà khoa học không cần quan tâm đến đạo đức (!!!).
   -Thế giới hiện nay còn có nhiều nghiên cứu ghê tởm khác mà chúng ta chưa biể hết. Tại sao vậy? Vì đồng tiền đã lên ngôi vua, và chủ nghĩa duy vật đã thống trị từ hơn một thế kỷ rưỡi nay.
   Định luật Entropy, mà có người dịch là Định luật Tàn úa, là một định luật vật lý nói rằng mọi thứ đều diễn tiến theo hướng ngày càng hỗn loạn, vô trật tự, hư nát rồi tiêu vong,… hóa ra đúng trong mọi lĩnh vực.
   Kinh Thánh cũng nói đến ngày sau rốt, mọi sự hỗn loạn, hư hỏng, kỳ quái xẩy ra. Đức Phật cũng nói sau Ngài 2500 năm sẽ đến thời mạt pháp. Trong thời này, đạo đức suy đồi, đạo lý không có, con người dám làm những điều ghê sợ chưa từng có. Những việc làm vô đạo trong khoa học trở thành chuyện bình thường.
   Truyền hình Úc đã có chương trình về nhân bản người, các em bé trả lời các em nghe nói mà sợ hãi, cảm tưởng con người sinh ra bằng nhân bản của khoa học sẽ giống như bác sĩ Frankenstein trong cuốn phim ma quỷ rùng rợn…
   Bác đã có những bài viết lên án mạnh mẽ những loại nghiên cứu khoa học kiểu vô luân vô đạo này (có thể tìm đọc trên PVHg’s Home). Phải có đầu óc duy vật mới dám làm những việc ghê tởm đó. Người tin Chúa và có tinh thần tôn giáo tâm linh thật sự sẽ không bao giờ tán thành những việc đó, vì tin rằng tất cả những gì không theo luật tự nhiên, tức là không do Chúa tạo ra đều là ma quỷ cả mà thôi. Thí dụ thực phẩm biến đổi gene. Gần đây đã bị lên án mạnh mẽ, đã bị tố cáo rằng mục đích chỉ vì tiền, và đã có những nghiên cứu chứng minh thực phẩm này gây bệnh. Những công trình khoa học tương tự cũng sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường mà con người chưa thể lường trước được. Cảm giác của bác đối với những việc này là ghê tởm. PVHg

   Đã thích bởi 3 người

 5. Có 1 trang web tên là Evolit. Họ đã có hẳn vài ba bài viết mà phản biện lại bác ( và cũng sẽ tiếp tục có thêm nhiều bài phản biện nữa). Cháu đã đọc nó, và cháu thấy khá buồn cười vì sự CỐ CHẤP của evolutionist. Bác thử vào đọc rồi cho ý kiến giúp cháu nhé, bác nghĩ thế nào về mấy bài đó?Thanks bác Hưng:
  http://sinhtienhoa.blogspot.com/?m=1

  Thích

  • Trả lời bạn Tiến Nam,
   Bác đã lướt qua bài viết đó rồi. Không đáng để mất thì giờ tranh luận với họ, cháu ơi. Họ phải lý luận chứ. Chẳng lẽ họ im lặng ư? Cả một sự nghiệp, một niềm tin hơn 150 năm nay chẳng lẽ để cho nó sụp đổ ư. Họ chỉ có 2 cách chống lại những người phê phán Học Thuyết Darwin:
   1/ Bảo rằng ai chống thuyết tiến hóa đều là người không hiểu biết gì.
   2/ Những người chống tiến hóa là những người hữu thần, bênh vực đức tin tôn giáo.
   Thôi, cứ để họ nói, bác chủ trương không tranh luận. Để độc giả tự lựa chọn.
   PVHg

   Thích

   • Bác nói đúng lắm ạ! Cháu từng có những lần bàn luận với một số athiest và dường như họ không có lý lẽ nào ngoài việc cho rằng “khoa học đã chứng minh” để biện hộ và cho rằng nếu ai đó không tin vào evolution là bị brainwashed hay là mê tín.

    Thích

   • Và thời gian cho đến nay chứng minh rằng các cuộc chống đối tiến hoá đã thất bại hoàn toàn. Người ta vẫn đang dạy tiến hoá trog trường học

    Đã thích bởi 1 người

   • Bạn Chí Trí sai rồi. Tại Istanbul, Thuyết tiến hoá đã bị bãi bỏ. Ở Mỹ, rất nhiều trường bãi bỏ Thuyết Tiến hoá. Thế giới của bạn Trí hẹp quá. Bạn nói sai sự thật nhiều quá. PVHg

    Thích

 6. Chào bác, cháu không thể kiềm chế được sự thích thú khi tìm thấy website của bác. Cháu cũng là một creationist. Cháu đã tìm hiểu rất nhiều về sự thật giả dối của thuyết tiến hóa và cũng có một số bài trên blog.
  Cháu thật sự mong muốn được trao đổi nhiều hơn qua email với bác.
  Có một số nhà khoa học theo thuyết sáng tạo cháu muốn giới thiệu với bác.

  Thích

 7. Bác còn thiếu Ota Benga là người Congo, bị nhốt vào chuồng và triển lãm ở Bronz zoo, New York, được cho là missing link.

  Thích

  • Cám ơn bạn Dick. Có thể khẳng định rằng không có hóa thạch “vượn-người” hoặc “loài chuyển tiếp” (transitional forms). Tất cả đều là SAI LẦM hoặc LỪA ĐẢO.
   Vậy mà vẫn có nhiều người vẫn muốn tin vào cái học thuyết ngụy khoa học đó, ra sức cãi chầy cãi cối để biện hộ cho nó, bất chấp những vụ lừa đảo đã rõ như ban ngày. Họ là những thí dụ điển hình để chứng minh cho câu nói bất hủ của Einstein về cái “infinite human stupidity”. PVHg

   Thích

   • Thông tin trên trang tinhhoa.net có lẽ chưa đầy đủ lắm. Nếu tác giả có thể nghiên cứu thêm tài liệu về Ida rồi viết bài hoàn chỉnh thì sẽ rất tốt

    Thích

 8. Pingback: Vẫn không thể tìm thấy hóa thạch ‘Người-Vượn’: Tổ tiên con người không phải là vượn như thuyết tiến hóa – TRENDUONGTHIENLY

 9. khoa học không dựa trên sự hưởng ứng số đông mà dựa trên chứng cứ. Sự đồng thuận khoa học của các nhà sinh học chứ không phải ý kiến số đông hay sự công bằng sẽ quyết định tính chấp nhận trong khoa học, và mặc dù thuyết tiến hóa rõ ràng gây tranh cãi trong đấu trường quần chúng, nó hoàn toàn không gây tranh cãi giữa các chuyên gia trong lĩnh vực

  Thích

  • Bạn Chí Trí thân mến,
   Ý kiến này chứng tỏ bạn Ngô Võ Chí Tri không biết gì về tình hình học thuật trên thế giới, đặc biệt về Thuyết Tiến hoá. Xin nói để bạn biết rằng các nhà sinh học (chuyên môn) thảo luận rất nhiều về Thuyết Tiến hoá. Chẳng hạn, Hội nghị khoa học quốc tế tại Istanbul ngày 28/04/2018 thảo luận sôi nổi về Thuyết Tiến hoá, và rất nhiều tiến sĩ sinh học lên tiếng phản đổi Thuyết Tiến hoá.
   Hoặc bạn hãy đọc bài:
   Very Bad News For Evolution / Những tin rất xấu cho Thuyết tiến hóa
   https://viethungpham.com/2018/08/29/very-bad-news-for-evolution-nhung-tin-rat-xau-cho-thuyet-tien-hoa/
   và hãy suy nghĩ về những THÔNG TIN HỌC THUẬT trong đó. Đừng nên tranh cãi theo ý thích cá nhân. Hãy trả lời những câu hỏi học thuật đã nêu trong bài báo đó.
   Nhưng bạn Chí Trí dường như lười đọc, không nắm bắt được thông tin nên nói sai sự thật. Nếu bạn không nghiêm túc nghiên cứu mà tiếp tục tranh cãi sai sự thật thì ý kiến của bạn sẽ không được chấp nhận.
   PVHg

   Thích

 10. Pingback: SỰ THẬT VỀ NGƯỜI VƯỢN FACTS ABOUT APE-MEN | drchristianle

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s