Konstantin Razumov’s master works

Tranh của Konstantin Razumov, một họa sĩ trẻ người Nga…

 

 

3 thoughts on “Konstantin Razumov’s master works

 1. Xin chào anh Hưng.
  Cảm ơn anh Hưng đã gửi các bức tranh rất đẹp, sống động. Ngoài nghiên cứu triết học, khoa học, và các bản nhạc cổ điển, anh đã thực sự rùng mình trước những cái đẹp cổ truyền trong hội họa, và anh đã truyền cảm hứng ấy cho mọi người. Một thực thể sống như chúng ta đây mà biết và có cách hòa cảm vào thiên nhiên hay ít ra là những gì biểu hiện của thiên nhiên, là những thực thể sung sướng và đã sống hết mình, như nhiều người thường nói.
  Tôi cũng cố muốn hòa mình vào thiên nhiên để kỳ vọng rằng mình sẽ cảm nhận được gì đó từ Đấng sáng thế. Nhưng quả thực đó là những cố gắng yêu cầu lâu dài và bền bỉ. Trong đó anh Hưng là một tấm gương lớn cho mọi người cố gắng sống sao cho hợp với đạo trời: thiên nhiên hơn và nhân bản hơn.

  Chúc anh Hưng luôn khỏe và cho chúng tôi thưởng thức nhiều công trình nữa. Trong đó anh đang kỳ vọng vào việc đánh đổ luận thuiyết vô căn cứ khoa học của Đác-uyn về tiến hóa. Trong một thư trước đây tôi đã có lần đề nghị anh tiến sâu hơn vào cuộc đấu tranh này bằng cách tổ chức vận động giới khoa học và các chính phủ đưa được ra bàn hội nghị vấn đề sai lầm của Đác-uyn để việc từ bỏ nó trong tư duy của loài người có tính thực tế như quá trình từ bỏ thuyết Địa tâm vậy. Có được sự từ bỏ có tính chính danh đó, thì việc làm của anh sẽ có được kết quả có tính thời đại và toàn cầu. Từ bỏ Đác-uyn không chỉ là từ bỏ nhận thức sai lầm mà còn làm cho con người thực sự tư duy theo cách nhân bản hơn, bỏ đi được chủ nghĩa duy vật vô nhân mà Đác-uyn là một trong những biểu hiện của nó. Mong lắm thay.

  Kính chào anh.

  Thích

  • Chào Anh Nguyễn Bình,
   Xin chân thành cảm ơn anh vì sự chia sẻ. Thời đại của chúng ta có rất nhiều thử thách, vì thế mỗi người phải góp một chân một tay cho cuộc đời tốt đẹp hơn anh ạ. Một lời comment như của anh cũng là một đóng góp đáng quý.
   Để thấy tại sao một lý thuyết sai lầm như học thuyết Darwin mà lại dược tiếp nhận như thế, chúng ta phải xem xét lại chính loài người anh ạ. Để xem xét loài người, chúng ta không thể không tìm hiểu các Đạo. Chúng ta sẽ thấy không có bất cứ một Đạo nào có tư tưởng giống như Darwin. Và do đó con người buộc phải lựa chọn một trong hai thứ sau đây: hoặc là Đạo, hoặc là Darwinism.
   Một lần nữa cảm ơn anh Bình, rất mong anh thường xuyên có ý kiến. Những ý kiến như của anh rất quý.
   PVHg

   Thích

 2. Bác Hưng có ý gì không khi sắp xếp bức họa cuối cùng đấy ạ! các bức trước dù nó đẹp và thanh tao đến mấy thì ai dám bảo là nó không có ít nhất một chấm màu dục vọng… kể cả từ bỏ hay không từ bỏ … khoảnh khắc vô niệm thấy một tâm hồn trẻ thơ giữa những con gà bản thân nó không cần loại trừ thứ gì mà đã loại trừ tất cả…và có tất cả!

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s