A Sign of Evolution Collapse / Dấu hiệu sụp đổ của Thuyết tiến hóa

On 23rd June 2017, The Guardian announced a good news: “Turkish schools stop teaching evolution”. It’s a bad news for evolutionists, but very good news for anyone who has seen the pseudo-scientific nature of evolution. This is a sign of Evolution collapse that Søren Løvtrup predicted long ago…

Ngày 23/06/2017, tờ The Guardian của Anh-Úc loan báo một tin vui: “Các trường học ở Thổ Nhĩ Kỹ ngừng dạy thuyết tiến hóa” một tin buồn với các nhà tiến hóa nhưng vui với bất kỳ ai đã thấy rõ bản chất ngụy khoa học của thuyết tiến hóa. Đó là dấu hiệu sụp đổ của Thuyết tiến hóa mà Søren Løvtrup đã tiên đoán từ lâu…

Hình trên: Gần đây, nhiều tài liệu về Sự Sụp đổ của Học thuyết Darwin liên tiếp ra mắt công chúng. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy học thuyết này đang đến ngày sụp đổ

Trong hàng loạt bài viết phê phán Thuyết tiến hóa, tôi đã nhiều lần dẫn ý kiến của Søren Løvtrup, nhà sinh học Đan-Mạch-Thụy Điển, rằng “Tôi tin một ngày nào đó chuyện hoang đường của học thuyết Darwin sẽ được xếp hạng như vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử khoa học” (I believe that one day the Darwinian myth will be ranked the greatest deceit in the history of science). Thậm chí tôi đã có lần đánh cược rằng học thuyết này sẽ chết trong nửa đầu thế kỷ 21.

Bất chấp sự ngoan cố của các nhà tiến hóa ra sức cãi chầy cãi cối bảo vệ một học thuyết phản khoa học và ngụy khoa học, số người phản đối và phê phán thuyết tiến hóa ngày càng tăng thêm, trong đó có nhiều nhà khoa học có uy tín cao, thậm chí nhiều nhà tiến hóa trung thực đã tỉnh ngộ. Trường hợp nổi tiếng nhất là Anthony Flew.

Với lập trường khoa học vững chắc và trực giác nhạy bén, những người chống thuyết tiến hóa vui mừng đón nhận tin tức loan đi từ Thổ Nhĩ Kỳ: Thuyết tiến hóa không còn chỗ đứng trong nhà trường ở đây nữa. Đó là TIN TỨC NÓNG HỔI trong mấy ngày vừa qua, xin trân trọng chuyển đến độc giả.

1/ Đại Kỷ Nguyên 24/06/2017

Thổ Nhĩ Kỳ ngừng dạy thuyết tiến hóa cho học sinh

Chủ tịch hội đồng giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chủ đề thuyết tiến hóa gây tranh cãi và quá phức tạp với học sinh.

Các trường trung học tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không còn dạy về thuyết tiến hóa của Darwin từ năm 2019, theo báo The Guardian (Anh).

Ông Alpaslan Durmuş, chủ tịch hội đồng giáo dục, nói rằng thuyết tiến hóa còn đang gây tranh cãi và khó hiểu. Ông nói trên trang web của Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ: “Chúng tôi tin rằng các chủ đề này vượt quá hiểu biết của học sinh”.

Ông Alpaslan cho biết một chương về thuyết tiến hóa sẽ bị loại bỏ khỏi sách giáo khoa môn sinh học lớp 9, và sẽ hoãn lại cho đến giai đoạn đại học.

Một sự thay đổi khác là giảm thiểu thời lượng các môn học về chủ nghĩa duy vật, và tăng thời gian học về tôn giáo.

Ông Alpaslan nói thêm: “Chúng tôi sẽ đơn giản hóa chương trình học. Trong các chương trình giáo dục, chúng tôi cố gắng mang đến các giá trị cơ bản, thông tin, các kỹ năng, năng lực, thái độ và ứng xử tốt đẹp cho trẻ em chúng ta. Chúng tôi đưa các giá trị địa phương và quốc gia vào trong chương trình học”, theo Hurriyet Daily News.

Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, một nước khác đã loại bỏ thuyết tiến hóa khỏi trường học là Ả rập Xê-út.

Hệ lụy của thuyết tiến hóa: Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Thuyết tiến hóa không được thừa nhận trong khái niệm chính thống của Hồi giáo ở Trung Đông vì đi ngược lại câu chuyện về Đấng tạo hóa. Dù vậy, nhiều trường trung học ở một số nước thuộc khu vực này vẫn dạy về thuyết tiến hóa trong môn sinh học.

Đầu năm nay, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmuş nói rằng thuyết tiến hóa vừa lạc hậu vừa thiếu các chứng cứ phù hợp.

Sự thật về Thuyết tiến hóa: Giới khoa học đang từ bỏ học thuyết Darwin

Quyết định thay đổi giáo trình môn học có thể được thông báo vào tuần sau, khi kết thúc tháng Ramadan. Bản thảo thay đổi đã được đưa ra cho dư luận ở Thổ Nhĩ Kỳ từ đầu năm (Thanh Long)

2/ Đại Kỷ Nguyên ngày 25/06/2017

Dư luận Thổ Nhĩ Kỳ bàn luận sôi nổi về việc ngừng dạy thuyết tiến hóa

“Tôi muốn cảm ơn chính phủ về việc ngăn chặn lý thuyết lạc hậu và vô lý này đầu độc lớp trẻ chúng ta”, một ý kiến phản hồi.

Một diễn đàn online về quyết định của chính phủ ngừng dạy thuyết tiến hóa trong trường học Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi.

Một người nói: “Thuyết tiến hóa là một trong những lý thuyết cơ bản trong khoa học hiện đại. Gọi nó là ‘gây tranh cãi’ thì thật khó tin”.

Một ý kiến khác trên Facebook: “Tôi muốn cảm ơn chính phủ về việc ngăn chặn lý thuyết lạc hậu và vô lý này đầu độc lớp trẻ chúng ta. Không có gì tự nhiên hơn là loại bỏ nó khỏi chương trình giảng dạy quốc gia”, theo BBC.

Người khác cho rằng lý thuyết này không được dạy kỹ ở trường học: “Một lần thầy giáo hỏi chúng tôi rằng ai tin vào thuyết tiến hóa. Tôi giơ tay. Thầy giáo nói: ‘Vậy em là một con khỉ?’”

Hôm 21/6, quan chức Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ, ông Alpaslan Durmuş, thông báo rằng phần nội dung Thuyết Tiến hóa của Darwin sẽ bị loại bỏ khỏi sách giáo khoa môn sinh học lớp 9 (học sinh 14-15 tuổi) từ năm học tới.

Ông nói rằng các học sinh “còn quá trẻ để hiểu về ‘các chủ đề gây tranh cãi”, và chủ đề này sẽ được hoãn lại cho đến bậc đại học.

Ông Alpaslan nhấn mạnh: “Nếu học sinh của chúng ta không có nền tảng, kiến thức khoa học, hoặc thông tin để hiểu được cuộc tranh luận xung quanh các vấn đề tranh cãi, chúng ta hãy để các vấn đề đó ra ngoài”, theo CNN.

Feray Aytekin Aydogan, chủ tịch Liên đoàn giáo viên, nơi có 100.000 thành viên trên cả nước, nói: “Thổ Nhĩ Kỹ sẽ là nước thứ 2 sau Ả rập Xê-út, loại bỏ thuyết tiến hóa khỏi chương trình giảng dạy”.

Đầu năm nay, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmuş nói rằng thuyết tiến hóa vừa lạc hậu vừa thiếu các chứng cứ phù hợp.

Khám phá về DNA đặt dấu hỏi lớn cho thuyết tiến hóa

Chương trình giảng dạy mới của Thổ Nhĩ Kỳ còn nhấn mạnh vào các giá trị quốc gia và các đóng góp của các học giả Thổ Nhĩ Kỳ và Hồi giáo.

Ông Alpaslan cho biết: “Chúng tôi sẽ đơn giản hóa chương trình học. Trong các chương trình giáo dục, chúng tôi cố gắng mang đến các giá trị cơ bản, thông tin, các kỹ năng, năng lực, thái độ và ứng xử tốt đẹp cho trẻ em chúng ta. Chúng tôi đưa các giá trị địa phương và quốc gia vào trong chương trình học”, theo Hurriyet Daily News. (Thanh Long)

3/ Bình luận của PVHg’s Home

Không chỉ Søren Løvtrup thấy trước sự sụp đổ tất yếu của Thuyết tiến hóa. Nhiều nhà thông thái khác cũng nhìn thấy điều đó từ lâu. Xin trích một vài ý kiến:

Hình bên: Một hình ảnh trên mạng với nội dung châm biếm Học thuyết Darwin, một con khỉ kêu lên: “Charles Darwin! Ông nói dối, tôi không phải là người”

Louis Agassiz (1807 – 1873), nhà sinh học và địa chất học Mỹ-Thụy sĩ, giáo sư động vật học và địa chất học Đại học Harvard: “Lý thuyết biến đổi loài là một sai lầm khoa học, sai sự thật, phản khoa học trong phương pháp, và có hại trong khuynh hướng” (The theory of the transmutation of species is a scientific mistake, untrue in its facts, unscientific in its method, and mischievous in its tendency).

R. Goldschmidt, Tiến sĩ khoa học, Giáo sư động vật học, Đại học California, nói: “Nên nhớ rằng… không ai từng thành công trong việc tạo ra dù chỉ một loài mới bằng việc tích tụ các đột biến nhỏ. Lý thuyết của Darwin về chọn lọc tự nhiên chưa bao giờ có bất kỳ một chứng minh nào, ấy thế mà nó lại được chấp nhận rộng rãi” (It is good to keep in mind … that nobody has ever succeeded in producing even one new species by the accumulation of micromutations. Darwin’s theory of natural selection has never had any proof, yet it has been universally accepted)

Pierre-Paul Grassé, nguyên Viện trưởng Viện hàn lâm khoa học Pháp, nguyên chủ nhiệm khoa sinh học tiến hóa Đại học Sorbonne: “Bất kể số lượng nhiều bao nhiêu, đột biến không hề dẫn tới bất kỳ kiểu tiến hóa nào cả” (No matter how numerous they may be, mutations do not produce any kind of evolution).

Hình bên: Một hình trên mạng, nội dung: “Ông bóc trần những nhầm lẫn và logic sai lầm của Học thuyết Darwin”.

Collin Patterson, nhà cổ sinh học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh quốc ở London: “Rất dễ dàng tạo ra một câu chuyện mô tả một loài này biến thành một loài khác như thế nào, và tìm ra lý do tại sao các lớp động vật được ưa thích bởi chọn lọc tự nhiên. Nhưng những câu chuyện như thế không phải là khoa học, vì không có cách nào để kiểm chứng” ( It is easy enough to make up stories of how one form gave rise to another, and to find reasons why the stages should be favored by natural selection. But such stories are not part of science, for there is no way of putting them to the test).

Louis Bounoure, Giám đốc nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nhà nước Pháp: “Thuyết tiến hóa là một chuyện thần tiên dành cho người lớn. Lý thuyết này chẳng giúp ích gì cho tiến bộ khoa học. Nó thật vô dụng” (Evolution is a fairy tale for grown-ups. This theory has helped nothing in the progress of science. It is useless).

Malcom Muggeridge, nhà báo nổi tiếng người Anh: “Tôi tin chắc rằng thuyết tiến hóa,… sẽ là một trong những trò cười lớn nhất trong các sách lịch sử tương lai. Hậu thế sẽ thắc mắc không hiểu tại sao một giả thuyết hời hợt đáng ngờ như thế lại có thể được chấp nhận với một sự nhẹ dạ cả tin đến như vậy” (I, myself, am convinced that the theory of evolution,… will be one of the great jokes in the history books of the future. Posterity will marvel that so flimsy and dubious an hypothesis could be accepted with the credulity that it has).

Hình bên: Bài báo “Học thuyết Darwin ngụy khoa học áp dụng vào  xã hội suýt hủy diệt nhân loại như thế nào”.

Sir Fred Hoyle, nhà toán học và thiên văn học Anh, giáo sư Đại học Cambridge University: “Đó là điều không thể tin được. Cơ hội để sự sống cao cấp có thể ra đời theo cách đó (hình thành ngẫu nhiên từ vật chất không sống) có thể so sánh với cơ hội một cơn lốc xoáy quét qua một xưởng làm máy bay và tập hợp các linh kiện một cách ngẫu nhiên thành chiếc máy bay Boeing 747” (It is an impossible belief. The chance that higher life forms might have emerged in this way is comparable with the chance that a tornado sweeping through a junk-yard might assemble a Boeing 747 from the materials therein”.

Kết luận: Sự kiện Thuyết tiến hóa bị bãi bỏ trong chương tình giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ là DẤU HIỆU báo trước sự sụp đổ tất yêu của thuyết tiến hóa trong một tương lại không xa. What will be, will be. Cái gì đến, sẽ đến.

4/ The Guardian ngày 23/06/2017

Turkish schools to stop teaching evolution, official says

Hình trên: “SỰ SỤP ĐỔ CỦA HỌC THUYẾT DARWIN, Sách của Greg Bredemeier, Khoa học y học chứng minh sự tiến hóa bởi chọn lọc tự nhiên là một lý thuyết sai lầm.

Evolution will no longer be taught in Turkish schools, a senior education official has said, in a move likely to raise the ire of the country’s secular opposition.

Alpaslan Durmuş, who chairs the board of education, said evolution was debatable, controversial and too complicated for students.

“We believe that these subjects are beyond their [students] comprehension,” said Durmuş in a video published on the education ministry’s website.

Durmuş said a chapter on evolution was being removed from ninth grade biology course books, and the subject postponed to the undergraduate period. Another change to the curriculum may reduce the amount of time that students spend studying the legacy of secularism.

Critics of the government believe public life is being increasingly stripped of the secular traditions instilled by the nation’s founder, Mustafa Kemal Atatürk.

The secular opposition has long argued that the government of Recep Tayyip Erdoğan is pursuing a covert Islamist agenda contrary to the republic’s founding values. Education is a particularly contentious avenue, because of its potential in shaping future generations. Small-scale protests by parents in local schools have opposed the way religion is taught.

There is little acceptance of evolution as a concept among mainstream Muslim clerics in the Middle East, who believe it contradicts the story of creation in scripture, in which God breathed life into the first man, Adam, after shaping him from clay. Still, evolution is briefly taught in many high school biology courses in the region.

The final changes to the curriculum are likely to be announced next week after the Muslim Eid or Bayram festival at the end of the fasting month of Ramadan. The draft changes had been put forth for public consultation at the beginning of the year.

The subject of evolution in particular stirred debate earlier this year after Numan Kurtulmuş, the deputy prime minister, described the process as a theory that was both archaic and lacking sufficient evidence.

Reports in Turkish media in recent weeks, based on apparent leaks of school board meetings, have also predicted a diminished role in the curriculum for the study of Atatürk, and an increase in the hours devoted to studying religion. Durmuş said that a greater emphasis would be placed on the contributions of Muslim and Turkish scientists and history classes would move away from a “Euro-centric” approach.

The changes were based on a broad public consultation in which parents and the public played a key role, he said.

The Islamist-secularist debate is just one of a series of divides in a country that two months ago narrowly approved a referendum granting President Erdoğan broad new powers.

Many in the religiously conservative element of the president’s support base admire his piety and see his ascension as a defeat of the elite “White Turks” – a westernised elite that used to dominate the upper echelons of society and was accused of looking down with disdain on poorer, more religiously inclined citizens.

The secular opposition worries that the president and his party are reshaping Turkish society and clinging to neo-Ottoman ideals that see Turkey as the vanguard of a greater Islamic nation.

PVHg, Sydney 26/06/2017

Advertisement

6 thoughts on “A Sign of Evolution Collapse / Dấu hiệu sụp đổ của Thuyết tiến hóa

 1. Cám ơn Đại Kỷ Nguyên và trang viethungpham.com vì thông tin thú vị. Cám ơn những ý kiến của các nhà khoa học trên thế giới phê phán thuyết tiến hóa một cách sâu sắc , củng cố niềm tin cho những người không tin thuyết tiến hóa. Rồi sẽ đến ngày thuyết tiến hóa bị vứt vào thùng rác. Hãy ném nó vào thùng rác rồi đậy nắp lại để nó tự tiêu hủy. Đây là dịp để hiểu thêm nghĩa lý trong lời dạy của Chúa Giê-xu : “ Ta là đường, là chân lý và là sự sống … ” . Tư duy của mấy ông tiến hóa quanh đi quẩn lại chỉ có đột biến và con vật thích nghi nhất là con vật sống sót thì làm sao khám phá ra sự thật của sự sống . Thật là vớ vẩn hão huyền hết chỗ nói. MT

  Thích

  • Chú Hưng kính mến,
   Cháu rất vui khi đọc tin này, Và theo cháu thì những người có tư duy lành mạnh đều vui mừng khi thấy thuyết tiến hóa bị xóa sổ ở Thổ nhĩ kỳ và ở Ả rập Xê út. Chỉ có mấy ông tiến hóa dở hơi mới buồn thôi . Mặc dù sự sụp đổ của thuyết tiến hóa ở hai quốc gia nói trên chỉ mới là “dấu hiệu sụp đổ của thuyết tiến hóa” như chú Hưng nói, nhưng đó là dấu hiệu quan trọng, vì nó cho thấy thuyết tiến hóa không phải là khoa học. Vì không phải khoa học nên hai quốc gia trên mới xóa bỏ khỏi nền giáo dục , chứ họ đâu có dại gì mà xóa bỏ các lý thuyết khác như thuyết tương đối của Einstein hay định luật di truyền của Mendel hay định luật van vật hấp dẫn của Newton … Nếu học thuyết Darwin thật sự là khoa học thì tại sao bị nhiều người phản đối như thế , nếu ông Darwin đúng thì tại sao ngày nay không thấy con khỉ nào biến thành người ? Cho nên ông thầy giáo nào ở Thổ nhĩ kỳ bảo học trò của ông (tin thuyết tiến hóa) là con khỉ cũng có lý đấy.
   Cháu Bình Minh.

   Thích

 2. Có người cũng bảo rằng, nếu thuyết tiến hóa sai thì tại sao nó vẫn là học thuyết duy nhất được cộng đồng khoa học, giáo dục, luật pháp và cả những người có tôn giáo công nhận ? Vì sao thuyết tiến hóa vẫn được giảng dạy và nghiên cứu sôi nổi ở các trường đại học và các học viện uy tín, viện bảo tàng lớn nhất thế giới ?
  Xin thưa. Rất đơn giản. Câu trả lời chính là vì CÁI NGU XUẨN VÔ HẠN CỦA CON NGƯỜI như Einstein đã nói mà thôi
  Chẳng lẽ chúng ta cân đo đong đếm thuyết tiến hóa không phải bằng SỰ THẬT, mà bằng cái nhãn mác bề ngoài, cái uy tín và danh nghĩa của các tổ chức và của các nhà khoa học có nhiều nhãn mác hay sao ?
  Chân Lý có thuộc về các viện bảo tàng, các trường đại học hay học viện, các tổ chức này tổ chức nọ, các danh hiệu Nobel hay Field không ? Chân Lý có thuộc về các tổ chức hoặc chức sắc tôn giáo không? Chân lý có thuộc những người hữu thần nhưng bị nhồi sọ học thuyết Darwin từ nhỏ quá sâu nặng đến nỗi không thể “tiến hóa” được nữa như ông Francis Collins hay không ?
  Tôi nghĩ là không. Tôi nghĩ bạn Minh Thu nhận xét rất chuẩn xác. Lời của Chúa Jesus: ” “ Ta là Đường Đi, là Chân Lý và là Sự Sống … ”
  Không những khỉ hay vượn ngày nay không thành người, mà chắc chắn trong quá khứ cũng vậy.
  Ví dụ như có một con khỉ lông đen tự nhiên trên thân thể nó lại xuất hiện một sợi lông vàng. Rồi từ con khỉ lông đen nếu có thể trở thành con khỉ hoàn toàn có lông vàng thì phải cần chờ đợi một thời gian dài vô tận để con cháu của nó dần dần có con được 2 sợi lông vàng, rồi 3 sợi lông vàng, v.v., không biết bao lâu mới biến thành con khỉ hoàn toàn có lông vàng, chứ đừng nói gì đến vô số những thay đổi khác cần phải xảy đến thì một loài thú nào đó mới có thể tiến hóa thành một loài khác !
  Chỉ cần nói từ bộ óc của con vượn ( hoặc khỉ ) mà “ tiến bộ ” đến bộ óc của con người là cũng phải trải qua hàng tỉ tỉ tỉ BƯỚC TIẾN BỘ. Mà muốn có được MỘT bước tiến như vậy là phải chờ rất lâu, vì tất cả đều diễn ra theo cách HÊN XUI MAY RỦI, mà phần lớn đều là ” xui ” tức là “ THỤT LÙI ”, chứ không phải tiến tới. Lâu lâu mới có một cái “ HÊN ” thì cơ thể đó mới “ tiến bộ ” lên được một bước. Tại sao PHẦN LỚN là “ XUI ” ? Vì cách mà thuyết tiến hóa cho rằng loài động vật “ tiến bộ ” lên là do các tác động từ thiên nhiên, môi trường như phóng xạ chạm vào gene làm cho nó thay đổi, không khác nào là một “ tai nạn rủi ro không có mục đích ”, nhưng lại đưa đến sự thay đổi.
  Chúng ta cũng biết “ tai nạn ” xảy đến thì lúc nào cũng LÀM HƯ HẠI thay vì làm cho tốt lên ! Đó là một định luật mà các nhà khoa học nào cũng công nhận và ngay cả người không học thức cũng có thể hiểu
  Tai nạn xảy ra đã hiếm rồi mà lại còn phải chờ cho có một tai nạn “ HÊN ” hay tai nạn “ ích lợi ” nữa thì lại càng vô cùng hiếm hoi ! Đây chính là một câu chuyện cười ra nước mắt của các nhà tiến hóa. Hơn nữa, con số của các genes trong mỗi loài vật sống cũng QUÁ LỚN ( khoảng 20,000 genes ). Rồi mỗi một chức năng của loài vật cũng cần hàng trăm hoặc hàng nghìn genes khác nhau, như vậy thì làm sao chỉ vài cái genes được biến đổi mà có thể đạt được một chức năng MỚI và HỮU DỤNG cho cơ thể ? Biết chừng nào bộ óc con khỉ hoặc vượn mới có thể tiến bộ được 1% chứ đừng nói gì đến 100% cho bằng bộ óc con người !
  Để giải thích việc đó, các nhà tiến hóa cho rằng từ con vượn tiến đến con người phải mất đến khoảng 550 triệu năm ! Nhưng sự thật, nếu có những sự thay đổi xuất phát từ những “ tai nạn ” CHẬM CHẠP và HIẾM HOI đó thì 100 tỷ năm cũng không đủ để hình thành bộ óc con người, chứ chưa nói gì con vượn còn cần phải tiến hóa nhiều bộ phận phức tạp khác nữa trong cơ thể của nó để trở thành con người hoàn hảo như bây giờ
  Có một ĐỊNH LUẬT CHUNG. Đó là cái thiện ắt sẽ thắng cái ác, cái tốt sẽ đẩy lùi cái xấu, ánh sáng sẽ xua tan bóng tối, và điều dối trá sẽ phải cúi đầu trước Sự Thật. Đồng hồ báo tử đang điểm 12h kém 7 phút cho thuyết tiến hóa. Vậy nên, trong tương lai không xa, thuyết tiến hóa sẽ sớm bị ném vào nơi phế thải. Có thể tạm gọi đó là ” thùng rác khoa học “

  Thích

 3. Chính xác vậy ! Chân Lý chẳng hề thuộc về các chức sắc tôn giáo, hay những người hữu thần mà bị nhồi sọ thuyết tiến hóa đến nỗi ” mắt họ đã mù và lòng họ đã chai cứng “.

  Hơn nữa, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ngay Chúa Jesus chính là một Young Earth Creationist ! Và chính các sứ đồ của Ngài cũng tin vào thuyết sáng tạo

  Thích

 4. Có rất nhiều bằng chứng chứng minh trái đất trẻ. Trái đất tính đến nay có lẽ chỉ khoảng 6000 đến 10000 năm tuổi mà thôi

  Có một số người trong giới tiến hóa cũng nói rằng, tuổi trái đất chẳng hề liên quan đến tiến hóa vì thuyết tiến hóa là thuộc về sinh học và chỉ để giải thích sự đa dạng loài.
  Nhưng họ thật khôi hài. Họ quên mất một điều quan trọng rằng, cái cốt lõi của thuyết tiến hóa chính là thời gian đủ dài, đủ lâu. Cho nên, chỉ cần chứng minh được trái đất thật sự rất trẻ. Tức là rút cái lõi ( hàng triệu tỷ năm ) ra, thì thuyết tiến hóa coi như….đi tong !

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s