A “Super Power” that challenges Science / Một “Siêu năng lực” thách thức khoa học

The above video, published on Epoch Times, shows that there exist “super powers” that challenge our scientific knowledge. Please watch it and contemplate about the world and about ourselves.

Video ở trên, công bố trên Đại Kỷ Nguyên, cho thấy tồn tại những “siêu năng lực” thách thức hiểu biết khoa học của chúng ta. Xin mời xem và trầm tư suy ngẫm về thế giới và về bản thân chúng ta…

Người đàn ông sở hữu “siêu năng lực” thách thức sự hiểu biết của khoa học

Bài viết của Ánh Trăng, trên Đại Kỷ Nguyên

Nhờ luyện tập môn khí công bí truyền, người đàn ông này có thể tay không chụp đạn, phóng điện, phóng lửa… khiến các nhà khoa học không thể nào liễu giải.

Người đàn ông có tên gọi “DJ” (biệt danh mà mọi người đặt cho) sống ở Indonesia là một trong số hiếm những người sở hữu ‘siêu năng lực’, có thể khám và chữa bệnh hoàn toàn bằng đôi tay của mình mà không cần đến bất cứ sự can thiệp nào của máy móc hiện đại.

Ông cho biết, sở dĩ mình có được khả năng này là nhờ luyện khí công, một môn tu luyện có truyền thống cổ xưa, và ông thường tu luyện một mình trong rừng sâu núi thẳm.

Đoạn clip này là một minh chứng sống động về những khả năng tiềm tàng của con người, cũng là những “ấn đố” thách thức sự lý giải của khoa học hiện đại. Như những người tận mắt chứng kiến  đã phải thốt lên rằng: “Tôi nhận ra rằng khoa học chẳng giúp kết luận được gì!“

Phải chăng những năng lực kỳ diệu vẫn đang tiềm tàng ẩn giấu trong mỗi chúng ta?

Bình luận của PVHg’s Home

Tôi hoàn toàn tán thưởng nhận định của Đại Kỷ Nguyên về hiện tượng kỳ lạ này, rằng đây là một thách đố đối với khoa học, và vì nhiều lý do, tôi cũng cho rằng vĩnh viễn khoa học sẽ không bao giờ có thể giải thích được những hiện tượng kỳ lạ như thế này. Đơn giản vì những hiện tượng đó phá vỡ các nguyên lý cơ bản của khoa học. Một khi nguyên lý cơ bản của khoa học bị phá vỡ thì phương pháp khoa học dựa trên những nguyên lý đó cũng không còn đúng nữa.

Để tìm hiểu những hiện tượng siêu thường này, tôi cho rằng phải tiếp cận bằng những phương pháp ngoại khoa học và trên khoa học, bởi vì bản thân những hiện tượng này là ngoại khoa học và trên khoa học.

Có một số người đến nay vẫn còn có ý nghĩ ngây thơ cho rằng với sự “tiến hóa” của con người, cái gì hôm nay khoa học chưa giải thích được thì ngày mai sẽ giải thích được.

Một số người khác mắc bệnh “tự phụ khoa học”, lên mặt giải thích các hiện tượng siêu nhiên bằng mấy cái hiểu biết hạn hẹp về khoa học của họ, cứ như thể họ mới là những chuyên gia có đủ thẩm quyền thẩm định chân lý.

Tệ hơn nữa, một số còn sẵn sàng phủ nhận những sự thật siêu thường, tùy tiện tuyên bố đó là những trò lừa bịp, mê tín dị đoan. Quả thật có những trò mê tín dị đoan và lường gạt. Người kém tỉnh táo, kém thông minh rất dễ bị lường gạt. Nhưng những người kém tỉnh táo và kém thông minh cũng rất dễ bị lẫn lộn hiện tượng mê tín dị đoan với những sự thật siêu nhiên.

Video này chứng minh sự tồn tại của một hiện tượng siêu thường mà mấy cái “nhà khoa học” tự phụ đó khó có thể đánh lộn với hiện tượng mê tín dị đoan.

Những ai đã thấm nhuần ý nghĩa của cuốn “Hành trình về Phương Đông” của Baird Spalding hẳn đã thấy rõ những hiện tượng siêu thường đã dạy cho các nhà khoa học tự phụ bài học gì. Bài học đó có thể tóm gọn trong một câu: Hãy vứt bỏ cái thói tự phụ ấy đi, hãy học khiêm tốn để có cơ hội hiểu biết nhiều hơn.

Cuốn video này cung cấp cho chúng ta nhiều sự thật. Đó là một trong rất nhiều sự kiện lạ thường trên thế giới đáng để cho tất cả chúng ta nghiêm túc suy ngẫm về GIỚI HẠN CỦA KHOA HỌC.

Nếu ĐỊNH LÝ BẤT TOÀN của Kurt Gödel đã chứng minh một cách không thể chối cãi được rằng toán học có giới hạn, từ đó suy ra một cách tổng quát rằng tư duy logic của khoa học là có giới hạn – NHẬN THỨC KHOA HỌC LÀ CÓ GIỚI HẠN – thì những sự kiện lạ thường như cuốn video này đã chỉ ra những sự kiện thực tế cho thấy quả thật tồn tại những thế giới vượt ra ngoài hiểu biết của khoa học, vượt ra ngoài tư duy lý lẽ.

Ở Việt Nam trước đây cũng từng có sự kiện chữa bệnh lạ thường của cụ Nguyễn Đức Cần, tức Trưởng Cần, ở Đại Yên, Ngọc Hà, Hà Nội. Để biết rõ sự thật này, xin quý độc giả tìm đọc cuốn “Nguyễn Đức Cần, Nhà văn hóa tâm linh” của Nguyễn Phúc Giác Hải và Nguyễn Tài Đức, NXB Văn hóa Thông tin, 2009.

Để tiếp cận tới những sự thật siêu thường ấy, điều kiện tiên quyết là phải có thái độ khiêm tốn cầu thị.

Để kết lời bình luận này, xin lưu ý thêm rằng không chỉ con người mới có những khả năng siêu thường. Một số loài vật cũng có những khả năng rất kỳ lạ. Chẳng hạn, con lươn điện cũng có khả năng phóng điện mạnh tới mức có thể chết người. Cơ chế tiến hóa của Học thuyết Darwin không thể nào giải thích được những hiện tượng kỳ lạ đó. Tất nhiên những hiện tượng kỳ lạ siêu thường ở con người còn kỳ lạ gấp bội, bởi vì nó để lộ ra mối liên hệ giữa thế giới thông thường của chúng ta với những thế giới khác, như lời tâm sự của DJ trong cuốn video nói trên. Tóm lại, hãy khiêm tốn học hỏi để có cơ hội hiểu biết nhiều hơn.

Xin chân thành cảm ơn những người đã thực hiện cuốn video nói trên, và cảm ơn Đại Kỷ Nguyên đã công bố sự thật này.

PVHg 21/06/2016

Advertisement

11 thoughts on “A “Super Power” that challenges Science / Một “Siêu năng lực” thách thức khoa học

 1. Cháu không nghĩ thế giới tâm linh không can thiệp vào thế giới chúng ta đang sống (tạm gọi là “thế giới thực”) một cách “ăn gian” như vậy 😀

  Cháu vẫn tin các hiện tượng trong thế giới thực vẫn tuân theo quy luật nhân – quả, là rational, là có thể hiểu được một cách “lý tính”.

  Những cái chưa hiểu được (hoặc không hiểu được) có chăng chỉ là những cái xảy ra trong tâm trí con người, ví dụ như “trực giác”… Và từ tâm trí con người muốn tác động ra thế giới này vẫn phải tuân theo các định luật vật lý.

  Thế giới này vẫn vận hành theo cơ chế “pháp trị”, các lực lượng tâm linh ko can thiệp “thô bạo” vào thế giới chúng ta đang sống.

  Thích

 2. Cá đuối điện phát điện được không phải là hiện tượng siêu nhiên.
  Cơ chế phát điện của cá đuối điện hoàn toàn có thể giải thích được theo khoa học.

  Cái chưa giải thích được (hoặc không giải thích được) theo khoa học đó là cơ chế hình thành nên bản thiết kế cái cơ cấu phát điện của cá đuối điện (được lưu trong DNA).

  Các hiện tượng vật lý được cho là siêu nhiên theo cháu vẫn chỉ là các tin đồn, hoặc được ngụy tạo bằng chứng (dạng như các bằng chứng nguy tạo của thuyết Darwin vậy). Cái siêu nhiên (nếu có) chính là các hiện tượng thuộc về các hoạt động “tinh thần”, tức các hiện tượng trong phạm vi trao đổi và xử lý thông tin trong đầu óc con người (hoặc bất kỳ cái gì được gọi là có “tinh thần”)

  Đã thích bởi 1 người

  • Thank you bạn Lê Đình Huy,
   Cháu không đọc kỹ bài viết. Bác không nói hiện tượng lươn điện là siêu nhiên, mà nói sinh vật cũng có những khả năng KỲ LẠ.
   Cháu có thể giải thích được tại sao lượn điện có thể phát điện (chuyện này các em bé cũng biết, vì nó có ác-quy). Nhưng cháu cũng như các giáo sư về tiến hóa không thể giải thích sự tiến hóa thế nào mà lượn điện lại có cái bộ ác-quy kỳ lạ như thế. Giải thích của đám tiến hóa về vấn đề này nghe nực cười lắm. Bác tin là cháu sẽ không như họ, vì cháu có tư duy rational.
   Cháu nói các hiện tượng vật lý được cho là siêu nhiên vẫn chỉ là các tin đồn. Thật tiếc cho cháu. Nhưng nếu cháu là người chân thành, có open mind, không bảo thủ cố chấp, thì nên tìm đọc một số tài liệu tâm linh. Thí dụ hãy chịu khó đọc cuốn “Nguyễn Duy Cần, nhà văn hóa tâm linh” (đã giới thiệu trong bài). Hoặc “Tự truyện của một Yogi” của Paramahansa Yogananda, “Hành trình về Phương Đông” của Baird Spalding,…
   Chuyện tâm linh không phải là chuyện để tán róc, cũng không phải chuyện để cầu cúng, càng không phải là chuyện để tranh luận cãi vã, mà là chuyện để CHIÊM NGHIỆM, TRẦM TƯ, bước đầu của THIỀN. Đó còn là chủ đề của những khoa học ngoại vật lý như meta-physics, của psychology, của philosophy, của philosophy of science,… Thiếu những kiến thức này, và đặc biệt thiếu trải nghiệm tâm linh thì sẽ rất khó để nói chuyện tâm linh.
   Chúc cháu may mắn trên con đường hiểu biết.
   PVHg

   Thích

   • Kính gửi chú Viet Hung,

    Đọc bài chú cháu có cảm nhận chú có niềm tin mạnh mẽ về sự hạn chế/giới hạn của khoa học và các luận điểm của chú gần với giáo lý của các tôn giáo (được coi là) chính thống, ví dụ như đạo Phật. Cháu xin mạn phép đoán mò là ngoài khoa học cơ bản, chú cũng có nghiên cứu về các vấn đề tâm linh, thậm chí tin vào đó hơn khoa học.

    Theo hiểu biết hạn hẹp của cháu thì đó là con đường đúng đắn, cũng như nhiều nhà khoa học đại tài khác, khi lên đến cực điểm của khoa học sẽ (ít nhiều) nhận thấy sự bắt đầu của các vấn đề được đề cập trong tâm linh.

    Phật giáo hay Thiện Chúa giáo, hay Đạo giáo được truyền bá từ những con người/ hoặc đã từng là con người giác ngộ được đạo lý/bản chất vũ trụ do cơ duyên và tu luyện rồi truyền bá xuống. Con đường họ theo là con đường chính đạo mặc dù chưa phải giới hạn giác ngộ cao nhất. Theo thời gian và theo sự biến đổi của thiên thượng, các chính giáo đó bị mai một nên khó còn làm được chức năng “dậy học” về khoa học siêu thường cũng như “giác ngộ” về vũ trụ.

    Đến nay cháu thấy Pháp Luân Đại Pháp ( hay “Pháp Luân Công”) đang cứu giúp con người ta theo đúng con đường chính đạo đó. Người tu luyện Pháp Luân Công sẽ dần giác ngộ và bớt dần những thắc mắc về cuộc sống vật chất con người, vì những điều được giảng trong đó vượt xa tầm hiểu biết của nhân loại, và khẳng định rõ ràng bất cứ sự mơ hồ nào được nhắc đến trong các vấn đề tâm linh, như trong quyển Hành Trình về Phương Đông.

    Cảnh giới đó không còn là trí tuệ hay trí thông minh, mà đó là trí huệ – thứ chỉ có thể ngộ chứ không thể học.

    Nếu chú đã/đang tu luyện Pháp Luân Công thì chắc chú sẽ đồng ý với cháu, còn nếu chưa thì cháu xin nhân bài post này giới thiệu với chú. Tuy nhiên đến với Đại Pháp không chỉ cần cơ hội mà còn cần cơ duyên nữa.

    Trong Đại Pháp, không gì không bao hàm, không gì bị bỏ sót!

    Hy vọng chú cháu mình có thể trao đổi thêm nếu có dịp!

    Trân trọng.
    Tri Phuong

    Thích

 3. Tôi cũng đồng tình với bạn Nguyen Tri Phuong. Ta có thể hiểu thế này:

  – Đứng trước một sự kiện khoa học và tâm linh, chúng ta sẽ truy cứu tận gốc sự việc của nó dựa theo khoa học và tâm linh thì niềm tin chúng ta mới có căn cứ và đáng tin cậy. Nếu không, thì đó là sự mê tín và hoang tưởng. Mỗi một nguời là một báu vật của trời đất, chúng ta không thể đánh mất linh hồn mình vì những dữ kiện không chính xác. Không thể nào bám theo vài tài liệu truyền thông hoặc một cuốn sách rồi tin theo.

  Chúng ta phải rất thận trọng với mọi thông tin dù đó là một thông tin phổ thông rầm rộ, hoặc là một thông tin được dấu kín. Không phải bất cứ cái gì Khoa Học cũng là đúng, cũng không phải điều gì của Tôn Giáo cũng là đúng. Vì sự tư lợi hay một ý đồ nào đó, một tổ chức nào đó vẫn có thể sử dụng một sự kiện khoa học vô cùng sai lạc để duy trì quyền lợi của họ. Đồng thời, cũng vì quyền lợi, một cộng đồng tôn giáo cũng có thể đưa ra những tín điều sai sự thật. Tất cả khoa học gia trên thế giới đều biết Thuyết tiến hóa đang sụp đổ, nhưng các bạn sẽ không bao giờ được nghe giới truyền thông nói đến điều này. Chúng chỉ được lưu hành trong giới nghiên cứu mà thôi.

  Chúng ta đang sống trong một thời đại với tràn lan thông tin, rất nhiều tín điều, nhiều phương tiện, nhưng thật ra chúng ta rất cô đơn với kiến thức… Đừng nghĩ rằng chỉ đọc qua vài cuốn sách, coi vài đoạn tài liệu trên YouTube, hoặc học tới Tiến Sĩ, là chúng ta hiểu tất cả. Không ! chúng ta còn dốt nát lắm, chưa hiểu gì đâu, một sợi tóc thôi cũng chưa làm được mà !

  Con người không phải sản phẩm của một quá trình tiến hóa từ vượn, cũng chẳng phải là mắt xích của vòng luân hồi. Mà con người vốn đã là con người rồi. Ngày nay người ta quan tâm nhiều hơn đến trai xinh gái đẹp, đến những vụ xì căng đan, hoặc những tin tức vỉa hè. Nhưng ít người quan tâm đến tìm hiểu khoa học, sự đúng/sai của thuyết tiến hóa và những hệ quả đằng sau nó. Ít ai một lần tự đặt câu hỏi “loài người từ đâu mà xuất hiện trên đất này, sống ở đây để làm gì, và khi chết sẽ như thế nào? Có Đấng tạo hóa quan tâm đến ta không? “.

  Thích

 4. Cháu xem đến khúc ông ấy cắm chiếc đũa từ dưới lên, sau đó gạt tay sang, thấy chiếc đũa văng, và một vài động tác cử động của những người bên cạnh… Cháu nghĩ ngay, ôi tại sao ông ta lại bất cẩn như vậy, lực ông ta mạnh/không mạnh nhưng cũng sẽ làm trúng người khác (vào mặt…)… Tại sao ông ta thiền định vào vô ý như vậy….
  Cháu đang suy nghĩ được mấy giây, thì sau đó clip quay tới đoạn ông ấy lấy làm buồn lòng về việc mình đã hurt người khác….

  Cháu nghĩ, với những người tu thiền, thì thực tình chính giây phút ấy, công với những cam kết trong tâm khảm… đã khiến ông ấy không muốn xuất hiện lại nữa….

  Thích

  • Bạn Nguyễn Quốc Khánh thân mến,
   Bạn là một người khiêm tốn, vì nói rằng ý kiến của bạn là một quan điểm cá nhân. Tôi tôn trọng mọi ý kiến cá nhân, vì mọi cá nhân đều có quyền suy nghĩ theo cách riêng của mình. Ý kiến cá nhân của bạn không ảnh hưởng đến suy nghĩ của tôi, không ảnh hưởng đến các bài viết của tôi, nhưng tôi vẫn cám ơn bạn, vì đã nhiệt tình chia sẻ quan điểm. PVHg

   Thích

 5. Cụ Cần chắc chắn là 1 nhà ngoại cảm cao cấp. Phương pháp chữa bệnh của cụ gọi là chữa bệnh phần mờ, tức là khám nghiệp và giải nghiệp để chữa bệnh. Phương pháp chữa bệnh của cụ là sự kết hợp giữa ngừoi Trần có khả năng ngoại cảm để khám bệnh (là cụ Cần), với 1 người Trời hàm cao giúp chữa bệnh và bệnh nhân. Sở dĩ cụ Cần có năng lực này là do các kiếp trước và kiếp này đã tu luyện, sống Chân Thiện Nhẫn nên được Trời Phật gia hộ cho khả năng đó để giúp đời. Trời Phật sẽ cử 1 người Trời hàm cao, có thể từ La Hán trở lên để đi theo giúp cụ chữa bệnh. Khi cụ chữa thì thực chất là người Trời này chữa.

  Bệnh tật của con người Trần, trái với các hiểu biết của y học hiện đại ngày nay, phần lớn là gây ra do Nghiệp. Nghiệp theo Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy, là những hành động xấu và tội lỗi gây ra ở các kiếp đời trước và đến kiếp này phải trả nợ. Theo nghiên cứu của Giáo sư Đích (một nhà ngoại cảm bậc cao đang chữa bệnh không dùng thuốc tại Quận Tây Hồ) thì 86% bệnh tật của con người là bệnh phần mờ. Muốn chữa bệnh phần mờ thì phải dùng năng lượng hay giải nghiệp. Không chữa bằng thuốc được. Hầu hết các bệnh nan y ngày nay như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư, tự kỷ….là bệnh phần mờ.
  Chúng tôi đã và đang chữa bệnh theo phương pháp này nhiều năm nay, cho hàng ngàn bệnh nhân. Các bệnh nhân đều khỏi và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

  Vũ trụ là vô cùng rộng lớn và vi diệu. Cõi âm và cõi trần, hay cõi vô hình và hữu hình là 2 thế giới song hành. Người Trời và NGười Trần là 2 loài người cùng song hành. NGười Trời giỏi hơn người Trần rất nhiều. Hàng ngày chúng ta, người Trần, vẫn được người âm là ông bà, gia tiên, thần linh, Trời Phật trợ giúp mà chúng ta có khi lại không biết. Điều đáng tiếc nhất của loài người Trần chúng ta là chúng ta không chịu cởi mở hơn, bớt bảo thủ và kiêu ngạo đi để hướng về cõi âm, về cõi vô hình, để hợp tác và đón nhận sự giúp đỡ từ cõi vô hình.

  Về chữa bệnh bằng ngoại cảm, mời các bạn tham khảo cuốn này “Chữa Bệnh Không dùng thuốc” của GS NGuyễn Tiến ĐÍch và cô Nguyễn Thị Bích Chiểu. 2 nhà ngoại cảm cao cấp. Điều đặc biệt là cuốn sách đã hệ thống hóa phương pháp chữa bệnh ngoại cảm thành 1 phương pháp rất khoa học, với các mô tả về từng loại bệnh cụ thể với các dẫn chứng và thống kê từ hàng chục ngàn ca chữa bệnh trong khoảng 20-30 năm làm việc của Giáo sư ĐÍch và các học trò.

  Link mua sách ở đây: http://minhkhai.vn/store2/index.aspx?q=view&isbn=9786048981204
  Website: http://www.gsdich.vn

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s