Chúc Mừng GIÁNG SINH và NĂM MỚI (CHRISTMAS and NEW YEAR Greetings)

Greetings from PVHg's-HomeChristmas and New Year are almost here. It’s the time of reviewing the past and hoping for the future. On this occasion, I would like to bring 10 beautiful quotes as Greeings to the readers. Giáng Sinh và Năm Mới đã lấp ló đâu đây. Đã đến lúc nhìn lại năm đã qua và hy vọng cho năm tới. Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời chúc mừng tới độc giả bằng 10 danh ngôn đẹp đẽ 

1/ Vui mừng trong hy vọng; kiên nhẫn trong đau khổ; tiếp tục ngay trong cầu nguyện

Rejoicing in hope; patient in tribulation; continuing instant in prayer

(Kinh Thánh)

2/ Sự ra đời siêu tự nhiên của Chúa Kitô, những phép mầu, sự kiện phục sinh và lên trời của Ngài là những chân lý vĩnh cửu, bất chấp những nghi ngờ đối với tính hiện thực của những sự kiện đó.

The supernatural birth of Christ, his miracles, his resurrection and ascension, remain eternal truths, whatever doubts may be cast on their reality as historical facts.

(David Friedrich Strauss, nhà văn và nhà thần học Đức)

3/ Người ta tổ chức Lễ Giáng Sinh trong nhà trường với những cây thông, băng kim tuyến và những con tuần lộc, nhưng không đề cập đến nhân vật mà ngày sinh của người ấy được kỷ niệm. Vậy người ta băn khoăn tự hỏi làm thế nào để một thầy giáo trả lời cho học trò nếu được hỏi tại sao ngày đó được gọi là Ngày Giáng Sinh.

Christmas can be celebrated in the school room with pine trees, tinsel and reindeers, but there must be no mention of the man whose birthday is being celebrated. One wonders how a teacher would answer if a student asked why it was called Christmas.

(Ronald Reagan, cố tổng thống Mỹ)

4/ Chúng ta phải chấp nhận nỗi thất vọng hữu hạn, nhưng đừng bao giờ để mất niềm hy vọng vô hạn.  

We must accept finite disappointment, but never lose infinite hope.

(Martin Luther King, Jr., Mục sư, người lãnh đạo phong trào đấu tranh cho quyền bình đẳng của con người tại Mỹ những năm 1960)

5/ Một trong những đống hỗn độn huy hoàng nhất trên thế gian là đống hỗn độn được tạo ra trong ngày Giáng Sinh. Đừng dọn dẹp nó ngay

One of the most glorious messes in the world is the mess created in the living room on Christmas day. Don’t clean it up too quickly.

(Andy Rooney, nhà văn Mỹ)

6/ Hy vọng là giấc mơ của người tỉnh thức.

Hope is the dream of a waking man.

(Aristotle, triết gia cổ Hy Lạp)

7/ Đừng làm hỏng những cái bạn đang có bằng nỗi khao khát những cái bạn không có; nhớ rằng cái bạn đang có từng nằm trong số những thứ mà bạn khát khao.

Do not spoil what you have by desiring what you have not; remember that what you now have was once among the things you only hoped for.

(Epicurus, triết gia cổ Hy Lạp)

8/ Học từ quá khứ, sống cho hiện tại, hy vọng vào tương lai. Điều quan trọng là không ngừng hỏi.

Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.

(Albert Einstein, nhà vật lý gốc Do Thái)

9/ Chúng ta sẽ mở quyển sách. Các trang của nó đều trống. Chúng ta sẽ tự viết lên đó những con chữ. Quyển sách đó được gọi là “Cơ hội” (Opportunity) và chương đầu của nó là Ngày Năm Mới.

We will open the book. Its pages are blank. We are going to put words on them ourselves. The book is called Opportunity and its first chapter is New Year’s Day.

(Edith Lovejoy Pierce, nữ thi sĩ Anh)

10/ Hạnh phúc không ở ngoài ta cũng không ở trong ta. Nó nằm trong Chúa, Người vừa ở ngoài ta vừa ở trong ta.

Happiness is neither without us nor within us. It is in God, both without us and within us.

(Blaise Pascal, nhà toán học, vật lý học, triết học, thần học, nhà văn Pháp)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s