The Dark Corner in The Scopes Monkey Trial / Góc tối trong Phiên tòa Con khỉ Scopes (3)

If there was ever a trial where everyone was fooled by a fake testimony into believing that evolution is a science, it was the Scopes Monkey Trial. That fake testimony was the Piltdown Ape-Man – a fossil that helped Evolution win the trial and then officially entered into schools.  

Nếu có một phiên tòa mà ở đó mọi người bị lừa bởi một bằng chứng giả để tin rằng Thuyết tiến hóa là một khoa học, thì đó là Phiên tòa Con khỉ Scopes. Bằng chứng giả đó là người-vượn Piltdown – một bằng chứng giúp Thuyết tiến hóa chiến thắng trong phiên tòa, rồi chính thức xâm nhập vào các trường học … Tiếp tục đọc

The Dark Corner in The Scopes Monkey Trial / Góc tối trong Phiên tòa Con khỉ Scopes (2)

The The scientists of 40 years before had been victims of a most elaborate and carefully prepared hoax. The faking of the mandible is so extraordinarily skillful and the perpetration of the hoax appears to have been so entirely unscrupulous and inexplicable as to find no parallel in the history of paleontological discovery[1].

Các nhà khoa học 40 năm trước đã trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo tinh vi và được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Việc làm giả xương hàm dưới vô cùng khéo léo và việc thực hiện trò lừa đảo này dường như hoàn toàn vô đạo đức và không thể giải thích được, đến mức không thể tìm thấy một trường hợp nào tương đồng trong lịch sử khám phá cổ sinh học. Tiếp tục đọc